7 Công cụ Mật khẩu để An toàn Trực tuyến Tốt hơn

Spread the love

Quên phim kinh dị đi; điều khiến chúng tôi sợ hãi nhất là ý nghĩ mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Ít nhất đó là trường hợp của tôi.

Tôi không thể tưởng tượng rằng thức dậy vào buổi sáng và không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Có thể là phương tiện truyền thông xã hội hoặc email, và thông tin đăng nhập của chúng tôi không bao giờ đủ an toàn. Và mặc dù biết điều đó, chúng tôi không nỗ lực đủ để chọn một mật khẩu mạnh.

Hậu quả của nó có thể rất khó chịu, đặc biệt nếu nó liên quan đến thông tin tài chính của bạn. Để tránh rơi vào tình huống đó, bạn cần phải thực hiện một số biện pháp nhất định đối với nó, chẳng hạn như sửa đổi mật khẩu của bạn tốt hơn hoặc sử dụng các công cụ mật khẩu được đề cập trong danh sách này.

Nhưng trước tiên, hãy để tôi cho bạn biết về một số trường hợp xấu nhất mà bạn có thể gặp phải nếu bạn không giỏi về bảo mật mật khẩu.

Khóa tài khoản của bạn

Nếu bạn có một mật khẩu có thể dễ dàng đoán hoặc truy tìm được thông qua các công cụ hack, bạn có nguy cơ cao bị mất quyền truy cập vào tài khoản của mình. Ngày nay, tin tặc có rất nhiều công cụ tiên tiến có thể dự đoán và phát hiện mật khẩu mà bạn có thể đang sử dụng.

Sử dụng sai dữ liệu cá nhân của bạn

Không có gì tệ hơn việc ảnh riêng tư và các dữ liệu khác của bạn bị lạm dụng. Nói về trải nghiệm của bạn bè tôi, đã có một vài trường hợp tin tặc chia sẻ công khai một số thông tin cá nhân “nội bộ” mà không được phép chia sẻ.

Đánh cắp thông tin tài chính của bạn

Trong thời đại công nghệ, mọi thứ đều có trên Internet, kể cả các dịch vụ ngân hàng của chúng ta. Mặc dù theo một cách nào đó, điều này có thể được coi là khả thi, nhưng nó cũng tiềm ẩn rủi ro đối với thông tin thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ của chúng tôi. Tin tặc luôn tìm cách xâm nhập vào tài khoản tài chính nhằm đánh cắp mọi thứ có trong đó.

  Cách sử dụng Tính năng trích dẫn trong Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Hãy cùng khám phá những công cụ sau để bảo mật cá nhân tốt hơn trên Internet.

Màn hình Firefox

Màn hình Firefox là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu những gì tin tặc đã biết về bạn và cách bạn có thể đi trước họ một bước. Nó là một công cụ giám sát vi phạm giúp bạn:

  • Được thông báo về vi phạm dữ liệu mới nhất của bạn trên internet
  • Theo dõi nhiều email của bạn
  • Tìm hiểu cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn thông qua các tài nguyên hữu ích

Trang web thậm chí còn liệt kê các vi phạm dữ liệu mới nhất trên toàn thế giới và cho phép bạn kiểm tra xem mình có phải là nạn nhân của nó hay không. Tất cả các tính năng của công cụ này đảm bảo bạn giữ cho dữ liệu của mình được an toàn và bảo mật.

Với tất cả những tính năng thú vị đó, bạn có thể nghĩ rằng công cụ này có giá một xu. Nhưng không, nó hoàn toàn miễn phí.

Trình tạo mật khẩu LastPass

Nếu bạn là người (như tôi) không thể nghĩ và tìm ra một mật khẩu an toàn, thì bạn cần sử dụng công cụ này càng sớm càng tốt. Nó có tác dụng gì, nó cho phép bạn tạo một mật khẩu ngẫu nhiên và mạnh mà khó ai có thể đoán được trên thế giới này.

Để thuận tiện cho bạn, bạn có thể chọn độ dài mật khẩu, lọc các từ có thể đoán được, và chọn các biểu tượng và các ký tự đặc biệt khác.

Trình tạo mật khẩu LastPass là một công cụ hoàn toàn miễn phí mà không cần đăng ký.

Tôi đã được Pwned chưa?

Như tên gợi ý, Tôi đã được Pwned chưa là một công cụ tiện lợi cho phép bạn kiểm tra xem bạn có tham gia vào một vụ vi phạm dữ liệu khó chịu trong quá khứ hay không. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhập địa chỉ email của mình và nó sẽ hiển thị kết quả hiển thị các vi phạm dữ liệu liên quan đến địa chỉ email của bạn (Nếu có).

  36 Trò chơi Tìm kiếm Ẩn trên Google và Trứng Phục sinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn “Thông báo cho tôi” của họ để cảnh báo bạn qua email bất cứ khi nào bạn gặp vi phạm dữ liệu. Nói về đề phòng!

Thủ môn

Nếu bạn gặp khó khăn với việc ghi nhớ mật khẩu của mình, thì bạn cần một công cụ như Thủ môn, có thể lưu trữ mật khẩu của bạn để truy cập dễ dàng và an toàn. Trong nỗ lực tránh xa tin tặc, chúng tôi lưu giữ các mật khẩu khác nhau trên các nền tảng khác nhau. Thực hành này là tốt, nhưng việc ghi nhớ tất cả các mật khẩu khác nhau (và mạnh) là một nỗi đau tuyệt đối.

Công cụ này hoàn toàn trút bỏ gánh nặng trên vai của bạn. Nó đã nhận được điểm TrustPilot là 9,3 / 10, rất ấn tượng. Bạn có thể nói rằng điều này thực sự hoạt động tốt khi bạn thấy nó cũng cung cấp khả năng lưu trữ tài liệu cá nhân của bạn và thông tin khác cùng với mật khẩu.

Một tính năng tuyệt vời của công cụ này là, nó cho phép bạn đồng bộ hóa tài khoản của mình với nhiều thiết bị để bạn có thể truy cập vào mật khẩu của mình bất kể bạn đang sử dụng điện thoại hay máy tính.

Keeper đi kèm với một gói miễn phí với các tính năng hạn chế. Nếu bạn muốn mở khóa nhiều tính năng hơn, bạn có thể chọn một trong các gói trả phí chỉ bắt đầu từ £ 1,74 / tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp thay thế Keeper, hãy xem trình quản lý mật khẩu được liệt kê tại đây.

Trình quản lý mật khẩu của Google

Bất cứ khi nào chúng ta nghe thấy cái tên “Google”, ngay lập tức có một sự tin tưởng trong tiềm thức.

Nó đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và chắc chắn đã trở thành nguồn thông tin cần thiết của chúng tôi. Bạn có biết về cái đó không Trình quản lý mật khẩu của Googlegiúp giữ cho mật khẩu của bạn an toàn và bảo mật?

Công cụ này có thể kiểm tra, xóa và thay đổi mật khẩu đã lưu của bạn theo lệnh của bạn nếu bạn cảm thấy mật khẩu quá yếu. Mặc dù không có nhiều việc phải làm, nhưng điều gì có thể tốt hơn việc Google phân tích mật khẩu của bạn để bảo mật tốt hơn?

  Làm thế nào để phát trực tuyến “Frasier” mà không cần cáp

Trình quản lý mật khẩu

Một công cụ tuyệt vời của Google chrome, Trình quản lý mật khẩu do chính Google cung cấp và nó có thể làm được một số điều tuyệt vời, chẳng hạn như:

  • Thông báo cho bạn về mật khẩu yếu của bạn
  • Ngay lập tức thay đổi mật khẩu yếu của bạn thành mật khẩu mạnh hơn
  • Nhanh chóng tìm thấy tài khoản nào của bạn có mật khẩu yếu

Ban đầu nó là một tiện ích mở rộng nhưng giờ đã được tích hợp vào chính Chrome.

Mật khẩu dễ dàng

Trình tạo mật khẩu giúp bạn tạo ra các mật khẩu mạnh và không thể đoán trước, Mật khẩu dễ dàng là một công cụ tuyệt vời cho sự an toàn trực tuyến. Công cụ miễn phí này bao gồm hai bước; với cái đầu tiên là để tạo mật khẩu vui nhộn và cái thứ hai cho phép bạn chọn các quy tắc như:

  • Tùy chọn viết hoa (các) từ
  • Thay dấu gạch ngang bằng dấu cách
  • Thay thế các ký tự bằng số

Như tên cho thấy, việc tạo một mật khẩu mạnh bằng công cụ này có nghĩa đen là “Easy Peasy”.

Sự kết luận

Tôi hy vọng các công cụ mật khẩu ở trên sẽ giúp bạn giữ cho sự hiện diện trực tuyến của mình được an toàn và bảo mật. Cùng với mật khẩu, bạn cũng có thể muốn sử dụng tường lửa cá nhân để giữ an toàn cho máy tính, máy tính xách tay và thiết bị cầm tay.
Bạn có thể sử dụng Trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên techpoe.com để tạo mật khẩu an toàn cho các tài khoản trực tuyến của mình.

x