7 công cụ chuyển đổi DXF sang DWG hàng đầu cho đồ họa vector của bạn

Spread the love

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều thứ từng tốt đến khó tin sẽ bao quanh chúng ta dưới dạng thực tế.

Những tiến bộ cũng chạm đến không gian thiết kế, và sự phát triển của nó rất đáng chú ý. Một trong những cột mốc quan trọng gần đây mà tôi không muốn bỏ qua là thiết kế 3D.

Đối với những người không quen thuộc, thiết kế 3D đề cập đến việc tạo ra các thiết kế ba chiều với sự trợ giúp của các phần mềm khác nhau để thể hiện các đối tượng chân thực hơn.

Khái niệm này nhanh chóng trở nên rất phổ biến vì nhiều lý do. Tuy nhiên, một trong những lợi thế lớn nhất của nó là một bức tranh thực tế về những gì mong đợi từ một sản phẩm một cách hấp dẫn và có tính tương tác.

Các thiết kế 3D thường lớn hơn thực tế và dễ sửa và thực hiện trong vòng vài phút. Tuy nhiên, nghe có vẻ ngầu nhưng kiểu thiết kế này đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian.

Chưa kể các loại tệp khác nhau mà bạn phải làm việc. Nếu bạn hiện đang làm việc với các tệp DXF và muốn chuyển đổi chúng thành DWG, bạn sẽ cần một trình chuyển đổi.

Chúng tôi sẽ xem xét một số trình chuyển đổi tốt nhất cho phép bạn làm điều đó. Trước khi chúng ta nhảy vào danh sách, hãy tìm hiểu những điều cơ bản.

Tệp DXF là gì?

Được gọi là định dạng trao đổi dữ liệu hoặc định dạng trao đổi dữ liệu, tệp DXF là định dạng tệp dữ liệu CAD được phát triển bởi AutoDesk. Để giải thích một cách đơn giản, đó là một định dạng tệp vectơ được các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư sử dụng để chia sẻ các thiết kế 2D và 3D của họ.

Các tệp này có thể được chia sẻ dễ dàng trên các nền tảng CAD phổ biến. Vì đây là định dạng tệp nguồn mở nên không bắt buộc phải sử dụng nền tảng dựa trên AutoDesk để truy cập nó.

Hơn bất cứ điều gì, điều này được sử dụng rộng rãi để truyền dữ liệu.

  Làm thế nào bạn có thể khắc phục việc tắt máy do nhiệt của Nextbook

Tệp DWG là gì?

Định dạng tệp DWG được sử dụng để tạo các bản vẽ kỹ thuật và bản thiết kế trên AutoCAD, đây là một phần mềm CAD nổi tiếng. Các nhà thiết kế và kỹ sư thường làm việc trên các thiết kế 2D và 3D với sự trợ giúp của nó.

Các tệp này thường chứa hình ảnh vector và siêu dữ liệu để hỗ trợ việc chỉ định hình ảnh vector.

Chưa kể, các tệp DWG có dung lượng nhỏ gọn nên rất thuận tiện để lưu trữ và chia sẻ.

Cũng đọc: Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất dành cho chuyên gia

Sự khác biệt giữa DXF và DWG

Mặc dù cả hai tệp đều được sử dụng rộng rãi trên nền tảng CAD, nhưng có một số khác biệt nổi bật giữa hai tệp này. Hãy xem xét những điểm khác biệt đó để hiểu rõ hơn về chúng.

Các tệp DXFDWGDXF chủ yếu dùng để chia sẻ Các tệp DWG chủ yếu dùng để vẽ Các tệp DXF là mã nguồn mở Bạn chỉ có thể sử dụng các tệp DWG với các chương trình Autodesk Các tệp DXF sử dụng mã hóa dựa trên văn bản (ASCII), có nghĩa là chúng có thể lưu trữ nhiều loại tệp hơn Các tệp DWG sử dụng mã nhị phân và hơn thế nữa nhỏ gọn để lưu trữBạn không thể chụp dữ liệu 3D bằng tệp DXF. Bạn sẽ cần tệp DWG để chụp dữ liệu 3D. Tệp DXF linh hoạt hơn. Không phải tất cả các chương trình đều có thể đọc tệp DWG

Như bảng trên gợi ý, có khả năng cao sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó; bạn sẽ yêu cầu chuyển đổi các tệp này theo yêu cầu của mình.

Đây là lúc các công cụ chuyển đổi phát huy tác dụng. Những công cụ này nhanh chóng và tuân theo thông lệ tiêu chuẩn được áp dụng trong toàn ngành.

Tuy nhiên, có quá nhiều lựa chọn ngoài kia có thể khiến bạn bối rối. Tôi đã tổng hợp các bộ chuyển đổi DXF sang DWG tốt nhất hiện có để giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

chuyển đổi đám mây

Là một trong những trang phổ biến nhất trên internet, Cloudconvert hỗ trợ hơn 200 định dạng, bao gồm DXF/DWG và cho phép bạn chuyển đổi tệp mà không cần tải xuống bất kỳ thứ gì trên hệ thống của mình.

Ra mắt vào năm 2012, công cụ trực tuyến này đã trở nên phổ biến nhờ các tính năng bảo mật và dịch vụ hàng đầu.

  Mọi thứ bạn cần biết về cấu trúc dữ liệu cho doanh nghiệp kỹ thuật số

Bạn có thể chọn chuyển đổi chất lượng cao, tất cả là nhờ các đối tác nhà cung cấp của họ, những người cho phép điều chỉnh tại thời điểm tải xuống. Nó được trang bị một API mạnh mẽ và cũng phù hợp với Tích hợp Amazon S3.

AnyDWG

AnyDWG là một tùy chọn tuyệt vời để tải xuống máy tính của bạn để chuyển đổi các tệp DFX sang DWG và ngược lại.

Một số tính năng hữu ích của công cụ này bao gồm:

 • Nó không yêu cầu AutoCAD để hoạt động
 • Chuyển đổi DFX sang DWG và ngược lại theo đợt
 • Đầu ra – DWG, ASCII DXF và DXF nhị phân
 • Hỗ trợ tất cả các phiên bản của tệp DWG/DFX
 • Giao diện trực quan và sử dụng đơn giản

Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt phần mềm để bắt đầu. Hãy nhớ rằng để chạy trơn tru cần ít nhất Windows 98 CPU 300 MHz, dung lượng đĩa trống 128 MB và dung lượng RAM 256 MB.

miconv

Công cụ chuyển đổi miễn phí này có tên là Miconv, hoạt động hoàn toàn trực tuyến, vì vậy bạn không cần phải tải xuống máy tính của mình.

Nó hỗ trợ nhiều định dạng mà bạn có thể chọn để chuyển đổi các tệp của mình và tất nhiên, điều này bao gồm các tệp DXF và DWG.

Tât cả nhưng điêu bạn phải lam la:

 • Nhấp vào nút “chọn tệp” và chọn tệp bạn muốn chuyển đổi
 • Chọn DWG làm tùy chọn định dạng
 • Nhấp vào “chuyển đổi” và bạn đã hoàn tất
 • Miconv nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn an toàn khi sử dụng. Nó sẽ xóa các tệp của bạn 2 giờ sau khi chuyển đổi, điều đó có nghĩa là nó không lưu nhật ký quá lâu.

  AnyConv

  AnyConv là một trình chuyển đổi tệp linh hoạt cho các thiết bị Windows, Mac, Linux, iPhone và Android. Nó được hỗ trợ tuyệt vời và bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí để chuyển đổi tệp trong vài giây.

  Trong quá trình này, nếu cảm thấy bế tắc do rào cản ngôn ngữ, bạn có thể sử dụng công cụ này bằng hơn 12 ngôn ngữ khác nhau.

  Ngoài ra, AnyConv giúp bạn chuyển đổi các tệp khác, chẳng hạn như MP3, MP4, CAD, Lưu trữ, v.v.

  Trực tuyến-convert.com

  Hoàn toàn không mất phí và sử dụng đơn giản, Online-convert.com giúp bạn chuyển đổi ngay lập tức các tệp DXF sang DWG.

    Cách tự động hóa Google Trang tính bằng Macro

  Nó có cơ chế thả và chuyển đổi dễ dàng để giảm thời gian chuyển đổi. Bạn cũng có thể tải tệp lên từ Dropbox và Google Drive hoặc nhập URL của tệp.

  Một tính năng thú vị của công cụ này là nó cho phép bạn thay đổi đầu ra tệp sang một phiên bản khác. Ví dụ: nếu phiên bản tệp hiện tại của bạn đã cũ, bạn có thể thay đổi nó thành phiên bản mới hơn.

  Chuyển đổi trực tuyến miễn phí

  Bộ chuyển đổi dựa trên đám mây có tên Online Convert Free này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần chuyển đổi nhanh chóng. Nó được trang bị mã hóa SSL và có thể chuyển đổi các tệp ở hơn 250 định dạng mà không cần bất kỳ hình mờ hoặc đăng ký nào.

  AutoDWG

  AutoDWG là một lựa chọn phổ biến của các nhà thiết kế. Bộ chuyển đổi hai hướng này được đóng gói với một số tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như:

  • Chuyển đổi DWG sang DXF
  • Chuyển đổi DXF sang DWG
  • Chuyển đổi từ thấp lên cao và từ cao xuống thấp ở cả hai định dạng
  • Chuyển đổi hàng loạt

  Bạn cũng có thể sử dụng tính năng dòng lệnh hỗ trợ của họ nếu bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp của họ, cho phép bạn chuyển đổi tệp một cách im lặng mà không bị can thiệp.

  Lưu ý của tác giả

  Các trình chuyển đổi tệp ở trên là một số tùy chọn tốt nhất mà bạn có khi muốn chuyển đổi các tệp DXF của mình sang DWG.

  Cá nhân tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những công cụ cho phép bạn chuyển đổi trực tuyến mà không cần phải tải xuống phần mềm trên máy tính của mình. Bằng cách đó, nó nhanh hơn nhiều và có thể truy cập từ mọi nơi.

  Tiếp theo, hãy xem phần mềm thiết kế và hoạt hình 3D tốt nhất dành cho các chuyên gia.

  x