5 công cụ lập kế hoạch kỹ thuật số tốt nhất cho người dùng iPad

Spread the love

Hãy đối mặt với sự thật: cảm giác hoàn thành một nhiệm vụ mà bạn đã trì hoãn bấy lâu nay là điều không thể so sánh được. Cho dù bạn là một người chuyên nghiệp đang phấn đấu để đạt được năng suất hay là một sinh viên muốn sắp xếp các bài tập không bao giờ kết thúc, thì công cụ lập kế hoạch kỹ thuật số phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt.

TUYỆT VỜI VIDEO TRONG NGÀY

Từ ghi chú đến theo dõi công việc, iPad của bạn là một công cụ tuyệt vời để lập kế hoạch kỹ thuật số. Chúng tôi đã liệt kê năm nhà lập kế hoạch kỹ thuật số hàng đầu để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ thời hạn quan trọng.

1. Khái niệm

Đôi khi, một công cụ năng suất tốt là tất cả những gì bạn cần để sắp xếp cuộc sống và quay trở lại đúng hướng. Notion là một công cụ năng suất tất cả trong một có thể giúp bạn quản lý và lập kế hoạch dự án, theo dõi nhiệm vụ và lập kế hoạch kỹ thuật số cho cuộc sống của bạn.

Điểm hay nhất của công cụ năng suất này là bạn có thể tạo mẫu từ đầu. Nếu bạn vẫn đang tìm cách sử dụng Notion, bạn có thể sử dụng một trong các mẫu được tạo sẵn của nó làm điểm bắt đầu.

Bạn có thể tạo danh sách việc cần làm bằng cách tạo một trang mới trong không gian làm việc của mình và nhập / (dấu gạch chéo). Bây giờ, hãy nhấn vào Danh sách việc cần làm từ menu thả xuống. Sau khi tùy chỉnh các mẫu danh sách việc cần làm theo nhu cầu của mình, bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xóa nhiệm vụ và sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên.

Chế độ xem lịch có thể hữu ích nếu bạn muốn lập kế hoạch trước nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Nói chung, Notion là một công cụ năng suất cực kỳ mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng của nó đảm bảo việc lập kế hoạch kỹ thuật số trở nên dễ dàng.

Tải xuống:Khái niệm (Miễn phí, có thể đăng ký)

2. Nhiệm vụ của Google

Nếu bạn sử dụng các công cụ cộng tác của Google như Google Docs, Lịch Google và Gmail, bạn sẽ thích một danh sách việc cần làm tích hợp với các công cụ này. May mắn thay, Google Task có mọi tính năng bạn cần để quản lý công việc của mình.

  21 lựa chọn thay thế Pastebin tốt nhất để chia sẻ mã và văn bản

Việc tách biệt cuộc sống nghề nghiệp khỏi cuộc sống cá nhân của bạn là vô cùng quan trọng. Sắp xếp nhiệm vụ của bạn trong các danh sách riêng biệt là một cách tuyệt vời để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa cả hai. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào + Danh sách mới.

Nếu bạn muốn tạo một tác vụ, hãy chọn danh sách bạn chọn và nhấn vào nút dấu cộng (+) ở cuối màn hình. Bây giờ, hãy đặt tên cho nó và đặt ngày giờ cho nhiệm vụ. Nếu có một số nhiệm vụ nhất định bạn cần hoàn thành vào những ngày cụ thể trong tuần, bạn có thể tạo một nhiệm vụ định kỳ thay vì thêm nhiệm vụ đó theo cách thủ công mỗi lần.

Mặc dù Google Tasks thiếu nhiều tính năng nâng cao mà các ứng dụng lập kế hoạch kỹ thuật số khác có, nhưng khả năng tích hợp liền mạch với các ứng dụng Google là điều khiến nhiều người dùng hướng tới nó.

Tải xuống:Nhiệm vụ của Google (Miễn phí)

3. Người theo chủ nghĩa todo

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng để quản lý công việc hàng ngày của mình thì Todoist là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng lập kế hoạch để theo dõi các mục tiêu, nhiệm vụ và dự án của mình. Todoist có nhiều công cụ như lời nhắc, nhãn và bộ lọc tùy chỉnh để giúp bạn sắp xếp danh sách nhiệm vụ không bao giờ kết thúc của mình!

Sau khi tạo danh sách việc cần làm trong ngày, bạn có thể ưu tiên các nhiệm vụ của mình thành bốn loại. Theo mặc định, các nhiệm vụ được sắp xếp từ mức độ khẩn cấp nhất đến ít khẩn cấp nhất. Bạn có thể sắp xếp nhiệm vụ của mình theo các tùy chọn như Ngày đến hạn, Ngày thêm, Mức độ ưu tiên, v.v. Nếu có một số nhiệm vụ nhất định bạn cần thực hiện hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn có thể tạo nhiệm vụ định kỳ trên Todoist.

Nếu bạn muốn chia một nhiệm vụ phức tạp thành các nhiệm vụ phụ nhỏ hơn, ứng dụng sẽ cho phép bạn thực hiện điều đó. Chỉ cần chọn một trong các nhiệm vụ của bạn và nhấn Thêm nhiệm vụ phụ. Bạn cũng có thể chuyển đổi bố cục giữa danh sách hoặc bảng. Todoist tự động đồng bộ hóa giữa điện thoại di động, máy tính để bàn và đồng hồ thông minh của bạn.

  Cách cài đặt CuteFishOS

Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp của Todoist, bạn có thể đặt lời nhắc cho từng nhiệm vụ để đảm bảo bạn luôn dẫn đầu. Cho dù đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng lập kế hoạch kỹ thuật số hay bạn đang thử nghiệm một ứng dụng lập kế hoạch mới, giao diện trang nhã và trợ lý tích hợp của ứng dụng sẽ đảm bảo bạn không gặp phải vấn đề gì.

Tải xuống:người theo chủ nghĩa todoist (Miễn phí, có thể đăng ký)

4. Microsoft cần làm

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng của Microsoft như Teams cho các tác vụ công việc của mình thì việc chọn Microsoft To Do làm ứng dụng quản lý tác vụ của bạn là điều hiển nhiên. Ứng dụng lập kế hoạch có sẵn bằng hơn 50 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Ả Rập và tiếng Nga. Điều chúng tôi yêu thích nhất ở Microsoft To Do là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể lập kế hoạch cho ngày của mình trong vòng vài phút bằng cách sử dụng Microsoft To Do. Ngay khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy trang Ngày của tôi. Nhấn vào Thêm tác vụ ở cuối màn hình và nhập mọi thứ bạn cần làm. Bạn cũng có thể lập kế hoạch cho nhiều tuần hoặc nhiều tháng tới bằng cách đặt ra thời hạn trong khi tạo một nhiệm vụ mới.

Ứng dụng lập kế hoạch cho phép bạn chọn giữa ngày đáo hạn là Hôm nay, Ngày mai hoặc Tuần tới, đồng thời mang lại sự linh hoạt trong việc chọn ngày tùy chỉnh làm thời hạn mong muốn của bạn. Microsoft To Do cũng có công cụ Đề xuất hiển thị các tác vụ bạn đã tạo trước đó. Nếu muốn lặp lại một trong những nhiệm vụ đã nêu, bạn có thể thêm nó vào danh sách việc cần làm của mình ngay lập tức.

Không phải tất cả nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm của bạn đều được tạo ra như nhau. Có những nhiệm vụ chỉ làm một lần mà bạn chỉ cần chú ý một lần, và sau đó có những nhiệm vụ lặp đi lặp lại xuất hiện như kim đồng hồ. Với Microsoft To Do, bạn có thể dễ dàng xử lý cả hai loại tác vụ. Cần nhớ nộp báo cáo hàng tháng? Không vấn đề gì—hãy đặt nó làm tác vụ định kỳ và để Microsoft To Do đảm bảo nó luôn nằm trong tầm quan sát của bạn.

  8 Trình tạo mô tả meta trực tuyến cho nhà tiếp thị

Tải xuống:Microsoft cần làm (Miễn phí)

5. Danh sách tối thiểu

Với ứng dụng lập kế hoạch kỹ thuật số gọn gàng như MinimaList, bạn có thể chỉ tập trung vào những gì quan trọng—nhiệm vụ và mục tiêu của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm để thêm một tác vụ mới là kéo màn hình xuống. Hầu hết mọi người thấy việc đạt được mục tiêu sẽ dễ dàng hơn khi những nhiệm vụ phức tạp được chia thành những phần nhỏ hơn. May mắn thay, bạn có thể thêm các nhiệm vụ phụ vào các nhiệm vụ trong MinimaList. Bạn cũng có thể nhấn và kéo nhiệm vụ của mình để sắp xếp lại nó. Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp các nhiệm vụ của mình theo mức độ khẩn cấp mà không cần chọn gói cao cấp của ứng dụng.

Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn có thể vuốt sang phải để đánh dấu nhiệm vụ đó là xong. Bạn cũng có thể lắc thiết bị của mình để xóa tất cả tác vụ bạn đã hoàn thành. Phiên bản trả phí của ứng dụng sẽ mở khóa lời nhắc dựa trên vị trí, đồng bộ hóa đám mây, sắp xếp ưu tiên, bảo vệ Face ID (hoặc Touch ID), danh sách không giới hạn và hình nền tùy chỉnh. Tuy nhiên, gói miễn phí đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn.

Tải xuống:Danh sách tối thiểu (Miễn phí, có thể đăng ký)

Không bao giờ bỏ lỡ thời hạn nữa với các ứng dụng lập kế hoạch này

Khi nói đến việc theo dõi danh sách nhiệm vụ tràn ngập của bạn, việc dựa vào một công cụ lập kế hoạch truyền thống đã là chuyện quá khứ. Thay vì ghi lại các mục tiêu và thời hạn trên giấy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng iPad để lên kế hoạch cho cuộc sống hàng ngày của mình.

Bằng cách tải xuống một hoặc nhiều ứng dụng được đề cập ở trên, bạn sẽ sớm nhận ra việc lập kế hoạch kỹ thuật số tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và công sức.

x