6 lý do nên mua iPhone trực tiếp từ Apple

Spread the love

Khi bạn mua một chiếc iPhone mới, có rất nhiều nơi để mua nó, bao gồm cả nhà cung cấp dịch vụ và cửa hàng công nghệ của bạn. Và mặc dù mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, bạn không nên quên tùy chọn mua iPhone của mình trực tiếp từ nguồn: Apple.

Hãy xem xét một số lý do tại sao việc mua iPhone của bạn từ Apple có thể đáng giá. Chúng không áp dụng trong mọi trường hợp nhưng đáng để bạn cân nhắc trước khi mua hàng.

1. Bạn sẽ sở hữu điện thoại của mình

Mặc dù trước đây đây là thông lệ nhưng ngày nay hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động đều không cung cấp giá trợ cấp cho điện thoại nếu bạn trả góp trong vài năm. Điều đó có nghĩa là nếu điều đó khả thi về mặt tài chính đối với bạn thì việc mua iPhone đầy đủ và trả trước sẽ có lợi, đặc biệt khi mua từ Apple.

Sở hữu điện thoại có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó. Nếu bạn rơi vào thời kỳ khó khăn và cần bán iPhone của mình để kiếm tiền nhanh chóng, bạn có thể làm điều đó khi sở hữu nó hoàn toàn.

Nhưng khi thanh toán tiền điện thoại hàng tháng qua nhà mạng, ngay cả khi bạn bán nó cho người khác, bạn vẫn phải thanh toán số tiền còn lại trong hợp đồng. Đây là một trong những cân nhắc lớn khi quyết định nên mua iPhone từ Apple hay nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Apple bán điện thoại đã mở khóa là một lợi ích lớn khác của việc này. Việc bán iPhone sẽ dễ dàng hơn khi chủ sở hữu mới có thể kết nối nó với bất kỳ mạng nào thay vì cố gắng tìm người mua phù hợp cho một thiết bị chỉ hoạt động trên một nhà mạng nhất định.

Một số nhà cung cấp dịch vụ đề nghị mở khóa điện thoại của họ sau khi bạn trả hết thiết bị. Nhưng ngay cả khi bạn mua điện thoại trả trước, hầu hết các nhà cung cấp đều có những hạn chế trong việc mở khóa điện thoại của bạn. Bạn có thể cần sử dụng dịch vụ trong một khoảng thời gian nhất định hoặc đến cửa hàng và đáp ứng “các yêu cầu khác”. Đó là những vòng bổ sung để vượt qua khi bạn chỉ có thể nhận được một chiếc điện thoại đã mở khóa ngay từ đầu.

  Hiểu máy tính không máy chủ cho người mới bắt đầu

Lưu ý rằng khi mua hàng từ Apple, bạn vẫn có thể kết nối với một trong bốn nhà mạng lớn tại thời điểm mua và điện thoại của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động. Trong hầu hết các trường hợp, thiết bị của bạn sẽ được mở khóa. Chọn tùy chọn “Tự kết nối sau” trên trang web của Apple để đảm bảo điều này.

2. Tự do chuyển đổi nhà cung cấp

Khi mua iPhone đã được mở khóa từ Apple, bạn có thể mang nó đến bất kỳ nhà mạng nào bạn thích. Bạn không bị ràng buộc vào hợp đồng mà nhà cung cấp dịch vụ di động muốn bạn ký nhận thiết bị.

Giả sử bạn đã mua iPhone hôm nay và mang nó vào tài khoản AT&T hiện có của mình. Nếu T-Mobile có được thỏa thuận tốt hơn sau sáu tháng, bạn có thể rời AT&T (giả sử bạn không có hợp đồng dịch vụ) và chuyển sang T-Mobile bất cứ khi nào bạn muốn. Vì điện thoại là của bạn 100% nên bạn không phải lo lắng về việc bị ràng buộc với nhà cung cấp dịch vụ của mình miễn là bạn có thiết bị đó.

Điều này thậm chí còn tốt hơn khi bạn thoát khỏi các nhà mạng lớn và đăng ký MVNO như Mint Mobile. Nếu bạn không ngại mất đi một số tính năng ưa thích của các nhà cung cấp dịch vụ lớn, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền trong khi vẫn nhận được dịch vụ đáng tin cậy.

3. Linh hoạt quốc tế hơn

Với hầu hết các kế hoạch của nhà cung cấp dịch vụ, du lịch quốc tế rất tốn kém. Bạn có thể sẽ phải trả một khoản phí hàng ngày chỉ vì mang điện thoại ra khỏi đất nước của mình, cộng thêm bạn sẽ phải trả mức giá cao hơn cho các cuộc gọi và dữ liệu. Nếu điện thoại của bạn bị khóa mạng ở quốc gia của bạn, bạn không thể làm gì nhiều về vấn đề này—ngoài việc giữ thiết bị của bạn ở chế độ máy bay trong suốt thời gian bạn ở nước ngoài và chỉ sử dụng Wi-Fi. Tuy nhiên, điều đó không hề thú vị hay thuận tiện.

Với điện thoại đã được mở khóa hoàn toàn, bạn có thể mua thẻ SIM cục bộ ở bất kỳ đâu bạn đến (hoặc mua eSIM phụ trực tuyến) và sử dụng dịch vụ đó với số tiền ít hơn nhiều. Mua thẻ trả trước từ quốc gia đến để đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường của bạn sẽ rẻ hơn nhiều so với việc trả mức cước quốc tế của nhà cung cấp dịch vụ tại nhà.

  Làm thế nào để tạo một bảng tâm trạng?

4. Apple có chính sách hoàn trả tuyệt vời

Nếu bạn mua một chiếc iPhone mới từ Apple và không thích nó, bạn sẽ không bị mắc kẹt với việc mua hàng của mình. Tại Hoa Kỳ, Apple cho phép bạn trả lại sản phẩm trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn nhận được sản phẩm mà không cần đặt câu hỏi. Điều này có nghĩa là, chẳng hạn, nếu bạn dùng thử một mẫu iPhone Pro Max và thấy nó quá lớn, bạn sẽ không bị mắc kẹt với nó trong một năm hoặc hơn.

Nếu bạn sống gần Apple Store thực tế, bạn có thể mang hàng trả lại đến đó và được hoàn tiền ngay lập tức. Mặt khác, Apple giúp bạn dễ dàng in nhãn vận chuyển trả lại thông qua lịch sử đặt hàng ID Apple của bạn để bạn có thể gửi nhãn đó cho dịch vụ vận chuyển.

Với các nhà mạng, chính sách hoàn trả có thể rất khác nhau. Một số đưa ra thời hạn trả lại hàng tương tự là hai tuần, nhưng có thể tính phí hoàn kho hoặc áp đặt các hạn chế khác. Nếu bạn không chắc chắn liệu mình có thích chiếc điện thoại mới của mình hay không, việc mua hàng từ Apple sẽ giúp bạn có khoảng thời gian thoải mái để dùng thử nó trước.

5. Hoàn tiền bằng thẻ Apple

Nếu bạn có Thẻ Apple hoặc muốn đăng ký thẻ này, việc sử dụng thẻ đó để thanh toán cho giao dịch mua hàng của bạn từ Apple sẽ mang lại số tiền hoàn lại tối đa. Thẻ Apple mang lại ba phần trăm tiền mặt cho tất cả các giao dịch mua hàng từ Apple.

Mặc dù đây không phải là một số tiền lớn nhưng mỗi khoản nhỏ đều giúp ích cho một giao dịch mua lớn như iPhone mới. Vì hầu hết các thẻ tín dụng không hoàn lại thêm tiền khi mua hàng công nghệ, nên ba phần trăm thay vì một phần trăm có thể khiến bạn có thêm 15 hoặc 20 đô la trong túi.

Nhưng đối với nhu cầu sử dụng hàng ngày, so với nhiều loại thẻ tín dụng khác, Apple Card không quá tuyệt vời. Rất nhiều thẻ khác cung cấp tỷ lệ phần trăm luân phiên cho các danh mục phổ biến như gas và hàng tạp hóa. Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hoàn lại hơn với một trong những thẻ mua vật dụng hàng ngày so với việc bạn mua iPhone hai năm một lần.

  Cách tạo hồ sơ người dùng video Amazon Prime

Vì vậy, mặc dù bạn không nên đăng ký Thẻ Apple chỉ để mua iPhone, nhưng việc mua điện thoại từ Apple sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nếu bạn đã có thẻ.

6. Tùy chọn chương trình nâng cấp iPhone

Hầu hết các điểm trên đều tập trung vào lý do tại sao việc mua iPhone đã được mở khóa mà không bị nhà mạng can thiệp lại là điều tuyệt vời. Nhưng việc mua hoàn toàn không phải ai cũng có thể thực hiện được. Nếu việc trả tiền hàng tháng có lợi hơn cho bạn và bạn lo lắng về việc làm hỏng iPhone của mình thì Chương trình nâng cấp iPhone là một lý do khác để mua hàng từ Apple.

Với chương trình này, bạn phải trả một khoản phí hàng tháng để trang trải chi phí cho iPhone cũng như bảo hiểm AppleCare+. Sau khi thực hiện 12 khoản thanh toán, bạn có đủ điều kiện để đổi điện thoại hiện tại của mình và nhận mẫu mới nhất, bắt đầu lại quá trình. Xem phần giải thích đầy đủ của chúng tôi về Chương trình nâng cấp iPhone để biết thêm thông tin.

Bằng cách thanh toán hàng tháng, bạn sẽ mất đi một số tính linh hoạt mà chúng tôi đã thảo luận ở trên. Nhưng nếu bạn ưu tiên nhận iPhone mới nhất mỗi năm và vẫn mua AppleCare thì đây là một lựa chọn hợp lý.

Tại thời điểm viết bài, mức giá thấp nhất có thể cho Chương trình nâng cấp iPhone là 39,50 USD mỗi tháng cho iPhone 15 128GB. Trong khi đó, mức giá đắt nhất là 74,91 USD mỗi tháng cho iPhone 15 Pro Max 1TB. Bạn cũng có thể chọn nâng cấp lên AppleCare+ với tính năng Trộm cắp và Mất mát với một khoản chi phí bổ sung nếu muốn.

Mua iPhone từ Apple có những ưu điểm

Chúng tôi đã đưa ra lập luận về lý do tại sao mua iPhone mở khóa ngay từ Apple là một ý tưởng thông minh. Nói tóm lại, mua điện thoại đã mở khóa có nghĩa là bạn có quyền làm những gì bạn muốn, thay vì bạn phải tuân theo các quy định của nhà cung cấp dịch vụ để sử dụng điện thoại theo cách bạn muốn.

Nếu bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp dịch vụ của mình, không có kế hoạch chuyển đổi nhà cung cấp và không bao giờ đi du lịch quốc tế thì một lựa chọn khác có thể tốt hơn cho bạn. Đừng quên rằng Apple cũng cung cấp tùy chọn đổi iPhone cũ của bạn.

x