5 kênh YouTube Linux tốt nhất mà mọi người dùng Linux nên theo dõi

Spread the love

Bài học chính

  • DistroTube: Kênh YouTube chuyên đánh giá và giới thiệu các bản phân phối Linux mới, cung cấp những hiểu biết và quan sát có giá trị.
  • Jupiter Broadcasting: Tổ chức sản xuất podcast và video về các khía cạnh khác nhau của hệ sinh thái Linux, cung cấp nội dung có giá trị và cập nhật tin tức hàng tuần.
  • freeCodeCamp.org: Cung cấp các hướng dẫn mang tính kỹ thuật cao để viết mã trên Linux và cải thiện kỹ năng quản trị viên hệ thống, với danh sách phát dành cho Python, PyTorch và các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Đối với nhiều người dùng, Linux không chỉ là một hệ điều hành. Đó là một phong cách sống và một sở thích, và nếu không cẩn thận, bạn sẽ thấy mình không chỉ sử dụng Linux để làm việc, quản lý các tập tin và chơi trò chơi mà còn sử dụng tất cả các phương tiện liên quan đến Linux mà bạn có trong tay. .

Mặc dù có rất nhiều podcast và bài viết về Linux trực tuyến nhưng các kênh YouTube dành riêng cho Linux có thể giúp bạn cập nhật những gì đang diễn ra trong thế giới Linux cũng như dạy cho bạn những kỹ năng mới và có giá trị. Dưới đây là năm kênh YouTube tốt nhất mà mọi người đam mê Linux nên theo dõi.

Tín dụng hình ảnh: phân phối/Youtube

Linux là nguồn mở, có nghĩa là nếu bạn muốn tạo bản phân phối của riêng mình, bạn có thể làm được. Bạn có thể bắt đầu một dự án từ đầu, tạo một nhánh của bản phân phối hiện có hoặc làm việc trên một bản quay được sửa đổi nhẹ.

Một số bản phân phối này tồn tại trong một thời gian dài, trong khi những bản phân phối khác được xuất bản dưới dạng một bản phát hành duy nhất và không bao giờ được nhắc đến nữa.

  Cách sử dụng Creator Studio mới của YouTube

Kết quả là hiện nay có hàng trăm bản phân phối Linux được phát triển tích cực và khi bạn chọn cài đặt tiếp theo hoặc bản phân phối nào để dùng thử trên máy ảo, điều này có thể gây nhầm lẫn.

Kênh YouTube DistroTube chuyên đánh giá và giới thiệu các bản phân phối mới và thú vị. Từ cài đặt ban đầu, thông qua thiết lập và sử dụng. Nếu có bất kỳ điều kỳ quặc, kỳ quặc, tính năng đặc biệt hoặc những điều bạn cần biết, Derek, người dẫn chương trình, sẽ chỉ ra và cho bạn biết về chúng.

Bởi vì anh ấy cài đặt những bản phân phối này lần đầu tiên nên anh ấy đang gặp phải các vấn đề và những điều bất ngờ giống như cách bạn làm khi khám phá một bản phân phối mới, vì vậy những quan sát của anh ấy đặc biệt có giá trị.

Tín dụng hình ảnh: Phát sóng sao Mộc/Youtube

Jupiter Broadcasting là một tổ chức sản xuất một số chương trình liên quan đến tất cả các khía cạnh của hệ sinh thái Linux.

Mặc dù YouTube chủ yếu là nền tảng lưu trữ video nhưng Jupiter Broadcasting lại sản xuất podcast. Hầu hết trong số này đều có video đi kèm về dạng sóng âm thanh.

Bạn có thể nhìn chằm chằm, sững sờ trước những gợn sóng thôi miên hoặc phát podcast ở chế độ nền khi bạn làm việc khác. Một số người khác có cái đầu biết nói và thể hiện các tính năng đang được thảo luận.

Mặc dù một số loạt podcast, chẳng hạn như “Chọn Linux”, “Đài phát thanh công nghệ dành cho phụ nữ”, “BSD Now” và TechSnap, đã bị ngừng cung cấp nhưng nội dung vẫn có giá trị—mặc dù không cập nhật như mong đợi .

Loạt bài hiện tại bao gồm LINUX Unplugged—bao gồm tin tức, quan điểm, sự phát triển và triết lý Linux; “Tự lưu trữ”, nếu bạn chạy máy chủ của riêng mình ở nhà; và tin tức Hành động Linux—tin tức hàng tuần của kênh về thế giới nguồn mở và miễn phí.

  Cách xem trộm tệp nhị phân bên trong từ dòng lệnh Linux

Tín dụng hình ảnh: freecodecamp.org/Youtube

Kênh này không dành riêng cho Linux nhưng sẽ vô cùng có giá trị đối với bạn nếu bạn đang theo đuổi việc viết mã trên Linux hoặc đang cố gắng nâng cao kỹ năng quản trị hệ thống Linux của mình.

freecodecamp.org cung cấp các hướng dẫn kỹ thuật cao, có phạm vi rộng về mọi thứ bạn có thể làm trên Linux. Bạn muốn có một khóa học Python3 đại học đầy đủ? Bạn có thể tìm thấy nó trên kênh YouTube freecodecamp.org. Bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu sử dụng PyTorch để học sâu và học máy? Bạn sẽ tìm thấy danh sách phát dài 25 giờ ở cùng một nơi.

Danh sách phát Linux phổ biến nhất của freecodecamp.org là bài viết dài 5 giờ đi sâu vào “50 lệnh Linux và thiết bị đầu cuối phổ biến nhất” và nếu đang vội, bạn sẽ tìm thấy các video có thể dạy bạn C++ trong 4 giờ, JavaScript trong ba giờ và HTML trong hai giờ.

Nếu bạn nghi ngờ, hãy xem phần nhận xét trên mỗi video và bạn sẽ tìm thấy những lời chứng thực tích cực từ người xem, chẳng hạn như “Trong 4 giờ, bạn đã dạy tôi nhiều hơn giáo sư của tôi đã dạy trong cả học kỳ”.

Tín dụng hình ảnh: kênh của Wolfgang/Youtube

Kênh của Wolfgang có tính thu hút nhấp chuột nhiều hơn một chút, với các hình ảnh thu nhỏ thường có khuôn mặt của người sáng tạo, chữ in đậm, đầy màu sắc và các tiêu đề khêu gợi, chẳng hạn như “Tại sao tôi chuyển sang Mac (với tư cách là người dùng Linux)” và “Tại sao tôi sử dụng thiết bị đầu cuối trả phí”. nét chữ”.

Tuy nhiên, kênh của Wolfgang rất đáng theo dõi. Mặc dù các mục trước trong danh sách này có phạm vi rộng hoặc nội dung nào đó để theo dõi nếu bạn có mối quan tâm rất cụ thể, Kênh của Wolfgang cung cấp các bài đánh giá, dự án, dự án và ý tưởng thú vị.

  Cách sử dụng lệnh cat trong Linux (có ví dụ)

Các video thường dài từ 4 đến 30 phút, rất lý tưởng cho một buổi uống trà.

Một số mục yêu thích của tôi bao gồm “Trình quản lý cửa sổ ốp lát thật tệ. Đây là lý do”, về cơ bản tôi không đồng ý và “ASMR Cài đặt Gentoo Linux (Không nói chuyện, Bàn phím cơ, 4K)”.

Tín dụng hình ảnh: Tìm hiểu Linux TV/Youtube

Tìm hiểu Linux TV thực hiện chính xác những gì nó nói trên hộp thiếc. Đây là kênh dành riêng để giúp bạn tìm hiểu Linux thông qua các bản phát hành thường xuyên và giải thích các chủ đề mà người mới muốn xem.

Xem nhanh các video gần đây nhất tại thời điểm viết bài sẽ hiển thị các chủ đề được tối ưu hóa cho SEO bao gồm “Cách sử dụng lệnh rsync để truyền tệp”, “Lệnh đầu cuối dễ dàng để kiểm tra phần cứng” và “Hướng dẫn cài đặt cài đặt Debian 12 Net”.

Người kể chuyện có cách giải thích các khái niệm kỹ thuật rõ ràng và ngắn gọn và mặc dù chúng tôi không nhất thiết khuyên bạn nên theo dõi Tìm hiểu Linux TV để giải trí, nhưng bạn nên theo dõi nếu bạn muốn… học Linux.

Có rất nhiều kênh YouTube về Linux đáng theo dõi!

YouTube là một nguồn nội dung tuyệt vời, bất kể sở thích của bạn là gì và nếu Linux là niềm đam mê của bạn thì đây là những kênh chúng tôi đề xuất.

Cho dù bạn đang học những điều cơ bản, trên con đường trở thành chuyên gia, tìm kiếm giải trí hay muốn cập nhật những diễn biến mới nhất về nguồn mở, danh sách này sẽ giúp bạn.

x