5 giải pháp nhanh để sửa lỗi Err_Address_Unreachable trên Chrome

Spread the love

Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng ổn định nhất và nó có thể chứa các lỗi và sai sót khiến nó không hoạt động bình thường.

Một ví dụ về lỗi này là Err_Address_Unreachable trong Chrome. Đã xảy ra sự cố với trang web bạn yêu cầu. Trong hầu hết các trường hợp, thông báo này xảy ra khi bạn cố gắng truy cập một trang web không khả dụng. Tuy nhiên, lỗi cũng có thể xảy ra khi tải một trang web hợp lệ.

Khi bạn không thể truy cập trang web mà bạn thường truy cập, hãy thử cài đặt Err_Address_Unreachable của Chrome. Hướng dẫn này sẽ thảo luận về lý do có thể xảy ra lỗi và một vài phương pháp khắc phục sự cố cho lỗi ERR_ADDRESS_UNREACHABLE.

Hãy để chúng tôi bắt đầu!

Lỗi Err_Address_Unreachable là gì?

Thông báo lỗi Err_Address_Unreachable được tạo ra bất cứ khi nào một trang web hoặc máy chủ dựa trên IP được cố gắng truy cập. Bất cứ khi nào lỗi này xảy ra, máy tính không thể kết nối với máy chủ vì có lỗi xảy ra với máy chủ, mạng hoặc máy tính.

Máy tính của bạn có thể chịu một số hậu quả tiêu cực liên quan đến lỗi Err_Address_Unreachable. Sự cố này có thể ngăn máy tính của bạn kết nối với internet, gây ra kết nối chậm hoặc không liên tục hoặc thậm chí cản trở hoạt động của một số ứng dụng.

Hơn nữa, lỗi này có thể khiến hệ thống của bạn bị sập hoặc đóng băng, ngăn bạn truy cập dữ liệu của mình.

Điều gì có thể gây ra Err_Address_Unreachable?

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi như “ERR_ADDRESS_UNREACHABLE”, thì có thể có sự cố với kết nối mạng của bạn. Sự cố kết nối mạng này có thể do rất nhiều nguyên nhân:

#1. Sự cố bộ định tuyến

Có thể có một số nguyên nhân gây ra lỗi này, bao gồm cả bộ định tuyến không hoạt động bình thường. Một lỗi như thế này sẽ ngăn các yêu cầu được gửi đến các cổng dành cho chúng.

  Cách thêm liên kết vào danh sách đọc trong Chrome [iOS]

#2. Cài đặt proxy

Thông báo lỗi này có thể xuất hiện nếu bạn đang sử dụng máy chủ proxy. Có vẻ như kết nối mạng của bạn không xử lý các yêu cầu của bạn một cách hiệu quả. Bạn có thể cần tắt hoặc bật máy chủ proxy, tùy thuộc vào tình huống.

#3. Truy cập vào trang web không hoạt động

Thông báo lỗi được hiển thị khi bạn cố truy cập vào một địa chỉ riêng trên mạng công cộng.

#4. Sự cố máy chủ

Các sự cố phía máy chủ cũng có thể gây ra lỗi này. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đang xử lý chính xác các yêu cầu được gửi đến đúng cổng khi bạn không thể truy cập trang web của mình.

Làm cách nào để khắc phục lỗi “Err_Address_Unreachable”?

Vui lòng đảm bảo rằng bạn đã kết nối với đúng mạng internet nếu gặp phải lỗi này. Nếu bạn muốn truy cập một địa chỉ riêng, bạn phải kết nối với mạng lưu trữ địa chỉ đó.

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện theo các phương pháp sau:

Khởi động lại Bộ định tuyến

Khi bạn gặp phải lỗi “ERR_ADDRESS_UNREACHABLE”, việc khởi động lại bộ định tuyến của bạn thường giải quyết được các lỗi đó. Có nhiều trường hợp bộ định tuyến chuyển sang chế độ lỗi và các thiết bị mạng có thể sẽ gặp sự cố này trong tương lai. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn sẽ giải quyết thông báo lỗi này. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

#1: Đảm bảo bạn đã ngắt kết nối bộ định tuyến hoặc modem khỏi nguồn điện. Đừng chỉ đơn giản là tắt nó đi.

#2: Bạn nên đợi khoảng 15 đến 20 giây trước khi kết nối lại thiết bị.

#3: Bạn sẽ phải đợi thiết bị mở lại.

Bạn có thể thử các tùy chọn khác khi không thể khắc phục sự cố và thông báo lỗi vẫn xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể đặt lại bộ định tuyến của mình, đây có thể là một giải pháp tốt. Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn biết phương pháp mà ISP của bạn sử dụng để cho phép bộ định tuyến của bạn hoạt động.

#1: Xác định vị trí thẻ đặt lại trong lỗ nhỏ ở mặt sau bộ định tuyến của bạn.

#2: Cắm liên tục chiếc ghim nhỏ vào lỗ trong 4-5 giây. Sau khi hoàn thành hoạt động này, bạn phải đặt lại bộ định tuyến của mình.

#3: Bạn có thể lấy địa chỉ của nó sau khi kết nối với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet và có thể bạn sẽ tìm thấy địa chỉ này ở mặt sau.

  Trình duyệt Brave là gì và nó so sánh với Chrome như thế nào?

#4: Nhập thông tin Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn sau khi hoàn tất.

#5: Bây giờ thông báo lỗi đã biến mất, bạn có thể kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Cho phép hoặc Không cho phép Truy cập Proxy

Người dùng Windows cũng có thể giải quyết lỗi này mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Nếu bạn nhận được thông báo ERR_ADDRESS_UNREACHABLE, có thể do cài đặt proxy không chính xác. Bạn phải kiểm tra cài đặt proxy của mình để giải quyết sự cố nếu trường hợp này xảy ra. Đây là cách khắc phục.

#1: Bước đầu tiên là nhấn phím Windows và chọn biểu tượng Cài đặt để truy cập trang Cài đặt Windows.

#2: Tiếp theo, nhấp vào kết quả đầu tiên xuất hiện khi bạn tìm kiếm Tùy chọn Internet.

#3: Nhấp vào tab Kết nối trong cửa sổ Thuộc tính Internet, sau đó nhấp vào Cài đặt mạng LAN. Xóa dấu kiểm bên cạnh Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn.

#4: Sau đó, nhấp vào OK. Sau đó, nhấp vào Áp dụng và khởi động lại máy tính của bạn.

#5 Đảm bảo rằng sự cố của bạn đã được giải quyết bằng cách khởi động lại Chrome.

Lỗi có thể được khắc phục bằng cách điều chỉnh cài đặt proxy của bạn, nhưng nếu không, vui lòng chuyển sang giải pháp khả thi tiếp theo bên dưới.

kiểm tra địa chỉ

Đây là một cách khác để xóa thông báo lỗi ERR_ADDRESS_UNREACHABLE. Đôi khi, bạn có thể nhận được thông báo lỗi nếu bạn cố truy cập vào một địa chỉ riêng thông qua mạng công cộng. Đối với reg, 192.168.1.8 được coi là một địa chỉ riêng, vì vậy chỉ các mạng riêng mới có thể truy cập nó.

Nếu mạng an toàn, hãy đảm bảo rằng mạng không ràng buộc địa chỉ bạn muốn truy cập. Kết nối với đúng mạng và sau đó thử truy cập lại địa chỉ.

Bạn có thể giải quyết lỗi bằng cách kiểm tra địa chỉ bạn đang cố truy cập, nhưng nếu vẫn gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình.

Xóa bộ nhớ cache DNS của Google Chrome

Bạn có thể sửa thông báo ERR_ADDRESS_UNREACHABLE bằng cách xóa bộ đệm DNS của Chrome. Giải pháp rất dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian.

Dưới đây là các bước để làm theo.

#1: Mở trình duyệt Google Chrome.

  Cách sử dụng màn hình ảo trên Chrome OS

#2: Nhập Chrome://net-internals/#dns vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter.

#3: Xóa bộ đệm máy chủ bằng cách nhấp vào nút.

#4: Thử mở lại trang web sau khi xóa bộ nhớ cache của Chrome, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Đặt lại giao thức TCP/IP

Khi tất cả các giải pháp trên không khắc phục được sự cố, bạn có thể thử đặt lại TCP/IP bằng Dấu nhắc Lệnh. Giải pháp này đã thành công trong việc sửa lỗi ERR_ADDRESS_UNREACHABLE. Dưới đây là một số hướng dẫn để đặt lại TCP/IP một cách nhanh chóng.

#1: Bấm đồng thời phím logo Windows + R để mở hộp thoại Run.

#2: Gõ cmd và nhấn Shift + Ctrl + Enter để mở Command Prompt với tư cách quản trị viên. Nếu bạn đưa ra lựa chọn tồi với Dấu nhắc Lệnh, PC của bạn có thể gặp sự cố và thậm chí có khả năng bị mất một số nội dung quan trọng. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng dấu nhắc lệnh một cách cẩn thận.

#3: Vui lòng nhập lần lượt các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

ipconfig/phát hành

ipconfig / all

ipconfig /flushdns

ipconfig/gia hạn

netsh int ip đặt dns

thiết lập lại Netsh Winsock

#4: Sau khi nhập lệnh, hãy đóng Dấu nhắc Lệnh và khởi động lại máy tính của bạn.

#5: Khởi động lại máy tính của bạn và xem nó đã được sửa chưa.

Bạn có thể thử các mẹo bổ sung này thay vì các mẹo ở trên:

Nếu trình duyệt của bạn không hoạt động, hãy thử một trình duyệt khác. Bạn có thể truy cập trang web bằng một trang web khác và cài đặt lại hoặc đặt lại nếu trang web của bạn không hoạt động.

Nó có thể hữu ích nếu bạn thử một ISP và mạng khác. Nếu bạn không thể truy cập trang web, hãy thử truy cập nó ở chế độ ẩn danh. Bằng cách này, bạn sẽ có thể biết liệu tiện ích bổ sung của trình duyệt có gây ra lỗi hay không. Bạn cũng có thể truy cập nó từ một thiết bị khác trên cùng một mạng và sau đó bạn sẽ có thể xác định xem thiết bị hoặc mạng của mình có gây ra lỗi hay không.

Từ cuối cùng

Bạn có thể sửa lỗi Err Address Unreachable trong Google Chrome bằng cách thực hiện theo một trong các cách khắc phục được đề xuất. Nếu bạn không biết cách khắc phục lỗi, bạn có thể sử dụng các chiến lược được chia sẻ trong bài viết này để giải quyết nhanh chóng.

Lỗi giao thức Err Address Unreachable là phổ biến và nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi quay lại cùng một trang, bạn có thể thử một trong các giải pháp trên.

Tiếp theo, hãy xem cách khắc phục lỗi đóng kết nối ERR trên Chrome.

x