6 cách để sửa lỗi Minecraft không thể lưu tải xuống

Spread the love

Minecraft là một trò chơi xây dựng trên máy tính 3D mang đến cho người chơi cơ hội xây dựng bất cứ thứ gì bằng trí tưởng tượng của họ. Trò chơi video hộp cát này là một trò chơi Lego trực tuyến sáng tạo. Người chơi trong đó có thể tạo và xây dựng nhiều loại khối khác nhau trong thế giới ba chiều. Trò chơi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2011 và kể từ đó đã trở thành một trò chơi điện tử rất phổ biến. Cũng giống như bất kỳ trò chơi điện tử nào khác, Minecraft yêu cầu các bản cập nhật mới sau một thời gian. Tuy nhiên, việc cập nhật Minecraft đã được chứng minh là có thể gây ra sự cố cho một số người dùng theo cách này hay cách khác khiến trò chơi không tự cập nhật được. Lỗi Minecraft không thể lưu tải xuống là một sự cố phổ biến khi cố gắng cập nhật nó. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự với trò chơi trên PC chạy Windows của mình, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi có một hướng dẫn hoàn hảo cho bạn với nhiều bản sửa lỗi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu về các nguyên nhân khiến Minecraft không thể lưu các sự cố tải xuống và các cách dễ dàng có thể giúp bạn giải quyết chúng.

Cách khắc phục lỗi Minecraft không thể lưu tải xuống

Sự cố không thể lưu tải xuống trong Minecraft đã được chứng kiến ​​là xảy ra trong nhiều phiên bản của trò chơi giữa các cấu hình máy tính khác nhau. Người dùng đã phải đối mặt với việc không thể lưu sự cố tải xuống trong khi cập nhật trò chơi hoặc ngay cả khi đang khởi chạy trò chơi. Những lý do đằng sau nó có thể rất nhiều và đã được đề cập ngắn gọn dưới đây:

  • Sự cố không tương thích giữa trò chơi và chương trình
  • Không có quyền quản trị
  • Phiên bản Java lỗi thời
  • Phần mềm chống vi-rút can thiệp
  • Các hạn chế về Tường lửa của Windows

Không quan trọng bạn gặp lỗi Minecraft như thế nào khi khởi chạy trò chơi hoặc trong khi cập nhật nó, nguyên nhân đằng sau lỗi này vẫn giữ nguyên và các bản sửa lỗi cũng vậy. Vì vậy, hãy để chúng tôi xem xét một số bản sửa lỗi nổi bật và dễ dàng có thể giúp bạn khắc phục sự cố không thể tải xuống trong trò chơi.

  Mọi phím tắt trên bàn phím Skype và cách sử dụng chúng

Phương pháp 1: Khởi động lại PC

Phương pháp đầu tiên và quan trọng nhất nên chọn khi bạn gặp lỗi Minecraft không thể lưu tải xuống là khởi động lại hệ thống của bạn. Đây là một giải pháp khá phổ biến nhưng khởi động lại đơn giản có thể giúp bạn khắc phục sự cố cập nhật. Khởi động lại giúp khởi chạy lại tất cả các chương trình và tài nguyên của hệ điều hành mà không thể có trước đó. Do đó, khởi động lại mới là tất cả những gì PC của bạn muốn và với sự trợ giúp của hướng dẫn 6 Cách Khởi động lại hoặc Khởi động lại Máy tính Windows 10 của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu và thử các cách khác nhau để thực hiện.

Phương pháp 2: Chạy Minecraft với Đặc quyền của Quản trị viên

Trò chơi trên PC của bạn có thể cần quyền để thực hiện các thay đổi đối với hệ thống và ổ cứng của bạn để chạy. Trường hợp của Minecraft cũng vậy, nó cần quyền quản trị để tải xuống và truy cập để ghi đè lên các tệp trò chơi. Nếu quyền quản trị không được cấp cho Minecraft trong khi khởi chạy hoặc cập nhật ứng dụng, điều đó có thể cho thấy Minecraft không thể lưu lỗi tải xuống. Do đó, quyền quản trị rất quan trọng và có thể được cung cấp bằng các bước sau:

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng lối tắt Minecraft trên Desktop.

2. Bây giờ, chọn Thuộc tính từ menu.

3. Tiếp theo, mở tab Tương thích.

4. Bây giờ, chọn hộp Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.

5. Nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi đã thực hiện.

Phương pháp 3: Tạm thời vô hiệu hóa chống vi-rút (nếu có)

Đối mặt với vấn đề tải xuống Minecraft là phổ biến và có thể là kết quả của các ứng dụng đã cài đặt trên PC Windows của bạn. Các ứng dụng của bên thứ ba có thể gây ra sự cố không tương thích với trò chơi. Thông thường, các ứng dụng của bên thứ ba này là phần mềm chống phần mềm độc hại trên hệ thống của bạn. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy tính xách tay / máy tính của mình, phần mềm này có thể cản trở hoạt động của trò chơi và thậm chí có thể chặn không cho trò chơi khởi chạy. Trong trường hợp này, bạn nên tạm thời vô hiệu hóa chúng trong khi chơi Minecraft. Để biết thêm chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo các phương pháp được cung cấp trong đó để tiếp tục.

  Nhận Hangouts để nhận ra và liên kết số điện thoại với danh bạ

Phương pháp 4: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Câu trả lời cho việc tại sao Minecraft không thể lưu tải xuống nằm ở việc vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows vì công cụ tích hợp này trên PC Windows có thể hạn chế kết nối internet cho Minecraft vì nó cần băng thông lớn hơn. Cuối cùng, việc chặn kết nối internet tới Minecraft cũng sẽ vô hiệu hóa nó khỏi bất kỳ bản cập nhật nào, do đó xảy ra lỗi. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tắt công cụ tải sẵn này trên hệ thống của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt Tường lửa của Windows 10 để biết thêm về cách bạn có thể loại bỏ sự can thiệp này.

Phương pháp 5: Cập nhật Java

Đối với người dùng Windows đang sử dụng phiên bản Java của Minecraft, điều cần thiết là bạn đang sử dụng phiên bản Java cập nhật để tránh lỗi Minecraft không thể lưu tải xuống. Trong trường hợp chưa, đã đến lúc cập nhật nó trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng các bước được cung cấp dưới đây:

1. Nhấn phím Windows, nhập Cấu hình Java, sau đó nhấp vào Mở.

2. Bây giờ, nhấp vào tab Cập nhật ở đầu Cửa sổ Bảng điều khiển Java.

3. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Update Now ở phía dưới.

4. Trong trường hợp có bản cập nhật, hãy nhấp vào tùy chọn Cập nhật.

Sau khi bản cập nhật được xử lý, hãy khởi chạy Minecraft để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 6: Cài đặt lại Minecraft

Cài đặt lại Minecraft là biện pháp cuối cùng để giải quyết việc Minecraft không thể lưu tải xuống nếu không có phương pháp nào nêu trên phù hợp với bạn cho đến thời điểm hiện tại. Làm điều này cũng sẽ giúp bạn cài đặt phiên bản mới nhất của trò chơi trên PC của bạn, phiên bản không có lỗi, được cải thiện và bản sao mới hoạt động của chương trình không có bất kỳ lỗi nào.

Lưu ý: Sao lưu dữ liệu Minecraft trước khi gỡ cài đặt game để tránh làm mất dữ liệu game.

1. Nhấn phím Windows, nhập ứng dụng và tính năng và nhấp vào Mở.

2. Tìm kiếm và nhấp vào Trình khởi chạy Minecraft và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

3. Bây giờ, hãy xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC của bạn sau khi bạn đã gỡ cài đặt Minecraft.

4. Điều hướng đến chính thức Trang web tải xuống Minecraft.

5. Bây giờ, nhấp vào Tải xuống cho Windows 7/8 trong CẦN MỘT HƯƠNG VỊ KHÁC BIỆT? menu như hình.

  Cách sử dụng nhận dạng âm thanh trên iPhone

6. Bây giờ, nhấp vào tệp Thiết lập để cài đặt ứng dụng.

7. Nhấp vào Tiếp theo trong Cửa sổ Thiết lập Trình khởi chạy của Microsoft.

8. Một lần nữa, nhấp vào Tiếp theo.

9. Bây giờ, nhấp vào Cài đặt trong cửa sổ tiếp theo.

Bây giờ bạn đã tải xuống phiên bản mới của Minecraft, bạn có thể khởi chạy trò chơi để kiểm tra xem tình trạng không thể tải xuống đã được giải quyết hay chưa.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao tôi không thể tải xuống Minecraft?

Trả lời. Nếu bạn không thể cài đặt Minecraft trên hệ thống của mình thì bạn phải kiểm tra xem Tường lửa hoặc phần mềm chống vi-rút trên PC có đang chặn ứng dụng hay không, nếu đúng như vậy, hãy tắt các chương trình này để cho phép cài đặt Minecraft.

Quý 2. Làm cách nào để cài đặt Minecraft trên Windows 10 trên PC?

Trả lời. Bạn có thể cài đặt Minecraft trên Windows 10 với sự trợ giúp của Phương pháp 6 ở trên.

Q3. Phiên bản Java của Minecraft có miễn phí không?

Trả lời. Có, phiên bản Java của Minecraft được tải xuống và chơi miễn phí.

Q4. Tôi có phải trả tiền lại sau khi gỡ cài đặt Minecraft khỏi PC của mình không?

Trả lời. Nếu bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản, bạn có thể tải xuống và cài đặt lại trò chơi mà không cần trả phí lại.

Q5. Làm cách nào để khắc phục sự cố Microsoft không tải?

Trả lời. Microsoft sẽ không tải trên PC của bạn do Windows đã lỗi thời. Hãy thử cập nhật PC của bạn lên phiên bản mới nhất sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

***

Minecraft là một trò chơi tuyệt vời để thể hiện khía cạnh sáng tạo của bạn bằng cách xây dựng và tạo ra những thứ mới nhưng đôi khi gặp sự cố khi cập nhật hoặc khởi chạy ứng dụng có thể gây khó chịu. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi với các bản sửa lỗi cho lỗi Minecraft không thể lưu tải xuống sẽ hữu ích trong việc giải quyết vấn đề này cho bạn. Nếu có, hãy cho chúng tôi biết một trong những phương pháp nhất định trong hướng dẫn là hữu ích nhất khi làm như vậy. Hãy để lại những đề xuất và thắc mắc có giá trị của bạn, nếu có, trong phần bình luận bên dưới.

x