6 Cách Tối Ưu Chi Phí

Spread the love

Sự ra đời và sự bùng nổ của công nghệ đám mây đã giúp việc mở rộng quy mô hoặc thêm tài nguyên mới vào các ứng dụng dựa trên nhu cầu kinh doanh trở nên cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng vượt quá giới hạn được phân bổ nếu không thường xuyên kiểm tra mức chi tiêu trên đám mây của mình.

Vì vậy, điều quan trọng là chuyển sang quản lý chi phí Azure, trong đó mục tiêu không chỉ là giám sát chi phí mà còn tối ưu hóa bằng cách xác định nơi bạn chi tiêu nhiều nhất.

Bằng cách kết hợp các kỹ thuật tối ưu hóa chi phí Azure đã được chứng minh và công cụ quản lý chi phí hiện đại, hãy học cách kiểm soát chi phí hoàn toàn.

Các phương pháp hay nhất để quản lý chi phí Azure

Kích thước tài nguyên phù hợp: Cung cấp tài nguyên nhiều hơn yêu cầu là một trong những lý do quan trọng khiến chi phí tăng đột biến. Ở đây, kích thước phù hợp hóa ra là giải pháp tối ưu.

Chẳng hạn, nếu môi trường Azure quá khổ và bạn có 25 Máy ảo, thì mỗi VM phải được sử dụng hết tiềm năng của nó. Nếu không, hành động tốt nhất sẽ là thu nhỏ một số trường hợp, giảm đáng kể chi phí.

Dừng/khởi động tài nguyên Azure: Không nhất thiết phải luôn kích hoạt tài nguyên Azure của bạn; bạn có thể tạm dừng chúng ngoài giờ làm việc và khởi động lại chúng bất cứ khi nào cần. Sẽ khó thực hiện việc này theo cách thủ công, vì vậy bạn nên chú ý đến mức tiêu thụ tài nguyên và cố gắng chạy chúng theo lịch trình.

Gắn thẻ Tài nguyên Azure của bạn đúng cách: Các thẻ trong Azure được lưu trữ dưới dạng các cặp khóa-giá trị. Chẳng hạn, bạn có thể thêm khóa có tiêu đề “Môi trường” để theo dõi nơi triển khai tài nguyên. Vì vậy, khi bạn triển khai tài nguyên vào sản xuất, bạn có thể gán cho chúng nhãn có giá trị “Sản xuất” để đóng vai trò là mã định danh trong báo cáo chi phí và sử dụng tài nguyên Azure của bạn.

  Cách kiểm tra xem một số có phải là số nguyên tố trong Python hay không

Phân bổ ngân sách cho các nhóm và dự án cụ thể: Đặt ngân sách và xem chi phí cho mỗi tài nguyên, nhóm tài nguyên, đăng ký, thẻ, v.v. là điều cần thiết. Lý tưởng nhất là một nhóm/dự án nên có ngân sách tối đa và chi phí ở mức đó phải được giám sát chặt chẽ.

Chọn phân tầng lưu trữ phù hợp: Lưu trữ đôi khi có thể là lý do quan trọng khiến chi phí tăng đột biến, vì vậy, dành thời gian xem xét cách tốt nhất để tối ưu hóa khía cạnh này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Chẳng hạn, có sẵn các tầng lưu trữ khác nhau như cao cấp, nóng, mát và lưu trữ. Vì vậy, việc lưu trữ dữ liệu của bạn ở mức hợp lý hơn có thể giảm thiểu chi phí hàng tháng của bạn và mang lại khoản tiết kiệm lớn hơn cho bạn về lâu dài.

Theo dõi và phân tích chi phí của bạn thường xuyên: Việc theo dõi và phân tích chi phí có thể giúp phát hiện ra những lĩnh vực mà bạn có thể đang bội chi. Các phương pháp hay nhất ở trên có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí ở một mức độ nào đó, nhưng để quản lý và giám sát chi phí một cách tập trung với ít thao tác thủ công hơn, bạn nên sử dụng công cụ quản lý chi phí Azure.

Lợi ích của quản lý chi phí Azure

Có nhiều lợi ích khác nhau có thể đạt được bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất ở trên và đây là hai lợi ích hàng đầu:

Minh bạch và tối ưu hóa chi phí: Bạn có thể hiểu rõ hơn về mô hình sử dụng tài nguyên và chi phí liên quan để đưa ra quyết định chi tiêu sáng suốt. Việc triển khai quản lý chi phí Azure có thể giúp theo dõi chi phí hàng ngày hoặc hàng tháng, giúp bạn xác định các khu vực có thể tiết kiệm chi phí.

Ánh xạ dữ liệu chi phí tới các phòng ban và dự án: Như đã đề cập ở trên, hầu hết các nhà cung cấp đám mây đều cho phép bạn xác định thẻ phân bổ chi phí, là nhãn siêu dữ liệu mà bạn có thể đính kèm vào tài nguyên để phân loại chúng. Bằng cách này, có được khả năng hiển thị đầy đủ về chi phí mà các nhóm/dự án/môi trường khác nhau đã chi cho tài nguyên Azure, thông báo cho những người có ngân sách phù hợp và thực hiện hành động cần thiết.

Cần tìm gì ở công cụ quản lý chi phí Azure?

Dưới đây là các khả năng cần xem xét khi chọn một khả năng cho doanh nghiệp của bạn:

 • Khả năng theo dõi và thiết lập ngưỡng chi tiêu
 • Các tùy chọn để phân tích và dự báo chi tiêu Azure
 • Hỗ trợ khả năng tự động hóa
 • Giám sát chi phí hợp nhất trên các đăng ký
 • Báo cáo tốt hơn về việc sử dụng tài nguyên và chi phí
 • Tích hợp với các kênh thông báo khác nhau để cảnh báo
 • Có sẵn các bản dùng thử miễn phí hoặc phiên demo để giúp đánh giá công cụ trước khi mua
  Hướng dẫn loại bỏ và chọn không tham gia FastPeopleSearch

Các công cụ quản lý chi phí Azure hàng đầu hiện có trên thị trường

Bất kỳ người dùng Azure nào, bất kể quy mô tổ chức, sẽ muốn giảm chi phí. Để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình, chúng tôi đã liệt kê các công cụ Quản lý Azure hàng đầu, cùng với các tính năng chính, lợi ích và tình huống lý tưởng của chúng.

Hãy ghi nhớ các tiêu chí nêu trên, hãy tìm ra công cụ tốt nhất để tối ưu hóa và quản lý chi phí Azure.

Trình phân tích chi phí Serverless360 (Dùng thử miễn phí)

Trình phân tích chi phí từ Serverless360 là một nền tảng SaaS dựa trên đám mây cũng có sẵn dưới dạng tùy chọn Lưu trữ riêng. Cùng với đó, theo dõi và phân tích chi phí Azure từ nhiều đăng ký dựa trên các khía cạnh kinh doanh khác nhau, từ đó tạo điều kiện cho việc dự đoán và phân bổ chi phí chính xác.

Các tính năng chính

 • Trực quan hóa chi tiêu trên nhiều đăng ký Azure trong một bảng điều khiển duy nhất.
 • Theo dõi thời gian thực về chi phí đã chi từ bối cảnh ứng dụng
 • Phân tích chi phí ở các cấp độ khác nhau – Đăng ký, nhóm tài nguyên, khu vực, v.v.
 • Phát hiện chi phí vượt mức bằng cách nhận thông báo khi bạn vượt quá giới hạn ngân sách đã đặt.
 • Ước tính và so sánh chi phí trước và sau khi tối ưu hóa
 • Tiết kiệm chi phí bằng cách tự động tạm dừng tài nguyên nhàn rỗi trong giờ không sản xuất và ngày lễ
 • Nhận dự đoán tiết kiệm chi phí tiềm năng dựa trên thời gian hoạt động của tài nguyên
 • Phân tích chi phí dành cho các môi trường khác nhau – phát triển, thử nghiệm và sản xuất
 • Thiết lập giới hạn hàng tháng hoặc hàng ngày cho chi tiêu của bạn và nhận thông báo khi vượt quá ngưỡng

Quản lý chi phí Azure là một công cụ gốc có sẵn trong cổng Azure để cung cấp thông tin chi tiết về hóa đơn của bạn. Với tổng quan cấp cao về chi tiêu và cảnh báo khi đạt đến ngân sách tối đa, bạn có thể tìm ra những bất thường về chi phí.

  Giải thích về quản lý tư thế bảo mật đám mây (CSPM)

Các tính năng chính

 • Theo dõi chi tiêu và theo dõi việc sử dụng tài nguyên
 • Hỗ trợ quản lý chi phí phát sinh của cả Azure & AWS
 • Thiết lập cảnh báo vượt quá ngân sách
 • Giúp xuất dữ liệu quản lý chi phí
 • Trực quan hóa tổng chi phí sử dụng bảng điều khiển

đám mâyZero

CloudZero giúp trực quan hóa và phân tích chi phí dành cho các nhà cung cấp và dịch vụ đám mây khác nhau, bao gồm AWS, GCP, Azure, v.v. Nếu công ty của bạn phụ thuộc vào nhiều đám mây và bạn có xu hướng có chế độ xem tập trung tất cả các tài nguyên đó, thì công cụ này có thể là một lựa chọn phù hợp.

Các tính năng chính

 • Nhận thông báo khi vượt quá giới hạn ngân sách tối đa
 • Trí thông minh chi phí đám mây để tìm các lĩnh vực tối ưu hóa
 • Giám sát chi phí cho các môi trường công cộng, riêng tư, kết hợp và nhiều đám mây
 • Nhận thông báo khi có sự tăng đột biến về chi phí
 • Cung cấp khả năng hiển thị vào Kubernetes và chi phí vùng chứa

Trình kiểm tra đám mây

CloudChekr là một trong những công cụ giúp loại bỏ nỗ lực thủ công trong việc phân tích chi phí đã chi cho các nhà cung cấp đám mây công cộng khác nhau, có thể là AWS, Azure hoặc GCP. Ngoài ra, bạn có nhiều khả năng tuân thủ giới hạn ngân sách định trước với khả năng hiển thị chi phí, đề xuất tối ưu hóa và theo dõi sử dụng tài nguyên của Cloudcheckr.

Các tính năng chính

 • Trực quan hóa chi phí và sử dụng tài nguyên
 • Nhận thông tin chuyên sâu về các xu hướng chính với trang tổng quan
 • Phát hiện tài nguyên tiêu tốn nhiều chi tiêu nhất
 • Nó giúp loại bỏ lãng phí bằng cách định cỡ/tái cân bằng
 • Báo cáo chi phí được tùy chỉnh cho các nhóm khác nhau

Phần kết luận

Mở rộng quy mô tài nguyên Azure dễ dàng đến mức nhiều nhóm mất quyền kiểm soát chi tiêu. Do đó, bạn sẽ cần một công cụ quản lý chi phí cung cấp khả năng hiển thị không bị cản trở, báo cáo chính xác và tối ưu hóa thông minh có khả năng quản lý các ứng dụng đang phát triển nhanh chóng.

Vì vậy, bài viết này đã làm sáng tỏ các công cụ quản lý chi phí khác nhau và các chiến lược tối ưu hóa chi phí tốt nhất cần tuân theo để tối đa hóa khoản tiết kiệm.

Bạn cũng có thể xem các công cụ giám sát hiệu suất Azure này.

x