6 công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tốt nhất cho Linux

Spread the love

Chìa khóa rút ra

 • GrammarCheck: Một giải pháp thay thế miễn phí cho Grammarly dành cho người dùng Linux. Nó cung cấp các gợi ý chính xác và hỗ trợ nhiều định dạng.
 • LanguageTool: Trình kiểm tra ngữ pháp đa ngôn ngữ dành cho Linux cung cấp từ điển cá nhân, mô hình tính điểm và đề xuất về dấu câu và cách xuất hiện.
 • Revisionary: Ứng dụng kiểm tra chính tả và ngữ pháp gốc dành cho Linux được tối ưu hóa cho trình đọc màn hình và hỗ trợ nhiều định dạng tệp.

Grammarly là công cụ được mọi người sử dụng để sửa từ vựng và ngữ pháp. Thật không may, ứng dụng máy tính để bàn của Grammarly không hoạt động trên Linux, đây là một trong những lý do chính khiến người dùng Linux tìm kiếm các giải pháp thay thế Grammarly.

Có một số ứng dụng gốc của Linux hoạt động trơn tru như những lựa chọn thay thế và trên hết, chúng hoàn thành công việc theo những cách dễ dàng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ngữ pháp để chạy trên PC Linux của mình, thì đã đến lúc bạn nên xem xét một số ứng dụng ngữ pháp thân thiện với Linux này.

GrammarCheck, một ứng dụng miễn phí dựa trên Snap, là một trong những lựa chọn thay thế đầu tiên cho Grammarly. Ứng dụng này hiển thị tất cả các lỗi ngữ pháp của bạn và cung cấp các đề xuất chính xác, khiến nó trở thành một trong những trình kiểm tra ngữ pháp miễn phí tốt nhất trên Linux.

Đã qua rồi cái thời bạn phải nộp các bài tiểu luận, bài tập và báo cáo nghiên cứu đầy lỗi. Với tính năng Kiểm tra ngữ pháp đi kèm, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và sửa đổi công việc của mình cũng như cung cấp một tài liệu không có lỗi.

Một số lợi ích của ứng dụng này bao gồm:

 • Nó miễn phí sử dụng và được thiết kế riêng cho người dùng Linux
 • Không có giới hạn từ nào tồn tại để bạn có thể kiểm tra một vài dòng cũng như toàn bộ tài liệu luận án
 • Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng, bao gồm tệp văn bản, tài liệu và PDF
 • Giống như Grammarly, các tệp của bạn được lưu trữ trong tab lịch sử, giúp truy xuất nội dung dễ dàng hơn khi cần
 • Cuối cùng, khi bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa và hài lòng với những thay đổi, bạn có thể tải xuống phiên bản cuối cùng hoặc sao chép nội dung chỉ bằng một vài cú nhấp chuột
 •   Cách sử dụng Shazam trên máy tính để bàn Linux với SongRec

  Đảm bảo rằng Snap đã được cài đặt trước khi chạy lệnh cài đặt cho GrammarCheck. Bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng qua Snap Store:

   sudo snap install grammarcheck 

  Nếu bạn đang tìm kiếm một trình kiểm tra ngữ pháp Linux đa ngôn ngữ, thì LanguageTool là ứng dụng lý tưởng cho bạn. Với các tùy chọn để hiệu đính văn bản bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp và hơn 20 ngôn ngữ khác, công cụ mã nguồn mở này sẵn sàng thuyết phục bạn bằng các tính năng của nó.

  Sau khi tạo tài khoản miễn phí, bạn có thể truy cập từ điển cá nhân, mô hình chấm điểm chất lượng để đánh giá ngữ pháp và phong cách viết của mình, cũng như một bộ đề xuất toàn diện về dấu câu và cách trình bày.

  Bạn có thể sử dụng ứng dụng thông qua plug-in của nó cho LibreOffice. Tuy nhiên, để sử dụng nó độc lập, bạn có thể tải xuống và cài đặt LanguageTool qua Snap Store.

  Sử dụng lệnh bên dưới để cài đặt LanguageTool từ Snap Store:

   sudo snap install languagetool 

  Revisionary là ứng dụng kiểm tra chính tả và ngữ pháp gốc dành cho hệ điều hành Linux. Một trong những tính năng đáng khen ngợi nhất của ứng dụng ngữ pháp này là tối ưu hóa cho trình đọc màn hình và những người mù màu gặp khó khăn khi đọc hình ảnh có độ tương phản thấp.

  Với ứng dụng này, bạn có thể nhập và xuất các tệp một cách an toàn ở nhiều định dạng, bao gồm văn bản, Markdown và HTML. Để giúp bạn hiểu các thay đổi, mỗi thay đổi được trình bày ở định dạng dễ hiểu, mỗi lần một thay đổi để người dùng có thể thực hiện thay đổi trực tiếp từ bàn phím.

  Ứng dụng này cung cấp hai màn hình: màn hình trình chỉnh sửa và màn hình kiểm toán viên. Cái trước giúp nhập liệu và tạo kiểu vì nó là một trình xử lý văn bản. Cái sau là một trình kiểm tra ngữ pháp khó, trong đó các vấn đề được trình bày để xem xét.

    4 bản phân phối Linux tốt nhất cho nơi làm việc

  Bạn có thể cài đặt Revisionary từ Snap Store với:

   sudo snap install revisionary 

  AbiWord là một trình xử lý văn bản nổi tiếng cung cấp nhiều tính năng cho công việc và nhu cầu cá nhân của bạn. Vì là một ứng dụng đa nền tảng nên nó chạy liền mạch trên các nền tảng khác nhau như Linux, FreeBSD, Solaris và QNX.

  Ứng dụng không còn khả dụng cho người dùng Windows.

  Để nâng cao chức năng, giống như một trình xử lý văn bản thực tế, AbiWord đọc và ghi các định dạng tệp tiêu chuẩn ngành khác nhau để giúp việc chia sẻ tài liệu trở nên dễ tiếp cận hơn. Một số tính năng bổ sung có sẵn trong plug-in, bao gồm Trình nhập tài liệu, Từ điển đồng nghĩa, Trình nhập hình ảnh và Trình tóm tắt văn bản.

  Cuối cùng, AbiWord có sẵn trong một loạt ngôn ngữ, với từ điển từ trải rộng trên 30 ngôn ngữ. Với khả năng viết từ phải sang trái, viết trái và ở định dạng chế độ hỗn hợp, bạn thậm chí có thể viết bằng tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập.

  Để cài đặt AbiWord trên Ubuntu và các hệ điều hành dựa trên Debian khác, hãy chạy:

   sudo apt install abiword 

  Trên các bản phân phối khác, bạn có thể cài đặt AbiWord từ kho lưu trữ Flathub:

   sudo flatpak install flathub com.abisource.AbiWord 

  Ứng dụng Snap và Flatpak là những cách tuyệt vời để cài đặt ứng dụng trên HĐH Linux.

  Tập lệnh viết tốt nâng cao khả năng phát hiện viết thụ động với quá trình xử lý cửa sổ đầu cuối của nó. Nói tóm lại, bạn không nhận được một ứng dụng ưa thích mà bạn có thể tải xuống và sử dụng như một ứng dụng độc lập. Thay vào đó, nếu bạn là người dùng thiết bị đầu cuối nhiều hơn và không sợ bị khiển trách khi sửa nguyên văn tiếng Anh của mình, thì bạn sẽ cảm thấy như ở nhà với trình kiểm tra ngôn ngữ.

  write-good là một thư viện Node.js chống sửa lỗi câu kém và ngay lập tức cung cấp phản hồi khi bạn gọi các lệnh cần thiết với câu/tệp của mình. Bạn cần cài đặt tập lệnh shell bằng trình quản lý gói npm.

  Cài đặt gói npm trên Ubuntu và Debian với APT:

   sudo apt install npm -y 

  Trên Arch Linux, hãy chạy:

   sudo pacman -S npm 

  Trên Fedora, RHEL và CentOS, hãy chạy:

   sudo dnf install npm 

  Cuối cùng, cài đặt thư viện ghi tốt với:

   sudo npm install -g write-good 

  Gramma không phải là một sự thay thế chính xác cho ứng dụng Grammarly nổi tiếng, nhưng nó đã hoàn thành công việc. Đó là trình kiểm tra chính tả được điều chỉnh tốt cho các ứng dụng Linux và có thể được tải xuống dưới dạng gói npm. Ngay cả các nhà phát triển cũng tiếp thị ứng dụng này như một công cụ kiểm tra ngữ pháp dòng lệnh.

    Gcloud là gì và cách cài đặt trên Windows, MacOS và Linux?

  Một số tính năng mở rộng bao gồm:

 • Bạn có thể gọi kiểm tra ngữ pháp nâng cao với LanguageTool
 • Gramma hỗ trợ Markdown và văn bản thuần túy.
 • Đó là một phiên tương tác, làm cho việc sử dụng nó trở nên thú vị và vui vẻ.
 • Để tải xuống Gramma trên Linux, hãy chạy:

   sudo npm i gramma -g 

  Trước khi chạy lệnh cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Node.js trên máy của mình.

  Có nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn trong Gramma, nhưng cách dễ nhất để kiểm tra chính tả là thông qua con đường trực tiếp, trong đó bạn có thể viết văn bản của mình trong chính cửa sổ đầu cuối.

  Ví dụ:

   gramma listen "How many typos aer there in this sentence?" 

  Ngay sau khi lệnh thực thi, ứng dụng sẽ đánh giá văn bản và cung cấp cho bạn một loạt tùy chọn (tùy thuộc vào lỗi sai trong câu).

  Để in kết quả trực tiếp, hãy thêm cờ -p:

   gramma listen -p "How many typos aer there in this sentence?" 

  Đầu ra như sau:

  Sử dụng Linux ShellGPT để kiểm tra ngữ pháp và chính tả

  Với việc ChatGPT đang tung hoành trên thị trường, bạn có thể tập trung vô tận vào các ứng dụng khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên máy Linux của mình để đọc lại và kiểm tra chính tả văn bản của mình.

  Tuyệt vời hơn nữa, Linux có một ứng dụng ChatGPT riêng gọi là ShellGPT, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra ngữ pháp và đọc lại văn bản của mình một cách hiệu quả.

  x