6 lý do bạn không nên sử dụng phương tiện

Spread the love

Medium là một nền tảng viết blog miễn phí, nơi mọi người có thể viết về bất cứ điều gì mà họ quan tâm, chia sẻ ý kiến ​​hoặc kiến ​​thức chuyên môn của họ và kết nối với những người viết khác. Đây là một trong những nền tảng viết blog phổ biến nhất dành cho các nhà văn chuyên nghiệp và nghiệp dư.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Mặc dù Phương tiện có một số mặt tích cực, chẳng hạn như tính dễ sử dụng và chương trình đối tác cho phép người viết kiếm tiền từ câu chuyện của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là nền tảng này không có nhược điểm. Dưới đây là một vài lý do khiến bạn có thể xem xét lại việc sử dụng Phương tiện.

1. Thật khó để được chú ý

Bạn đã tham gia Phương tiện và sẵn sàng ghi dấu ấn của mình trên nền tảng này cũng như thu hút lượng người theo dõi bằng cách xuất bản các bài đăng hấp dẫn, được viết hay. Rốt cuộc, nó có thể khó đến mức nào? Sự thật là, nó khó khăn.

Nó không nhất thiết là về việc bạn thiếu tài năng như một nhà văn. Bạn có thể viết những bài đăng hay một cách nhất quán và không bao giờ trở nên phổ biến trên Phương tiện. Đó là bởi vì, không giống như blog cá nhân, bạn chỉ là một trong số nhiều người viết trên nền tảng này.

  Cách mở khóa TikTok trên máy tính ở trường học của tôi

Bạn đang chống lại những nhà văn khác cũng giỏi như vậy và trong nhiều trường hợp, có uy tín hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể đạt được thành công. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải chăm chỉ, nhất quán và kiên nhẫn theo thời gian để nổi bật trên Phương tiện.

2. Rất nhiều nội dung ẩn sau tường phí

Phương tiện có tính năng thành viên nơi người viết và người đọc có thể trả phí đăng ký 5 đô la hàng tháng để được hưởng các đặc quyền như truy cập không giới hạn vào các câu chuyện, không có quảng cáo và đọc ngoại tuyến.

Tính năng này rất tuyệt vì nó là một cách để hỗ trợ các nhà văn, nhưng nhược điểm là trong những năm gần đây, hầu hết các câu chuyện trên nền tảng đã trở thành chỉ dành cho thành viên. Vì vậy, nếu bạn không phải là thành viên của Medium, bạn có thể xem miễn phí tối thiểu ba câu chuyện mỗi tháng.

Vì nhiều câu chuyện hay nhất trên Phương tiện nằm sau tường phí, nên bạn có thể không thích sử dụng nền tảng này nếu không đăng ký. Một số người có thể trả tiền, nhưng những người không thể bỏ lỡ nhiều câu chuyện tuyệt vời.

3. Thật khó để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm

Phương tiện có thẩm quyền tên miền cao, do đó, các câu chuyện trên nền tảng này có nhiều tiềm năng xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Vấn đề là không dễ dàng để xếp hạng cao ngay từ đầu, đặc biệt nếu bạn là một nhà văn mới bắt đầu.

  Cách Chụp Ảnh Đẹp Hơn Trong Nhà Của Bạn (Không Cần Đèn Flash)

Phương tiện không hỗ trợ plugin, vì vậy bạn không thể sử dụng plugin để cải thiện SEO cho trang web của mình. Vì lý do này, các nền tảng viết blog hỗ trợ plugin sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn đang cố gắng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: WordPress có một số plugin SEO hiệu quả, như Yoast SEO, giúp tăng thứ hạng SEO cho blog của bạn dễ dàng hơn.

4. Có tùy chỉnh hạn chế

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của Phương tiện là các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế của nó. Một mặt, điều này tốt vì nó cho phép mọi người viết mà không bị sa lầy vào những thứ như chọn chủ đề.

Nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh blog Phương tiện để phản ánh thương hiệu của mình thì sao? Câu trả lời là bạn không thể. Không có chủ đề hoặc plugin nào và bạn không thể sử dụng tính năng chỉnh sửa trang để thay đổi các phần trong blog của mình. Bạn có thể thực hiện các thay đổi cơ bản đối với cấu hình Phương tiện của mình, chẳng hạn như tùy chỉnh tiêu đề, nhưng chỉ có vậy thôi.

5. Bài viết trung bình chỉ có thể có tối đa năm chủ đề

Vì một số lý do, Phương tiện chỉ cho phép bạn thêm tối đa năm chủ đề—phiên bản thẻ của nó—cho mỗi câu chuyện. Các chủ đề cho người đọc biết câu chuyện của bạn nói về điều gì và làm cho nội dung của bạn có thể tìm kiếm được.

  7 công cụ phân tích API tốt nhất để tạo trải nghiệm tuyệt vời

Nếu bạn sử dụng Trò chơi làm một trong những chủ đề cho câu chuyện về trò chơi, thì mọi người có thể tìm thấy câu chuyện đó bằng cách tìm kiếm chủ đề Trò chơi.

Giới hạn năm chủ đề của Phương tiện gây khó chịu vì nó làm giảm số lượng chủ đề mà câu chuyện của bạn thuộc về. Có thể viết những câu chuyện thuộc nhiều thể loại, nhưng giới hạn chủ đề buộc bạn chỉ sử dụng một số.

6. Bạn không thể kiểm soát phương tiện

Vào cuối ngày, bạn đang ở trong lòng thương xót của Phương tiện. Hãy nghĩ về nó giống như một thị trường nơi bạn bán đồ của mình. Bạn có thể thiết lập một gian hàng, nhưng bạn không sở hữu địa điểm.

Bạn không thể kiểm soát Phương tiện giống như bạn có thể kiểm soát blog cá nhân. Khi Phương tiện thay đổi chính sách của mình, bạn không thể làm gì với điều đó. Chẳng hạn, nếu bạn không thích hoặc không thể truy cập chương trình Đối tác hoặc Thành viên của Medium, thì bạn không thể làm gì với điều đó.

Và nếu Phương tiện ngừng hoạt động, bạn sẽ mất khán giả, những câu chuyện đáng giá trong nhiều năm và cộng đồng mà bạn là thành viên. Vì vậy, để tránh bị ảnh hưởng bởi Phương tiện và có quyền kiểm soát hệ thống quản lý nội dung của bạn, hãy chọn một giải pháp thay thế như WordPress hoặc Blogger.

Xem xét một giải pháp thay thế cho phương tiện

Medium là một nền tảng viết blog tốt, dễ sử dụng. Tuy nhiên, xét đến việc thiếu khả năng tùy chỉnh và thực tế là bạn không kiểm soát nền tảng và do đó phó mặc cho nó, sẽ hợp lý hơn nếu bạn chọn một nền tảng không có những vấn đề này, chẳng hạn như WordPress, Blogger, Wix hoặc Squarespace.

x