5 công cụ giám sát Dark Web tốt nhất để bảo mật dữ liệu cá nhân có giá trị

Spread the love

Các công cụ giám sát web đen giúp bạn chủ động bảo vệ an ninh kỹ thuật số của mình. Những điều này sẽ cảnh báo bạn nếu thông tin cá nhân của bạn bị rò rỉ để có hành động ngăn chặn kịp thời.

Chúng tôi chỉ tương tác với một phần nhỏ của internet. Mặc dù không ai có dữ liệu cụ thể về nó, nhưng khoảng 10% internet được mở cho người dùng trung bình. Đây được gọi là web mở hoặc web bề mặt mà công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

90% còn lại được gọi là Deep web. Phần lớn trong số đó là cơ sở dữ liệu, ấn phẩm học thuật, tài liệu cá nhân, v.v., mà chúng tôi ít hoặc không có hoạt động kinh doanh nào muốn xem xét.

Vậy thì…

Dark Web là gì?

Một phần nhỏ hơn của web sâu, ít hơn 1% tổng số internet, được coi là web tối chủ yếu tổ chức các hoạt động bất hợp pháp.

Điều này cấu thành việc bán thuốc kích thích, hàng hóa bất hợp pháp, thông tin đăng nhập cá nhân và nhiều thứ khác bị pháp luật nghiêm cấm.

Các kênh thương mại bất hợp pháp này thường có một hệ thống ký quỹ và hoạt động với các loại tiền điện tử như Bitcoin để ẩn danh trực tuyến.

Thật thú vị, chúng tôi không thể truy cập trang web tối bằng các trình duyệt tiêu chuẩn; thay vào đó, bạn cần một cái gì đó như Tor.

Địa chỉ web của các trang web đen này thường không có ý nghĩa gì và kết thúc bằng .onion/ so với .com, .net, v.v. mà chúng ta thường thấy.

Nói một cách đơn giản, chúng tôi không liên quan gì đến dark web với tư cách là người dùng internet tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, việc giám sát dark web cho chúng tôi biết liệu có bất kỳ điều gì đáng lo ngại để bảo vệ chính chúng tôi trong trường hợp dữ liệu bị vi phạm hay không.

  Hướng dẫn so sánh về các thuật toán đồng thuận trong chuỗi khối: PoW so với PoS

Công cụ giám sát web tối

Các công cụ này liên tục rà soát các vi phạm dữ liệu để kiểm tra giấy tờ tùy thân, số thẻ tín dụng, địa chỉ, số điện thoại, tài khoản y tế, tài khoản mạng xã hội, v.v. và cảnh báo chúng tôi trong trường hợp bất kỳ thứ gì liên quan đến chúng tôi ‘có sẵn’ trên web tối .

1Mật khẩu

1Password là một trình quản lý mật khẩu cao cấp, đồng thời cũng là một công cụ giám sát dark web.

Là một trình quản lý mật khẩu, nó cực kỳ an toàn và thân thiện với người dùng. Nó được trang bị các tính năng hàng đầu trong ngành như mã hóa AES-256-bit, bảo vệ chống bạo lực, mã hóa dữ liệu khi truyền và khi lưu trữ, v.v.

Bạn có thể xem bộ tính năng hoàn chỉnh trong phần phân tích 1Password này.

Trên mặt trận dark web, 1Password Watchtower được liên kết với công cụ HIBP để thu thập thông tin về bất kỳ thứ gì quan trọng bị lộ. Nó ngay lập tức cảnh báo nếu tìm thấy thông tin liên quan đến người dùng trong cơ sở dữ liệu HIBP.

1Password không có phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử phiên bản này với bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho các gói cá nhân và doanh nghiệp.

LastPass

LastPass là một trình quản lý mật khẩu khác đi kèm với trình theo dõi dark web tích hợp. Điều này cũng mạnh mẽ tương tự với mã hóa AES-256-bit, kiểm tra tình trạng kho tiền, lưu trữ tệp được mã hóa và các ứng dụng gốc cho các nền tảng chính.

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và LastPass sẽ cảnh giác. Nó thông báo cho bạn qua địa chỉ email đã đăng ký về bất kỳ vi phạm dữ liệu nào.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập bảng điều khiển bảo mật để biết tình trạng chung của kho mật khẩu của mình. Điều này giúp bạn xác định mật khẩu yếu và cũng cho biết thông tin đăng nhập bị lộ.

  Muốn Đọc Những Cuốn Sách Nổi Tiếng Nhưng Không Có Thời Gian? Dùng thử Blinkist

LastPass có phiên bản miễn phí mãi mãi. Tuy nhiên, tính năng quét dark web đi kèm với phiên bản cao cấp mà bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

NordVPN

Mạng riêng ảo tốt là sản phẩm bảo mật tuyệt vời mà mọi người lựa chọn để ẩn danh kỹ thuật số và truy cập nội dung bị chặn.

NordVPN không cần giới thiệu trong ngành VPN. Chúng ta đang nói về một sản phẩm hàng đầu, giao diện người dùng mượt mà, tốc độ cực nhanh và kỷ lục bỏ chặn địa lý đáng ghen tị.

Giống như tất cả các công cụ khác đã được thảo luận, công cụ này cũng chạy ở chế độ nền. Bạn sẽ được thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ điều gì liên quan đến email NordVPN của bạn xuất hiện trên các lãnh thổ web tối.

Mặc dù NordVPN không có phiên bản miễn phí (vì hầu hết các VPN đều không có), nhưng bạn có thể dùng thử dịch vụ này mà không gặp rủi ro với cam kết hoàn tiền trong 30 ngày.

Norton 360

Norton 360 ngay lập tức cảm thấy mạnh mẽ trong việc bảo vệ nhiều thứ hơn là chỉ địa chỉ email và số thẻ tín dụng.

Điều này có hai loại: Norton 360 và Norton 360 LifeLock.

Những cái Norton 360 cho phép bạn bao gồm số giấy phép lái xe, tên thời con gái của mẹ bạn, năm số ID bảo hiểm, năm địa chỉ email, năm số, mười số tài khoản ngân hàng, v.v., để quét web tối.

Đăng ký LifeLock thêm số an sinh xã hội, ngày sinh và tên của bạn vào danh sách.

Ngoài ra, Norton 360 còn cung cấp phần mềm chống vi-rút, sao lưu đám mây, trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh, VPN, v.v.

Cuối cùng, nó thực sự là bảo vệ 360 độ mà bạn có thể đăng ký trong khi tận hưởng bảo đảm hoàn lại tiền đầy đủ trong 60 ngày.

Thủ môn

Keeper BreachWatch là một addon với trình quản lý mật khẩu và các dịch vụ khác. Công cụ giám sát web này chỉ đơn giản là quét các mật khẩu đã lưu đối với những gì bị rò rỉ trên mặt tối của internet.

  Làm thế nào để xem trò thả bóng vào đêm giao thừa

Sau đó, bạn nhận được cảnh báo để thay đổi thông tin đăng nhập bị xâm phạm càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, BreachWatch xác định các mục yếu trong kho mật khẩu của bạn và khuyên bạn nên thay đổi chúng trước.

Bên cạnh đó, trình quản lý mật khẩu của nó đã là một sản phẩm nổi tiếng cũng có phiên bản miễn phí bị hạn chế.

Cuối cùng, trình quản lý mật khẩu Keeper có các ứng dụng gốc cho hầu hết các nền tảng và bản dùng thử miễn phí 30 ngày mà bạn có thể chọn để kiểm tra tính phù hợp của nó.

Không có lý do gì để sợ hãi!

Mặc dù dark web là nơi diễn ra các hoạt động nguy hiểm, nhưng bạn không có gì phải hoảng sợ với tư cách là người dùng internet bình thường.

Mục tiêu cuối cùng của bài viết này là nói về các công cụ giám sát dark web mà bạn có thể sử dụng với tư cách cá nhân.

Những công cụ như vậy thông báo cho bạn ngay khi thông tin nhận dạng cá nhân của bạn xuất hiện trực tuyến để có hành động phòng ngừa kịp thời.

Theo nguyên tắc ngón tay cái để đảm bảo an toàn trực tuyến, hãy sử dụng mật khẩu mạnh và triển khai xác thực hai yếu tố bất cứ khi nào có thể.

Nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn thành. Và chúng tôi có bài viết thú vị này về giá trị thông tin cá nhân của bạn trên dark web để cho bạn biết một số sự thật tiết lộ.

Giữ nguyên!

x