6 cách khắc phục tiềm năng khi máy ảnh MacBook của bạn không hoạt động

Spread the love

Camera tích hợp trên MacBook của Apple có thể không phải là tốt nhất nhưng chúng vẫn đủ tốt để bạn bè và gia đình FaceTime hoặc tham dự các cuộc họp trực tuyến trên Zoom, Microsoft Teams, Google Meet và các ứng dụng hội nghị truyền hình khác.

Tuy nhiên, nếu camera trên MacBook của bạn đột nhiên ngừng hoạt động và hiển thị thông báo “không có camera nào được kết nối”, đừng hoảng sợ. Bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách làm theo các bước khắc phục sự cố được nêu bên dưới.

1. Buộc thoát và khởi chạy lại ứng dụng

Hãy bắt đầu với giải pháp cơ bản nhất. Chỉ cần buộc thoát và khởi chạy lại ứng dụng có thể khắc phục mọi trục trặc và lỗi có thể khiến máy ảnh MacBook của bạn hoạt động bình thường.

Việc sử dụng máy ảnh của bạn cho nhiều ứng dụng cùng lúc cũng có thể gây ra sự cố này. Rất may, bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách đóng ứng dụng. Giữ Control khi nhấp vào ứng dụng bạn muốn đóng từ Dock. Nhấn và giữ phím Tùy chọn rồi chọn Buộc thoát.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào menu Apple và chọn Force Quit từ danh sách thả xuống để xem danh sách các ứng dụng đang hoạt động.

  Cách giảm tiếng ồn nền và tiếng vọng trong bản ghi nhớ giọng nói của iPhone

2. Cài đặt bản cập nhật

Một cách khắc phục đơn giản khác cho sự cố này là cập nhật ứng dụng và MacBook của bạn lên phiên bản phần mềm mới nhất. Đôi khi, sự cố có thể nằm ở ứng dụng chứ không phải ở camera của máy Mac. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho ứng dụng không. Nếu ứng dụng đã được cập nhật, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

Tương tự, hãy đảm bảo máy Mac của bạn đang chạy trên phiên bản macOS mới nhất. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm để sửa các lỗi và trục trặc có thể ngăn các ứng dụng và phần cứng trên máy Mac của bạn hoạt động bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một ứng dụng khác sử dụng máy ảnh của MacBook, chẳng hạn như ứng dụng hội nghị video và xem liệu máy ảnh có bật hay không. Nếu đúng như vậy thì vấn đề là ở ứng dụng chứ không phải ở máy ảnh của bạn.

3. Cho phép truy cập máy ảnh

Có thể ứng dụng bạn muốn sử dụng máy ảnh không có quyền truy cập vào ứng dụng đó. Vì vậy, hãy làm theo các bước sau để cho phép ứng dụng đó truy cập vào máy ảnh máy Mac của bạn:

 • Nhấp vào menu Apple và chọn Cài đặt hệ thống.
 • Chọn Quyền riêng tư & Bảo mật từ thanh bên và nhấp vào Camera ở bên phải.
 • Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên MacBook yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh. Chuyển đổi công tắc bên cạnh ứng dụng bạn muốn sử dụng máy ảnh.
 •   Làm thế nào để có được chứng chỉ ITIL vào năm 2022

  Bạn nên thoát và mở lại ứng dụng sau khi cấp cho máy ảnh quyền truy cập vào ứng dụng để ứng dụng này hoạt động chính xác.

  4. Khởi động lại máy Mac của bạn

  Khởi động lại MacBook của bạn là giải pháp vàng cho hầu hết các sự cố phần mềm mà bạn có thể gặp phải, bao gồm cả vấn đề này. Đó là lý do tại sao việc này có thể khắc phục được sự cố máy ảnh của bạn.

  Vì vậy, hãy nhấp vào menu Apple và chọn Khởi động lại từ danh sách thả xuống. Khi máy Mac của bạn khởi động lại, hãy khởi chạy ứng dụng và xem liệu camera có hoạt động như dự định hay không.

  5. Kiểm tra máy ảnh của bạn và đèn báo của nó

  Khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào sử dụng camera của MacBook, chẳng hạn như FaceTime. Sau đó, hãy xem đèn báo camera có bật không. Nếu không, có thể có vấn đề về phần cứng.

  Bạn có thể kiểm tra xem MacBook của mình có phát hiện được camera hay không để biết đó có phải là sự cố phần cứng hay không. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt hệ thống > Chung > Giới thiệu và nhấp vào Báo cáo hệ thống ở dưới cùng. Sau đó, chọn Camera trong phần Phần cứng của thanh bên trái.

    Camera an ninh Wi-Fi nào cho phép bạn ghi cục bộ?

  Nếu bạn có thể thấy ID mẫu và ID duy nhất của máy ảnh ở bên phải, điều đó có nghĩa là MacBook của bạn có thể phát hiện máy ảnh. Nếu bạn không thấy những chi tiết này thì MacBook của bạn không phát hiện được camera.

  6. Đặt lại SMC của máy Mac

  Nếu không có phương pháp khắc phục sự cố nào ở trên hiệu quả, bạn có thể thử đặt lại SMC của MacBook. SMC (Bộ điều khiển quản lý hệ thống) là một con chip trong máy Mac chạy Intel, quản lý một số thành phần phần cứng nhất định, chẳng hạn như bàn phím, đèn chỉ báo LED, quạt làm mát hoặc máy ảnh, trong trường hợp này.

  Vì vậy, khi máy ảnh MacBook của bạn bắt đầu hoạt động, việc đặt lại SMC của máy Mac là một giải pháp tiềm năng. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho máy Mac chạy Intel, vì máy Mac silicon của Apple không có SMC. Mặc dù việc đặt lại SMC của máy Mac sẽ không dẫn đến mất dữ liệu nhưng bạn chỉ nên xem xét giải pháp này nếu các phương pháp khắc phục sự cố khác không hiệu quả.

  Sử dụng máy ảnh MacBook của bạn mà không gặp vấn đề gì

  Sẽ thực sự khó chịu khi bạn muốn tham gia một cuộc họp quan trọng hoặc FaceTime với ai đó và camera trên MacBook của bạn ngừng hoạt động. May mắn thay, các bước khắc phục sự cố này có thể giúp bạn giải quyết sự cố nhanh nhất có thể.

  Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, đã đến lúc liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc mang MacBook của bạn đến Apple Store gần đó, đặc biệt nếu bạn cho rằng phần cứng bị lỗi.

  x