5 cách sử dụng sáng tạo cho phích cắm thông minh

Spread the love

Một trong những giá trị tốt nhất trong tất cả các công nghệ smarthome hiện có là phích cắm thông minh tiện dụng. Chúng rẻ, nhưng chúng có thể làm được nhiều điều. Dưới đây là một số cách sử dụng sáng tạo nếu bạn thấy mình đang cân nhắc các hàm ý.

Trước hết, nếu bạn vừa mua một phích cắm thông minh và không chắc chắn về cách thiết lập và bắt đầu sử dụng, chúng tôi có một số hướng dẫn về một số kiểu máy khác nhau — như Eufy, ConnectSense và Belkin — nhưng phần lớn, quy trình tương tự trên nhiều mô hình khác. Và nếu bạn chưa mua và vẫn đang quyết định, có thể điều này sẽ giúp.

Với tất cả những gì đã nói, đây là một số cách sử dụng thú vị và thú vị dành cho phích cắm thông minh có thể hữu ích với bạn.

Tự động tắt Máy sưởi không gian, Bàn ủi uốn cong hoặc các tiện ích khác của bạn nếu bạn quên

Cho dù đó là máy uốn tóc, máy sưởi không gian hay thứ gì khác, thường có thứ mà mọi người quên tắt — hoặc ít nhất là lo lắng rằng họ đã quên. Một phích cắm thông minh có thể giúp bạn làm điều đó.

  Cách liên kết trực tiếp đến một phần của trang web

Nếu bạn thuộc loại chỉ nhớ bạn đã để lại thứ gì đó sau khi rời khỏi nhà (hoặc lo lắng rằng bạn có thể có), bạn có thể sử dụng ứng dụng đi kèm trên điện thoại của mình để tắt phích cắm thông minh từ xa. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, khi chúng ta quên tắt một cái gì đó, chúng ta sẽ không bao giờ nhớ nó sau này. Để giải quyết vấn đề đó, bạn có thể đặt lịch biểu hoặc quy tắc cho phích cắm thông minh của mình và để phích cắm tự động tắt vào một thời điểm đã định hàng ngày.

Khởi động Máy pha cà phê từ Afar

Cách tốt nhất để bắt đầu buổi sáng của bạn rõ ràng là với một tách cà phê nóng mới pha, và còn gì tuyệt hơn là bật máy pha cà phê ngay trên giường?

Máy pha cà phê cụ thể của bạn sẽ cần phải có công tắc bật / tắt thay vì nút nguồn, nhưng chúng không quá khó để sử dụng.

Nếu bạn thích pha cà phê bằng máy ép kiểu Pháp hoặc đổ qua, bạn có thể sử dụng phích cắm thông minh để ít nhất bắt đầu làm nóng nước trong ấm đun nước điện (một lần nữa, nó sẽ cần một công tắc bật / tắt nào đó). Sau đó, khi bạn vào bếp, tất cả sẽ sẵn sàng cho bạn.

  Cách thay đổi cài đặt định dạng mặc định của Google Documents

Lên lịch thời gian yên tĩnh cho trẻ em

Cho dù bạn cần con bạn làm bài tập về nhà hay chỉ không muốn chúng xem TV hoặc chơi trò chơi điện tử cả đêm, bạn có thể lên lịch cho phích cắm thông minh của mình để tắt TV vào một thời điểm cụ thể.

Đúng là, bật lại phích cắm thông minh cũng sẽ không bật lại TV, nhưng điều đó đủ dễ dàng để thực hiện. Và bạn có thể tắt phích cắm thông minh của mình trong khoảng thời gian, chẳng hạn như từ 7 giờ tối đến 8 giờ sáng.

Trong thời gian đó, họ sẽ không thể bật TV, tất nhiên trừ khi họ thông minh và đưa tay ra phía sau để bật phích cắm thông minh theo cách thủ công.

Bật máy sưởi không gian hoặc thiết bị AC của bạn sớm vài phút

Nếu trời hơi lạnh (hoặc nóng) ở các khu vực trong nhà, bạn có thể cắm máy sưởi không gian hoặc thiết bị AC vào phích cắm thông minh và bật nó sớm vài phút trước khi bạn thường ra khỏi giường. Một lần nữa, nó cần phải là một mô hình có công tắc bật / tắt vật lý để điều này hoạt động, nhưng khá dễ dàng để tìm thấy chúng.

Bạn có thể đặt lịch cho phích cắm thông minh, bật phích cắm bằng một ứng dụng trên điện thoại của mình hoặc kết nối nó với trợ lý giọng nói. Bạn cũng có thể đưa nó vào quy trình trên Echo và Google Home để bạn có thể nói điều gì đó như “Chào buổi sáng” và nó có thể bật máy sưởi không gian và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn chỉ trong một lần.

  Sanity Returns: Biểu trưng mới của USB4 sẽ đơn giản hóa việc mua sắm như thế nào

Nhận thông báo khi giặt xong

Tùy thuộc vào loại máy giặt và máy sấy mà bạn có, bạn có thể cắm chúng vào phích cắm thông minh và nhận thông báo khi quá trình giặt kết thúc trên một trong hai máy.

Hầu hết các máy giặt đều cắm vào ổ cắm 120V tiêu chuẩn, vì vậy phích cắm thông minh sẽ hoạt động ở đó. Với máy sấy, hầu hết các thiết bị điện đều yêu cầu ổ cắm 220V mà hầu hết các phích cắm thông minh không tương thích. Tuy nhiên, nếu máy sấy của bạn sử dụng khí tự nhiên, thì nó sẽ cắm vào ổ cắm tiêu chuẩn để chạy thiết bị điện tử.

Bạn cũng sẽ cần một phích cắm thông minh có thể theo dõi việc sử dụng năng lượng và có thể gửi cảnh báo cho bạn bất cứ khi nào đạt đến một công suất nhất định (hoặc nếu nó đạt đến một công suất nhất định). Belkin’s WeMo Insight thực hiện điều này.

Từ đó, tạo một quy tắc sẽ gửi cho bạn cảnh báo trên điện thoại của bạn bất cứ khi nào mức tiêu thụ điện năng dưới 5 hoặc 10 watt, tùy thuộc vào kiểu máy cụ thể của bạn.

x