5 tài nguyên công nghệ giúp việc tập luyện trên máy chạy bộ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn

Spread the love

Yêu hay ghét chúng, máy chạy bộ là công cụ tập luyện đáng kinh ngạc. Cho dù bạn không có nhiều thời gian hay đang tránh thời tiết xấu thì đây đều là những cách tuyệt vời để bắt đầu tập luyện chạy bộ. Những ứng dụng này và các tài nguyên khác có thể giúp bạn cảm thấy thú vị hơn khi chạy và đi bộ trên máy chạy bộ (và thậm chí có thể thú vị hơn).

1. Khám phá các cuộc chạy ảo trên máy chạy bộ của bạn

Với thư viện gồm hơn 200 video sống động từ khắp nơi trên thế giới, bạn có thể sử dụng BitGym (có sẵn cho iOSAndroid) để khám phá các địa điểm như Patagonia một cách thoải mái trên dây đai máy chạy bộ của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của bạn và tìm hiểu thêm về những địa điểm tuyệt đẹp trên toàn cầu.

Mở tính năng Theo dõi bài tập để có nhiều cách khác nhau nhằm tạo trải nghiệm luyện tập tương tác. Sử dụng máy ảnh trước của điện thoại hoặc ghép nối cảm biến chạy có thể đeo được với ứng dụng. Sau khi được ghép nối, tốc độ của video sẽ điều chỉnh theo tốc độ thực tế của bạn, tạo ra trải nghiệm chân thực hơn. Ứng dụng này cũng có thể hoạt động với máy tập hình elip, máy chèo thuyền và xe đạp cố định.

Xem video từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn hoặc truyền chúng sang màn hình lớn hơn để có trải nghiệm sống động hơn nữa. Ngoài ra, thông tin bật lên về từng khu vực bạn khám phá sẽ cung cấp nhiều thông tin lịch sử và văn hóa hơn. Bạn có thể khám phá điểm đến kỳ nghỉ tiếp theo của mình từ ứng dụng tiện dụng này.

Tám trong số các chuyến tham quan của ứng dụng được cung cấp miễn phí và đăng ký hàng tháng sẽ mở khóa hơn 200 chuyến tham quan. Đối với người đăng ký, các khu vực mới sẽ được thêm vào ứng dụng mỗi tháng, vì vậy bạn luôn có những điểm đến mới để khám phá.

  8 phần mềm điểm chuẩn PC tốt nhất năm 2022

Ngoài ra, có rất nhiều video chạy ảo có sẵn trên YouTube. Mặc dù chúng sẽ không mang tính tương tác như các video của ứng dụng BitGym nhưng chúng vẫn là một cách tuyệt vời để thu hút tâm trí của bạn bằng những cảnh đẹp và đánh bay sự nhàm chán. Ví dụ: chạy ảo Mount Rufus từ Cuộc phiêu lưu chạy ảo trên YouTube cung cấp một số bức ảnh ấn tượng về rừng Tasmania.

2. Sử dụng kế hoạch đào tạo

Mang lại cho máy chạy bộ của bạn ý thức rõ ràng hơn về mục đích bằng cách làm việc với một kế hoạch tập luyện. Được thiết kế dành cho người mới bắt đầu thực sự, None to Run (có sẵn cho iOSAndroid) cung cấp một mục nhập dễ tiếp cận cho các bài tập có cấu trúc.

Thực hiện theo kế hoạch 12 tuần để cải thiện thành một vận động viên chạy bộ với khoảng thời gian chạy và đi bộ cố định. Huấn luyện viên chạy bộ của bạn, Mark Kennedy, tường thuật từng bài tập và khuyến khích bạn từng bước.

Ứng dụng có thể hoạt động trực tiếp từ Apple Watch của bạn, rất tiện lợi cho việc theo dõi số bước và dữ liệu nhịp tim. Nếu bạn không sử dụng thiết bị theo dõi thể dục thì ứng dụng có thể sử dụng điện thoại của bạn để theo dõi các bước và thậm chí đánh giá tốc độ của bạn trong quá trình tập luyện trên máy chạy bộ. Miễn là ứng dụng có quyền Chuyển động & Thể dục thì bạn có thể sử dụng.

Ứng dụng hữu ích, đơn giản này cung cấp nhiều lời khuyến khích và lời khuyên để giúp bạn tiến bộ với tư cách là một vận động viên chạy bộ trong suốt thời gian 12 tuần của kế hoạch tập luyện của bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới tập chạy cũng như các vận động viên quay trở lại với môn thể thao này sau thời gian nghỉ ngơi.

Ngoài ra, hãy tham khảo nhiều nguồn trực tuyến về kế hoạch chạy bộ, chẳng hạn như Runner’s World và Strava. Trong khi nhiều kế hoạch (chẳng hạn như Hướng dẫn từ Couch đến máy chạy bộ 5K của Cẩm nang Marathon) hoạt động tốt trên máy chạy bộ, trong những trường hợp khác, bạn có thể muốn sử dụng máy chạy bộ để tập luyện ở tốc độ cụ thể hoặc leo dốc. Hãy thử nghiệm để tìm ra sự kết hợp giữa máy chạy bộ và tập luyện ngoài trời phù hợp với mục tiêu của bạn.

  Cách nhanh chóng biến email thành công việc

3. Tập luyện trên máy chạy bộ với huấn luyện viên ảo

Đối với nhiều vận động viên, không có gì động viên hơn sự hỗ trợ của một huấn luyện viên tận tâm. Với ứng dụng PulseTread: Treadmill Trainer (có sẵn cho iOS), bạn sẽ có được một bài chạy mới, độc đáo, dài 30 phút từ huấn luyện viên nổi tiếng Mark Harari mỗi ngày trong tuần.

Cho dù bạn là người mới hay một vận động viên chạy bộ dày dạn kinh nghiệm hơn, những thói quen có hướng dẫn bằng âm thanh này có thể phù hợp với nhiều vận động viên khác nhau. Harari nhấn mạnh rằng bạn là người chịu trách nhiệm về mọi bài tập, vì vậy hãy điều chỉnh tốc độ và độ nghiêng để phù hợp với mức độ thể chất của bạn.

Khi bạn xem qua các bài tập có hướng dẫn, bạn sẽ dễ dàng hiểu tại sao Harari lại có lượng người theo dõi như vậy trong giới thể hình ở Los Angeles. Anh ấy cho bạn biết chính xác thời gian duy trì ở các tốc độ khác nhau (ví dụ: từ chạy bộ ổn định 5,0 đến chạy 6,0) và đưa ra các mẹo cũng như động lực hài hước trong toàn bộ quá trình tập luyện.

Nếu bạn thích khía cạnh xã hội của việc sử dụng huấn luyện viên ảo để tập luyện, thì hãy cân nhắc tham gia câu lạc bộ hoặc cộng đồng chạy bộ ảo được thiết kế để duy trì thói quen chạy bộ của bạn. Trò chuyện với những người cùng chạy trong môi trường trực tuyến hỗ trợ và học hỏi từ các kế hoạch huấn luyện chuyên nghiệp. Có rất nhiều cách để tương tác với cộng đồng chạy bộ đáng yêu dù bạn ở đâu trên thế giới (và vâng, những người chạy bộ trên máy chạy bộ chắc chắn cũng được chào đón).

4. Xây dựng bài tập trên máy chạy bộ của riêng bạn

Tạo các bài tập của riêng bạn với tốc độ và độ cao khác nhau bằng ứng dụng Kinni, ứng dụng này có giao diện với hơn 75 thương hiệu máy chạy bộ. Từ màn hình Chạy, chạm vào nút Máy chạy bộ để kết nối với máy hỗ trợ Bluetooth của bạn.

Lưu ý rằng nút hỗ trợ đầy đủ Máy chạy bộ mang lại khả năng kiểm soát tốt nhất đối với máy của bạn, trong khi nút thử nghiệm Máy chạy bộ hỗ trợ nhiều loại thiết bị hơn, đôi khi có ít chức năng hơn. Với thiết bị mới, trước tiên hãy thử nút hỗ trợ đầy đủ.

  4 Phần mềm quản lý tuổi thọ và hiệu suất pin máy tính xách tay

Bây giờ, đến phần tùy chỉnh: chạm vào nút Plus trên màn hình Bài tập để bắt đầu xây dựng đường chạy trên máy chạy bộ tùy chỉnh của riêng bạn. Thêm tốc độ, độ nghiêng và thời lượng đã chọn của bạn cho mỗi lượt chia, đồng thời bao gồm lời nhắc bằng giọng nói tùy chọn. Nếu bạn đang làm việc theo một kế hoạch tập luyện hiện có hoặc đơn giản là bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các bài tập trên máy chạy bộ của mình thì đây là một cách tuyệt vời để thử nghiệm các quãng tập, tập luyện trên đồi và các khía cạnh khác.

Ngoài các tùy chọn tùy chỉnh, ứng dụng Kinni còn cung cấp thư viện tập luyện lớn. Tập trung vào tốc độ, thể dục nhịp điệu hoặc phục hồi của bạn hoặc vượt qua một số ngọn đồi bằng các tùy chọn tập luyện đa dạng này.

Tải xuống: Kinni: Chạy & Tập luyện cho iOS | Android (Miễn phí, có thể đăng ký)

5. Chạy theo quãng thời gian

Khoảng thời gian là một cách tuyệt vời để bắt đầu bất kỳ buổi tập luyện nào và khiến chúng trở nên thú vị. Trong video này của IBX Chạy kênh YouTubeHuấn luyện viên Rachel hướng dẫn bạn về bài tập luyện tăng cường sinh lực trong khoảng thời gian 30 phút.

Đôi khi, điều duy nhất bạn cần để tăng thêm gia vị cho quá trình tập luyện của mình là một chút huấn luyện thân thiện và một số khoảng thời gian thử thách. Tăng tốc độ nghiêng và làm theo hướng dẫn đầy khích lệ của Huấn luyện viên Rachel.

Nếu bạn có ý tưởng kết hợp các quãng nghỉ đi bộ vào các lần chạy của mình, thì hãy xem các ứng dụng tập luyện bằng phương pháp chạy-đi bộ-chạy Galloway, một hình thức luyện tập ngắt quãng phổ biến dành cho người chạy bộ. Cho dù bạn đang hướng tới mục tiêu chạy một dặm hay chạy marathon, thì có rất nhiều tín đồ của Galloway yêu thích phương pháp tập luyện này.

Lắc máy chạy bộ của bạn với ứng dụng và video

Với sự trợ giúp từ một số ứng dụng và video trên YouTube, việc chạy trên máy chạy bộ có thể trở thành một phần năng động, thú vị trong chế độ tập luyện của bạn. Bằng cách thử nghiệm với tốc độ, độ nghiêng và thời lượng của bạn cũng như lắng nghe một số lời khuyên từ các chuyên gia chạy bộ, bạn có thể học cách đánh giá cao chiếc máy chạy bộ đáng sợ.

x