6 sân chơi SQL trực tuyến tốt nhất để kiểm tra truy vấn của bạn

Spread the love

Việc thiết lập một môi trường để thực hành SQL có thể là một thách thức đối với người mới bắt đầu. Ngay cả những lập trình viên có kinh nghiệm cũng có thể muốn chạy truy vấn mà không cần thiết lập cơ sở dữ liệu.

TUYỆT VỜI VIDEO TRONG NGÀY

Nền tảng trực tuyến SQL là sự lựa chọn tốt nhất cho việc này. Nó cung cấp một môi trường phát triển để chạy, thao tác và kiểm tra các truy vấn SQL. Các nền tảng tương tác và miễn phí này cung cấp môi trường phát triển giống như cơ sở dữ liệu. Dưới đây là các sân chơi SQL trực tuyến tốt nhất để chạy và kiểm tra các truy vấn SQL của bạn.

SQL Fiddle là một trong những lựa chọn tốt nhất để thực hành truy vấn SQL. Nó có giao diện thân thiện với người dùng giúp chạy các truy vấn và lệnh SQL dễ dàng hơn. Giao diện có các bảng ngăn cách không gian làm việc và đầu ra. Tốt nhất là chạy các truy vấn ngắn.

Trước tiên, bạn phải xây dựng lược đồ cho cơ sở dữ liệu nội bộ bằng cách nhấp vào nút Xây dựng lược đồ trên bảng điều khiển bên trái. Sau đó, viết và chạy truy vấn của bạn trên bảng bên phải.

Bạn sẽ thấy đầu ra ở dưới cùng của bảng điều khiển bên trái. Nếu có lỗi trong mã của bạn, SQL Fiddle sẽ thông báo cho bạn chỉnh sửa mã và chạy lại mã đó.

Bạn cũng có thể mở rộng màn hình đến kích thước ưa thích và sử dụng các dấu kết thúc truy vấn được cung cấp. Ở cuối màn hình, bạn có thể xem cấu trúc của lược đồ cơ sở dữ liệu.

Bạn có thể chạy truy vấn cho nhiều cơ sở dữ liệu SQL khác nhau, bao gồm Oracle, PostgreSQL, MySQL và SQLite. Bạn có thể chọn cơ sở dữ liệu bằng cách chọn cơ sở dữ liệu đó từ menu thả xuống trên thanh điều hướng.

Bạn có thể sử dụng DB Fiddle để kiểm tra các truy vấn SQL của mình. Sân chơi cung cấp cơ sở dữ liệu SQLite, MySQL và PostgreSQL để làm việc.

  Cách triển khai AWS EFS để chia sẻ hệ thống tệp giữa EC2?

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Họ có các truy vấn mẫu để hướng dẫn bạn cách sử dụng không gian làm việc của họ. Các bảng ngăn cách môi trường làm việc và thanh điều hướng.

Bạn có thể tạo các lược đồ và bảng cơ sở dữ liệu SQL của riêng mình. Sau đó, chạy các truy vấn chỉ bằng một nút bấm. Bảng điều khiển ở cuối trang hiển thị kết quả của bạn.

Bạn có thể cộng tác với những người khác trên nền tảng trong thời gian thực. Bạn cũng có thể thay đổi mã của mình sang định dạng Markdown và mã phân nhánh từ các kho lưu trữ khác.

DB Fiddle miễn phí nhưng bạn có thể trả tiền cho phiên bản chuyên nghiệp để truy cập các tính năng nâng cao như đánh giá SQL.

Bạn có thể truy cập vào giao diện mà không cần phải đăng ký. Nhưng bạn phải tạo một tài khoản nếu cần lưu tác phẩm của mình. Bạn có thể chuyển đổi không gian làm việc của mình sang chế độ riêng tư nếu bạn muốn giữ kín công việc của mình.

DB Fiddle UK cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng để chạy truy vấn của bạn. Họ hỗ trợ hơn 10 cơ sở dữ liệu quan hệ, bao gồm MySQL, PostgreSQL và MariaDB. Bạn có thể tự do lựa chọn phiên bản công cụ DB mà bạn muốn làm việc.

Bạn có thể nhanh chóng tạo không gian làm việc bằng cách nhấp vào nút thêm hàng loạt ở bên trái trang (có dấu cộng trên đó). Sau đó, bạn có thể chạy bao nhiêu truy vấn tùy thích. DB Fiddle UK cho phép ẩn dữ liệu riêng tư hoặc để nó ở chế độ công khai.

Bạn có thể thay đổi dữ liệu của mình sang định dạng Markdown trên giao diện. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu các phần quan trọng trong mã của mình bằng công cụ đánh dấu chúng.

Bạn không cần phải đăng ký nền tảng để tương tác với nó; bạn có thể bắt đầu làm việc với nó ngay lập tức.

  Bạn có thể có nhiều tài khoản Robinhood không?

SQLite Online cung cấp không gian làm việc hiệu quả để bạn chạy các truy vấn SQL. Bạn có thể làm việc với ba cơ sở dữ liệu, đó là các công cụ cơ sở dữ liệu MariaDB, PostgreSQL và MySQL. Bạn có thể nhanh chóng viết và chạy các truy vấn trên giao diện.

Để làm việc với một cơ sở dữ liệu cụ thể, hãy nhấp vào tên cơ sở dữ liệu được cung cấp ở khung bên trái. SQLite Online sau đó sẽ mở không gian làm việc đó cho bạn. Nếu bạn có dữ liệu riêng tư không muốn chia sẻ với công chúng, bạn phải đăng ký và lưu tác phẩm của mình trên nền tảng.

Bạn có thể kết nối với DB của mình từ xa và chạy truy vấn trong không gian làm việc. Bạn cũng có tùy chọn kết nối với các DB trực tuyến khác.

SQLite Online cho phép bạn nhập các tập dữ liệu để làm việc và xuất chúng dưới dạng định dạng lược đồ CSV, XML, JSON hoặc SQL.

Paiza cung cấp một sân chơi năng động để chạy và kiểm tra các truy vấn MySQL. Nó hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ lập trình, bao gồm PHP, Rust, Python và Elixir. Đối với người mới bắt đầu, đây là một nền tảng tuyệt vời để tìm hiểu các khái niệm về MySQL.

Chọn ngôn ngữ bạn muốn chạy truy vấn và trang web sẽ cung cấp không gian làm việc cho ngôn ngữ đó. Phần MySQL cung cấp một công cụ cơ sở dữ liệu để tạo bảng, chèn và chọn dữ liệu.

Bạn có thể sử dụng không gian làm việc mà không cần đăng ký. Nhưng nếu bạn cần hồ sơ công việc, hãy đăng ký và tạo tài khoản trên nền tảng. Bạn có thể nhập mã từ GitHub và chạy nó trên Paiza.

Ngoài ra, bạn có thể cộng tác trong các dự án với nhóm của mình trên nền tảng này. Bạn có thể giữ không gian làm việc của mình ở chế độ riêng tư hoặc công khai để người khác truy cập. Paiza cũng cung cấp nền tảng đám mây để tạo và lưu trữ ứng dụng của bạn.

  Cách chỉnh sửa video

Programiz là một nền tảng tuyệt vời để học SQL một cách tương tác. Trang web cung cấp mọi thứ bạn cần để học và thực hành các truy vấn SQL. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ học từ những khái niệm cơ bản về SQL đến các khái niệm nâng cao hơn trong khi thực hành trên trình soạn thảo tương tác.

Bạn không cần có kiến ​​thức trước đó; bạn có thể bắt đầu học từ đầu. Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo để tạo bảng, chèn dữ liệu mới, xóa và chạy các thao tác SQL khác.

Programiz kiểm tra kiến ​​thức của bạn bằng các tập dữ liệu mẫu mà bạn có thể sử dụng trên trình chỉnh sửa mã. Là người mới bắt đầu, bạn có thể truy vấn trình soạn thảo mã dữ liệu mẫu khi học SQL.

Trang web này có một khóa học SQL toàn diện mà bạn có thể đăng ký và tìm hiểu các khái niệm SQL chi tiết. Trang web này cung cấp hướng dẫn bạn cần để bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là kỹ sư cơ sở dữ liệu.

Cách sử dụng Sân chơi SQL trực tuyến

Sân chơi SQL trực tuyến là nền tảng tuyệt vời để học và thực hành SQL. Những sân chơi này có thể không tái tạo hoàn toàn sự phức tạp của các tình huống trong thế giới thực. Nhưng chúng cho bạn ý tưởng về cách hoạt động của SQL.

Nhưng bạn nên cẩn thận về dữ liệu bạn chia sẻ trên nền tảng. Không chia sẻ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào có thể gây hại nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu. Bạn cũng nên thiết lập một phiên bản cục bộ và tìm hiểu các khái niệm SQL như hàm chuỗi.

x