5 lý do tại sao đăng ký Kindle không giới hạn không đáng

Spread the love

Các thiết bị Kindle của Amazon phổ biến hơn bao giờ hết và dịch vụ Kindle Unlimited của Amazon cũng ngày càng phổ biến. Tư cách thành viên KU cung cấp quyền truy cập vào nhiều cuốn sách được thuê miễn phí và với một phần chi phí để sở hữu một bản sao in.

Bạn thậm chí không cần thiết bị Kindle để tận hưởng tư cách thành viên Kindle Unlimited. Chỉ cần tải xuống ứng dụng Kindle, bạn có thể tận dụng dịch vụ này trên máy tính bảng hoặc điện thoại của mình. Nhưng mặc dù có một số lợi ích không thể phủ nhận, liệu đăng ký Kindle Unlimited có thực sự xứng đáng? Dưới đây là một số lý do tại sao nó không đáng để đầu tư.

1. Kindle Unlimited có những hạn chế

Nhiều tác phẩm kinh điển như sách Harry Potter, Người Hobbit, Jane Eyre và Frankenstein có sẵn để thuê và đọc miễn phí khi đăng ký Kindle Unlimited. Những bản hit đương đại khác, như How Does It Feel? của Jeneane O’Riley? đã gây bão trên TikTok, cũng được cung cấp miễn phí với tư cách thành viên KU.

Mặc dù các lựa chọn mà Kindle Unlimited cung cấp cho người đăng ký rất phong phú nhưng nó vẫn đi kèm với những lưu ý. Khi đăng ký KU, bạn có thể truy cập thư viện kỹ thuật số rộng lớn gồm sách, sách nói, tạp chí và truyện tranh. Tuy nhiên, trong số hàng triệu tựa sách đó, bạn chỉ được mượn tối đa 20 tựa một lần.

Tất nhiên, bạn có thể mua bao nhiêu đầu sách Kindle tùy thích, nhưng mục đích của tư cách thành viên Kindle Unlimited là phải trả một mức giá cố định để truy cập vào vô số sách miễn phí. Thay vào đó, bạn nhận được 20.

  Danh sách mã khai thác Bitcoin của Roblox: Đổi ngay

Và con số đó áp dụng cho tất cả các đầu sách có sẵn để thuê, bao gồm sách kỹ thuật số, sách nói và truyện tranh. Có thể một số độc giả thấy 20 là con số đủ, nhưng những người khác (như tôi) thường gặp phải thông báo rằng họ đã đạt đến giới hạn mượn sách. Và đối với một dịch vụ có tên Kindle Unlimited, tại sao người dùng lại phải đối mặt với những hạn chế?

2. Kindle Unlimited đắt tiền

Mặc dù 9,99 đô la/tháng nghe có vẻ khá hợp lý đối với những cuốn sách điện tử bạn có thể đọc, nhưng nó thực sự khá đắt khi bạn xem xét giá của các đầu sách hiện có.

Nhiều cuốn sách trên Amazon bán với giá dưới 5 USD, một số khác có giá dưới 3 USD và một số thậm chí có giá từ 1 USD trở xuống. Điều này có nghĩa là để xứng đáng với giá đăng ký 10 USD, bạn sẽ cần đọc khá nhiều sách mỗi tháng.

Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách đắt tiền nhất mà bạn có thể tìm thấy, đọc hai cuốn sách mỗi tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền, nhưng rất có thể bạn sẽ phải đọc ba hoặc bốn cuốn để tiết kiệm. Mặc dù nhiều độc giả có thể đọc hết một cuốn sách mỗi tuần mà không gặp bất kỳ rắc rối nào, nhưng sự cám dỗ để đọc những cuốn sách không giới hạn sẽ rất cao.

Nhìn vào sự lựa chọn và giá cả, thật khó để thấy nhiều người được phục vụ tốt bởi gói đăng ký Kindle Unlimited. Và đừng quên, có rất nhiều nơi để tìm sách Amazon Kindle miễn phí nếu bạn biết tìm ở đâu.

3. Kindle Unlimited Yêu cầu kết nối Internet

Nhiều độc giả đăng ký Kindle Unlimited để truy cập sách để đọc tại bất kỳ thời điểm nào. Bạn đang trên xe buýt—đọc tựa sách Kindle mới nhất của bạn. Đang bay đi đâu đó—đọc đi. Đó là một cách tuyệt vời để giết thời gian và đối với nhiều người, nó đáng giá.

  Supercharge Kubernetes với những Công cụ tuyệt vời này

Nhưng có một chi tiết bạn phải luôn nhớ trong những tình huống này: trước khi đến một nơi không có Wi-Fi, bạn cần có quyền truy cập Internet cho thiết bị hoặc ứng dụng Kindle của mình.

Thật không may, Kindle Unlimited cần có Wi-Fi để tải xuống các tựa sách đã chọn trên thiết bị của bạn. Nếu bạn không có internet, bạn không thể tải xuống và đọc các lựa chọn của mình. Thật là phiền toái nếu bạn không chuẩn bị trước cho điều đó, bạn có thể phải trả giá. Ví dụ: bạn có thể bị mắc kẹt trên một chuyến bay kéo dài hàng giờ mà không có gì để đọc. Mặc dù bạn có thể truy cập kết nối Wi-Fi của máy bay để tải xuống một hoặc hai cuốn sách, nhưng đặc quyền đó cũng sẽ khiến bạn phải trả giá đắt.

Sau khi tải sách xuống, bạn có thể đọc ngoại tuyến nhưng không thể bỏ qua bước đó.

4. Amazon Prime là một lựa chọn tốt hơn

Nếu bạn là người đăng ký Amazon Prime, bạn có quyền truy cập Prime Reading. Bạn chỉ có thể lấy một cuốn sách mỗi tháng và danh mục có sẵn để mượn nhỏ hơn so với Kindle Unlimited, nhưng nếu có một vài tựa sách bạn muốn xem mà không phải trả tiền thì đó là một cách hay để làm điều đó.

Amazon Prime có nhiều lợi ích và việc đăng ký có thể hữu ích ngay cả khi không có sách điện tử miễn phí. Trừ khi bạn đang đọc các tựa sách Kindle Unlimited như thể không có ngày mai, đăng ký Amazon Prime sẽ có chi phí thấp hơn và mang lại vô số lợi ích khác như giao hàng miễn phí và các chương trình truyền hình Video Amazon Prime tuyệt vời. Ngay cả khi bạn cho rằng gói đăng ký Kindle Unlimited là dành cho mình, bạn luôn có thể dùng thử Prime Reading trước khi đăng ký gói khác.

  Tại sao điện thoại lại phát nổ? (Và làm thế nào để ngăn chặn nó)

5. Có rất nhiều lựa chọn khác

Nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn khác để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tựa game để thưởng thức thì có rất nhiều điều để khám phá. Của họ, viết nguệch ngoạc chiếm vị trí đầu tiên.

Giống như Kindle Unlimited, Scribd cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào sách điện tử, sách nói và tạp chí cũng như tài liệu. Một gói đăng ký có giá 9,99 USD hàng tháng và bạn có thời gian dùng thử 30 ngày. Vì vậy, bạn có thể xem liệu nó có xứng đáng với mức giá hàng tháng hay không.

Nếu bạn là người nghe nhiều hơn là người đọc, bạn có thể chuyển sang Có thể nghe được. Nó có giá khởi điểm là 7,95 USD và cũng có bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Nhưng sự lựa chọn không dừng lại ở đó. Ngoài ra còn có Kobo Plus, Google Play SáchSách táo—các tùy chọn là vô tận.

Kindle Unlimited hầu như không phải là lựa chọn duy nhất hoặc tốt nhất hiện có.

Kindle Unlimited tốt nhưng không tuyệt vời

Kindles thật tuyệt vời và sách điện tử là tương lai. Và mặc dù Kindle Unlimited là một lựa chọn tốt nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn là một người ham đọc sách thì giới hạn 20 cuốn sách là một điều phiền toái lớn. Nếu bạn là một độc giả bình thường, bạn có thể không nhận được giá trị xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Và nếu bạn ở đâu đó ở giữa, bạn có nhiều tùy chọn khác để thưởng thức thiết bị đọc sách điện tử của mình.

Trên giấy tờ, Kindle Unlimited là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng đủ để nói rằng nó có lẽ không đáng giá đối với hầu hết mọi người.

x