4 tính năng Microsoft Paint mới tốt nhất

Spread the love

Với sự ra mắt của Windows 11, Microsoft cuối cùng đã quyết định cải tiến thiết kế rất cần thiết cho ứng dụng Paint cổ điển nổi tiếng của mình. Kể từ đó, công ty đã bổ sung thêm nhiều tính năng hơn cho ứng dụng, một tính năng quan trọng là Chế độ tối, nơi ứng dụng điều chỉnh chủ đề dựa trên cài đặt hệ thống của bạn.

Ứng dụng Paint mới cũng mang đến những cải tiến về giao diện người dùng và bộ công cụ nâng cao mà không ảnh hưởng đến tính đơn giản và các yếu tố trợ năng của trình chỉnh sửa đồ họa. Nếu bạn đang nâng cấp lên Windows 11 thì đây là những tính năng mới trong ứng dụng Microsoft Paint mới.

1. Microsoft Paint được đại tu thiết kế

Bản cập nhật mới mang đến những thay đổi tinh tế nhưng quan trọng đối với ứng dụng nghệ thuật cũ. Những người quen thuộc với ứng dụng MS Paint sẽ nhận thấy rằng giao diện người dùng cho các cửa sổ bật lên Chỉnh sửa màu, Thay đổi kích thước và Nghiêng hiện phù hợp với phong cách của Windows 11.

  Làm thế nào để chặn ai đó mà họ không biết trong Viber

Ngoài ra, bản cập nhật mới còn mang đến sự hỗ trợ cải tiến cho trình đọc màn hình để hỗ trợ khả năng truy cập. Nó cũng khắc phục sự cố trong đó hộp văn bản di chuyển bất ngờ nếu bạn sử dụng IME và sửa các hộp thoại được bản địa hóa không chính xác bằng tiếng Do Thái, tiếng Hà Lan, tiếng Na Uy và các ngôn ngữ khác. Cuối cùng, nhấp Shift vào một mẫu màu bây giờ sẽ chọn nó làm màu phụ.

2. Chế độ tối của Paint có sẵn cho mọi người

Sau thông báo đầu tiên vào tháng 1 năm nay, hỗ trợ Chế độ tối cho ứng dụng Paint hiện đã được triển khai để phát hành ổn định. Ứng dụng hoạt động độc lập với các bản cập nhật Windows, vì vậy bạn cần kiểm tra Microsoft Store để cài đặt các bản cập nhật mới nhất có sẵn cho ứng dụng Paint.

Để bật Chế độ tối, hãy nhấp vào nút Cài đặt mới (biểu tượng Bánh răng) ở góc trên bên phải của ứng dụng Paint. Bấm vào Chủ đề ứng dụng để mở rộng phần chủ đề. Chọn Tối để bật chế độ tối trong Giao diện. Ngoài ra, hãy đặt thành “Cài đặt hệ thống” để cho phép ứng dụng thích ứng với tùy chọn chế độ tối của Windows 11.

  11 công cụ khác biệt và hợp nhất để đơn giản hóa việc kiểm tra tệp của bạn

Chế độ tối có sẵn trên phiên bản Paint 11.2304.17.0 trở lên.

3. Canvas ở giữa để sơn

Canvas Microsoft Paint theo truyền thống được đặt ở phía trên bên trái của ứng dụng và sẽ thay đổi theo bản cập nhật mới. Phiên bản 11.2306.23.0, chỉ có sẵn trên bản dựng Canary và Developers tại thời điểm viết bài, đã thêm hỗ trợ cho canvas ở giữa.

Canvas ở giữa mang lại sự cân bằng về mặt hình ảnh và giúp tập trung vào nội dung. Tương tự như chế độ tối, tính năng này cuối cùng có thể sẽ được phát hành ổn định.

4. Khả năng truy cập và điều khiển thu phóng nâng cao

Ứng dụng Paint mới cũng có tính năng điều khiển thu phóng được cải tiến, giúp trải nghiệm phóng to/thu nhỏ mượt mà hơn để có độ chính xác cao hơn. Ngoài ra, tùy chọn “Vừa với cửa sổ” mới có thể nhanh chóng thích ứng với kích thước cửa sổ của bạn, bổ sung cho bố cục canvas ở giữa mới.

  13 Khóa học và Tài nguyên để Thiết lập Sự nghiệp trong Kỹ thuật Phần mềm

Microsoft cũng đã cập nhật hộp thoại Thuộc tính hình ảnh để phù hợp với phong cách của Windows 11. Hơn nữa, ứng dụng hiện có các phím truy cập được cải tiến và hỗ trợ phím tắt để nâng cao khả năng truy cập bằng bàn phím. Vì hầu hết các phím tắt trong Paint đều được kế thừa từ phiên bản trước nên việc làm quen với các phím tắt sẽ không thành vấn đề.

Trong khi công ty đang dần dần bổ sung các cải tiến được công bố vào đầu năm nay, bao gồm Chế độ tối và khung vẽ ở giữa, việc tích hợp các tính năng tab sẽ cải thiện khía cạnh đa nhiệm của ứng dụng Paint.

Ứng dụng Paint cổ điển vẫn ở đây

Việc Microsoft tiếp tục hỗ trợ để làm cho ứng dụng Paint cổ điển phù hợp với ngôn ngữ thiết kế của Windows 11 có nghĩa là ứng dụng này sẽ tiếp tục là một phần của hệ điều hành Windows. Với những cải tiến mới, MS Paint sẽ vẫn là lựa chọn tốt cho việc chỉnh sửa cơ bản, bao gồm soạn thảo nhanh hướng dẫn sử dụng, chú thích ảnh chụp màn hình hay thậm chí chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng khác nhau.

x