4 trung tâm Smarthome mà bạn chưa từng nghe đến (Và tại sao bạn không nên sử dụng chúng)

Spread the love

Các trung tâm thường là xương sống của ngôi nhà thông minh và bạn có thể chọn từ danh sách phong phú các nhà sản xuất trung tâm. Nhưng không phải tất cả các smarthome đều bình đẳng và không phải tất cả đều đáng để bạn xem xét. Đây là một vài điều cần bỏ qua.

Các trung tâm thông minh gắn kết các thiết bị của bạn lại với nhau

Điều đầu tiên bạn nên học với smarthome là không có tiêu chuẩn duy nhất cho giao tiếp giữa các thiết bị smarthome. Một số thiết bị thông minh sử dụng Z-Wave, một số Zigbee và những thiết bị khác sử dụng Bluetooth hoặc Wi-Fi. Khi bạn muốn đèn thông minh Z-Wave hoạt động với ổ cắm Wi-Fi, bạn cần một thứ gì đó để thu hẹp khoảng cách. Ngay bây giờ, các trung tâm thông minh là một cách để hoàn thành vai trò đó.

Wink và SmartThings là những trung tâm thông minh nổi tiếng, nhưng có rất nhiều tùy chọn khác với các tính năng khác nhau. Mặc dù một số lựa chọn thay thế này có thể tốt, nhưng những lựa chọn khác bạn không nên đưa vào nhà. Chúng có thể không hoạt động lâu dài hoặc có thể không tương thích với đủ thiết bị smarthome.

  Cách kiểm tra xem bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu có khả dụng hay không

Iris By Lowe’s là một trung tâm bị bỏ rơi

Ngay cả những sản phẩm của các công ty lớn cũng thất bại, và Iris by Lowes cũng không ngoại lệ. Iris có thể là một trong những trung tâm thông minh sớm nhất có sẵn, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, nhưng mặc dù đủ năng lực và được Lowe hỗ trợ, nó vẫn chưa bao giờ thành công. Sai lầm đã xảy ra, bao gồm cả việc đăng ký 10 đô la một tháng cho chức năng mà các trung tâm khác được cung cấp miễn phí và thiếu hỗ trợ cho nhiều người dùng – cuối cùng, cửa hàng phần cứng đã muốn loại bỏ.

Lowe’s lần đầu thông báo rằng họ muốn tìm một người mua để tiếp quản dòng sản phẩm Iris, nhưng sau đó đã làm một cuộc phỏng vấn và quyết định tắt hoàn toàn. Các trung tâm Iris sẽ không hoạt động sau ngày 31 tháng 3 năm 2019. Bạn sẽ không tìm thấy chúng trong các cửa hàng của Lowe nữa, nhưng nếu bạn thấy chúng để bán hàng hậu mãi, bạn nên bỏ qua.

Securifi là Radio Im lặng khi cập nhật

Securifi đã tồn tại được vài năm và luôn đưa ra những lời hứa cao cả. Thiết bị Almond 3S của nó sẽ bao gồm cả khả năng bộ định tuyến lưới và khả năng trung tâm thông minh, cùng với khả năng tích hợp được hứa hẹn với Alexa, Google Home, IFTTT, Philips Hue và các thiết bị khác. Vấn đề là đây đã là lời hứa liên tục của một dự án cuối cùng trong nhiều năm nay.

Bản cập nhật cuối cùng của Securifi về sản phẩm đến qua Twitter hứa hẹn hoàn thành gần vào tháng 4 năm 2018. Nó cung cấp Almond 3 nhưng mô tả đó là một bộ định tuyến đèn mặt trăng như một trung tâm thông minh. Người dùng trên các diễn đàn của Securifi đã phàn nàn về một thiếu các bản cập nhật chương trình cơ sở để giải quyết các vấn đề hiện có. Thiết lập smarthome của bạn có thể bị hỏng và bạn không thể làm gì được. Vì vậy, bước tốt nhất bạn có thể làm là tránh một sản phẩm đã có thành tích đáng ngờ.

  Cách thực hiện một đường cong hiệu chuẩn tuyến tính trong Excel

Insteon sử dụng một giao thức riêng biệt với Z-Wave và ZigBee

Với giá 80 đô la, Insteon cung cấp một trung tâm có giá cạnh tranh tự hào với số lượng tích hợp ấn tượng. Insteon sẽ hoạt động với bộ điều nhiệt Nest, Google Home, Amazon Echo và trung tâm Logitech Harmony của bạn. Nếu ngôi nhà của bạn lớn, Insteon vẫn sẽ hoạt động tốt vì các thiết bị Insteon tạo ra một mạng lưới để mở rộng phạm vi của chúng.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao Insteon lại đưa ra danh sách này, thì manh mối nằm ở từ “Thiết bị Insteon” ở trên. Thay vì sử dụng ZigBee hoặc Z-Wave (hoặc cả hai như hầu hết các trung tâm thông minh khác), Insteon dựa vào giao thức độc quyền của riêng mình. Mặc dù nó có những ưu điểm như hỗ trợ băng tần kép, nhưng nhược điểm là bạn chỉ có thể sử dụng các thiết bị dành cho trung tâm Insteon.

Danh sách đó nhỏ hơn Zigbee hoặc Z-Wave, vì vậy bạn đang đặt tất cả trứng của mình vào một giỏ và giới hạn số trứng bạn có thể có cùng một lúc. Tùy chọn tốt hơn là chọn một trung tâm thông minh hỗ trợ cả Zigbee và Z-Wave để mở rộng khả năng của bạn nhiều nhất có thể.

  Xóa danh sách tệp gần đây trong ứng dụng MS Office

Cổng Trådfri Chỉ dành cho Hệ thống chiếu sáng IKEA

IKEA đã khiến cả thế giới ngạc nhiên khi họ tuyên bố nhảy vào thế giới smarthome. Nó nhanh chóng thông báo đèn, tiếp theo là công tắc đèn, bộ phận làm mờ và một cổng để điều khiển bên ngoài. Cuối cùng, IKEA đã thêm một phích cắm thông minh, hỗ trợ Alexa và Siri.

So sánh, giá của Trådfri tương đương hoặc rẻ hơn các sản phẩm bóng đèn thông minh khác (đặc biệt là so với Philips Hue), nhưng đó vẫn là lợi thế duy nhất của chúng. Ngoài việc chỉ cung cấp bóng đèn trắng, cổng kết nối chỉ hỗ trợ một bộ thiết bị nhỏ của IKEA và không hoạt động tốt với các hệ thống khác. Nếu bạn muốn sử dụng khóa hoặc cảm biến Z-Wave hoặc Zigbee, bạn vẫn cần một trung tâm khác. Vì vậy, tốt hơn là bỏ qua Trådfri hoàn toàn.

Thật không may, có quá nhiều trung tâm đã tồn tại và đôi khi có vẻ như danh sách đó sẽ không ngừng phát triển. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc việc bắt đầu xây dựng một ngôi nhà thông minh, hãy xem xét kỹ các lựa chọn của mình, cân nhắc những lợi ích và nhược điểm của từng thiết bị. Nếu bạn sáng suốt trong các lựa chọn của mình, nhà thông minh rẻ tiền các mặt hàng tồn tại. Nhưng hãy cẩn thận để không đi xuống một con đường sẽ buộc bạn phải quay lại và bắt đầu lại.

x