5 trang web và ứng dụng đề xuất sách được hỗ trợ bởi AI để tìm bài đọc tiếp theo của bạn

Spread the love

ChatGPT có thể tìm cuốn sách tiếp theo hay nhất mà bạn thích đọc không? Các công cụ đề xuất sách được hỗ trợ bởi AI này sẽ nhận lời nhắc chi tiết của bạn hoặc suy luận sở thích ưa thích của bạn để đề xuất công cụ lật trang hoàn hảo cho bạn.

1. Tìm cuốn sách tiếp theo của bạn (Web): Gợi ý sách từ lời nhắc ChatGPT

Tác giả Ảnh chụp màn hình của Mihir Patkar – Không cần ghi công

Tìm cuốn sách tiếp theo của bạn (FYNB) gọi nó là thủ thư được hỗ trợ bởi AI. Bot, dựa trên OpenAI, đã “đọc” một cơ sở dữ liệu sách lớn và giờ đây có thể đề xuất những gì bạn nên đọc dựa trên bất kỳ truy vấn nào. Nó xử lý ngôn ngữ tự nhiên và khuyến khích bạn chỉ định chi tiết các truy vấn của mình. Vì vậy, thay vì viết những thứ như “một vụ giết người bí ẩn”, hãy viết một lời nhắc ChatGPT hiệu quả như “một vụ giết người bí ẩn lấy bối cảnh trong tương lai nhưng không phải ở một thế giới đen tối”.

FYNB sẽ mất vài phút để xử lý yêu cầu của bạn và sau đó đưa ra cho bạn một đề xuất mỗi lần. Trang đề xuất bao gồm bản tóm tắt lý do tại sao AI cho rằng chủ đề của cuốn sách phù hợp với nội dung bạn đang muốn đọc, cũng như mô tả về cuốn sách không do AI tạo ra, chẳng hạn như nội dung bạn có thể tìm thấy ở bìa sau. Nếu bạn không hài lòng với kết quả này, hãy nhấp vào nút “Sách tiếp theo” để xem đề xuất khác có cùng lời nhắc.

  10 công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hàng đầu để theo dõi như một chuyên gia

Tác giả Ảnh chụp màn hình của Mihir Patkar – Không cần ghi công

Sona là “trợ lý AI yêu sách” đến từ một trong những trang web giới thiệu sách mới được yêu thích của chúng tôi, Read This Twice. Read This Twice tập hợp những tựa sách mà những người nổi tiếng và nhân vật có tầm ảnh hưởng khuyên mọi người nên đọc, cùng với bảng xếp hạng những cuốn sách được đề xuất phổ biến nhất.

Bạn có thể viết những lời nhắc dài và cụ thể, đồng thời các đề xuất của Sona sẽ cải thiện nếu bạn thêm nhiều chi tiết hơn về những gì bạn đang tìm kiếm. Kết quả là một cuộn dài với hai cột đề xuất, hiển thị cho bạn bìa sách, tên sách, tác giả và mô tả. Trong số các ứng dụng đề xuất sách được hỗ trợ bởi AI, đây là cách nhanh nhất để duyệt qua nhiều đầu sách được đề xuất.

Tuy nhiên, về kết quả, Sona đáng thất vọng khi không dựa vào kiến ​​thức chuyên môn cốt lõi của Read This Twice bằng cách chỉ ra những cuốn sách nào được người có ảnh hưởng giới thiệu. Tuy nhiên, có một cách giải quyết cho vấn đề đó. Nếu bạn đăng ký trên trang web, bạn sẽ có thể thêm những cuốn sách này vào thư viện cá nhân của mình và đến đó để xem ai đã quảng cáo cuốn sách đó.

3. Ba cuốn sách tiếp theo (Web): Lọc Đề xuất Sách theo Loại, Thể loại, Độ dài, Phong cách

Tác giả Ảnh chụp màn hình của Mihir Patkar – Không cần ghi công

Nhà phát triển Anukrit Jain tin rằng khi ai đó đang tìm kiếm lời giới thiệu về một cuốn sách, việc khiến họ choáng ngợp với quá nhiều sự lựa chọn sẽ không có ích gì. Thay vào đó, việc có ba lựa chọn sẽ mang lại cho bạn sự cân bằng giữa sự đa dạng và sự đơn giản. Đó là những gì bạn nhận được từ Next Three Books và các đề xuất sách được hỗ trợ bởi AI.

  Bạn có thể bắt đầu lại trên TurboTax không?

Trước khi viết lời nhắc cho AI, trước tiên bạn cần chọn một số điều sau:

  • Loại sách: Kinh doanh, self-help, tiểu sử hoặc tiểu thuyết
  • Thể loại: Bí ẩn, lãng mạn, giả tưởng, kinh dị, khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết lịch sử hoặc tội phạm
  • Độ dài: Ngắn, trung bình, dài hoặc bất kỳ độ dài nào
  • Phong cách viết: Nhẹ nhàng, hồi hộp, kỳ quái, đen tối, thơ mộng, giàu trí tưởng tượng hoặc đậm chất hành động

Theo lời nhắc, Next Three Books cho phép bạn khác biệt một chút so với các công cụ đề xuất sách do AI cung cấp khác. Nó muốn bạn chia sẻ những cuốn sách yêu thích của bạn và thậm chí cả thông tin cá nhân như tuổi tác, nghề nghiệp hoặc ngành nghề.

Sau khi phân tích dữ liệu đầu vào của bạn, kết quả là ba thẻ đơn giản bao gồm tên sách, tên tác giả và mô tả hai dòng. Nếu cuốn sách được ai đó nổi tiếng hoặc tác giả khác giới thiệu, Next Three Books sẽ thêm bối cảnh đó vào thẻ.

4. Đọc lại (Web): Đề xuất sách AI dựa trên lượt thích của bạn

Tác giả Ảnh chụp màn hình của Mihir Patkar – Không cần ghi công

Hầu hết các trang web giới thiệu sách được hỗ trợ bởi AI đều muốn sử dụng sức mạnh của ChatGPT để cho phép bạn viết một câu đơn giản về những gì bạn đang tìm kiếm, giống như cách bạn hỏi một người bạn. Tuy nhiên, việc tìm ra lời nhắc phù hợp có thể khó khăn nếu bạn không quen với việc này. Nếu bạn đang gặp khó khăn với các ứng dụng khác, hãy thử Readow.

Readow chỉ muốn bạn cho AI biết những cuốn sách yêu thích của bạn là gì và nó sẽ bắt đầu đề xuất các đề xuất dựa trên sở thích của bạn. Không có giới hạn về số lượng sách bạn có thể thêm vào; trên thực tế, bạn càng thêm nhiều sách thì nó càng hiểu rõ hơn sở thích của bạn và gợi ý kết quả phù hợp.

  7 nhà sản xuất Podcast AI tốt nhất để tạo các chương trình xuất sắc một cách dễ dàng

Bất cứ khi nào bạn thêm hoặc xóa một cuốn sách yêu thích cá nhân, Readow sẽ cập nhật kết quả với 30 đề xuất sách. Bạn có thể thích những cuốn sách trong danh sách đề xuất để thêm chúng vào danh sách yêu thích của mình hoặc xóa chúng khỏi danh sách đề xuất để cho AI biết rằng nó không nên đề xuất những tựa sách tương tự.

5. SáchAI (Android, iOS): Bạn có đề xuất? Đọc bản tóm tắt AI không có spoiler

Tác giả Ảnh chụp màn hình của Mihir Patkar – Không cần ghi công

BooksAI không phải là công cụ đề xuất sách nhưng là công cụ vô giá để tìm cuốn sách bạn muốn đọc. Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ trang web nào ở trên và bị hấp dẫn bởi một tiêu đề, hãy tìm kiếm tiêu đề đó trên BooksAI để đọc bản tóm tắt nội dung do AI tạo ra.

Không giống như nhiều công cụ tóm tắt sách AI khác do ChatGPT cung cấp, BooksAI đã giới thiệu ba cách để biết nội dung cuốn sách. Trước tiên, bạn có thể yêu cầu AI cung cấp cho bạn một bản tóm tắt không có nội dung tiết lộ, chi tiết hơn bìa sách nhưng không đưa ra các điểm chính hoặc khúc mắc trong cốt truyện. Nếu bạn thấy ổn với phần tiết lộ nội dung, bạn có thể xem bản tóm tắt chi tiết hoặc bản tóm tắt theo từng chương để biết chi tiết về từng chương.

BooksAI cũng cung cấp cho bạn những bản tóm tắt này bằng chín ngôn ngữ chứ không chỉ bằng tiếng Anh, khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người không phải là người bản xứ. Ứng dụng này cũng có danh sách các bài đọc được đề xuất từ ​​những người nổi tiếng và những bộ óc có ảnh hưởng.

Tải xuống: BooksAI cho Android | iOS (Miễn phí)

Hãy cho Serendipity một cơ hội

Những công cụ đề xuất sách được hỗ trợ bởi AI này có thể có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc tìm ra những gì bạn muốn. Nhưng một số người có thể cảm thấy rằng điều này cướp đi trải nghiệm của chúng ta khi bước vào hiệu sách, chọn ngẫu nhiên một cuốn tiểu thuyết và khám phá một cuốn sách thú vị để đọc. Xin lưu ý rằng bạn cũng có thể cho cơ hội tình cờ đó một cơ hội trực tuyến.

x