6 cách để khai thác thêm sức mạnh của Microsoft Whiteboard

Spread the love

Nếu bạn đã sử dụng Microsoft Whiteboard, thì bạn sẽ biết ứng dụng có nhiều thứ hơn là nhìn thấy. Dưới đây là một số tính năng, mẹo và thủ thuật để giúp chuyển đổi bạn từ một người mới làm quen với Microsoft Whiteboard thành một chuyên gia Whiteboard.

Thay đổi màu nền và mẫu

Một tấm bảng trắng sạch sẽ có thể là một nơi hấp dẫn để vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng, giống như một tờ giấy trắng, nó cũng có thể hơi đáng sợ.

Bảng trắng cho phép bạn thay đổi màu nền thành thứ gì đó dễ chịu hơn là màu trắng sáng và cũng có thể thêm các họa tiết hình học để bạn có thể đặt tác phẩm của mình vào đúng vị trí.

Để thay đổi nền, hãy mở Ứng dụng bảng trắng và sau đó nhấp vào nút menu ba dòng “Cài đặt” ở trên cùng bên phải.

Trong menu mở ra, hãy chọn “Định dạng nền”.

Các

Nhấp vào một màu để thay đổi nền từ màu trắng sang màu khác.

Để thêm một mẫu hình học, hãy chọn một trong các mẫu hiển thị hoặc di chuột qua chúng để xem các mũi tên chỉ hướng cho phép bạn cuộn qua các mẫu bổ sung.

Chúng tôi đã nghiên cứu một loại than làm hài lòng võng mạc với thiết kế “Kết hợp” trong ví dụ sau.

  Cách nhập Biểu tượng cảm xúc trên máy Mac của bạn bằng phím tắt

Để quay lại bảng trắng mặc định, hãy quay lại Cài đặt> Định dạng nền và thay đổi cài đặt thành Trắng và Rắn.

Di chuyển Thanh công cụ sang một bên

Bây giờ bảng trắng của bạn đã có nền bạn muốn, hãy di chuyển thanh công cụ đến nơi bạn muốn. Dưới cùng của màn hình không phải lúc nào cũng là nơi dễ dàng truy cập nhất và nếu bạn đặt thanh tác vụ Windows của mình để tự động ẩn, thì thật khó chịu khi nó bật lên mỗi khi bạn muốn thay đổi công cụ Whiteboard của mình.

Hãy di chuyển thanh công cụ sang một bên. Bắt đầu bằng cách nhấp vào nút “Cài đặt” ở trên cùng bên phải.

Trong menu mở ra, hãy chọn “Vị trí thanh công cụ”.

Các

Chọn vị trí cho thanh công cụ bằng cách nhấp vào một trong ba tùy chọn vị trí: Trái, Phải hoặc Dưới cùng.

Chúng tôi đã chọn cho tùy chọn Left, vì vậy nó không phù hợp nhưng dễ truy cập.

Bật Ink to Shape

Những người có năng khiếu nghệ thuật có thể vẽ đường thẳng và hình tròn theo ý muốn, nhưng hầu hết chúng ta đều phải vật lộn với điều này. Bảng trắng có thể tự động biến những nỗ lực thô ráp của bạn thành những hình dạng chính xác nếu bạn bật “Mực để tạo hình”.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “Cài đặt” ở trên cùng bên phải.

Trong menu mở ra, hãy chọn nút chuyển đổi “Ink To Shape” để bật tính năng này.

Các

Bây giờ, khi bạn vẽ một hình dạng, Whiteboard sẽ biến nó thành một thứ gì đó chính xác hơn một chút.

  Cách tạo giấy trong Minecraft

Nếu bạn không muốn các đường nguệch ngoạc của mình được thay thế bằng một hình dạng chính xác, hãy nhấn các phím CTRL + Z hoặc nút “Hoàn tác” trên thanh công cụ để hoàn nguyên về bản vẽ ban đầu của bạn.

Ink To Shape hiện hoạt động cho hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình tròn, hình lục giác, hình ngũ giác và hình bình hành.

Khóa hình ảnh tại chỗ

Khi bạn đã thêm hình ảnh vào Bảng trắng của mình, bạn có thể khóa hình ảnh tại chỗ để hình ảnh không bị di chuyển. Điều này thực sự hữu ích cho các hình ảnh tham khảo hoặc nơi bạn muốn hình ảnh vẫn ở vị trí trung tâm trên bảng bất kể bạn di chuyển gì xung quanh nó.

Thêm hình ảnh của bạn vào bảng, sau đó thay đổi kích thước và đặt nó theo cách bạn muốn. Từ đó, nhấp chuột phải vào hình ảnh và trong menu ngữ cảnh, chọn “Khóa thành nền”.

Các

Điều này sẽ ngăn hình ảnh bị di chuyển hoặc thay đổi kích thước. Để mở khóa hình ảnh, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh một lần nữa và trong menu ngữ cảnh, hãy chọn “Mở khóa từ nền”.

Các

Xuất Bảng trắng dưới dạng Hình ảnh

Ngày xưa, khi chúng ta làm việc trong văn phòng với những chiếc bảng trắng thực sự, bạn có thể chụp những gì trên bảng trắng bằng cách chụp ảnh bằng điện thoại của mình. Cách tương đương hiện đại là xuất bảng của bạn dưới dạng hình ảnh, điều này rất tốt để thêm vào Wiki, kế hoạch dự án hoặc tài liệu.

  Kích hoạt hành động trên nhiều ứng dụng để tự động hóa quy trình làm việc của bạn với Zapier

Để chụp bảng trắng của bạn, hãy nhấp vào nút “Cài đặt” ba dòng ở trên cùng bên phải.

Trong menu mở ra, hãy chọn “Xuất”.

Các

Nhấp vào một trong các tùy chọn có sẵn để chọn tệp PNG hoặc SVG.

Hộp thoại lưu tệp tiêu chuẩn sẽ mở ra. Chọn một vị trí để lưu, tên cho bảng trắng, sau đó lưu hình ảnh. Ảnh của bảng sẽ được lưu ở định dạng bạn đã chọn.

Xóa Canvas

Đôi khi, những gì bạn đặt trên bảng không đúng. Thay vì sử dụng công cụ tẩy để xóa mọi thứ theo cách thủ công, bạn có thể xóa mọi thứ và bắt đầu lại.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên bảng, chọn dấu ba chấm trên menu “Ngữ cảnh” và sau đó chọn nút “Xóa Canvas”.

Các

Bảng của bạn sẽ bị xóa tất cả nội dung. Một điểm nhấn nhỏ nhưng rất hay là mọi định dạng nền sẽ vẫn giữ nguyên, vì vậy bạn sẽ không phải làm lại điều đó trước khi tiếp tục thêm mọi thứ vào bảng của mình.

x