7 bộ dụng cụ xe hơi Raspberry Pi tốt nhất dành cho những người đam mê chế tạo robot

Spread the love

Ai không thích chơi với các tiện ích và thiết bị thú vị? Bây giờ hãy tưởng tượng bạn có thể tự chế tạo ô tô rô-bốt của riêng mình chỉ bằng cách làm theo một số hướng dẫn nhất định. Nói về người máy và các dự án DIY, Raspberry Pi đã nổi lên như một người thay đổi cuộc chơi.

Vì vậy, chúng tôi đã thu thập tất cả thông tin bạn cần biết về các Bộ công cụ ô tô Raspberry Pi khác nhau, nhờ đó bạn có thể tạo ra chiếc ô tô rô-bốt của riêng mình và bước vào thế giới rô-bốt, điện tử và lập trình.

Bạn không cần phải là một lập trình viên chuyên nghiệp hay chuyên gia về công nghệ. Là sinh viên hay đơn giản là người đam mê, bạn có thể dễ dàng tạo ra một chiếc ô tô điều khiển từ xa bằng Raspberry Pi.

Bộ công cụ được trang bị tất cả các thành phần cần thiết, bao gồm bo mạch Raspberry Pi, động cơ, cảm biến và khung, cùng với hướng dẫn chi tiết để hướng dẫn bạn quy trình lắp ráp.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này bao gồm một số bộ công cụ Raspberry Pi Car tốt nhất mà bạn có thể mua và tận dụng chúng một cách tốt nhất để giải trí và học tập. Trước đó, chúng ta hãy xem xét một số lý do chúng được sử dụng.

Công dụng của Bộ dụng cụ xe hơi Raspberry Pi

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng bộ kit Raspberry Pi Car cho:

Giáo dục và Học tập

Raspberry Pi Kits có thể dễ dàng theo dõi và tạo ra những kiệt tác; tuy nhiên, nó là một nguồn giáo dục và học tập tuyệt vời. Bạn có thể tìm hiểu thêm về người máy, điện tử và lập trình.

Nếu bạn đang tìm mua nó cho con mình, điều này có thể giúp chúng có được trải nghiệm thực tế với việc chế tạo một chiếc ô tô từ đầu và học cách tự kết nối các bộ phận khác nhau.

Giải trí

Những bộ dụng cụ này không giới hạn độ tuổi; bất cứ ai cũng có thể thưởng thức chúng khi bạn chạm tay vào chúng. Cho dù bạn là thiếu niên, người lớn hay trẻ nhỏ, bạn sẽ học theo cách này và cũng thích nó.

Sau khi chiếc xe được tạo ra, bạn có thể sử dụng những chiếc xe này để thi đấu với nhau, đua xe của họ hoặc đơn giản là giữ nó làm kỷ niệm trong phòng của bạn. Tương tự, những bộ dụng cụ như vậy cũng cho phép người đam mê khám phá sở thích của họ, thử nghiệm các cấu hình khác nhau và tùy chỉnh chiếc xe theo ý thích của họ.

thử nghiệm

Một cách tuyệt vời khác mà những bộ dụng cụ này có thể hữu ích là để thử nghiệm. Bạn có thể thêm nhiều cảm biến, máy ảnh và các chức năng khác để kiểm tra các khía cạnh khác nhau của công nghệ trước khi thêm nó vào sản phẩm chính của mình. Điều này làm cho bộ công cụ xe hơi Raspberry Pi trở thành công cụ có giá trị để thử nghiệm và tinh chỉnh các hệ thống và thuật toán lái xe tự động.

  Cách đặt mật khẩu phức tạp và ghi nhớ chúng: Trình quản lý mật khẩu Ice Cream

SunFounder Pico Robot Car Kit

Bộ phụ kiện xe hơi SunFounder Raspberry Pi là độc nhất vô nhị. Nó được cung cấp bởi Raspberry Pi đi kèm với hơn 10 khóa học video và nhiều bài học để giúp bạn thiết lập chiếc xe này. Bạn không chỉ có thể tận hưởng việc xây dựng cái này từ đầu mà còn là một nguồn khổng lồ để học lập trình và mã hóa.

Bộ này đi kèm với nhiều phần cứng, chẳng hạn như mũ rô-bốt Pico, mô-đun siêu âm, cảm biến tốc độ, bảng WS2812 RGB 8-bit, pin và các thành phần khác mà bạn sẽ cần.

Bạn sẽ thích chế độ hiệu ứng ánh sáng RBG để mang lại hiệu ứng đặc biệt đó sau khi lắp ráp.

Tiếp tục, chiếc xe có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm tránh chướng ngại vật, đi theo vạch kẻ, dải RGB và điều khiển từ xa thông qua một ứng dụng như một chiếc ô tô thông thường. Điều tốt nhất ở đây là pin có thể sạc được và có thể kéo dài tới 90 phút.

Hơn nữa, nó thuộc danh mục giá cả phải chăng và thân thiện với ngân sách mà bạn bắt đầu sử dụng, đặc biệt nếu bạn là sinh viên.

Hãy cùng khám phá một số bộ phụ kiện xe hơi Raspberry Pi.

XiaoR Geek Raspberry Pi AI Robot Kit

Bộ rô-bốt XiaoR Geek Raspberry Pi đi kèm với nhiều tính năng và nhiều khía cạnh mà bạn có thể học hỏi. Đây là một bộ phụ kiện ô tô tiên tiến và cao cấp có liên quan đến lập trình nâng cao. Nó phục vụ để được hoàn hảo cho thử nghiệm và thậm chí để giải trí.

Giờ đây, bộ sản phẩm đi kèm với bo mạch chủ Raspberry Pi 4B (4GB), nắp đậy XR-Lidar S1, Camera HD, servo kim loại và nhiều thành phần. Những điều này nghe có vẻ phức tạp; tuy nhiên, với hàng trăm hướng dẫn lập trình phong phú có sẵn, bạn có thể lắp ráp mọi thứ trong vòng một giờ.

Công nghệ đằng sau bộ phụ kiện ô tô này được tích hợp với các chức năng AI, giúp bạn dễ dàng nhận được kết quả chính xác để quét, phân loại, xây dựng bản đồ, theo dõi, lái xe tự động, v.v.

Nó có chất lượng xây dựng đặc biệt và một bộ tính năng nâng cao cuối cùng khiến nó có giá cao hơn một chút nhưng đáng để chi tiêu từng xu.

Bộ xe ô tô rô-bốt Adeept PiCar-Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phụ kiện ô tô trong tầm giá trung bình, thì không có gì tốt hơn hiện tại. Bộ Adeept PiCar Pro phù hợp cho cả thanh thiếu niên và người lớn. Bộ sản phẩm đi kèm với thân xe, hệ dẫn động bốn bánh, bảng mở rộng và các bộ phận khác.

Như đã mô tả, bộ công cụ này có chức năng 2 trong 1, trong đó bạn có thể chọn giữa cánh tay rô-bốt và bóng đèn và chế tạo bất kỳ phiên bản nào bạn thích. Chiếc xe phục vụ nhiều chức năng bao gồm theo dõi các vật thể có hình dạng hoặc màu sắc cụ thể và với việc sử dụng các cảm biến, nó có thể tránh chướng ngại vật trên đường đi.

  Công cụ năng suất dành cho lập trình viên

Để điều khiển robot, bạn có thể sử dụng các nút trên bàn phím hoặc có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình. Nhược điểm duy nhất ở đây là nó không bao gồm Raspberry Pi, nếu không có Raspberry Pi thì bạn không thể lắp ráp ô tô rô-bốt.

Phần hay nhất của bộ phụ kiện ô tô này và cũng là sở thích cá nhân của tôi, là nó cung cấp video truyền tải theo thời gian thực thông qua các camera được gắn vào nó. Bạn có thể thích chơi với bạn bè hoặc thử nghiệm với nó.

Bộ mô hình robot Gewbot DIY

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phụ kiện ô tô thân thiện với ngân sách, Gewbot sẽ đáp ứng cho bạn. Bộ rô-bốt xe tăng thông minh này tương thích với RPi 3B/3B+/4 và đi kèm với một cánh tay rô-bốt 4 DOF có thể dễ dàng tóm lấy các vật thể trên đường đi của nó.

Bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn thủ công và đúng cách để lắp ráp ô tô và trong quá trình này, hãy học cách viết mã cùng với nó. Ngoài ra, mã Python cũng được thêm vào bộ công cụ với chương trình GUI sẽ chạy trơn tru trên hệ điều hành Windows hoặc Linux của bạn.

Một số chức năng mà chiếc xe này cung cấp bao gồm theo dõi nhận dạng đối tượng, phát hiện chuyển động dựa trên OpenCV, theo dõi đường thông qua phản xạ hồng ngoại, màu RGB và truyền video thời gian thực trên các thiết bị như máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Tất cả các thành phần ở đây đều có thể lập trình được. Bạn cũng có thể kết nối nó với Raspberry Pi/PC khác thông qua thiết bị đầu cuối chỉ khi cả hai được kết nối với cùng một mạng cục bộ.

Bộ khởi động robot Yahboom

Bộ Yahboom Raspberry Pi là một bộ DIY chuyên nghiệp dành cho cả thanh thiếu niên và người lớn. Điều này tương thích với Raspberry Pi 4 mô-đun B và phục vụ các chức năng cơ bản như phát hiện đối tượng, theo dõi dòng, v.v.

Tuy nhiên, bộ phụ kiện xe hơi này có các tính năng tiên tiến tích hợp với công nghệ AI, giúp toàn bộ trải nghiệm trở nên thú vị hơn rất nhiều. Một số chức năng được thêm vào ở đây là nhận dạng cử chỉ, nhận diện khuôn mặt, màu sắc và nhận dạng mã QR.

Sử dụng chiếc ô tô rô-bốt này, bạn có thể thử nghiệm camera HD. Đơn giản chỉ cần kết nối nó với điện thoại thông minh của bạn và mang nó theo bạn đến một bãi biển. Động cơ DC mạnh mẽ và các cánh quạt được chế tạo tốt giúp nó hoạt động dễ dàng hơn.

Bộ này có tất cả các công cụ và phần cứng mà bạn sẽ cần để lắp ráp chiếc xe. Ngoài ra, ô tô rô-bốt sử dụng Python/C++ làm ngôn ngữ lập trình chính, bạn có thể tìm hiểu ngôn ngữ này thông qua các hướng dẫn trực tuyến từ Phòng thí nghiệm Jupyter.

Xe tăng Robot thông minh SZDoit

Nếu bạn là một người đam mê sâu sắc và thích tìm hiểu những điều cơ bản về rô-bốt, thì bộ phụ kiện ô tô rô-bốt của SZDoit có thể là một bước đệm lớn. Thông qua mỗi thành phần này, bạn có thể tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về người máy, STM32, Arduino, Raspberry pi, ổ trục, giảm xóc, v.v.

  8 công cụ tìm kiếm người ảnh hưởng TikTok để tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn

Bộ này bao gồm một động cơ mã hóa, rãnh nhựa, khung kim loại, vòng bi, bộ vít và các bộ phận khác cần thiết để lắp ráp một chiếc ô tô rô-bốt đầy đủ chức năng. Mặc dù hướng dẫn sử dụng được cung cấp trong bộ sản phẩm, nhưng nó không được sử dụng nhiều.

Tiếp tục, đường nhựa có thể được thay đổi và làm ngắn hơn khi cần thiết. Ngoài ra, động cơ có thể được sử dụng để đo tốc độ và kiểm tra chúng tương tự như vậy khi xe đang chạy trên đường thẳng.

Xem xét ngân sách tổng thể, nó là hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang tìm cách điều khiển ô tô từ xa, bạn có thể cần cài đặt bộ điều khiển và mã chương trình chẳng hạn như Arduino. Bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về điều này từ YouTube hoặc các hướng dẫn trực tuyến khác.

Xe rô bốt KEYESTUDIO 4WD PICO

Keyestudio 4WD Mecanum dựa trên bộ vi điều khiển Pico, một bo mạch công suất cao, chi phí thấp với giao diện linh hoạt. Bo mạch có nhiều thành phần được hàn vào nó, chẳng hạn như giá đỡ pin, bộ thu hồng ngoại, đèn LED và công tắc nguồn.

Đây là một bộ công cụ hoàn hảo cho thanh thiếu niên đang muốn tìm hiểu những điều cơ bản. Hơn nữa, vì bo mạch có tất cả các thành phần được hàn vào nó nên việc đi dây trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều để lắp ráp tất cả các bộ phận khác vào nó.

Tôi yêu thiết kế mà chiếc ô tô rô-bốt này mang lại sau khi được lắp ráp. Nó trông sôi nổi và cũng được xây dựng mạnh mẽ. Hơn nữa, bảng cũng có các lỗ để thêm một tòa nhà sẽ làm cho nó trông thẩm mỹ hơn.

Trên hết, bộ tài liệu này là một trong những bộ tài liệu thân thiện với ngân sách nhất trên thị trường, giúp mọi người dễ tiếp cận. Một số tính năng bạn sẽ tìm thấy ở đây bao gồm theo dõi siêu âm, theo dõi đường thẳng, điều khiển từ xa IR, tránh chướng ngại vật, v.v.

Phần kết luận

Sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về các Bộ phụ kiện xe hơi Raspberry Pi khác nhau. Những bộ công cụ này cung cấp một nền tảng linh hoạt cho những người đam mê rô bốt ở mọi cấp độ bắt tay vào các dự án thú vị và mở rộng kiến ​​thức của họ trong các lĩnh vực điện tử, lập trình và tự động hóa.

Trong toàn bộ bài viết, chúng ta đã tìm hiểu về các bộ công cụ thân thiện với người mới bắt đầu được thiết kế để giới thiệu kiến ​​thức cơ bản về người máy cho đến các bộ công cụ nâng cao với các tính năng phức tạp; có một bộ cho mọi cấp độ kỹ năng và sở thích.

Sau nhiều tuần nghiên cứu, những bộ công cụ này rất phù hợp để bắt đầu sử dụng và bạn cũng có thể lấy các tùy chọn nâng cao hơn để kiểm tra và thử nghiệm. Khả năng là vô tận khi nói đến công nghệ.

Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về bộ phụ kiện xe hơi, bạn có thể cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ lấy lại cho bạn.

Tiếp theo, bạn cũng có thể khám phá Raspberry Pi so với Arduino.

x