7 cách để bảo mật hiệu quả doanh nghiệp của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng

Spread the love

Đó là tất cả về hiệu quả… Không có gì là hoàn hảo 100%. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ mọi thứ hiệu quả nhất có thể, bạn sẽ có ít điều phải lo lắng hơn.

Điều này cũng xảy ra với doanh nghiệp của bạn. Mọi người đều cho bạn biết cách bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi Tấn công mạng, nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó một cách hiệu quả?

Ở đây, tôi sẽ cho bạn biết chính xác làm thế nào để làm điều đó. Nhưng, những gì chúng ta đạt được với các tùy chọn hiệu quả?

  • Bớt áp lực
  • Cải thiện năng suất (tập trung vào những thứ phù hợp)
  • Đảm bảo kinh doanh cạnh tranh
  • Tăng danh tiếng cho các phương pháp bảo mật của bạn

Vì vậy, có rất nhiều lợi ích để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn theo cách tốt nhất có thể. Khách hàng, khách hàng của bạn và mọi người đều nhận được tác động tốt từ nó, phải không?

Bạn có nên tìm kiếm một giải pháp bảo mật duy nhất?

Một giải pháp bảo mật đơn lẻ không bao giờ là đủ để đảm bảo an toàn cho một doanh nghiệp. Với sự phức tạp ngày càng tăng của các tổ chức (người dùng, thiết bị, mạng), bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau.

May mắn thay, bạn không phải làm như vậy. Ở đây, tôi đã liệt kê một số cách mà bạn có thể bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi các cuộc tấn công mạng.

Sẳn sàng? Bắt đầu, bắt đầu!

Trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu là một trong những thứ mà bạn có thể thiết lập dễ dàng. Trong số nhiều trình quản lý mật khẩu hiện có, tốt nhất là bạn nên xác định những gì phù hợp với yêu cầu kinh doanh của mình.

Một số tùy chọn tốt nhất bao gồm:

1 Mật mã

1Password là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Nó có khả năng tuyệt vời để có được thông tin chi tiết về tất cả các thành viên trong nhóm của bạn trong nháy mắt. Vì vậy, thật dễ dàng để quản lý trình quản lý mật khẩu (và các hoạt động của nó) cho nhân viên của bạn.

Nếu có điều gì đó cần chú ý, 1Password sẽ cho bạn biết qua một số tính năng như vậy. Bạn không cần một chuyên gia bảo mật để thường xuyên kiểm tra mọi thứ.

Keeper Security

Keeper Security là một ứng cử viên sáng giá cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cung cấp các hầm được mã hóa cho mọi người dùng và cung cấp các tính năng kiểm tra bảo mật, thực thi chính sách và quản lý nhóm.

Nhân viên của bạn sẽ được cập nhật sau mỗi lần đánh giá bảo mật. Ngoài ra, nó còn trang bị cho bạn khả năng báo cáo nâng cao cho phép bạn theo dõi mọi thứ một cách dễ dàng.

Bảo vệ chống vi-rút và điểm cuối

Trong khi trình quản lý mật khẩu giúp bạn bảo mật các tài khoản trực tuyến, các giải pháp chống vi-rút và điểm cuối không làm phức tạp toàn bộ bảo mật trực tuyến của bạn.

  Cách cập nhật Apple Watch của bạn

Bạn luôn có thể khám phá các tùy chọn chống vi-rút có sẵn, nhưng tốt nhất nên chọn một số tên phổ biến phù hợp với doanh nghiệp.

Kinh doanh Avast

Avast Business là một dịch vụ chắc chắn với tất cả các loại dịch vụ và công cụ bảo mật mà bạn cần.

Nó có thể giúp bạn bảo mật một loạt thiết bị và bảo vệ mạng của bạn trước các mối đe dọa mạng.

Điều tốt nhất về bảo mật của Avast là trung tâm kinh doanh của nó. Nó cho phép bạn quản lý tất cả các loại cài đặt mạng, triển khai bảo mật từ xa và kiểm soát mọi thứ từ một nền tảng duy nhất.

Không chỉ có các tính năng, mà nó còn cực kỳ dễ sử dụng. Vì vậy, bạn không cần phải thuê một nhóm CNTT chính thức để xử lý công việc cho bạn, và một nhóm nhỏ trong nội bộ sẽ thực hiện công việc này.

Bạn có thể nhận bản demo miễn phí để trải nghiệm trước khi chọn nó cho doanh nghiệp của mình.

Malwarebytes

Malwarebytes là một viên ngọc quý tuyệt đối của một giải pháp bảo mật cho một doanh nghiệp nhỏ. Cho dù bạn cần bảo vệ máy tính gia đình hay cơ sở kinh doanh của mình, họ đều có một hồ sơ theo dõi tuyệt vời cho các dịch vụ của họ.

Trên thực tế, nhóm Malwarebytes thường xuyên phát hiện ra một số mối đe dọa bảo mật mới trên Internet.

Bạn nhận được tất cả các tính năng bảo vệ cần thiết, máy học tự động và công nghệ chống ransomware.

Nó cũng cung cấp một bảng điều khiển quản lý đám mây để giúp bạn quản lý mọi thứ từ xa. Bạn không nhận được bản demo / dùng thử miễn phí, vì vậy bạn phải quyết định điều gì tốt nhất cho mình.

Mạng riêng ảo (VPN)

VPN luôn cung cấp cho bạn một lớp bảo vệ mạng nâng cao. Không chỉ giới hạn ở an ninh mạng mà còn chống lại kiểm duyệt và đảm bảo truy cập có kiểm soát vào Internet theo yêu cầu của tổ chức của bạn.

NordLayer

NordLayer là một dịch vụ được điều chỉnh đặc biệt bởi NordVPN cho các doanh nghiệp. Nó đảm bảo rằng nhân viên của bạn có được quyền truy cập từ xa an toàn.

Bạn cũng có thể quản lý các quyền truy cập của nhóm và nhận các địa chỉ IP chuyên dụng để truy cập liền mạch vào các dịch vụ. Tùy theo vị trí của bạn, bạn có thể chọn mua thêm các máy chủ dành riêng cho công việc của mình.

VyprVPN

VyprVPN là một dịch vụ VPN có trụ sở tại Thụy Sĩ rất đáng tin cậy, tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư.

Bạn có thể nhận được bản dùng thử miễn phí cho nó, nơi bạn có thể kiểm tra các tính năng quản lý người dùng, máy chủ toàn cầu và người quản lý tài khoản chuyên dụng để giúp bạn vượt qua nó. Cùng với các tính năng bảo mật thông thường, nó cũng có tường lửa NAT để cung cấp cho bạn khả năng bảo mật bổ sung.

Nếu bạn có nhân viên ở Trung Quốc hoặc bất kỳ địa điểm hạn chế nào khác, VyprVPN sẽ là một lựa chọn chắc chắn.

Lọc web và DNS

VPN bảo vệ mạng của bạn khỏi các tác nhân độc hại. Tuy nhiên, vẫn có một số hành động từ phía người dùng mà bạn không thể kiểm soát.

  Cách lấy vị trí địa lý của hệ thống của bạn từ tập lệnh Bash

Nếu bất kỳ nhân viên nào của bạn truy cập vào một trang web độc hại vượt qua tường lửa VPN, bạn không thể làm gì khác. Vì vậy, với giải pháp lọc web và DNS, bạn có thể kiểm soát chi tiết mạng của mình.

Bạn có thể chặn các trang web cụ thể, thêm điều kiện và nhóm người dùng dựa trên các quy tắc truy cập.

Chu vi 81

Chu vi 81 là một dịch vụ lọc web tập trung vào doanh nghiệp giúp bạn ngăn chặn quyền truy cập vào các mối đe dọa tiềm ẩn dựa trên web.

Bạn có thể thêm nhiều loại quy tắc và ngoại lệ khác nhau, theo dõi toàn bộ hoạt động mạng của tổ chức và lấy nhật ký của nó.

Có thể yêu cầu một bản demo miễn phí nếu bạn muốn dùng thử trước khi quyết định mua dịch vụ.

SafeDNS

SafeDNS là một tùy chọn dễ dàng để thực thi lọc web trong mạng của tổ chức bạn.

Bạn không nhất thiết phải có kinh nghiệm kỹ thuật để thiết lập nó. Và bạn nhận được một bảng điều khiển để hạn chế quyền truy cập vào các trang web, tùy chỉnh các trang chặn và giám sát việc sử dụng internet.

Đây là một giải pháp có khả năng mở rộng đáng kinh ngạc, bất kể quy mô tổ chức của bạn.

Sao lưu dữ liệu

Mọi kế hoạch bảo mật đều yêu cầu một bản sao lưu. Nếu bạn không có bản sao lưu các tệp quan trọng của mình, thì chẳng ích gì khi triển khai các dịch vụ bảo mật.

Một lỗi nhỏ của con người có thể xóa sạch dữ liệu của bạn nếu bạn không định cấu hình cơ sở hạ tầng sao lưu phù hợp.

Không boăn khoăn; sao lưu dữ liệu nghe có vẻ quá sức, nhưng có thể dễ dàng với giải pháp phù hợp.

Acronis Cyber ​​Protect

Acronis Cyber ​​Protect trang bị cho bạn các tính năng khôi phục sau thảm họa đám mây mạnh mẽ, sao lưu dữ liệu Microsoft 365 từ đám mây sang đám mây và các tùy chọn ngoại vi.

Không chỉ là một giải pháp sao lưu, nó còn có các công cụ bảo mật cần thiết để kiểm soát một số khía cạnh bảo mật doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù nó nhằm mục đích bảo mật một số khía cạnh của doanh nghiệp của bạn, nó có thể không thay thế cho một số công cụ được đề cập ở trên. Vì vậy, bạn có thể muốn sử dụng nó như một giải pháp dự phòng.

Uranium dự phòng vàng

Sao lưu Uranium là một công cụ chuyên dụng để sao lưu với sự hỗ trợ cho nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau.

Bạn có thể sao lưu máy chủ SQL, MariaDB và Hyper-V và nó cũng có hỗ trợ sao lưu FTP / Cloud cần thiết.

Bạn cũng có một hệ thống báo cáo với nó, vì vậy bạn có thể theo dõi các bản sao lưu của mình và nhận được thông báo về các nhiệm vụ sao lưu đã lên lịch.

Tường lửa ứng dụng web (WAF)

Đối với các doanh nghiệp trực tuyến, WAF là rất quan trọng. Đây là một giải pháp tất cả trong một để đảm bảo quyền bảo mật của bạn.

Tất nhiên, bạn vẫn cần thực hiện các biện pháp quan trọng để bảo vệ phần cuối máy chủ của mình. Tuy nhiên, với WAF, ngay cả khi bạn gặp sự cố, nó sẽ giúp bạn bảo vệ khỏi nó.

Có rất nhiều WAF. Bạn có thể sử dụng những thứ tốt nhất bao gồm:

Sucuri

Sucuri là một trong những dịch vụ WAF hiệu quả nhất. Theo yêu cầu của bạn và số lượng trang web, bạn có thể cần phải đánh giá chi phí trước tiên.

  Cách ghi lại cuộc gọi FaceTime

Bạn nhận được tất cả các yếu tố cần thiết sẽ giúp bạn chặn các mối đe dọa, tăng cường thời gian tải, bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS và đảm bảo tính khả dụng cao cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Cloudflare

Cloudflare là một lựa chọn phổ biến cho mọi người, vì nó cung cấp gói miễn phí cho bảo mật cơ bản và gói trả phí cho WAF.

Đây là một lựa chọn hàng đầu trong ngành nếu bạn muốn những thứ mới nhất và tốt nhất theo ý của mình.

Hơn nữa, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để tăng tốc trang web của mình và các biện pháp bảo vệ an ninh khác, Cloudflare sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Zero Trust

Triển khai Zero Trust là một trong những phương pháp mạnh mẽ nhất để đảm bảo an toàn cho bất kỳ tổ chức phức tạp nào, cho dù bạn có văn phòng lớn, nhân viên ở xa, nhiều thiết bị khác nhau, v.v.

Khái niệm hành động ở đây là – không bao giờ tin tưởng, luôn luôn xác minh.

Mọi danh tính người dùng, ứng dụng, thiết bị, điểm dữ liệu và mạng liên tục phải được xác thực và xác minh trước khi thực hiện bất cứ điều gì.

Nói cách khác, các dịch vụ Zero Trust coi mọi thứ là một mối đe dọa tiềm ẩn và xác minh chúng trước khi tương tác với mạng của bạn. Lưu ý rằng các dịch vụ Zero Trust có thể đắt đối với một số tổ chức. Vì vậy, nếu bạn có ngân sách, bạn nên chọn nó.

Một số tùy chọn bao gồm:

Cloudflare Zero Trust

Nền tảng Cloudflare Zero Trust cung cấp các dịch vụ cạnh trên một mạng với một bảng điều khiển duy nhất. Bạn nhận được tính năng lọc DNS, bảo vệ không gian mạng, bảo vệ duyệt web, truy cập an toàn, bảo mật email đám mây, ngăn mất dữ liệu và hơn thế nữa với Cloudflare.

Nó thậm chí có thể giúp bạn thay thế VPN để linh hoạt hơn nếu bạn yêu cầu.

Chu vi 81

Chu vi 81 giúp bạn mã hóa, xác thực và kiểm soát quyền truy cập cho tất cả người dùng / thiết bị. Tương tự như các dịch vụ của Cloudflare, bạn cũng nhận được dịch vụ cạnh đám mây, nơi bạn có thể thay thế nhu cầu về một VPN riêng biệt.

Kinh doanh an toàn, kết quả tốt hơn

Doanh nghiệp trực tuyến của bạn (cho dù nó đang phát triển hay mới bắt đầu) sẽ luôn gặp rủi ro nếu bạn không bảo mật nó đúng cách.

Tôi đã cố gắng sắp xếp hợp lý các tùy chọn mà bạn có thể chọn để đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất cho doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp của bạn. Chắc chắn, có nhiều lựa chọn thay thế hơn, nhưng nếu bạn không muốn liên tục tìm kiếm thêm các công cụ và bối rối, bạn có thể dựa vào một số tùy chọn ở trên.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc đọc về các yếu tố cần xem xét khi mua VPN.

x