5 cổng thông tin tốt nhất để xếp hạng giáo sư của bạn và tìm nhận xét của giáo viên

Spread the love

Bạn có biết rằng trước khi Internet ra đời, sinh viên dựa vào những gợi ý truyền miệng để quyết định đăng ký lớp nào của giáo sư? Họ sẽ tìm kiếm những người bạn cùng lớp đã hoàn thành khóa học và hỏi quan điểm của họ về quá trình đào tạo của giáo sư. Tìm hiểu về thành tích của một giáo sư vào thời điểm đó thật khó khăn, nhưng giờ đây nó dễ tiếp cận hơn nhiều.

Có nhiều cổng thông tin nơi sinh viên có thể công khai cảm xúc của mình về một giáo sư cụ thể và các bài giảng mà họ tiến hành, đưa ra những phản đối và đánh giá chân thành. Nhờ những nền tảng này, bạn có thể dễ dàng xác định mức độ xếp hạng của các học sinh khác đối với một gia sư. Bạn sẽ có khả năng lựa chọn giáo sư tốt hơn và tránh những người có xếp hạng thấp.

Dưới đây là bản tóm tắt nhanh về các cổng thông tin tốt nhất để xếp hạng giáo sư và giáo viên của bạn mà tôi sẽ thảo luận bên dưới.

Cổng thông tin

Tính năng nổi bật

liên kết

Đánh giá giáo sư của tôi

Giáo sư ẩn danh nhận xét, xếp hạng, đánh giá

RateMyProfessor.io

Thông tin sâu sắc về các giáo sư, giao tiếp hai chiều

Đánh giá giáo viên của tôi

Đánh giá, đánh giá giáo viên tiểu học/trung học

Đánh giá của bạnprof.com

Thu thập đánh giá của giáo sư đại học, tìm kiếm rộng rãi, chấm điểm tổng thể

Uloop

Đánh giá và hiểu biết sâu sắc về các giáo sư, các dịch vụ bổ sung trong khuôn viên trường

Mục đích đánh giá Cổng thông tin giáo sư của bạn phục vụ là gì?

Trong bối cảnh giáo dục đại học, cổng thông tin Đánh giá giáo sư của bạn đáp ứng một số vai trò. Đây là một số mục đích chính của cổng thông tin:

 • Nâng cao chất lượng giảng dạy: Các giáo sư có thể hưởng lợi từ những lời phê bình hữu ích được cung cấp thông qua cổng thông tin. Nó cung cấp cho họ những nhận thức thuyết phục về học sinh trong quá trình giảng dạy của họ và những lĩnh vực mà họ có thể cần phải điều chỉnh.
 • Lựa chọn khóa học: Sinh viên thường sử dụng các cổng này để chọn khóa học và tạo thời khóa biểu. Họ có thể ưu tiên các lớp của giáo sư được đánh giá cao nhất hoặc tránh xa những người thường xuyên nhận được điểm thấp.
 • Phản hồi về sự tiến bộ: Phản hồi có thể có giá trị đối với các trường cao đẳng và tổ chức ngoài việc giúp các học giả cải thiện nền giáo dục của họ. Họ có thể sử dụng báo cáo này để khám phá mô hình, ưu điểm và nhược điểm của các sáng kiến ​​học thuật của mình.

Xa hơn nữa, đây là một loạt các cổng trực tuyến nơi bạn có thể xếp hạng và đánh giá các giáo viên và giáo sư ưa thích của mình.

Đánh giá giáo sư của tôi

Học sinh có thể nêu ý kiến ​​của mình về giáo viên trên Đánh giá giáo sư của tôi‘ cổng thông tin phổ biến. Nhập tên giáo sư hoặc tên trường của bạn vào trường tìm kiếm để bắt đầu. Khi đã tìm được giáo sư lý tưởng, bạn có thể đọc các đánh giá trước đó hoặc gửi đánh giá của mình với tư cách thành viên hoặc khách. Bạn có thể thành thật mà không cần lo lắng vì danh tính của bạn được che giấu.

  Bạn có thực sự cần Antivirus cho TV thông minh của mình không?

Đặc trưng:

 • Xử lý và cập nhật xếp hạng của bạn.
 • Giữ ẩn danh hoàn toàn khi đăng bài đánh giá.
 • Tương tác với các nhận xét bằng cách sử dụng nút “Thích/Không thích”.
 • Để lại đánh giá hoặc nhận xét là một cách tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng.

Nền tảng này cung cấp những thông tin chi tiết có giá trị về phẩm chất chung của giáo sư, liệu sinh viên có học lại lớp của họ hay không và mức độ khó của các khóa học khi bạn truy cập hồ sơ của họ. Bạn có thể tìm thấy các danh mục xác định phương pháp giảng dạy cũng như các đánh giá và lời chứng thực của các học viên cũ.

RateMyProfessor.io

Học sinh có thể thu được lợi ích rất lớn từ việc nắm bắt những gì cần dự đoán vì trải nghiệm của mỗi giáo viên và lớp học đều khác nhau. RateMyProfessor.io cung cấp thông tin sâu sắc về các giáo sư mà bạn đang nghĩ đến.

Trước khi hình thành một hành trình học tập hợp tác, nó cung cấp cái nhìn toàn cảnh về năng lực và trình độ của giáo sư bằng cách rút ra hàng triệu đánh giá của sinh viên từ môi trường địa phương và quốc tế.

Đặc trưng:

 • Người dùng có thể nói lên ý tưởng và hiểu biết của mình bằng cách nhận xét về bất kỳ tài liệu nào trên nền tảng và xếp hạng nó theo sao.
 • Sinh viên có thể trao đổi tài liệu học tập và bài viết học thuật.
 • Nó giúp sinh viên giao tiếp trên các trang truyền thông xã hội dễ dàng hơn.
 • Các ngành học thuật, các tổ chức và giáo viên được hưởng lợi rất nhiều từ bản dịch này.

Thúc đẩy giao tiếp hai chiều giúp giảm thiểu những khó khăn tiềm ẩn trong mối quan hệ giữa sinh viên và giáo sư đồng thời đảm bảo các mục tiêu của họ được thống nhất.

Đánh giá giáo viên của tôi

Đánh giá giáo viên của tôi là một trong những cổng thông tin phổ biến nhất để đánh giá và đánh giá giáo viên. Nó chủ yếu tập trung vào việc thu thập ý kiến ​​liên quan đến cả giáo viên tiểu học và trung học.

Sau khi tham gia trang web, học sinh có thể có được danh sách giáo viên đầy đủ bằng cách tìm kiếm trường hoặc giáo viên cụ thể. Sau khi chọn nhà giáo dục, người dùng có thể đọc các bài đánh giá hoặc thậm chí thêm xếp hạng của họ.

Đặc trưng:

 • Tập trung trực tiếp vào giáo viên ở các trường tiểu học và trung học.
 • Có sẵn các trường học và giáo viên ở một số quốc gia được chọn như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Ireland, Úc và New Zealand.
 • Cơ hội thêm trường vào cơ sở dữ liệu nếu nó chưa được liệt kê.
 • Một hệ thống đánh giá bao gồm tính hiệu quả, tính chính trực, sự đồng cảm, sự tôn trọng, quyết tâm, v.v. cho phép học sinh đánh giá giáo viên của mình một cách toàn diện.

Hệ thống đánh giá rất dễ dàng, với số điểm thay đổi từ một đến năm điểm. Các khía cạnh như Hữu ích, Rõ ràng, Kiến thức và Dễ dàng được đưa vào các hạng mục đánh giá, cho phép học sinh chia sẻ suy nghĩ của mình về cách tương tác với giáo viên khi ở trường.

Đánh giá của bạnprof.com

Đánh giá của bạnprof.com là một trang web thu thập dữ liệu về các giáo sư đại học và cao đẳng trên khắp Hoa Kỳ. Cổng thông tin này dựa vào việc sinh viên đóng góp đánh giá của họ về người hướng dẫn và cho phép họ xem xét các xếp hạng do đồng nghiệp của họ gửi. Mục đích chính là trang bị cho sinh viên khả năng thành thạo để đưa ra những đánh giá sáng suốt về kinh nghiệm học tập của họ.

  Công cụ tìm kiếm AI dành cho nhà phát triển đang đơn giản hóa công việc của họ như thế nào

Đặc trưng:

 • Nó cung cấp một nền tảng dễ sử dụng giúp giảm thời gian cần thiết để gửi đánh giá của giáo viên.
 • Người dùng có tùy chọn để đánh giá học giả và gia sư dựa trên nhiều chỉ số hiệu suất khác nhau.
 • Cổng thông tin này vận hành một hệ thống chấm điểm để đưa ra điểm tổng thể cho từng giáo viên dựa trên xếp hạng của từng học sinh.
 • Cổng thông tin liệt kê tên các giáo sư giỏi nhất của từng trường khi tìm kiếm.

Đáng chú ý, dịch vụ này miễn phí và tất cả thông tin đầu vào của người dùng đều ẩn danh. Khả năng tìm kiếm mở rộng của trang web, cho phép người dùng lọc các tìm kiếm của họ bằng cách sử dụng nhiều tham số, là một tính năng độc đáo. Tính năng này cải thiện đáng kể khả năng tìm hiểu của người dùng về trường đại học và cá nhân giáo sư.

Uloop

Uloop nổi bật là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho sinh viên muốn đánh giá và kiểm tra giáo sư của họ. Cổng thông tin này giúp sinh viên dễ dàng nhận xét về giáo sư, giảng viên và giáo viên của mình hơn.

Các bài đánh giá được viết bởi các cựu sinh viên đã học dưới sự hướng dẫn của các giáo sư này cung cấp cái nhìn sâu sắc về nhiều khía cạnh trong chiến lược giảng dạy, cách cư xử và tính cách của họ.

Đặc trưng:

 • Gần như tất cả các cơ sở giáo dục của Mỹ đều nằm trong phạm vi phủ sóng của Uloop.
 • Sinh viên có thể truy cập các dịch vụ khác nhau thông qua nó, chẳng hạn như đăng việc làm trong khuôn viên trường, cơ hội chia sẻ ghi chú khóa học, các lựa chọn dạy kèm và cơ hội chấm điểm giáo viên.
 • Sinh viên đánh giá giáo sư của mình theo các tiêu chuẩn, bao gồm sự rõ ràng trong hướng dẫn, tính dễ đọc và tính hữu ích chung.
 • Việc đưa ra các nhận xét, bên cạnh việc đánh giá, sẽ nâng cao khả năng hiểu biết về hoạt động của giáo sư.

Uloop cũng hoạt động như một nguồn tài nguyên cho phép sinh viên hỗ trợ bạn bè và tránh xa những giáo viên tồi. Những hiểu biết sâu sắc từ diễn đàn không chỉ đơn thuần là những đánh giá của giáo sư. Trang dành riêng cho mỗi giảng viên bao gồm phần bình luận để các cựu sinh viên có thể nói lên những hiểu biết và kinh nghiệm của họ.

Các quy tắc chung để xếp hạng cổng thông tin giáo sư của bạn là gì?

Các quy tắc chính xác có thể khác nhau giữa các cổng. Dưới đây là một số quy tắc và chính sách tiêu chuẩn mà bạn có thể mong đợi tìm thấy:

 • Ngôn ngữ tôn trọng: Học sinh thường phải sử dụng ngôn ngữ tôn trọng và không gây khó chịu khi viết đánh giá.
 • Không có thông tin cá nhân: Người đánh giá thường không được phép chia sẻ thông tin cá nhân về giáo sư hoặc những người khác trong bài đánh giá của họ.
 • Không có thông tin sai lệch: Đăng thông tin sai lệch hoặc lừa đảo về giáo sư thường là trái với quy định.
 • Nội dung liên quan: Các bài đánh giá nên tập trung vào phong cách giảng dạy, giao tiếp, tổ chức của giáo sư và các khía cạnh khác liên quan đến trải nghiệm học tập.
 • Một bài đánh giá mỗi học kỳ: Một số cổng thông tin có thể giới hạn sinh viên chỉ được một bài đánh giá cho mỗi giáo sư trong mỗi học kỳ hoặc một học kỳ để ngăn chặn phản hồi quá mức hoặc thiên vị.
 • Yêu cầu gỡ xuống: Các giáo sư có thể yêu cầu xóa các bài đánh giá nếu họ cho rằng nội dung đó vi phạm các quy tắc của cổng thông tin.
 • Liêm chính trong học tập: Sinh viên thường bị cấm sử dụng các cổng thông tin để gian lận hoặc không trung thực trong học tập, chẳng hạn như yêu cầu hoặc đề nghị trả tiền để được đánh giá hoặc xếp hạng tốt.
 • Xác minh: Một số cổng có thể có cơ chế để xác minh rằng người đánh giá là sinh viên thực sự của giáo sư đang được đánh giá.
  Bây giờ là năm 2020. Sử dụng Wi-Fi công cộng có còn nguy hiểm không?

Sinh viên có thể đánh giá giáo sư dựa trên những thông số nào?

Bằng cách sử dụng các cổng hoặc trang web được tạo để xếp hạng giáo sư, sinh viên thường có thể đánh giá giáo sư theo nhiều tiêu chí khác nhau. Những yếu tố này có thể thay đổi tùy thuộc vào nền tảng, nhưng thường bao gồm:

 • Đánh giá tổng thể: Để tổng hợp sự tương tác của họ với giáo sư, sinh viên thường đưa ra đánh giá hoặc điểm tổng thể, thường theo thang điểm từ 1 đến 10. Sinh viên đánh giá khả năng của giáo sư trong việc truyền đạt thành công tài liệu khóa học, sự rõ ràng trong cách giảng dạy và phong cách giảng dạy.
 • Độ khó của khóa học: Bằng cách xếp hạng độ khó của khóa học, sinh viên có thể cung cấp cho sinh viên tương lai một dấu hiệu về những gì sẽ xảy ra.
 • Nội dung khóa học: Tiêu chí này liên quan đến tầm cỡ, mức độ liên quan và mức độ của tài liệu khóa học mà chúng bổ sung cho mục tiêu khóa học.

Tác động của những cổng này là gì?

Những nền tảng này giúp cải thiện sự tương tác giữa học sinh và giáo viên hoặc giúp cải thiện các tiêu chuẩn giảng dạy. Một số lợi ích được cung cấp như sau:

 • Tính minh bạch: Sinh viên có thể chọn các khóa học và giáo sư có kiến ​​thức xuất sắc bằng cách cung cấp cho sinh viên chìa khóa để đánh giá các cổng thông tin.
 • Phản hồi để nâng cao: Giáo sư có thể sử dụng những lời phê bình tích cực từ sinh viên để cải thiện tài liệu khóa học và giáo án của họ.
 • Điểm chuẩn ngang hàng: Bằng cách so sánh điểm số của họ với đồng nghiệp, các giáo sư có thể biết họ phát triển mạnh và cần cải thiện ở đâu.

Việc các cổng xếp hạng có nâng cao tiêu chuẩn giảng dạy hay sự gắn kết giữa học sinh và giáo viên hay không là điều không chắc chắn. Họ có thể thúc đẩy thảo luận và xem xét nội tâm, điều mà một số học giả nhận thấy sẽ cải thiện chiến lược giảng dạy của họ. Tuy nhiên, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo sư và cách áp dụng các đánh giá đều sẽ ảnh hưởng đến sự tham gia của sinh viên-giáo viên và các tiêu chuẩn giảng dạy.

Phần kết luận

Tiến độ học tập của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn đăng ký vào một khóa học ở trường trung học hoặc đại học với một người hướng dẫn kém hiệu quả hơn. Tin tốt là có nhiều cách để tránh hoặc chuẩn bị cho những giáo sư này.

Bạn có thể tham khảo các trang web cung cấp thông tin chi tiết về các giảng viên tại trường của bạn để có thể chuẩn bị đầy đủ cho lớp học của họ. Những cổng này cung cấp những đánh giá và xếp hạng gần đây nhất của các giáo sư, hỗ trợ bạn chọn các khóa học phù hợp.

Nhận được những hiểu biết sâu sắc này cho phép bạn lên lịch trước cho khóa học của mình. Khi sử dụng những công cụ này, điều quan trọng là phải thận trọng về an ninh mạng và không tiết lộ lượng lớn thông tin cá nhân.

Tiếp theo, bạn cũng có thể khám phá cách học MIỄN PHÍ từ Harvard, Stanford, MIT, v.v.

x