6 Switch bàn phím cơ ít được biết đến mà bạn nên kiểm tra

Spread the love

Thế giới switch bàn phím cơ học rộng lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hầu hết mọi người đều có bàn phím có switch do một trong ba nhà sản xuất: Cherry, Gateron hoặc Kaihl sản xuất. Tuy nhiên, hóa ra có rất nhiều công tắc bàn phím cơ ngoài kia. Mặc dù hầu hết các công tắc đều giống nhau vì cách đặt tên màu được tiêu chuẩn hóa một cách hiệu quả, nhưng việc kiểm tra đúng thương hiệu có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền—hoặc ít nhất là làm cho bàn phím của bạn trở nên độc đáo theo những cách khác.

Dưới đây là một số công tắc bàn phím cơ ít được biết đến hơn mà bạn có thể muốn xem nếu đang mua bàn phím mới.

1. Công tắc Romer-G của Logitech

Tín dụng hình ảnh: Logitech

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về một loại công tắc mà nhiều bạn có thể đã sử dụng nhưng có thể chưa biết đến: công tắc Romer-G của Logitech. Đối với các công tắc này, Logitech đã hợp tác với nhà sản xuất công tắc nổi tiếng, Omron. Công tắc Romer-G là, theo Logitechnhanh hơn khoảng 25% và bền hơn 40% so với các công tắc cơ học thông thường, tiêu chuẩn, vì vậy, chúng là một lựa chọn tốt để kiểm tra xem bạn cần hoạt động nhanh (dành cho trò chơi) hay về cơ bản là độ tin cậy nói chung.

Có ba loại công tắc Romer-G: Xanh lam, Nâu và Đỏ và các màu tương ứng với cách đặt tên màu của Cherry. Màu xanh lam mang lại cảm giác nhấp chuột và phản hồi xúc giác thỏa mãn, trong khi Màu nâu tạo ra âm thanh tương tự nhưng lại im lặng hơn. Mặt khác, màu đỏ là một công tắc tuyến tính nhanh, hoàn hảo cho các trò chơi có nhịp độ nhanh.

  Cách Mac sẽ chuyển từ Intel sang chip ARM của riêng Apple

Bàn phím của Logitech là một trong những bàn phím cơ tốt nhất hiện có và lý do tại sao điều đó rất rõ ràng.

2. Công tắc Roccat Titan

Tín dụng hình ảnh: Roccat

Roccat được biết đến với bàn phím có giá cả phải chăng nhưng chất lượng tốt, nhưng bạn có biết rằng thương hiệu này cũng sản xuất các thiết bị chuyển mạch riêng của mình không? Các công tắc Roccat Titan được bao gồm trên bàn phím Roccat và là một điểm bán hàng quan trọng. Không giống như Logitech, hợp tác với một nhà sản xuất công tắc có uy tín, Roccat đã thiết kế và chế tạo các công tắc của riêng mình ngay từ đầu. Roccat nói họ là một “kỳ quan của kỹ thuật Đức”, những cải tiến quảng cáo chẳng hạn như việc hãng đã chế tạo các công tắc của mình để tồn tại lâu dài với một lớp vỏ đặc biệt giúp luôn lắc lư ổn định.

Các công tắc có sẵn ở cả hai loại xúc giác (nâu) và tuyến tính (đỏ). Nếu bạn đang tìm kiếm một biến thể màu xanh lam ở đây thì bạn sẽ phải thất vọng. Bàn phím Roccat có giá rẻ hơn, vì vậy nếu những công tắc này nghe có vẻ giống thứ bạn muốn dùng thử thì bạn không cần phải tốn nhiều tiền.

3) Công tắc NovelKeys

Tín dụng hình ảnh: Tiểu thuyết

NovelKeys có thể không phải là cái tên quen thuộc với bạn, nhưng nếu bạn yêu thích bàn phím cơ, bạn có thể đã nghe nói về các công tắc NK Cream và nhiều loại công tắc nội bộ. Công ty chuyên bán các switch riêng lẻ cho người tiêu dùng, khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người có bàn phím có thể thay nóng.

NovelKeys cung cấp nhiều lựa chọn công tắc khác nhau, nhưng các công tắc NK độc đáo của nó, như NK Cream, mới là điểm tạo nên sự khác biệt. Mỗi công tắc có quy trình sản xuất và bôi trơn riêng biệt, mang lại những đặc tính riêng biệt. Để tìm hiểu sâu hơn về thế giới các công tắc NK của NovelKeys, chúng tôi khuyến khích bạn khám phá trang web của họ, nơi bạn có thể mua các công tắc này riêng lẻ hoặc cài đặt sẵn trên bàn phím.

  Các công ty an ninh mạng Semgrep và Coro đã huy động được 53 triệu đô la và 80 triệu đô la

4) Công tắc Greetech

Tín dụng hình ảnh: Greetech/Bàn Phím Cơ Khí

Bây giờ, chúng ta đang bước vào lãnh thổ ngân sách. Nếu bạn có nhu cầu bàn phím rất cơ bản và không cần bất cứ điều gì đặc biệt, các switch Greetech có thể phù hợp với nhu cầu đó. Greetech là nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc chuyên bán thiết bị chuyển mạch giá rẻ. Chúng thường được coi là cùng cấp với thiết bị chuyển mạch Kaihl, cũng là thiết bị chuyển mạch giá rẻ, vì vậy những thiết bị này sẽ ổn nếu bạn không định chi nhiều tiền.

Công tắc Greetech có các màu xanh lam, nâu, đỏ và đen (màu đen giống màu nâu với lực tác động cao hơn) và có thể mua riêng lẻ hoặc cài đặt sẵn trên một số bàn phím.

5) Thả công tắc Halo

Tín dụng hình ảnh: Làm rơi

Một lần nữa, chúng tôi sẽ quay trở lại với các công tắc độc đáo dành cho một nhóm đối tượng cụ thể đang tìm kiếm thứ gì đó khác với công tắc màu xanh lam, nâu và đỏ thông thường của bạn. Công tắc Drop Halo có thể rất phù hợp nếu bạn muốn thứ gì đó độc đáo.

Có hai loại công tắc Drop Halo cực kỳ khác nhau. Chúng tôi có Halo Clears, rất giống với các switch Cherry MX Clear chuyên biệt và chúng tôi có Halo Trues, bắt chước các switch Topre của Nhật Bản (Topre là một loại switch đặc biệt có thể không giống bất kỳ loại switch nào khác mà bạn đã sử dụng trước đây). Các công tắc này được sản xuất bởi Kailh, một thương hiệu đã có uy tín, có nghĩa là chúng phải đáng tin cậy như các công tắc khác trên thị trường.

  Cách thay đổi số của bạn trên TikTok

Drop Halo cũng có các công tắc Holy Panda, được coi là hàng đầu, trong đó Drop Halo tuyên bố rằng chúng là “công tắc xúc giác nhất” trên thế giới.

Nếu bạn đang theo đuổi thứ gì đó khác với những gì bạn đã quen, thì những công tắc này rất có thể phù hợp với hóa đơn. Chúng chắc chắn là độc nhất.

6) Công tắc Zealio

Tín dụng hình ảnh: Zealio

Cuối cùng, chúng tôi sẽ sử dụng một tùy chọn cũ, đáng tin cậy trong dòng thiết bị chuyển mạch cao cấp: Zealios. bình luận Reddit cho thấy Zealios đã bị trì trệ và mặc dù điều đó tùy thuộc vào ý kiến ​​​​cá nhân nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không phải là lựa chọn tốt cho những người đam mê bàn ​​phím. Thế hệ mới nhất, Zealio V2s, có một số ưu điểm phù hợp với chúng, bao gồm cả độ rung giảm so với các công tắc Holy Panda — Zealio khẳng định điều này khiến chúng trở nên nhạy hơn. Dựa trên cách các thiết bị chuyển mạch Holy Panda đã quảng cáo đó như một điểm bán hàng, đó là một tuyên bố hoang đường.

Công tắc Zealio màu tím có sẵn với lực từ dưới lên từ 62g đến 78g. ZealPC cũng có một số công tắc khác, bao gồm Tealio và Healio, cũng như Zilent—hãy đảm bảo kiểm tra toàn bộ phạm vi công tắc của ZealPC trước khi lựa chọn.

Có rất nhiều công tắc cơ học ngoài kia

Có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể kiểm tra liên quan đến công tắc bàn phím. Một số trong số chúng sẽ được cài đặt sẵn trên một số bàn phím nhất định, trong khi một số khác bạn sẽ phải tự cài đặt — một thứ cũng được coi là một nghi thức dành cho những người đam mê bàn ​​phím nhất định nếu bạn muốn tìm hiểu về nó. Đảm bảo kiểm tra tất cả các tùy chọn chúng tôi đã cung cấp cho bạn trước khi quyết định.

x