6 công cụ lắng nghe xã hội tốt nhất để phát triển doanh nghiệp

Spread the love

Bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình trên mạng xã hội? Điều tốt nhất nên làm là bắt đầu với các công cụ lắng nghe xã hội.

Trong vài năm qua, mạng xã hội đã trở thành phương thức chính để các doanh nghiệp kết nối với khách hàng và quảng bá doanh nghiệp của họ. Thực tế là danh tiếng thương hiệu có thể thúc đẩy doanh nghiệp hoặc để nó chết.

Mọi thứ phụ thuộc vào mức độ người ta có thể quảng bá nó trên thị trường, từ đánh giá của khách hàng đến hình ảnh thương hiệu. Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để các doanh nghiệp khuếch đại hình ảnh thương hiệu và lan truyền những lời tốt đẹp. Nó đã giúp nó có thể tạo ra lợi nhuận và duy trì hoạt động kinh doanh ổn định.

Làm cách nào để theo dõi khách hàng trên mạng xã hội? Tại sao phải dành hàng giờ trên các nền tảng truyền thông xã hội nếu bạn không thể theo dõi khách hàng của mình và phản hồi của họ.

Một số công cụ đã giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu, chia sẻ nội dung, cung cấp hỗ trợ hoặc dịch vụ, thúc đẩy chuyển đổi, và những công cụ khác trên thị trường truyền thông xã hội.

Một trong những công cụ mạnh mẽ là lắng nghe trên mạng xã hội có một số ảnh hưởng đáng kể đến thị trường. Những công cụ này có thể phân tích các đề cập thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để có được cái nhìn sâu sắc về hình ảnh.

Chỉ cần thắt dây an toàn với một tách cà phê nóng và tận hưởng chuyến đi.

Lắng nghe xã hội là gì?

Trước khi sử dụng các công cụ này, chúng ta hãy hiểu lắng nghe xã hội là gì.

Trong xã hội lắng nghe, người dùng có thể hiểu hoặc đi sâu vào các đề cập thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội. Lắng nghe xã hội bao gồm mọi thứ mà các nhà tiếp thị có thể cần, từ phát hiện xu hướng đến hiểu các yêu cầu của thương hiệu.

Các công cụ lắng nghe xã hội có thể thu thập và phân tích dữ liệu trực tuyến cho các thương hiệu và đối thủ cạnh tranh của họ. Nó sẽ giúp các nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp theo dõi và giám sát các nền tảng cho các cuộc trò chuyện và đề cập giúp họ khám phá các hành động cần thiết. Người ta có thể biết các đề cập đến thương hiệu bằng cách sử dụng các từ khóa, thẻ và DM có liên quan để có phản hồi trực tiếp.

Sự khác biệt giữa lắng nghe trên mạng xã hội và theo dõi trên mạng xã hội là gì?

Theo dõi phương tiện truyền thông xã hội giám sát phương tiện truyền thông xã hội để biết các nhận xét và tin nhắn để phản hồi chúng.

Lắng nghe trên mạng xã hội là tiếp cận toàn bộ cuộc trò chuyện về bất kỳ chủ đề, thương hiệu hoặc thị trường nào để cải thiện chiến lược chiến dịch và sự hiểu biết về khán giả.

Với điều này đã nói, hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua một số công cụ lắng nghe trên mạng xã hội tốt nhất.

Sprout Social

Có được thông tin chi tiết quan trọng về doanh nghiệp một cách nhanh chóng với Sprout Social để cải thiện sức khỏe thương hiệu và xác định khoảng trống trong ngành. Nó khai thác vào cuộc trò chuyện xã hội toàn cầu để hiểu rõ hơn về khán giả để đưa ra quyết định sáng suốt.

  Cách làm cong văn bản trong PowerPoint

Công cụ lắng nghe của Sprout Social cung cấp một số tính năng như:

 • Tích hợp liền mạch với các nền tảng và chiến lược khác để có được những hiểu biết sâu sắc hơn.
 • Tương tác với các nhà lãnh đạo thị trường và xác định những người có ảnh hưởng để tạo ra các ý tưởng nội dung, dịch vụ và sản phẩm.
 • Cải tiến các chiến lược tiếp thị, phát triển sản phẩm và chăm sóc khách hàng bằng cách sử dụng thông tin chi tiết.
 • Dễ dàng truy cập và sử dụng thông tin chi tiết về cạnh tranh, thương hiệu và ngành để phân tích cuộc trò chuyện và hiểu tình trạng thương hiệu hoặc tình cảm của khách hàng.
 • Xác định khoảng trống thị trường, khám phá tình cảm của người tiêu dùng và tận dụng các cơ hội để tạo ra sự khác biệt có thể giúp dẫn đầu cuộc chơi.

Công cụ lắng nghe xã hội có thể theo dõi và giám sát các cuộc trò chuyện liên quan đến thương hiệu để tiếp cận các phản hồi, ý kiến ​​và suy nghĩ chưa được lọc. Nó bao gồm các chủ đề quan trọng trong kinh doanh để đạt được kết quả, đưa ra quyết định sáng suốt và cải tiến chiến lược. Dữ liệu có thể hành động giúp lấy thông tin về khán giả và lập danh mục các cuộc trò chuyện thực tế để có được các cơ hội về thương hiệu, xu hướng ngành và tình cảm.

Công cụ lắng nghe xã hội theo dõi cuộc trò chuyện, kiểm tra sở thích của khán giả, xác định các nhà lãnh đạo hoặc người có ảnh hưởng, chứa dữ liệu người tiêu dùng, khám phá tâm lý người tiêu dùng, phân tích xu hướng và so sánh các đối thủ cạnh tranh.

Đề cập đến

Lắng nghe những gì khách hàng nói về bạn để xây dựng chiến lược truyền thông xã hội với Đề cập. Nó giúp tìm các chủ đề có liên quan, xác định những người có ảnh hưởng và hiểu sâu hơn về yêu cầu của khách hàng.

Đề cập đến đi qua tất cả các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, Forum, Twitter và LinkedIn để xác định chủ đề hoặc sản phẩm mà ai đó đang nói đến. Cùng với đó, công cụ có thể đi sâu vào dữ liệu của đối thủ cạnh tranh để theo dõi hiệu suất và danh tiếng thương hiệu.

Nó lắng nghe dữ liệu truyền thông xã hội từ nhiều nguồn để lọc, phân tích và cải thiện các chiến lược. Mục đích là đo lường mức độ ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường để đưa ra các chiến lược thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Nó đánh giá tình cảm của khách hàng để có được một bức tranh toàn cảnh về thương hiệu và tăng hoặc giảm quá trình trực quan hóa dữ liệu.

Zoho Social

Quản lý thương hiệu của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội, giám sát hình ảnh, lên lịch cho các bài đăng không giới hạn và tạo báo cáo tùy chỉnh với Zoho Social. Nó đi sâu vào dữ liệu để phân tích hiệu suất truyền thông xã hội, tiết kiệm thời gian và công sức.

Zoho Social được đóng gói với một số tính năng như:

 • Có thể hẹn giờ đăng bài tùy thuộc vào thời gian chủ động của khách hàng. Các nhà tiếp thị có thể tạo lịch xuất bản của họ bằng cách sử dụng các dự đoán về thời điểm tốt nhất.
 • Tạo hoặc trực quan hóa một đường dẫn nội dung để sắp xếp các bài đăng với lịch xuất bản trực quan
 • Sử dụng trang tổng quan giám sát để theo dõi khách hàng và tương tác với họ.
 • Đi sâu vào phân tích xã hội để tạo báo cáo bằng cách sử dụng các mẫu được tạo sẵn hoặc các tính năng tùy chỉnh.
 • Giám sát mọi thứ từ bảng điều khiển nghe đến luồng trực tiếp, trực tiếp tin nhắn để đăng.
 • Cộng tác với nhóm để xác định quy trình làm việc, thảo luận nhóm và xác định vai trò hoặc quyền.
 • Cải thiện và phân tích hiệu suất thương hiệu bằng cách sử dụng số liệu thống kê, chỉ số chính, báo cáo tùy chỉnh và lập lịch báo cáo.
  Cách xóa sản phẩm trên GoDaddy

Người dùng có thể tích hợp Zoho Social với Facebook Leads Ad, LinkedIn Lead Ads, Zoho CRM, zShare Browser, Canva và Zoho Desk. Đây là một công cụ tuyệt vời để xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội trong vài giây và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

BrandMentions

Nếu bạn hiểu tầm quan trọng của việc đề cập đến thương hiệu, tốt nhất bạn nên bắt đầu với công cụ có tên BrandMentions, thực sự là chơi chữ. Người dùng có thể tìm thấy các đề cập có liên quan và tìm hiểu dữ liệu để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình và để lại dấu ấn trên thị trường.

BrandMentions cho phép các nhà tiếp thị xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và những người có ảnh hưởng chính để có được thông tin chi tiết hữu ích. Nó thu hút và giữ chân khách hàng để tạo ra sản phẩm dựa trên lợi ích cốt lõi và đáp ứng mong muốn của họ.

Các nhà tiếp thị có thể quản lý danh tiếng thương hiệu để bảo vệ và hiểu rõ thị trường cạnh tranh trong khi duy trì danh tiếng của họ. Nó có thể giám sát:

 • Lắng nghe xã hội và web giám sát nhiều nguồn đồng thời và có được phân tích tình cảm toàn diện.
 • Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn để phân tích các chiến lược và sự phát triển thị trường của họ để học hỏi, thích nghi và phát triển.
 • Nhận thông báo theo thời gian thực, chẳng hạn như liên kết mới hoặc cảnh báo qua email khi chúng thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Phân tích từng bit và góc của internet để khám phá các đề cập đến thương hiệu. Nó hoạt động như một phân tích và nghiên cứu đề cập xã hội trong thời gian thực, trình theo dõi thương hiệu để theo dõi hiệu suất của nó, trình theo dõi thẻ bắt đầu bằng # để theo dõi hiệu suất thẻ bắt đầu bằng # và hiểu các đối thủ cạnh tranh.

Lỗ khóa

Nhận phân tích cấp doanh nghiệp bằng cách sử dụng nền tảng lắng nghe xã hội Keyhole và công cụ báo cáo. Công cụ này có thể giúp thương hiệu tạo ra tác động trên thị trường, tương tác với khán giả, biết xu hướng ngành hoặc đối thủ cạnh tranh và luôn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh.

Keyhole công cụ lắng nghe xã hội cung cấp cái nhìn toàn cảnh về khán giả, ngành và thương hiệu. Nó được đóng gói với các tính năng như dự đoán khối lượng, phân tích tình cảm dựa trên AI và thông báo thời gian thực cho các đề cập thương hiệu.

Thông qua công cụ này, người ta có thể mở khóa:

 • Giám sát thương hiệu cho đối thủ cạnh tranh và cho chính bạn
 • Tiếp thị người ảnh hưởng để theo dõi và khám phá các xu hướng quan trọng
 • Giám sát chiến dịch để theo dõi, thông báo và phân tích các chiến dịch
 • Đo điểm chuẩn và phân tích cạnh tranh để có được hiệu suất chính xác từ thị trường
 • Theo dõi và giám sát sự kiện để nắm bắt và khuếch đại dữ liệu âm thanh

Công cụ lắng nghe xã hội có thể xác định các cơ hội và xu hướng trên thị trường để giúp các thương hiệu đi trước một bước trên thị trường. Nó thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh chuyên sâu và tổng hợp dữ liệu từ tất cả các tài khoản xã hội để bắt kịp với các xu hướng thay đổi. Mục đích là tối ưu hóa các tài khoản mạng xã hội và chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng tiềm năng.

  Cách tải xuống phim và chương trình truyền hình để xem ngoại tuyến trong Netflix

Người dùng có thể xác định các thương hiệu có ảnh hưởng và kết nối với họ để phát triển cộng đồng của họ trong khi ủng hộ các mối quan hệ đối tác. Công cụ lắng nghe xã hội khuếch đại kết quả tìm kiếm và hiển thị dữ liệu cần thiết trong thời gian thực. Nó dễ dàng tùy chỉnh cho tất cả các quy mô nhóm, ngân hàng dữ liệu linh hoạt và kế hoạch tùy chỉnh.

Danh tiếng

Ước tính tình cảm của khách hàng để có được nhận thức và nâng cao hình ảnh thương hiệu trên thị trường với Reputation — công cụ này hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội lắng nghe, xuất bản, phản hồi và phân tích.

Danh tiếng cung cấp một số tính năng như:

 • Theo dõi từ khóa thương hiệu
 • Theo dõi lượt đề cập của đối thủ cạnh tranh trên nhiều nguồn
 • Phân tích xu hướng thị trường
 • Phân tích mức độ tương tác trên mạng xã hội
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh để xác định hiệu suất điểm chuẩn
 • Giám sát chiến dịch nội dung

Các nhà tiếp thị có thể lên lịch, phản hồi và đăng trên các tài khoản mạng xã hội bằng cách sử dụng công cụ này. Nó cũng cung cấp các tính năng để tùy chỉnh các đề cập hoặc cảnh báo theo thời gian thực, phân tích tình cảm của khách hàng và tìm hiểu sâu hơn bằng cách sử dụng các báo cáo cạnh tranh. Công cụ này giúp xác định nội dung hoạt động tốt nhất, theo dõi số liệu tương tác và phân tích thẻ bắt đầu bằng #. Nó quản lý các nhận xét, tin nhắn, các câu hỏi của Google và hơn thế nữa.

Kết luận 👩‍💻

Bạn có đang băn khoăn về những cách tìm thương hiệu được đề cập trong một hình ảnh? Lắng nghe mạng xã hội là câu trả lời cho tất cả.

Các công cụ này được thiết kế để phân tích tất cả các loại nội dung, bao gồm cả hình ảnh và đồ họa thông tin trên các nền tảng truyền thông xã hội, để có được cái nhìn sâu sắc. Nó cũng giúp các chủ doanh nghiệp phát hiện ra ai đó có đang lạm dụng logo thương hiệu hay không.

Công cụ lắng nghe xã hội đã trở nên phổ biến rộng rãi từ các công ty quy mô nhỏ đến các doanh nghiệp. Nó có thể giúp:

 • Xác định rằng doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu trên thị trường và có thể gây tiếng vang với khách hàng,
 • Tạo tiếng nói của thương hiệu để tìm kiếm các cơ hội hàng đầu và theo dõi các đối thủ cạnh tranh,
 • Xác định những người có ảnh hưởng để thúc đẩy phạm vi tiếp cận kinh doanh và có được nhiều cơ hội địa lý hơn, và
 • Tìm các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến để tăng phạm vi tiếp cận và thiết lập thẩm quyền về chủ đề này.

Mặc dù nó không đo lường các kênh truyền thông xã hội, nhưng nó có thể lấy dữ liệu ngay lập tức từ các blog, diễn đàn, bình luận và trang web. Vì vậy, nếu bạn muốn biết về tương tác xã hội, hãy xem các công cụ lắng nghe.

Xem phiên bản video của bài viết này bên dưới.
Hãy Like và đăng ký kênh Youtube techpoe.com.

x