55 ứng dụng Mac OS X tốt nhất năm 2021

Spread the love

2013 là một năm tốt đẹp đối với hệ điều hành máy tính để bàn của Apple và người dùng. Với việc phát hành lần lặp lại lớn thứ 9 vào tháng 10, OS X đã được tải xuống miễn phí cho tất cả mọi người. Mặc dù 10.9 Mavericks không phải là bản nâng cấp thay đổi trò chơi về các tính năng mới, nhưng quyết định miễn phí của gã khổng lồ Cupertino đã đẩy thị phần của mình vượt qua tất cả các phiên bản OS X cũ hơn chỉ trong một tháng. Tỷ lệ tăng trưởng như vậy là tin tốt cho các nhà phát triển và đến lượt người dùng cuối. Nền tảng càng phát triển nhanh hơn với mỗi bản cập nhật, thì kho phần mềm của nó càng phong phú. Chúng tôi đã kết thúc năm qua với một lượng lớn các ứng dụng hữu ích ấn tượng từ Mac App Store và các kho của bên thứ ba, và theo thông lệ, chúng tôi đã quyết định biên soạn một danh sách những ứng dụng tốt nhất cho những độc giả tuyệt vời của chúng tôi.

Lưu ý rằng danh sách này bao gồm các ứng dụng được đề cập ở đây trên AddicitveTips trong năm 2013 và xét về số lượng mục, không được sắp xếp theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào. Ngoài ra, rất nhiều ứng dụng bao gồm ở đây có sẵn trên nhiều nền tảng, vì vậy bạn có thể gặp khá nhiều ảnh chụp màn hình không phải OS X.

1. Airmail (Ứng dụng email khách với giao diện tuyệt vời hỗ trợ nhiều tài khoản Gmail, Yahoo, AOL và iCloud, đồng bộ hóa tệp đính kèm với tài khoản Dropbox của bạn và có tính năng lọc email tuyệt vời)

2. Tải ứng dụng Mac (Cho phép bạn dễ dàng tải xuống hàng loạt và cài đặt các ứng dụng OS X phổ biến như Ninite dành cho Windows; đặc biệt hữu ích cho các máy Mac mới hoặc cài đặt OS X mới)

3. BitTorrent Sync (Đồng bộ hóa tệp P2P hai chiều không giới hạn và an toàn từ các nghiên cứu sinh đằng sau BitTorrent)

4. FileDesk (Trình quản lý tệp với tính năng duyệt theo thẻ và hỗ trợ cho dấu trang; có cả phiên bản miễn phí và trả phí)

5. HyperSwitch (Mang lại trải nghiệm chuyển đổi ứng dụng tập trung vào xem trước giống Windows sang OS X)

6. Reditr (Một ứng dụng Reddit giàu tính năng với giao diện người dùng giống TweetDeck tuyệt vời và đồng bộ hóa đa nền tảng giữa Mac, Windows và web)

7. Screenhero (Cho phép bạn chia sẻ bất cứ thứ gì trên màn hình của mình với một máy Mac khác trong thời gian thực với nhiều người dùng và cộng tác song song thông qua nhắn tin tức thì)

8. OnAir Player (Cho phép bạn phát nhạc từ xa giữa web, Windows, Mac, Linux, Android, Amazon Kindle, Google TV và thậm chí cả OUYA)

9. X-Mirage (Ứng dụng trả phí; Phản chiếu và ghi lại màn hình iPhone, iPod touch hoặc iPad của bạn trên máy Mac)

  Cách tạo Mẫu Google Trang trình bày

10. Autotracker (Tự động ghi lại lịch sử của tất cả các hành động diễn ra trên máy Mac của bạn)

11. WidgetRunner (Cho phép bạn sử dụng các tiện ích Bảng điều khiển OS X trên máy tính để bàn)

12. iBrowse (Cho phép bạn duyệt qua các bản sao lưu iPhone, iPad và iPod touch, dễ dàng quản lý dữ liệu ứng dụng và phương tiện từ máy Mac của bạn)

13. SelfCloud (Cho phép bạn lưu trữ bộ nhớ đám mây của riêng mình ngay trên máy Mac, PC chạy Windows, thiết bị Android hoặc iOS; không liên quan đến việc tải lên máy chủ trực tuyến)

14. Taskboard (Thêm khay đa nhiệm vào cạnh dưới của màn hình, cho phép bạn chuyển đổi giữa và tắt các ứng dụng giống như khay App Switcher cổ điển được tìm thấy trong iOS 6 trở xuống)

15. AppsBar (Ứng dụng trả phí; Một khay đa nhiệm chứa các ứng dụng đã đóng gần đây trượt xuống từ phía trên Thanh Menu)

16. Quicksand (Tự động đồng bộ hóa các tệp đã mở gần đây vào một thư mục trên máy Mac của bạn, trên Google Drive hoặc Dropbox)

17. Plain Cloud (Cho phép bạn duyệt và quản lý các tệp iCloud từ máy Mac của mình)

18. Tonido (Cho phép truy cập tệp từ xa, phát trực tuyến phương tiện và đồng bộ hóa bộ nhớ đám mây 2GB giữa các nền tảng chính)

19. Genymotion (Trình giả lập Android dựa trên VirtualBox nhanh, mượt mà, hoàn chỉnh với quyền truy cập ADB và hỗ trợ cho các cảm biến phần cứng khác nhau)

20. F-Secure Key (Trình quản lý mật khẩu an toàn, nhà sản xuất phần mềm bảo mật phổ biến F-Secure; đồng bộ hóa kho mật khẩu giữa Mac, Windows, Android & iOS)

21. FastToggles (Thêm các nút bật / tắt hệ thống giống như Trung tâm điều khiển iOS 7 và các phím tắt khác vào Thanh Dock OS X)

22. MediaFire (Ứng dụng khách chính thức dành cho máy tính để bàn cho dịch vụ lưu trữ tệp nổi tiếng, với 50GB dung lượng lưu trữ đám mây cộng với các tính năng đồng bộ và chia sẻ giống Dropbox)

23. HotKeys (Biến iPad của bạn thành bàn phím cho các phím tắt OS X; đi kèm với các gói phím nóng được xác định trước cho các chức năng OS X và Photoshop thường xuyên và cho phép bạn tự định nghĩa)

24. Screenbird (ứng dụng ghi màn hình dựa trên Java dành cho Mac, Windows và Linux với tính năng chia sẻ trực tuyến và tính năng ‘làm qua’ nhanh chóng)

25. Polkast (Lưu trữ đám mây cá nhân để truy cập từ xa các tệp Mac và Windows từ các thiết bị Kindle, iOS và Android)

26. PixelPumper (OS X Live Writer thay thế để đăng các bài viết mới hoặc chỉnh sửa những bài hiện có trên trang web hỗ trợ WordPress của bạn)

27. jMovieManager (Một trình biên mục dựa trên Java cực kỳ phong phú và được chế tạo tốt một cách đáng ngạc nhiên cho bộ sưu tập phim của bạn)

  Nếu bạn định cài đặt hàng tấn thiết bị Smarthome, hãy bỏ qua Wi-Fi

28. Arranger (Cho phép bạn nhanh chóng sắp xếp các cửa sổ ứng dụng và Finder đã mở theo nhiều cách được xác định trước bằng các phím nóng hoặc mục Thanh Menu của nó; bạn có thể để ứng dụng bỏ qua các ứng dụng nhất định trong khi sắp xếp các cửa sổ)

29. RSS Master (Ứng dụng trả phí; Trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS tuyệt vời đi kèm với trình duyệt tích hợp với giao diện theo thẻ để đọc nhiều bài báo trong một lần; nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế, bạn nên biết rằng tin tức OS X phổ biến reader ‘Reeder’ đã hoàn toàn miễn phí vào năm ngoái)

30. PDFNut (Một trình đọc PDF miễn phí, tuyệt vời với giao diện tab giống như Google Chrome, hỗ trợ dấu trang và chú thích)

31. CloudPull (Tự động sao lưu dữ liệu từ tài khoản Google của bạn vào máy Mac; điều này bao gồm thư Gmail, tệp Google Drive, danh bạ và sự kiện lịch)

32. Fotor (Giống như các biến thể Android, iOS và Windows, Fotor cho Mac cung cấp một loạt các bộ lọc bộ lọc, hiệu ứng và cảnh, các tùy chọn điều chỉnh hình ảnh thông thường và tính năng cắt linh hoạt)

33. Brow (Thêm dấu trang của Chrome và Firefox vào chỉ mục tìm kiếm Spotlight để tăng tốc trải nghiệm duyệt web của bạn)

34. Filedrop (Cho phép chia sẻ tệp giống AirDrop giữa Windows và Mac)

35. Screenink (Ứng dụng trả phí; Công cụ chụp ảnh màn hình với chú thích phân lớp mạnh mẽ, giống như Photoshop và lựa chọn ảnh chụp tự do)

36. ClawMenu (Ứng dụng trả phí; Một sự thay thế tiện lợi, kết hợp cho Finder và Launchpad)

37. Glui (Ứng dụng trả phí; Một ứng dụng thay thế Skitch đồng bộ với Dropbox; cho phép bạn chụp ảnh màn hình, chú thích chúng và tải lên Dropbox để chia sẻ nhanh chóng)

38. Screenstagram (Trình bảo vệ màn hình được tạo từ một lưới động của ảnh Instagram)

39. Nhắc tôi (Cho phép bạn nhanh chóng thêm các mục nhập mới vào ứng dụng Lời nhắc từ Thanh Menu)

40. Khóa màn hình USB (Ứng dụng trả phí; Biến bất kỳ ổ USB nào thành chìa khóa để khóa hoặc mở khóa màn hình máy Mac của bạn)

41. Sao chép (Nền tảng chia sẻ tệp, lưu trữ đám mây và đồng bộ hóa của Mạng Barracuda với hơn 12GB dung lượng trống và các ứng dụng cho Mac, Windows, Linux, Android, iOS và web)

42. Vecte (Cung cấp trình chuyển đổi ứng dụng nhanh hơn, ít xâm nhập hơn, xuất hiện ở bên trái màn hình thay vì trung tâm)

43. Bubble Browser (Một trình duyệt Evernote với giao diện trực quan, đẹp mắt, đóng gói mọi thứ bạn cần xem trong một màn hình)

44. Sao lưu ổ đĩa Flash (Ứng dụng trả phí; Tự động tạo bản sao lưu của nhiều ổ USB sau những khoảng thời gian định kỳ)

  TagSpaces kết hợp văn bản và màu sắc thành một hệ thống gắn thẻ tệp thông minh

45. BeamApp (Cho phép bạn chuyển nội dung khay nhớ tạm và vị trí phát nhạc giữa máy Mac và thiết bị iOS của bạn qua internet)

46. ​​BirdFont (Cho phép bạn thiết kế phông chữ của riêng mình hoặc nhập và chỉnh sửa những phông chữ hiện có; cho phép bạn tạo đường viền vector cho mỗi ký tự)

47. Lò đốt (Xóa nhanh chóng các tệp an toàn thông qua kéo và thả để ngăn việc khôi phục chúng)

48. VineGifR (Cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ video Vine nào thành ảnh động GIF chỉ bằng cách nhập URL của nó)

49. Trình duyệt Epic (Trình duyệt web dựa trên Chromium tập trung vào việc giữ các phiên lướt web của bạn ở chế độ riêng tư bằng cách ngăn các trang web theo dõi hoạt động của bạn)

50. Kiwix (Trình đọc Wiki ngoại tuyến mạnh mẽ, di động với máy chủ web tích hợp sẵn; cho phép bạn tải xuống toàn bộ Wikipedia, Wikileaks và hơn thế nữa để đọc ngoại tuyến trên Mac, Windows, Linux hoặc Android và cho phép bạn chia sẻ nội dung đã tải xuống qua mạng LAN hoặc web)

51. Cloudup (Cho phép bạn chia sẻ tệp dưới dạng ‘luồng’ trực tuyến trong khi tải chúng lên; cho phép tải lên miễn phí 1000 tệp có dung lượng lên đến 200 MB mỗi tệp)

52. Wedge (ứng dụng App.net với các phím nóng và thông báo có thể tùy chỉnh)

53. Adobe Presenter Video Express (Một công cụ tương đối đơn giản của Adobe cho phép bạn quay video màn hình, chỉnh sửa và kết hợp chúng với các video khác và tải chúng lên YouTube hoặc Dropbox)

54. Nekoze (Ứng dụng sức khỏe và thể dục theo dõi tư thế của bạn thông qua web cam trên máy Mac và thông báo cho bạn khi bạn bắt đầu chùng xuống)

55. Cupcloud (Cho phép bạn đồng bộ hóa trạng thái hiện tại của màn hình – hoàn chỉnh với các thư mục, tài liệu và tab trình duyệt đã mở – trên tất cả các máy tính của bạn để bạn có thể tiếp tục nơi mình đã dừng khi chuyển từ máy này sang máy khác)

Chúng tôi có bỏ lỡ bất kỳ mục yêu thích nào của bạn trong năm qua không? Điều nào ở trên đã lọt vào danh sách của bạn? Tắt âm thanh ở bình luận dưới đây!

150 phần mềm Windows tốt nhất năm 2013

172 ứng dụng Android tốt nhất năm 2013

100 ứng dụng iPhone & iPad tốt nhất năm 2013

40 ứng dụng Windows Phone tốt nhất năm 2013

100 tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất năm 2013

50 tiện ích bổ sung tốt nhất của Firefox năm 2013

x