6 Cách Khắc Phục Nhanh Lỗi PowerPoint Không Thể Lưu File Trong Windows 11

Spread the love

Bạn không thể lưu bản trình bày PowerPoint của mình và nhận được lỗi “Đã xảy ra lỗi khi PowerPoint đang lưu tệp”? Không cần phải nói, nó có thể thực sự gây bực bội, bên cạnh việc làm gián đoạn tiến trình công việc của bạn.

Nếu bạn đã khởi động lại máy tính mà không thành công, đã đến lúc khám phá các giải pháp nâng cao hơn. Dưới đây là sáu giải pháp nhanh chóng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi PowerPoint không thể lưu tệp một cách nhanh chóng.

1. Lưu tệp vào một vị trí khác

Một giải pháp đơn giản để loại bỏ lỗi không thể lưu tệp PowerPoint là lưu bản trình bày của bạn vào một vị trí khác. Làm như vậy sẽ giải quyết được vấn đề nếu vị trí ban đầu không thể truy cập được, không có đủ dung lượng hoặc gặp sự cố.

Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy tệp PowerPoint có thông báo lỗi và chọn Tệp từ góc trên cùng bên phải. Sau đó, chọn Lưu dưới dạng từ thanh bên trái, chọn vị trí khác và nhấp vào Lưu.

  Khắc phục sự cố Jack tai nghe của tôi không hoạt động trong Windows 10

Nếu tệp được lưu vào vị trí mới, bạn có thể tiếp tục. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi, hãy thử giải pháp tiếp theo trong danh sách.

2. Sao chép tất cả các slide sang một file khác

Đôi khi, sự cố có thể nằm ở chính tệp bản trình bày chứ không phải ở máy tính của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển tất cả các slide sang một bản trình bày mới.

Để thực hiện việc này, hãy sao chép tất cả các trang trình bày từ bản trình bày gây ra sự cố, sau đó tạo bản trình bày mới và dán chúng vào đó.

3. Đăng xuất và vào PowerPoint

Lỗi tạm thời hoặc trục trặc trong tài khoản Microsoft của bạn cũng có thể là nguyên nhân chính gây ra thông báo lỗi. May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ tất cả các lỗi và trục trặc như vậy bằng cách đăng xuất và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình.

Đây là cách thực hiện:

 • Mở PowerPoint và chọn Tài khoản từ thanh bên trái.
 • Nhấp vào tùy chọn Đăng xuất. Sau đó, chọn Đăng xuất lại từ lời nhắc xuất hiện.
 • Khởi động lại PowerPoint và nhấp vào nút Đăng nhập.
 • Sau đó, nhập thông tin đăng nhập để đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Kiểm tra xem bạn có còn nhận được thông báo lỗi khi lưu bản trình bày của mình hay không.

    Cách vô hiệu hóa thực thi chữ ký trình điều khiển và cài đặt trình điều khiển chưa được ký trên Windows

  4. Loại bỏ các đối tượng có vấn đề khỏi slide

  Đối tượng không được hỗ trợ trong bản trình bày của bạn cũng có thể ngăn bạn lưu tệp. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần xem qua từng slide trong bản trình bày của mình và tìm đối tượng có vấn đề.

  Để tìm đối tượng có vấn đề, hãy sao chép tất cả các đối tượng được chèn và dán chúng vào một slide mới. Đối tượng không sao chép và dán vào slide mới chính là thủ phạm.

  Hãy xóa đối tượng đó khỏi bản trình bày của bạn, rồi thử lưu tệp. Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy tiếp tục với hướng dẫn.

  5. Sửa PowerPoint

  Microsoft Office cung cấp một công cụ chuyên dụng để khắc phục tất cả các loại sự cố với ứng dụng Office, bao gồm cả vấn đề được thảo luận ở đây. Bạn có thể chạy công cụ này trên máy tính của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 • Nhấn phím Win để mở Menu Bắt đầu, nhập Control Panel vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Bạn cũng có thể xem các cách khác để khởi chạy Control Panel.
 • Điều hướng đến Chương trình > Gỡ cài đặt chương trình.
 • Nhấp chuột phải vào Microsoft Office và chọn Thay đổi.
 • Chọn Sửa chữa nhanh và nhấn nút Sửa chữa.
 •   Cách ẩn tệp desktop.ini trên Windows 10

  Chờ cho đến khi quá trình sửa chữa hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem bạn có còn gặp phải sự cố không. Nếu có, hãy thực hiện sửa chữa trực tuyến.

  Để làm như vậy, hãy lặp lại các bước trên nhưng lần này hãy chọn tùy chọn Sửa chữa Trực tuyến. Quá trình này có thể mất một chút thời gian nhưng có khả năng khắc phục được sự cố cơ bản.

  6. Cài đặt lại Microsoft Office

  Nếu bạn vẫn gặp phải lỗi PowerPoint không thể lưu tệp, hãy thử cài đặt lại Microsoft Office như là giải pháp cuối cùng. Trước khi bắt đầu các bước, hãy đảm bảo bạn có khóa sản phẩm Microsoft Office hoặc chi tiết đăng ký.

  Bạn có thể gỡ cài đặt Microsoft Office giống như cách gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên Windows. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt lại Office bằng gói cài đặt chính thức từ Microsoft Office.

  Lưu bản trình bày của bạn mà không gặp vấn đề gì

  Những gián đoạn như vậy trong khi lưu bản trình bày của bạn có thể ảnh hưởng đến năng suất của bạn và khiến bạn thất vọng. Hy vọng một trong những giải pháp trên đã giúp bạn khắc phục được lỗi không lưu được file PowerPoint trên Windows.

  Nếu đây không phải là vấn đề duy nhất bạn gặp phải với PowerPoint, bạn có thể thử nhiều giải pháp thay thế PowerPoint.

  x