5 điều bạn nên biết trước khi xóa tài khoản Microsoft của mình

Spread the love

Xóa tài khoản Microsoft của bạn hoặc bất kỳ tài khoản email nào khác liên quan đến vấn đề đó là một quyết định lớn. Nó có thể có tác động lớn đến cuộc sống số của bạn, đặc biệt nếu bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của Microsoft. Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không biết cách thức và thời điểm khôi phục tài khoản trong trường hợp bạn vô tình xóa tài khoản của mình.

TUYỆT VỜI VIDEO TRONG NGÀY

Dù thế nào đi nữa, điều quan trọng là phải biết bạn sẽ đạt được gì và mất gì khi tài khoản Microsoft của bạn bị xóa. Để trợ giúp, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn danh sách những điều bạn cần nhớ trước khi xóa tài khoản Microsoft của mình.

1. Bạn sẽ mất mọi thứ liên quan đến tài khoản Microsoft của mình

Khi xóa tài khoản Microsoft của mình, bạn sẽ mất tất cả các lợi ích đi kèm với tài khoản đó. Bạn sẽ không thể sử dụng email Outlook, bộ nhớ đám mây 5GB miễn phí của OneDrive hoặc bất kỳ ứng dụng Microsoft 365 nào khác cho vấn đề đó nữa. Và nếu bạn đang sử dụng PC Windows, mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

  25 ứng dụng cắt video miễn phí tốt nhất

Mặc dù bạn có thể sử dụng PC mà không cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft nhưng bạn sẽ mất nhiều tính năng hữu ích nếu thay vào đó bạn sử dụng tài khoản cục bộ. Ví dụ: bạn cần có tài khoản Microsoft để đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Để có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store cũng sẽ cần có tài khoản Microsoft.

Một hậu quả nữa mà bạn sẽ gặp phải là khi cài đặt lại Windows 11. Nếu cần cài đặt lại Windows 11, việc đó sẽ không dễ dàng nếu không có tài khoản Microsoft. Và ngay cả khi bạn cài đặt lại nó mà không cần tài khoản, bạn sẽ không có được trải nghiệm Windows tốt nhất trên PC của mình.

2. Bạn có 60 ngày để khôi phục tài khoản Microsoft của mình

Nếu việc xóa tài khoản Microsoft của bạn không phải là một quyết định sáng suốt và bạn muốn lấy lại nó thì bạn thật may mắn. Bạn có tối đa 60 ngày để quyết định xem bạn có muốn lấy lại tài khoản Microsoft của mình hay không. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập lại bằng chính thông tin đăng nhập mà bạn đã sử dụng trong tài khoản Microsoft hiện đã bị xóa và bạn sẽ lấy lại được mọi thứ.

Trong trường hợp tài khoản công việc, thời gian gia hạn là 30 ngày, sau đó tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục được.

3. Hủy đăng ký được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn

Việc xóa tài khoản Microsoft của bạn về cơ bản không chấm dứt các đăng ký được liên kết với tài khoản đó, điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể phải trả phí đăng ký khi gia hạn. Và điều tồi tệ nhất là bạn có thể không thể hủy đăng ký đó một cách dễ dàng.

  Cách tìm các tuyến đường chuyển tuyến có thể sử dụng trên Google Maps

Hơn nữa, bạn sẽ không thể dễ dàng giải quyết bất kỳ vấn đề nào với đăng ký đó trong tương lai vì bạn không còn quyền truy cập vào tài khoản email được liên kết với dịch vụ đó nữa. Đó cũng chính là lý do khiến bạn không thể dễ dàng hủy đăng ký của mình.

Microsoft khuyến nghị người dùng nên hủy tất cả các đăng ký được liên kết với tài khoản Microsoft trước khi xóa nó. Nhưng nếu bạn không làm như vậy, hãy tận dụng tối đa thời gian gia hạn mà chúng tôi đã đề cập. Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình trong vòng 60 ngày, hủy tất cả đăng ký và sau đó xóa lại.

4. Cho người khác biết cách liên hệ với bạn trước khi xóa tài khoản Microsoft của bạn

Nếu có người liên lạc với bạn qua email mà bạn định xóa, đừng quên cho họ biết cách họ có thể liên hệ với bạn trước khi xóa tài khoản. Các lựa chọn thay thế cho tài khoản email Microsoft của bạn có thể là một tài khoản email khác từ một dịch vụ khác, chẳng hạn như Gmail, tài khoản mạng xã hội hoặc số điện thoại.

Tuy nhiên, số điện thoại hoặc tài khoản mạng xã hội của bạn có thể quá riêng tư để chia sẻ. Nếu bạn không biết họ trực tiếp, bạn không nên chia sẻ số liên lạc của mình với họ trừ khi bạn chỉ sử dụng số đó cho mục đích kinh doanh. Nói tóm lại, hãy nhớ nghĩ xem bạn đang chia sẻ thông tin chi tiết của mình với ai.

5. Sao lưu các tệp và dữ liệu quan trọng được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn

Tín dụng hình ảnh: Freepik

Bạn sẽ mất mọi thứ liên quan đến tài khoản Microsoft của mình sau khi xóa nó. Điều này có nghĩa là mọi thứ bạn đã lưu trong OneDrive và tất cả email có thể chứa tệp đính kèm sẽ biến mất vĩnh viễn sau khi bạn xóa tài khoản Microsoft của mình.

  Thống kê và xu hướng truyền thông xã hội năm 2023

Trong trường hợp bạn cần những email đó ngay cả sau khi xóa tài khoản của mình, Outlook cho phép bạn sao lưu tất cả các email của mình trước. Đối với các tệp và thư mục trong OneDrive, bạn nên tìm một nền tảng lưu trữ đám mây thay thế để có thể lưu trữ chúng. Có một số nền tảng lưu trữ đám mây giá rẻ có thể dễ dàng thay thế OneDrive.

Bạn có nên xóa tài khoản Microsoft của mình không?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn vẫn sở hữu thiết bị Windows hoặc Xbox thì sẽ không khó để quyết định. Bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft để sử dụng hết tiềm năng của thiết bị PC hoặc Xbox vì có những tính năng chỉ khả dụng khi bạn có tài khoản.

Bạn có thể tạo tài khoản Microsoft và tận dụng các lợi ích của nhiều đăng ký khác nhau, như Microsoft 365, mà không cần mua thiết bị Windows hoặc bảng điều khiển Xbox. Ví dụ: bạn có thể sử dụng email Outlook và các dịch vụ Microsoft 365 khác miễn phí với các tính năng hạn chế trên bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt.

Nếu bạn không còn thiết bị Windows hoặc bảng điều khiển Xbox và không quan tâm đến những gì Microsoft 365 cung cấp, việc xóa tài khoản Microsoft của bạn sẽ không mang lại bất kỳ rắc rối nào. Một lần nữa, đừng quên sao lưu mọi thứ quan trọng trước khi xóa tài khoản.

Đưa ra quyết định sáng suốt trước khi xóa tài khoản Microsoft của bạn

Xóa tài khoản Microsoft của bạn không phải là một ý nghĩ ngẫu nhiên vì sau này bạn có thể hối hận. Do đó, điều cần thiết là phải đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu bạn có nên xóa tài khoản Microsoft của mình hay không, điều này chỉ có thể thực hiện được khi bạn nhận thức được tất cả các hậu quả. Bây giờ bạn có thể quyết định xem có nên xóa tài khoản Microsoft của mình hay không.

x