5 cách bạn có thể bảo trì Nintendo Switch của mình (và kéo dài tuổi thọ của nó)

Spread the love

Giữ phần cứng của bạn luôn mới và tránh các trung tâm sửa chữa có thể là một điều cần thiết đáng tiếc khi trở thành một game thủ console. Cho dù bạn chọn nền tảng nào, bảng điều khiển của bạn sẽ luôn có thông tin cập nhật cho dù thông qua các bản phát hành công nghệ mới hay các vấn đề về chức năng với bảng điều khiển.

Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực bảo trì bảng điều khiển của mình, bạn có thể giúp đảm bảo tuổi thọ tối đa có thể. Ví dụ: nếu bạn là chủ sở hữu Nintendo Switch, có rất nhiều cách để bạn có thể dễ dàng hỗ trợ và bảo trì Switch của mình. Nhưng những phương pháp này là gì? Chúng ta hãy xem xét.

1. Làm sạch phần cứng Nintendo Switch của bạn đúng cách

Một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để bảo trì Nintendo Switch của bạn là thỉnh thoảng vệ sinh nó sạch sẽ. Tuy nhiên, điều này có thể không đơn giản như bạn nghĩ và bạn cần thực hiện một số biện pháp phòng ngừa trước khi vệ sinh bảng điều khiển của mình.

Ví dụ: đảm bảo Nintendo Switch của bạn đã tắt nguồn là bước thiết yếu đầu tiên để làm sạch Switch của bạn, nhưng có rất nhiều điều cần lưu ý khi cố gắng làm sạch Nintendo Switch của bạn một cách an toàn. Nhưng nếu thực hiện đúng cách, việc vệ sinh Switch của bạn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Điều đáng chú ý nhất là việc loại bỏ bụi bẩn khỏi Switch của bạn sẽ làm giảm khả năng bảng điều khiển của bạn gặp sự cố thông gió, đồng thời quạt của bảng điều khiển không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tắc nghẽn tiềm ẩn nào.

Các sự cố về quạt có thể nguy hiểm liên quan đến lỗi phần cứng, gây ra hiện tượng quá nhiệt, treo bảng điều khiển và thậm chí các sự cố nghiêm trọng hơn có thể cần phải sửa chữa. Vệ sinh Switch của bạn đúng cách, thậm chí chỉ để duy trì hệ thống thông gió rõ ràng, là một cách tuyệt vời để tránh một số lỗi bảng điều khiển phổ biến nhất và có khả năng làm hỏng trải nghiệm.

  Cách tải xuống phim trên Netflix để xem ngoại tuyến

2. Sử dụng phụ kiện Nintendo Switch được cấp phép chính thức

Một phương pháp bảo trì khác không liên quan đến tình trạng vật lý của Switch là đảm bảo rằng bảng điều khiển của bạn chỉ sử dụng các phụ kiện chính thức của Nintendo.

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một mưu đồ để đảm bảo tiền của bạn vẫn ở lại với Nintendo, nhưng thực tế có một số lý do chính đáng để đảm bảo rằng vỏ bảo vệ, đế cắm, Joy-Con và các tiện ích bổ sung khác mà bạn mua cho Switch là sản phẩm chính thức của Nintendo.

Ví dụ: một số tấm che màn hình bảo vệ được cấp phép không chính thức cho Switch của bạn có thể cản trở hoặc thậm chí làm hỏng các tính năng màn hình cảm ứng của bảng điều khiển của bạn. Hơn nữa, một số đế cắm không chính thức được biết là nguyên nhân khiến bảng điều khiển quá nóng hoặc thậm chí bị hỏng hoàn toàn.

Bất kể việc sử dụng đế cắm Nintendo Switch không chính thức có đáng hay không, nếu bạn muốn tập trung vào tuổi thọ của bảng điều khiển và việc bảo trì nó, thì việc tránh mọi phụ kiện không chính thức có khả năng gây hư hỏng là điều bắt buộc.

3. Bảo vệ pin Lithium của Nintendo Switch của bạn

Một cách quan trọng để bảo trì Nintendo Switch của bạn là biết cách bảo vệ pin lithium của máy chơi game. Thật không may, mặc dù hiệu quả nhưng pin có thể khá mỏng manh và dễ bị hỏng hoặc hư hỏng do tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm.

Và mặc dù hiếm khi bạn gặp sự cố liên quan đến chất lỏng với Switch, nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra. May mắn thay, ngay cả khi bạn để chất lỏng tiếp xúc với bảng điều khiển, vẫn có những bước bạn có thể thực hiện để bảo vệ phần cứng và pin lithium của mình. Các bước này như sau:

  • Nếu chất lỏng tràn vào bảng điều khiển của bạn, hãy rút phích cắm và tắt nguồn ngay lập tức. Điều này sẽ ngăn ngừa hư hỏng điện thêm hoặc giảm nguy cơ bị điện giật.
  • Để Nintendo Switch của bạn khô trong vài ngày. Không làm bất cứ điều gì để đẩy nhanh quá trình sấy khô, chẳng hạn như sử dụng máy sấy tóc, vì điều này có thể làm hỏng Công tắc hoặc pin của bạn thêm.
  • Nếu bạn chắc chắn không có chất lỏng lọt vào vỏ Switch, bạn có thể làm sạch bề mặt bảng điều khiển bằng vải khô.
  4 lý do không nên mua iPhone 15 Pro

Tuy nhiên, ngoài các bước này, nếu Switch của bạn có vẻ bị ảnh hưởng bởi hư hỏng do chất lỏng, bạn chỉ có thể làm rất ít việc ngoài việc đặt dịch vụ sửa chữa qua trang web chính thức của Nintendo. Vì những lý do này, tránh độ ẩm hoặc chất lỏng là cách bắt buộc để bảo trì Switch của bạn, mặc dù điều này cũng liên quan đến cách bạn bảo quản bảng điều khiển của mình.

4. Bảo quản Nintendo Switch của bạn đúng cách

Tương tự như việc giảm thiểu hoặc tác động lên bất kỳ hư hỏng tiềm ẩn nào do chất lỏng hoặc độ ẩm, cách bạn bảo quản Nintendo Switch hoặc cách bạn quản lý Switch khi đang di chuyển cũng rất cần thiết để bảo trì.

Không giống như hầu hết các bảng điều khiển, Nintendo Switch có thể được sử dụng như một bảng điều khiển cầm tay di động cũng như bảng điều khiển gia đình. Vì lý do này, những cách tốt nhất để bảo quản bảng điều khiển của bạn liên quan nhiều đến điều kiện hơn là cách thiết lập hoặc định hướng phần cứng và TV của bạn.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ bảng điều khiển nào, điều quan trọng là khi bạn đặt Switch vào đế, nó phải có đủ không gian để thông gió đầy đủ. Cụ thể, hãy đảm bảo Switch của bạn có khoảng trống vài inch ở tất cả các phía để đảm bảo khả năng thông gió không bị suy giảm.

Nhưng ngoài việc thiết lập tại nhà, nếu bạn sử dụng Switch ở chế độ cầm tay, có một số yếu tố môi trường chung mà bạn nên cố gắng hết sức để tránh. Những yếu tố này có thể được xác định như sau:

  Làm thế nào để trở thành một kỹ sư nhanh chóng vào năm 2023

Bằng cách ghi chú cụ thể những điều cần đảm bảo và tránh khi cất giữ Switch, bạn sẽ giảm thiểu mọi khả năng các trường hợp bên ngoài làm hỏng bảng điều khiển của mình.

5. Tránh sử dụng phần mềm tùy chỉnh của Nintendo Switch như Homebrew

Cuối cùng, một cách cụ thể hơn nhưng quan trọng hơn để bảo trì Switch của bạn là tránh cài đặt và sử dụng chương trình cơ sở tùy chỉnh, như Homebrew.

Mặc dù việc sử dụng Homebrew trên Switch sẽ mở khóa các tính năng độc đáo như mô phỏng và chủ đề tùy chỉnh, nhưng có nhiều lý do khiến bạn không nên sử dụng Homebrew trên Nintendo Switch của mình. Và khi tập trung vào việc bảo trì bảng điều khiển của bạn, mối nguy hiểm mà Homebrew mang lại vượt xa lợi ích.

Ví dụ: Homebrew đi kèm với hai mối nguy hiểm chính có thể làm hỏng Switch của bạn. Đầu tiên là khả năng Nintendo sẽ cấm tài khoản Nintendo của bạn hoặc đưa bảng điều khiển của bạn vào danh sách đen nếu họ thấy nó sử dụng chương trình cơ sở tùy chỉnh. Điều này sẽ khiến Switch của bạn không thể trực tuyến.

Mối nguy hiểm thứ hai là việc cài đặt Homebrew có thể biến Nintendo Switch của bạn thành cục gạch hoàn toàn nếu có sự cố xảy ra. Điều này sẽ làm hỏng hoàn toàn Switch của bạn và làm mất hiệu lực bảo hành của nó, khiến bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thay thế phần cứng của mình.

Để bảo trì Nintendo Switch của bạn, tránh phần sụn tùy chỉnh là một biện pháp phòng ngừa dễ dàng nhưng đáng thực hiện, đặc biệt nếu bạn muốn bảo vệ tài khoản và bảng điều khiển Nintendo của mình.

Duy trì Nintendo Switch của bạn cho đến các thế hệ bảng điều khiển trong tương lai

Bằng cách cố gắng bảo trì Nintendo Switch bằng bất kỳ phương pháp nào ở trên, bạn đang hướng tới việc đảm bảo vòng đời của bảng điều khiển của mình.

Và với các thế hệ bảng điều khiển mới ngày càng xuất hiện nhiều hơn, bằng cách bảo trì Switch, bạn có thể có một bảng điều khiển tốt hơn nhiều so với thế hệ chơi game của Nintendo Switch.

x