6 phần mềm tối ưu hóa video tốt nhất [Free/Paid]

Spread the love

Video đã trở thành một công cụ giải trí, tiếp thị và chia sẻ kiến ​​thức rất hiệu quả. Các công cụ tối ưu hóa video trực tuyến có thể làm cho video của bạn tương thích với các nền tảng khác nhau và tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều làm video. Nhưng để đảm bảo rằng video của bạn tiếp cận đúng đối tượng và tuân thủ các quy tắc định dạng của các trang web lưu trữ, bạn cần sử dụng trình tối ưu hóa video cho web. Các công cụ tối ưu hóa video có thể cải thiện đáng kể chất lượng video của bạn và làm cho video xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Tiếp tục đọc để biết thêm về trình tối ưu hóa video trực tuyến, tầm quan trọng của nó trong tiếp thị và các công cụ hàng đầu giúp bạn tối ưu hóa video.

Trình tối ưu hoá Video là gì?

Tối ưu hóa video có thể đề cập đến hai điều. Theo truyền thống, nó có nghĩa là chuyển đổi định dạng tệp video của bạn, nén nó để giảm kích thước tệp và thực hiện các tác vụ chỉnh sửa khác để video trông hoàn hảo. Tuy nhiên, tối ưu hóa video cũng có nghĩa là tối ưu hóa video cho các công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào có thể một Trình tối ưu hóa Video cho Web trong Tiếp thị Video?

Tiếp thị và tối ưu hóa có mối liên hệ sâu sắc với nhau. Mặc dù tất cả các chiến lược tiếp thị trực tuyến đều bao gồm video, nhưng SEO cũng rất quan trọng đối với video. Sử dụng trình tối ưu hóa video trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa video của mình cho các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing và các nền tảng xã hội như YouTube và Facebook.

Lý do sử dụng Trình tối ưu hóa video trực tuyến

 • Chuyển đổi video thành các định dạng phù hợp với nền tảng lưu trữ
 • Cải thiện chất lượng âm thanh và video bằng cách chỉnh sửa
 • Giảm kích thước tệp để tải lên và xem video nhanh chóng
 • Thêm phụ đề, loại bỏ tạp âm và sửa màu
 • Tiếp cận đối tượng tối đa ngoài những người theo dõi bạn
 • Đạt được khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm tốt hơn
 • Nhận được nhiều lượt xem, lượt thích và người đăng ký hơn
 • Làm cho video của bạn xếp hạng cao trên các từ khóa có liên quan
 • Tăng ROI và nhận diện thương hiệu tốt hơn

Các kỹ thuật tối ưu hóa video hàng đầu

 • Nén kích thước tệp video mà không làm giảm chất lượng
 • Tạo video về các chủ đề thịnh hành trên toàn cầu và địa phương
 • Giúp video của bạn có thể tìm kiếm được bằng tiêu đề, mô tả, thẻ bắt đầu bằng # và thẻ có liên quan
 • Thực hiện thử nghiệm A / B cho hình thu nhỏ để chọn hình đẹp nhất
 • Thêm phiên âm của video của bạn
 • Quảng cáo video của bạn trên mọi nền tảng có thể, bao gồm cả mạng xã hội
 • Lập kế hoạch cho video bằng cách phân tích hiệu suất trước đó
 • Chọn đúng trang web để lưu trữ

Bây giờ chúng ta hãy xem xét phần mềm tối ưu hóa video tốt nhất.

  Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Chứng nhận CSPO [+7 Courses]

Movavi

Movavi là giải pháp một cửa của bạn cho tất cả các nhu cầu tạo video, bao gồm chỉnh sửa🎞️, chuyển đổi và quay màn hình. Với bộ video tích hợp nhiều tính năng này, người ta có thể tạo ra các video và trình chiếu tuyệt đẹp. Nó cũng đi kèm với một loạt các hiệu ứng mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung video của mình.

Trình tối ưu hóa video dành cho web này có thể chuyển đổi giữa hơn 180 định dạng tệp và cho phép bạn thiết lập các thông số theo cách thủ công bên cạnh việc cung cấp một số cài đặt trước hữu ích. Người dùng có thể chuyển đổi đồng thời nhiều tệp và thêm phụ đề vào video của họ.

Movavi cũng cho phép bạn truyền tệp mà không cần dây và truy cập tệp từ thư viện phương tiện của nền tảng này. Nó cho phép bạn thêm các hiệu ứng âm thanh khác nhau vào âm thanh video của mình, chẳng hạn như máy nén, biến dạng, cổng và mặt bích.

Giao diện của nó đảm bảo trải nghiệm tốt hơn cho cả người dùng mới và người dùng đã có kinh nghiệm. Phần mềm dựa trên Windows này cũng hoạt động như một ổ ghi DVD📀 hoặc Blu-ray, trình phát đa phương tiện và một bộ sưu tập lớn nội dung có sẵn.

Ngoài các thuộc tính trên, ứng dụng còn cho phép bạn ghi lại bất cứ điều gì đang xảy ra trên màn hình máy tính (duyệt trang web, cuộc gọi video, phần mềm hoạt động) với âm thanh và video chất lượng cao. Bạn cũng có thể lồng tiếng và đánh dấu bằng con trỏ trên video bằng công cụ này.

Ashampoo

Quá trình chỉnh sửa video có thể tốn nhiều thời gian và bận rộn. Với Ashampoo, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa video của mình với kết quả xuất sắc. Công cụ đa tính năng này có thể ổn định và nâng cao video của bạn, đồng thời giúp chúng sẵn sàng thu phục trái tim của khán giả.

Sử dụng Chế độ nhanh của nó, bạn có thể chỉnh sửa nhiều video với tốc độ cực nhanh. Ngoài ra, các tác vụ như khử nhiễu, ổn định và làm sắc nét video chỉ mất vài cú nhấp chuột với ứng dụng này. Nó cũng cung cấp nhiều tính năng tự động thông minh khác nhau để nâng cao chất lượng video ngay lập tức.

Những người muốn kiểm soát tối đa và sẵn sàng đạt được sự hoàn hảo với việc tinh chỉnh thủ công nên sử dụng Chế độ mở rộng. Nó cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh và một bản xem trước lớn. Do đó, bạn có thể tạo các phần riêng biệt từ video của mình, tối ưu hóa chúng riêng lẻ và xóa các phần không mong muốn.

Ashampoo là một trình tối ưu hóa video hoàn toàn tự động cho web hỗ trợ xử lý hàng loạt nhiều video. Nó cũng khắc phục mọi nhiễu kỹ thuật số không thuận lợi, biến dạng ống kính hoặc nhấp nháy. Sử dụng hiệu ứng chuyển động chậm hoặc tua nhanh thời gian, bạn có thể tạo ra những video tuyệt đẹp.

Nếu cần thêm văn bản hoặc hình ảnh vào các cảnh riêng lẻ, nền tảng này cũng có thể giúp bạn điều đó. Với trình chỉnh sửa video này, người dùng có thể cắt một phần của video, xoay video từ hướng mặc định và hợp nhất các clip khác nhau.

Cấu hình màu sắc phong phú của nó bao gồm tông màu, ánh sáng, độ bão hòa và họa tiết giúp bạn đạt được sự cân bằng hoàn hảo mà không tốn ít công sức.

  Tại sao ống kính máy ảnh tốt lại quan trọng như vậy?

Trình diễn

Trình diễn là công cụ tối ưu hóa video giúp bạn thực hiện SEO video tự động và đơn giản để có kết quả tốt nhất. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể nhanh chóng tạo video thân thiện với công cụ tìm kiếm và lập chỉ mục những video đó.

Công cụ động này đảm bảo rằng tất cả các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay sau khi nhúng mã. Do đó, người dùng có thể thử nghiệm các phong cách khác nhau mà không cần viết lại từ đầu.

Nó tạo điều kiện cho trình thu thập thông tin dễ dàng đọc tiêu đề và mô tả video của bạn để khán giả có thể tìm thấy video. Người dùng có thể tận hưởng tối ưu hóa video thông minh với nền tảng này vì nó bổ sung siêu dữ liệu giúp các công cụ tìm kiếm phát hiện nội dung video của bạn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, trình tối ưu hóa video này dành cho web hỗ trợ video của bạn xếp hạng trên nhiều cụm từ tìm kiếm có liên quan. Bằng cách mang lại một cấp độ hiệu quả mới cho video của bạn, Show đảm bảo rằng những video này sẽ thu hút nhiều người xem hơn và mang lại cho bạn kết quả tốt hơn.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể được khán giả phát hiện sớm hơn và dẫn trước đối thủ cạnh tranh của bạn. Một số tính năng bổ sung của trình tối ưu hóa video này là lưu trữ video và phát trực tuyến siêu nhanh.

TubeBuddy

Nếu bạn muốn kênh YouTube của mình phát triển nhanh hơn và tiếp cận được nhiều khán giả, TubeBuddy là tiện ích mở rộng trình duyệt phù hợp. Nó cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để có thêm lượt xem cho video của bạn và tăng số lượng người đăng ký kênh của bạn vào thời điểm nhanh nhất có thể.

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa của nó, người dùng có thể tìm ra các chủ đề có hiệu suất cao để tạo video và bao gồm tiêu đề, mô tả và thẻ thích hợp. Trình tạo hình thu nhỏ của trình tối ưu hóa video trực tuyến này có thể tạo hình thu nhỏ hấp dẫn cho video của bạn một cách nhanh chóng để tăng tốc thời gian xuất bản.

TubeBuddy đi kèm với một công cụ theo dõi xã hội cho phép bạn quảng cáo video của mình trên nhiều nền tảng khác nhau để có được lượt xem video mới từ những người theo dõi hiện tại của bạn. Nó cũng cho phép bạn theo dõi lưu lượng truy cập bạn nhận được từ các lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Nó cũng giúp bạn làm quen với các phương pháp hay nhất của YouTube để bạn có thể nhận được nhiều lượt xem và người đăng ký hơn. Hơn nữa, người dùng có thể dịch tiêu đề và mô tả của họ sang các ngôn ngữ toàn cầu khác, kiểm tra xếp hạng video của họ so với các đối thủ cạnh tranh trên một từ khóa nhất định và xem hiệu suất tổng thể của kênh với tiện ích mở rộng này.

Nó cũng cho phép bạn thực hiện kiểm tra A / B để tìm hình thu nhỏ, tiêu đề, mô tả và thẻ tốt nhất cho video.

Vidooly

Cho dù bạn là người tạo video hay nhà quảng cáo, Vidooly là một công cụ phân tích video trực tuyến sẽ giúp bạn trở nên thành công trong việc tiếp thị video trên các nền tảng khác nhau. Nó cung cấp cho bạn dữ liệu đáng tin cậy và thông tin chi tiết về các chỉ số quan trọng liên quan đến ngành công nghiệp video trực tuyến.

  Cách tích hợp Asana với Slack

Mọi nhà xuất bản video đều muốn video của họ được tối đa mọi người xem và yêu thích. Để đảm bảo điều đó, Vidooly phân tích các từ khóa và tìm ra từ khóa tốt nhất liên quan đến ngành hoặc miền của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để phân tích xu hướng dựa trên vị trí và danh mục và đưa ra những ý tưởng mới. Bên cạnh đó, nền tảng cung cấp các đề xuất thẻ để tăng khả năng tìm kiếm video trên YouTube và gợi ý thời gian tốt nhất để tải video lên.

Công cụ này cũng giúp bạn phân tích khán giả của đối thủ cạnh tranh và xây dựng khán giả mới cho kênh của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được thông tin chi tiết về khán giả YouTube từ nền tảng này để biết những người đã hủy đăng ký kênh của bạn hoặc những người xem chưa đăng ký.

HandBrake

Bạn đang tìm kiếm một tùy chọn mã nguồn mở để tối ưu hóa video hoàn toàn miễn phí? Nếu có, bạn nên đi cho HandBrake. Nó cho phép bạn thực hiện chuyển đổi video tiêu chuẩn hoặc chất lượng cao trong các bước đơn giản.

Liên quan đến các tệp đầu vào, trình tối ưu hóa video cho web này hỗ trợ hầu hết các tệp đa phương tiện phổ biến hiện có trên toàn cầu. Bạn cũng có thể chuyển đổi video từ các nguồn DVD hoặc BluRay nhưng hãy đảm bảo các tệp không chứa nội dung được bảo vệ bằng bản sao.

Các định dạng tệp đầu ra được hỗ trợ của nó bao gồm MP4, MKV, WebM, MPEG-2, MPEG-4, VP8, VP9, ​​Theora, H.264 và H.265. Người dùng có thể quét nhiều tệp hàng loạt và xếp chúng vào hàng đợi để mã hóa.

HandBrake cũng cho phép bạn thực hiện các tác vụ tối ưu hóa video khác nhau, bao gồm cắt xén, chia tỷ lệ, thang độ xám, không gian màu, khử xen kẽ, tách màu, hủy kết hợp, khử màu và gỡ lỗi. Trong quá trình tối ưu hóa, bạn có thể chọn tiêu đề, chương và phạm vi.

Hơn nữa, cũng có thể thêm phụ đề trong SRT, VobSub, CC CEA-608 và SSA. Nó cũng tạo điều kiện cho mã hóa video bitrate trung bình và xem trước video trực tiếp.

Công cụ này cung cấp hỗ trợ nhiều nền tảng. Do đó, bạn có thể tải xuống các phiên bản riêng biệt của nó dành cho Windows (phiên bản Win 10 trở lên,) Mac (phiên bản 10.13 trở lên) và Linux.

Kết luận 📽️

Tối ưu hóa video đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình làm video. Tại đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các công cụ và tiện ích mở rộng và tối ưu hóa video trực tuyến hàng đầu để đảm bảo video của bạn tương thích với các yêu cầu của trang web và khán giả có thể dễ dàng tìm kiếm.

Nếu bạn yêu thích Instagram, bạn có thể muốn tìm hiểu cách thay đổi kích thước video cho Instagram bằng các công cụ.

x