6 Sử dụng cho bộ nhớ iCloud dự phòng của bạn

Spread the love

Apple cung cấp cho bạn 5 GB dung lượng iCloud miễn phí, nhưng điều đó không đi quá xa. Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của mình hoặc lưu trữ phương tiện trên iCloud, có thể bạn sẽ cần nâng cấp lên cấp 50 GB, 200 GB hoặc 2 TB.

Nhưng đó là rất nhiều không gian! Bạn có thể sử dụng tất cả dung lượng bổ sung đó để làm gì?

Sao lưu tất cả thiết bị của bạn

Với đủ bộ nhớ iCloud, bạn có thể sao lưu tất cả các thiết bị được hỗ trợ của mình, bao gồm iPhone, iPad hoặc iPad Pro, Apple Watch và iPod Touch. Bạn không thể sao lưu toàn bộ máy Mac của mình trên iCloud ngay bây giờ, nhưng bạn có thể lưu trữ các thư mục Documents và Desktop của mình ở đó.

Sau khi bạn đã nâng cấp gói bộ nhớ của mình, hãy lấy iPhone hoặc iPad của bạn và đi tới Cài đặt> [Your Name] > iCloud> iCloud Backup để kích hoạt dịch vụ. Làm điều này cho tất cả các tiện ích được hỗ trợ của bạn. Sau đó, iCloud sẽ thực hiện sao lưu bất cứ khi nào bạn cắm thiết bị của mình và thiết bị được kết nối với Wi-Fi trên màn hình khóa.

iCloud sao lưu tất cả thông tin quan trọng của bạn, bao gồm dữ liệu ứng dụng, cài đặt, màn hình chính, Apple Watch, lịch sử tin nhắn, nhạc chuông, lịch sử mua hàng và phương tiện cá nhân. Nếu bạn đã bật Thư viện ảnh iCloud, ảnh và video của bạn đã được sao lưu.

Để khôi phục từ bản sao lưu, bạn cần đặt lại và xóa thiết bị của mình trong Cài đặt> Chung> Đặt lại. Nhấn vào “Khôi phục từ iCloud Backup” khi thiết bị của bạn khởi động lại và đợi quá trình khôi phục hoàn tất. Quá trình này sẽ mất bao lâu tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn.

Đừng quên, bạn cũng có thể sao lưu cục bộ iPhone và iPad của mình bằng iTunes. Sao lưu cục bộ là lý tưởng để nhanh chóng chuyển nội dung của thiết bị này sang thiết bị khác, giống như khi bạn thay thế iPhone của mình bằng một kiểu máy mới. Bản sao lưu đám mây đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa khẩn cấp trong trường hợp bạn làm mất hoặc làm hỏng thiết bị của mình.

Sử dụng Thư viện ảnh iCloud để lưu trữ ảnh và video

Thư viện ảnh iCloud tải tất cả ảnh và video của bạn lên đám mây để bạn có thể truy cập chúng trên mọi thiết bị. Sau đó, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone của mình bằng cách lưu trữ cục bộ các phiên bản hình ảnh có độ phân giải thấp “được tối ưu hóa” và để lại các bản gốc có độ phân giải cao trên đám mây.

Khi bạn muốn xem ảnh của mình, iCloud sẽ tự động tải xuống các phiên bản chất lượng tốt hơn (bạn cũng có thể yêu cầu ảnh gốc bất cứ khi nào bạn cần). Dịch vụ này cho phép bạn lưu trữ cả ảnh và video, điều này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trên một thiết bị đông đúc.

  Bảng màu chọn màu từ bất kỳ hình ảnh nào và cung cấp cho bạn mã HEX hoặc RGB [Web]

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc phát trực tuyến video hoặc tải xuống ảnh từ iCloud có thể là một trải nghiệm khó chịu nếu bạn không có kết nối internet mạnh mẽ. Bạn không muốn phải đợi nhiều tuổi để xem ảnh hoặc video của mình. Chúng tôi đã nhận thấy độ trễ từ một đến hai giây khi xem video trên kết nối 100 megabit.

Để bật Thư viện ảnh iCloud, hãy đi tới Cài đặt> [Your Name] > iCloud> Ảnh. Bật / tắt “Ảnh iCloud”, sau đó chọn bộ nhớ được tối ưu hóa hoặc giữ lại ảnh gốc trên thiết bị của bạn.

Bật / tắt

Sau khi ảnh của bạn được lưu trữ trong iCloud, bạn có thể truy cập chúng từ bất kỳ iPhone hoặc iPad nào thông qua ứng dụng Ảnh — chỉ cần bật Ảnh iCloud nếu chúng không hiển thị. Bạn cũng có thể đi đến iCloud.com và xem chúng trong trình duyệt web hoặc tải xuống toàn bộ bộ sưu tập.

Trên máy Mac, phương tiện của bạn xuất hiện trong ứng dụng Ảnh. Trên Windows, bạn có thể tải xuống iCloud dành cho Windows để tải phương tiện của bạn xuống màn hình.

Lưu trữ dữ liệu ứng dụng trên iCloud để dễ dàng truy cập

Bạn có thể nhận thấy một số ứng dụng (đặc biệt là trên máy Mac) mặc định lưu dữ liệu vào iCloud thay vì thiết bị. Điều này bao gồm các ứng dụng như Pages and Numbers, GarageBand và TextEdit.

Nếu bạn không trả tiền để mua thêm dung lượng iCloud, thì những dự án này có thể chiếm một lượng quý giá trong phân bổ 5 GB của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều dung lượng iCloud để dự phòng, tại sao không tận dụng tính năng này?

Có một vài lý do chính đáng khiến bạn có thể muốn làm điều này. Khi tệp được lưu trữ trên đám mây, bạn có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Ngoài ra, nếu bạn làm việc trên đám mây, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với tệp sẽ được đẩy lên tất cả các thiết bị của bạn, giữ cho mọi thứ được đồng bộ hóa, bất kể bạn đang làm việc từ đâu.

Lựa chọn

Lưu trữ đám mây là một phương tiện dự phòng tuyệt vời trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với thiết bị cục bộ của bạn. Ví dụ: nếu máy tính xách tay của bạn bị hỏng và bạn không thể truy cập các tệp của mình, bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc thông qua đám mây. Bạn không những không bị mất dữ liệu mà còn có ít thời gian chết hơn.

Mặt khác, bạn sẽ cần một kết nối internet tốt để tận dụng tối đa tính năng này. Các tài liệu Pages và các tệp TextEdit sẽ hoạt động ở bất kỳ tốc độ nào. Tuy nhiên, các tệp dự án lớn hơn, các mẫu cho GarageBand hoặc một số clip iMovie có giá trị hợp đồng lại là một vấn đề khác.

Nếu bạn sử dụng iCloud để lưu trữ các tệp như thế này, bạn có thể xem và quản lý mọi thứ bằng cách duyệt qua iCloud Drive của mình. Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Tệp của Apple.

  Mọi thứ bạn cần biết về đồng tác giả trong Excel

Trên máy Mac, mở Finder và nhấp vào “iCloud Drive” trong thanh bên. Hướng tới iCloud.com để truy cập mọi thứ từ trình duyệt web.

Rất tiếc, iCloud dành cho Windows không cung cấp chức năng này.

Lưu trữ và truyền tệp qua iCloud

Cũng giống như Dropbox, Google Drive hoặc bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác, bạn có thể sử dụng dung lượng iCloud của mình như một ổ bổ sung để lưu trữ tệp. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển tệp sang các thiết bị qua web, điều này đặc biệt tiện dụng khi bạn ở xa máy Mac hoặc các thiết bị khác.

Trên máy Mac, nhấp vào “iCloud Drive” trong thanh bên của Finder. Từ đó, bạn có thể tạo các thư mục và di chuyển tệp xung quanh giống như cách bạn làm với dữ liệu cục bộ. Bạn cũng sẽ thấy tiến trình tải lên hoặc tải xuống của bất kỳ quá trình chuyển nào mà bạn bắt đầu.

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tệp để truy cập mọi thứ được lưu trữ trên iCloud Drive của mình. Để tải tệp lên, bạn sẽ phải sử dụng tùy chọn “Chia sẻ” trong ứng dụng có liên quan. Sau đó, chỉ cần chọn “Lưu vào tệp” từ danh sách. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một vị trí trước khi lưu và bạn cũng có thể tạo các thư mục mới.

Trên Windows, bạn có thể cài đặt iCloud dành cho Windows, bổ sung quyền truy cập iCloud Drive gốc vào Windows Explorer. Sau đó, bạn có thể sao chép tệp vào và từ iCloud Drive của mình và sử dụng nó như cách bạn làm với bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác.

Trên web, bạn có thể truy cập toàn bộ iCloud Drive của mình qua iCloud.com. Bạn cũng có thể sắp xếp hoặc tải lên các tệp hoặc tạo các thư mục trong giao diện web.

Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ thư mục với người khác qua địa chỉ email của họ. Chỉ cần nhấp vào “Thêm người” trên iCloud.com hoặc mở Finder và đi tới Chia sẻ> Thêm người trong tệp trên iPhone hoặc iPad trên máy Mac. Cộng tác viên sẽ không cần ID Apple để truy cập vào thư mục.

Đáng ngạc nhiên là không có giới hạn nào liên quan đến các loại tệp bạn có thể lưu trữ trên iCloud. Bạn có thể tải lên nhạc, video, tệp lưu trữ ZIP hoặc toàn bộ truyện tranh, miễn là mỗi tệp riêng lẻ có dung lượng dưới 50 GB.

Giải phóng dung lượng trên máy Mac của bạn

Nếu máy Mac của bạn sắp hết dung lượng, bạn có thể quản lý các tệp của mình tự động thông qua iCloud. Nếu bạn có thể tải một số tệp cục bộ lên đám mây, bạn có thể tải chúng xuống bất cứ khi nào bạn cần.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu trưng Apple, chọn “Giới thiệu về máy Mac này”, sau đó nhấp vào tab “Bộ nhớ”. Nhấp vào “Quản lý. . ., ”Rồi chọn“ Lưu trữ trong iCloud. ” Điều này giải phóng dung lượng bằng cách lưu trữ các tệp trong thư mục “Máy tính để bàn” và “Tài liệu” của bạn trên đám mây.

Các tệp sẽ có vẻ như được giữ nguyên, nhưng chúng sẽ có biểu tượng Tải xuống bên cạnh, cho biết chúng được lưu trữ từ xa. Bất cứ khi nào bạn cố gắng mở một tệp được lưu trữ trên iCloud, máy Mac của bạn sẽ tự động tải xuống tệp đó. Tính năng này cũng quan sát việc sử dụng của bạn và sẽ chỉ lưu trữ cục bộ các tệp đã mở gần đây.

  Cách sử dụng các khối hành động của Trợ lý Google để hỗ trợ tiếp cận

Các

Việc tin tưởng macOS và iCloud có thể tự động xử lý việc này là một canh bạc hơi khó. Nếu tính năng này được bật, bạn sẽ không phải quản lý vi mô không gian có sẵn của mình. Tuy nhiên, nếu bạn bị bắt mà không có kết nối Internet, bạn có thể mất quyền truy cập vào một thứ quan trọng.

Nếu bạn cần thêm dung lượng trên MacBook, có nhiều cách bạn có thể tăng dung lượng, bao gồm hoán đổi ổ đĩa hoặc xây dựng một mảng RAID.

Chia sẻ không gian iCloud của bạn với gia đình của bạn

Nếu bạn chọn cấp iCloud 200 GB hoặc 2 TB, bạn có thể chia sẻ bộ nhớ khả dụng của mình với gia đình. Trước tiên, bạn cần thiết lập Chia sẻ trong gia đình để bạn và những người thân yêu của mình có thể chia sẻ các giao dịch mua, nhạc và hơn thế nữa.

Tiếp theo, đi tới Cài đặt> [Your Name] > Chia sẻ trong gia đình trên iPhone, sau đó chạm vào Bộ nhớ iCloud để mua hoặc chia sẻ gói hiện có. Bất kỳ thành viên gia đình nào sử dụng tầng 5 GB miễn phí sẽ tự động có thể sử dụng tầng mới.

Nếu bất kỳ ai trong gia đình bạn muốn gói iCloud của riêng họ, họ có thể chọn không tham gia và mua gói iCloud của riêng họ. Dữ liệu và tệp của bạn sau đó sẽ vẫn tách biệt và bị khóa với các tài khoản cá nhân.

Nâng cấp gói iCloud của bạn ngay hôm nay

Bạn vẫn không chắc liệu mình có cần nâng cấp hay không? Một lần nữa, bạn nhận được 5 GB bộ nhớ miễn phí khi đăng ký ID Apple. Tuy nhiên, đối với hầu hết chúng ta, điều này không đủ để sao lưu một thiết bị.

Khi nói đến nâng cấp, bạn có thể chọn một trong ba tùy chọn sau:

50 GB: 0,99 đô la mỗi tháng, chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân.
200 GB: 2,99 đô la mỗi tháng, có thể chia sẻ qua Chia sẻ trong gia đình.
2 TB: 9,99 đô la mỗi tháng, có thể chia sẻ qua Chia sẻ trong gia đình

Hãy nhớ rằng khi nâng cấp, bạn cũng được giữ nguyên gói 5 GB miễn phí của mình. Vì vậy, gói 50 GB thực sự là 55 GB, đây là một phần thưởng tuyệt vời.

Hạn chế duy nhất là khi bạn ngày càng phụ thuộc vào iCloud, bạn càng bị “mắc kẹt” trong hệ sinh thái. Ví dụ: khi bạn tăng hơn mức 50 GB, bạn sẽ có ít lựa chọn ngoài việc nâng cấp lên 200 GB, trừ khi bạn muốn mất quyền truy cập vào tất cả các bản sao lưu, phương tiện và bộ nhớ của mình.

Vì lý do này, một số người có thể muốn sử dụng iCloud của họ ở mức tối thiểu.

x