5 công cụ truy tìm phân tán hàng đầu

Spread the love

Bất kỳ doanh nghiệp nào xây dựng một ứng dụng gốc đám mây hiện đại sẽ không chỉ dựa vào một dịch vụ duy nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ: việc phát triển một giải pháp trên đám mây Microsoft Azure có nhiều khả năng liên quan đến nhiều hơn một dịch vụ Azure, gây khó khăn cho việc chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về hiệu suất.

Trong những tình huống như vậy, theo dõi phân tán là một lựa chọn hữu ích! Đây là một phương pháp mà qua đó bạn có thể theo dõi và trực quan hóa các yêu cầu hoặc thông điệp của người dùng qua các dịch vụ Azure được phân phối của bạn.

Tại sao lại có lợi khi có một giải pháp theo dõi phân tán?

Nhận chế độ xem tập trung:Truy tìm phân tán cung cấp một cái nhìn tổng thể hơn về các dịch vụ Azure được phân phối của bạn, theo dõi yêu cầu tin nhắn và hiển thị cách các dịch vụ tương tác. Tất cả các nhóm có thể dễ dàng hiểu cách một ứng dụng được xây dựng và xác định lỗi chính xác.

Khắc phục sự cố nhanh hơn: Với nhiều dịch vụ Azure tham gia vào ứng dụng của bạn, gần như không thể xác định được dịch vụ đóng vai trò là nguyên nhân gốc rễ của sự cố và đó là khi các giải pháp phân tán có thể hỗ trợ khả năng cung cấp khả năng hiển thị đầu cuối của chúng , cho phép bạn xác định và khắc phục các sự cố nghiêm trọng trong vòng vài phút.

Tập trung vào những gì quan trọng hơn: Trong hầu hết các trường hợp, các tổ chức xây dựng các giải pháp theo dõi tùy chỉnh của họ, điều này có thể tẻ nhạt và tốn thời gian. Vì vậy, việc tìm kiếm một giải pháp làm sẵn có thể đảm nhận việc theo dõi và truy tìm sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, cho phép các nhà phát triển của bạn đổi mới và tập trung vào những gì quan trọng.

Nhưng việc lựa chọn một công cụ theo dõi phân tán hoàn toàn phù hợp với kịch bản kinh doanh của bạn là rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi liệt kê 5 công cụ hàng đầu mà bạn nên xem xét khi cố gắng đạt được khả năng truy tìm từ đầu đến cuối cho các giải pháp Azure phức tạp của mình.

 • Serverless360 BAM
 • Thông tin chi tiết về ứng dụng
 • Trang web 24 * 7
 • Động lực học ứng dụng
 • Di tích mới
  15 Phần mềm Quản lý / Theo dõi Chi phí Tốt nhất cho Chủ Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ

Serverless360 BAM

Giám sát hoạt động kinh doanh của Serverless360 nhằm mục đích trang bị cho nhóm vận hành của bạn nhiều hơn các khả năng theo dõi cơ bản cho các giải pháp Azure và kết hợp của bạn. Nó cho phép người dùng doanh nghiệp theo dõi, hình dung và xác định lỗi trong luồng thông báo trên các dịch vụ Azure được phân phối – mọi thứ theo cách nâng cao.

Việc thiết lập cũng khá đơn giản, nơi bạn thiết kế các giao dịch tin nhắn của mình trong Serverless360 và sau đó thiết kế quy trình kinh doanh của bạn để theo dõi tin nhắn.

Đặc trưng

 • Trực quan hóa và tương quan các thông điệp chảy qua các dịch vụ Azure khác nhau của các tích hợp phức tạp của bạn.
 • Xác định nguyên nhân gốc rễ và giải quyết các lỗi giao dịch tin nhắn một cách dễ dàng bằng cách theo dõi mọi giao dịch tin nhắn trong giải pháp kinh doanh của bạn.
 • Tất cả các giao dịch không thành công cần được chú ý ngay lập tức sẽ được tách riêng thành một tab “Hành động bắt buộc” riêng biệt.
 • Tính năng sửa chữa và gửi lại cho phép bạn sửa đổi giá trị cần thiết và xử lý lại chúng để gửi lại thành công.
 • Nhanh chóng truy xuất dữ liệu quan trọng trong kinh doanh từ một số giao dịch tin nhắn bằng cách sử dụng các truy vấn đơn giản.
 • Trang tổng quan thời gian thực cung cấp cho bạn bản trình bày trực quan về dữ liệu được theo dõi trong các biểu đồ và báo cáo.
 • Theo dõi các giao dịch trên các khía cạnh khác nhau và được cảnh báo ngay lập tức qua các kênh thông báo ưa thích của bạn bất cứ khi nào có vi phạm ngưỡng.
 • Cải thiện bảo mật trên Serverless360 với tính năng kiểm tra và quản trị tích hợp

Tất cả dữ liệu được theo dõi và thông tin chi tiết sẽ được lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu Azure SQL và Bộ nhớ Blob, có thể được tìm nạp bất cứ lúc nào bạn cần.

Thông tin chi tiết về ứng dụng

Thông tin chi tiết về ứng dụng là một trong những tính năng phổ biến nhất của Azure Monitors cung cấp Quản lý hiệu suất ứng dụng (APM) và giám sát chủ động cho các ứng dụng web trực tiếp. Nó cũng là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn chẩn đoán sự cố và hiểu cách các ứng dụng web của bạn hoạt động.

  Mọi thứ bạn cần biết về ưu đãi thay thế pin iPhone của Apple

Đặc trưng:

 • Theo dõi tình trạng và hiệu suất của các ứng dụng của bạn trong thời gian thực.
 • Bạn cũng có thể đi sâu vào chi tiết của một yêu cầu không thành công cụ thể và xác định nguyên nhân gây ra ngoại lệ, giúp khắc phục sự cố hiệu suất dễ dàng hơn.
 • Tính năng Bản đồ ứng dụng trong App Insights giúp bạn hình dung mối quan hệ giữa các Dịch vụ Azure khác nhau dễ dàng hơn.
 • Liên kết Thông tin chi tiết về ứng dụng với Phân tích nhật ký, bạn có thể ghi lại dữ liệu được giám sát cho các dịch vụ riêng lẻ liên quan đến ứng dụng Azure.

Thông tin chi tiết về ứng dụng có thể là một lựa chọn khả thi để giám sát các dịch vụ Azure riêng lẻ nhưng không phải cho toàn bộ ứng dụng. Không thể theo dõi toàn bộ luồng thông báo trên các dịch vụ được phân phối của bạn. Điều đó đã làm phát sinh nhiều công cụ của bên thứ ba, có các tính năng được nêu dưới đây.

Trang web 24 × 7

Trang web 24 × 7 có thể xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố bất cứ lúc nào nó xảy ra bằng cách theo dõi các giao dịch tin nhắn được thực hiện từ dịch vụ này sang dịch vụ khác. Thay vì kiểm tra riêng lẻ nhiều dịch vụ của một ứng dụng, tính năng theo dõi phân tán của Site 24 × 7 lập bản đồ toàn bộ luồng giao dịch tin nhắn trên nhiều dịch vụ. Nhìn chung, nó cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để đạt được khả năng hiển thị từ đầu đến cuối.

Đặc trưng:

 • Nó cung cấp tính năng theo dõi phân tán, cho phép bạn theo dõi các luồng mã qua các ranh giới ứng dụng.
 • Công cụ này giúp bạn đào sâu qua các dấu vết để phát hiện ra các điểm nghẽn trong hiệu suất của ứng dụng / dịch vụ của bạn.
 • Xác định và hợp nhất nhật ký từ các dịch vụ khác nhau có ảnh hưởng đến các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của bạn.
 • Xác định điểm chuẩn cho các KPI của bạn và xác định các hành động khắc phục nếu chúng bị vi phạm.

Di tích mới

Trong số nhiều tính năng hiện đại của New Relic, truy tìm phân tán là một trong những dịch vụ chính của nó, tập hợp dữ liệu có liên quan từ các ngăn xếp công nghệ khác nhau của bạn để tiết lộ toàn bộ hệ thống của bạn hoạt động như thế nào. Đây là một ứng dụng gốc đám mây được quản lý hoàn toàn, có nghĩa là bạn có được khả năng mở rộng theo yêu cầu mà không cần bất kỳ hỗ trợ cơ sở hạ tầng bổ sung nào.

  13 kính thông minh tốt nhất cho ngoại hình và chức năng

Đặc trưng:

 • Quan sát 100% phép đo từ xa theo dõi trên các hệ thống phân tán của bạn để loại bỏ gánh nặng hoạt động
 • Đối với các ứng dụng nguyên khối kế thừa và các ứng dụng dựa trên microservices, New Relic cung cấp hai loại theo dõi khác nhau – Theo dõi phân tán tiêu chuẩn và theo dõi vô hạn.
 • Nó cho phép theo dõi phép đo từ xa từ bất kỳ nguồn nào: các công cụ và tiêu chuẩn nguồn mở như OpenTelemetry, OpenCensus và Istio.
 • Nhận cảnh báo theo thời gian thực trong Slack và các công cụ cộng tác khác cũng như phân tích chuyên sâu để giúp bạn phát hiện các điểm bất thường kịp thời.

Động lực học ứng dụng

Động lực học ứng dụng là một công cụ Giám sát Hiệu suất Ứng dụng (APM) hỗ trợ một loạt các nhà cung cấp đám mây. Nó cung cấp khá nhiều tính năng khi nói đến tính năng theo dõi phân tán cho các kiến ​​trúc microservice, có thể giúp bạn phát hiện các vấn đề về hiệu suất trước khi chúng tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh của bạn.

Đặc trưng:

 • Có được khả năng quan sát đầy đủ vào các phần phụ thuộc của ứng dụng của bạn, bao gồm cơ sở dữ liệu, xe buýt thông báo và vùng chứa.
 • Khả năng hiển thị theo thời gian thực đối với luồng thông báo của các ứng dụng web và thiết bị di động của bạn
 • Bản đồ luồng hiển thị các lớp, nút, hàng đợi tin nhắn và cơ sở dữ liệu trong ứng dụng của bạn và đánh dấu luồng thông báo nơi trạng thái sẽ được biểu thị bằng các màu khác nhau là đỏ, vàng và xanh lá cây.
 • Trong nháy mắt, chẩn đoán các vấn đề về hiệu suất và cô lập các nguyên nhân gốc rễ

Sự kết luận

Tất cả các công cụ được liệt kê ở trên sẽ có ưu và nhược điểm của chúng, vì vậy điều quan trọng hơn là dùng thử chúng và chọn những công cụ phù hợp với nhu cầu ghi nhật ký và truy tìm của bạn. Nhưng, nếu bạn đặc biệt tìm kiếm công cụ theo dõi phân tán với sự hỗ trợ rộng rãi cho các giải pháp được xây dựng bằng đám mây Azure, sau đó Serverless360 BAM nên là lựa chọn chính khi xem xét tất cả các tính năng truy tìm đầu cuối của nó.

Rất thích đọc bài báo? Làm thế nào về việc chia sẻ với thế giới?

x