7 Công cụ (Miễn phí + Trả phí) để theo dõi tình trạng của Active Directory

Spread the love

Nếu không có các công cụ quản lý Active Directory thích hợp, quản trị viên hệ thống sẽ khó quản lý một cách chuyên nghiệp các môi trường Microsoft AD phức tạp.

Sự cần thiết phải thực hiện các chính sách bảo mật và tuân thủ đầy đủ càng làm tăng thêm thách thức.

Active Directory (AD) là gì?

Tín dụng hình ảnh: eginnovations.com

Khoảng 72 phần trăm của các doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng hệ điều hành máy chủ Microsoft Windows (OS) và mỗi máy chủ sử dụng Active Directory để lưu trữ dữ liệu liên quan đến người dùng và tài nguyên mạng trong các khu rừng miền.

Active Directory (AD) là một phần thiết yếu của bất kỳ mạng nào có miền Windows. Nó được thiết kế và phát triển bởi Microsoft dành cho hệ điều hành máy chủ. Máy chủ nơi AD chạy được gọi là AD DS (Active Directory Domain Services).

Active Directory lưu trữ dữ liệu dưới dạng các đối tượng bao gồm người dùng, nhóm, ứng dụng và thiết bị và các đối tượng này được phân loại theo tên và thuộc tính của chúng.

Vai trò chính của AD là đảm bảo rằng người dùng và máy tính đã được xác thực có thể tham gia các miền hoặc kết nối với tài nguyên mạng. Nó sử dụng chính sách nhóm để đảm bảo rằng các chính sách bảo mật thích hợp được áp dụng cho tất cả các tài nguyên mạng, bao gồm máy tính, người dùng và các đối tượng khác.

Tín dụng hình ảnh: activedirectoryfaq.com

Máy chủ lưu trữ AD DS được gọi là bộ điều khiển miền (DC). Bộ điều khiển miền cũng có thể được sử dụng để xác thực với các sản phẩm MS khác như Exchange Server, SharePoint Server, SQL Server, File Server, v.v.

Một khuôn khổ của Active Directory (AD)

Bất cứ khi nào AD được cài đặt trên máy chủ, một khuôn khổ duy nhất được tạo trên máy chủ miền Active Directory, tổ chức các đối tượng theo cấu trúc phân cấp, bao gồm:

 • Miền: Bao gồm các đối tượng như người dùng, nhóm và thiết bị,
 • Cây: Đây là một hoặc nhiều miền được nhóm lại với nhau
 • Rừng: Đây là cấu trúc cao nhất sau Công nguyên và chứa một nhóm cây.
 • Đơn vị tổ chức: Để tổ chức người dùng, nhóm và máy tính

Tín dụng hình ảnh: morgantechspace.com

Nó cũng tạo ra một khuôn khổ để cung cấp các dịch vụ liên quan khác, bao gồm:

 • Dịch vụ chứng nhận Active Directory (AD CS): Được sử dụng để tạo và quản lý các chứng chỉ được mã hóa vì lý do bảo mật
 • Dịch vụ liên kết thư mục hoạt động (ADFS): Cung cấp giải pháp đăng nhập nhiều lần đăng nhập một lần (SSO) để truy cập vào nhiều ứng dụng
 • Dịch vụ thư mục nhẹ (AD LDS): Đây là một tập hợp con của AD và hữu ích cho các máy chủ độc lập không yêu cầu triển khai AD đầy đủ.
 • Dịch vụ quản lý quyền (AD RMS): Hỗ trợ quản lý bảo mật như mã hóa, chứng nhận và xác thực giúp các tổ chức bảo vệ dữ liệu của họ.

Tại sao việc giám sát Active Directory lại quan trọng?

Giám sát là bước đầu tiên trong việc xác định các nút thắt cổ chai và lỗi trong cơ sở dữ liệu Active Directory để quản trị viên có thể khắc phục chúng trước khi xảy ra sự cố lớn, sự cố hoặc tác động kinh doanh.

Khi một công ty muốn duy trì bộ điều khiển miền, miền hoặc trang web thực của Microsoft bất kể vốn hóa thị trường, ngay lập tức, ổn định và không chậm trễ, giám sát AD là một hoạt động hàng ngày.

Vì Active Directory là trung tâm của mạng máy chủ Windows nên nó phải được bảo vệ và chạy không bị giả mạo mọi lúc. Việc giám sát và bảo trì thủ công, đặc biệt nếu mạng của bạn bị phân tán về mặt địa lý, rất khó và dễ xảy ra lỗi do con người.

Một số tác vụ thủ công để quản lý Active Directory là sao chép bộ điều khiển miền, kiểm tra tình trạng, cài đặt DNS, đồng bộ hóa miền, giám sát nhật ký sự kiện, sao chép SYSVOL, cập nhật bảo mật, lưu trữ, giám sát và theo dõi tắc nghẽn, v.v.

  Cách cắt hình ảnh thành các hình dạng khác nhau (Hình vuông, Hình tròn, Hình tam giác)

Nếu bạn muốn khắc phục các hoạt động thủ công và giảm lỗi trong thư mục hoạt động và bộ điều khiển miền, bạn nên sử dụng các công cụ và phần mềm để duy trì và quản lý thư mục hoạt động và bộ điều khiển miền.

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét phần mềm hoặc công cụ tốt nhất có thể được sử dụng để theo dõi tình trạng của Active Directory.

Trình phân tích cú pháp PRTG

Trình phân tích cú pháp PRTG Network Monitor cung cấp khả năng giám sát Active Directory liên tục trong thời gian thực. Phần mềm ngay lập tức phát hiện lỗi sao chép và người dùng thoát ra và gửi cảnh báo nhanh chóng. Các khối xây dựng chính là các cảm biến; cảm biến giám sát các chỉ số trên mạng hoặc Active Directory. Nó cung cấp một bảng điều khiển tập trung để xem toàn bộ lược đồ thư mục đang hoạt động.

Một trong những chức năng chính của AD là sao chép và đồng bộ hóa các bộ điều khiển miền trên toàn bộ khu rừng. Phần mềm sử dụng tám cảm biến để theo dõi và cảnh báo những sai lệch trong quá trình này.

Một thách thức khác trong AD là duy trì dữ liệu người dùng như người dùng đã đăng xuất, người dùng bị vô hiệu hóa, đăng ký quản trị viên miền, v.v. Tất cả các chỉ số cơ bản này được theo dõi bằng phần mềm này và các tín hiệu được định cấu hình để được thông báo.

Đặc trưng

 • Ngăn chặn lỗi sao chép thư mục giữa các bộ điều khiển miền
 • Giám sát các cổng Active Directory với cảm biến vùng phủ cổng
 • Các sự kiện kiểm tra AD quan trọng có thể được lọc và giám sát
 • Theo dõi các thay đổi về thành viên nhóm trong Active Directory

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm giám sát và thông báo quảng cáo hoàn chỉnh, Paessler PRTG sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Được tin cậy bởi 5 người dùng Lakh trên toàn thế giới, phần mềm này được cung cấp miễn phí trong 30 ngày và bắt đầu từ $ 1,750 cho giấy phép máy chủ. Phần mềm này cũng có sẵn dưới dạng đăng ký hàng tháng.

Quản lý Engine ADAudit

Quản lý Engine ADAudit cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ về mọi thứ là một phần của AD, bao gồm người dùng, máy tính, nhóm, đơn vị tổ chức, GPO, lược đồ và trang web.

Nó giám sát tất cả các thay đổi xảy ra trong AD và các thuộc tính của nó, chính sách nhóm, lạm dụng quyền và các số liệu khác chỉ ra các mối đe dọa bảo mật. Một trong những điểm độc đáo của nó là nó đáp ứng các yêu cầu tuân thủ khác nhau như HIPAA, PCI DSS, FISMA và các yêu cầu khác.

Với sự trợ giúp của phần mềm này, Tổ chức có thể bảo vệ môi trường CNTT bằng cách theo dõi nhiều ứng dụng đám mây, bao gồm Office 365, BYOD thông qua việc giám sát khi người dùng mới được thêm vào hoặc xóa khỏi thiết bị.

Công cụ mạnh mẽ của nó tắt các thiết bị bị nhiễm và thông báo ngay cho bạn qua email hoặc SMS. Các báo cáo có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của công ty hoặc có thể sử dụng các báo cáo xác định trước.

Đặc trưng

 • Theo dõi các thay đổi trong thời gian thực như hành động quản lý người dùng, nhóm bảo mật, cài đặt chính sách nhóm và các thay đổi đối với vai trò FSMO
 • Quan sát môi trường đám mây Azure
 • Cho biết những thay đổi không hợp lý đối với cài đặt chính sách nhóm để ngăn chặn các cuộc tấn công
 • Chủ động theo dõi Phân tích hành vi người dùng (UBA) để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn

Các công ty nổi tiếng thế giới như Cisco, Symantec, IBM, Disney, Toshiba, và nhiều công ty khác tin tưởng phần mềm này. Các tổ chức đang tìm kiếm theo dõi và giám sát từ đầu đến cuối của AD, Azure, Chính sách nhóm, Máy chủ tệp, Máy chủ Windows, Dịch vụ tên miền, Máy trạm và quan trọng nhất là tuân thủ có thể lựa chọn phần mềm này. Giá có sẵn theo yêu cầu báo giá.

SolarWinds

Các Màn hình ứng dụng SolarWinds và phần mềm Máy chủ được sử dụng để giám sát, tối ưu hóa và khắc phục sự cố trên nền tảng AD và Azure AD.

Nó cung cấp một bảng điều khiển tập trung để xem trạng thái sao chép thư mục giữa các bộ điều khiển miền (DC). Các chi tiết như từng DC có thể được tinh chỉnh để tiết lộ chi tiết về cấu hình DNS, lược đồ và cài đặt giúp phân tích tình trạng của Active Directory.

  Cách sao chép cấu hình Kodi và sao chép thiết lập của bạn

Nền tảng này bao gồm tính năng phát hiện lỗi tích hợp để khắc phục sự cố và phần mềm chủ động gửi thông báo phát hiện lỗi trước thời hạn để tránh những gián đoạn lớn trong tương lai.

Phần mềm cũng giúp xác định sự cố từ xa bằng cách tìm tên liên kết đến các trang web, mạng con và dải IP. Công cụ AppInsight giúp xác định các vấn đề trong cả môi trường AD vật lý và ảo. Nó cũng giám sát bộ đếm hiệu suất nhật ký sự kiện của Windows.

Đặc trưng

 • Phát hiện mật khẩu đã hết hạn và giám sát các chỉ số khác được liên kết với tài khoản người dùng
 • Xác định bộ điều khiển miền nào đang gặp sự cố sao chép với trình giám sát sao chép Active Directory
 • Khả năng lập kế hoạch và tạo báo cáo hiệu suất tùy chỉnh
 • Theo dõi Active Directory để tìm các sự kiện đăng nhập không thành công, người dùng đã tạo, cố gắng đặt lại mật khẩu, xóa tài khoản, v.v.

Nó là một phần mềm toàn diện để theo dõi, theo dõi và khắc phục sự cố AD. Nó bắt đầu từ $ 1,622. Các mô hình cấp phép có sẵn trong các tùy chọn đăng ký và cấp phép vĩnh viễn. Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày trước khi mua.

Quản trị viên Hoạt động Nhiệm vụ

Quest AD cung cấp giải pháp quản lý AD hoàn chỉnh giúp lấp đầy khoảng trống và đáp ứng các yêu cầu kiểm toán và bảo mật. Với phần mềm AD này, bạn có thể dễ dàng xem lại và theo dõi AD và các sự kiện liên quan trong một bảng điều khiển trung tâm. GPO trong AD có thể được đánh giá mà không cần thiết lập phòng thí nghiệm.

Các tác vụ cần thiết như ủy quyền quyền có thể được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột. Sao lưu và khôi phục lược đồ AD giúp giải quyết các mối đe dọa bảo mật hoặc thời gian chết.

Các hoạt động khắc phục sự cố cơ bản có thể được thực hiện từ một bảng điều khiển duy nhất như giám sát tất cả DC, sao chép, khởi động lại, kết nối DC từ xa, v.v.

Đặc trưng

 • Theo dõi và báo cáo nhanh các thay đổi dựa trên các sự kiện xác thực, người dùng và hoạt động.
 • Lên lịch để các chi tiết AD được sao lưu và khôi phục tự động
 • Kiểm tra mục tiêu chính sách nhóm (GPO) ngoại tuyến trước khi triển khai chúng trong môi trường trực tiếp
 • Giám sát và quản trị dịch vụ tên miền

Phần mềm Quest AD cung cấp quản trị AD, quản lý ủy quyền và ủy quyền để dễ dàng vận hành bộ điều khiển miền. Những tính năng này rất cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh liên tục và giảm thiểu rủi ro bảo mật. Phần mềm này có thể được thử nghiệm miễn phí trong 30 ngày. Giá cho giấy phép vĩnh viễn bắt đầu từ $ 22.

Semperis DSP

Các Semperis Directory Service Protector cung cấp phần mềm từng đoạt giải thưởng. Nó đã giành được nhiều giải thưởngbao gồm Giải thưởng Deloitte cho Doanh nghiệp nhanh nhất, Giải thưởng Quản lý Danh tính của Cisco và Giải thưởng Dun cho Doanh nghiệp khởi nghiệp tốt nhất.

Semperis DSP là một nền tảng phản hồi và phát hiện mối đe dọa nổi tiếng cho Active Directory và Azure Active Directory.

Hầu hết các công cụ AD đều dựa vào nhật ký của bộ điều khiển miền và các tác nhân bảo mật để giám sát và theo dõi. Ngược lại, DSP giám sát các luồng sao chép AD và các luồng khác và chuyển tiếp các thay đổi đáng ngờ đối với hệ thống Thông tin quản lý sự kiện và bảo mật (SIEM) của bạn.

Semperis DSP ngăn chặn truy cập không xác định vào Active Directory và Azure Active Directory, đồng thời phát hiện những thay đổi phá vỡ các giao thức bảo mật và đánh dấu chúng là những thay đổi độc hại.

Đặc trưng

 • Nắm bắt các thay đổi liên quan đến AD và Azure AD bỏ qua phát hiện dựa trên tác nhân hoặc dựa trên nhật ký
 • Tự động sửa các thay đổi độc hại và khôi phục các thay đổi đáng ngờ có quá nhiều rủi ro.
 • Khôi phục nhanh hơn các thay đổi không mong muốn đối với các đối tượng và thuộc tính AD từ cơ sở dữ liệu DSP
 • Báo cáo tùy chỉnh có thể được tạo dựa trên cơ sở dữ liệu LDAP và DSP để có thông tin chi tiết chính xác về hoạt động.
  Phasmophobia có trên Xbox One không?

Hơn 2000 doanh nghiệp và tổ chức chính phủ toàn cầu đã sử dụng Semperis DSP để bảo vệ cơ sở hạ tầng AD của họ khỏi các cuộc tấn công mạng. Nếu bạn đang tìm kiếm theo dõi liên tục Active Directory và các thay đổi liên quan ở cấp đối tượng và thuộc tính và muốn ngăn máy chủ chính và mạng khỏi các mối đe dọa mạng, DSP là đủ cho nhu cầu của bạn.

Whatsupgold

Whatsupgold cung cấp một nền tảng miễn phí. Phần mềm này rất dễ cài đặt và có thể bắt đầu ngay lập tức theo dõi hoạt động của máy chủ AD và phát hiện lỗi trước khi người dùng bị ảnh hưởng.

Phần mềm từng đoạt giải thưởng Whatsupgold cũng cung cấp các công cụ miễn phí khác, bao gồm Server Exchange Monitor, Network Bandwidth Management, SQL Server và IIS Server Monitor, Virtual Machine Manager, v.v.

Các tổ chức nhỏ muốn theo dõi AD cơ bản có thể lựa chọn công cụ miễn phí này.

eG Enterprise

eG Enterprise là một công cụ toàn diện theo dõi hiệu suất, sự cố sao chép, sự cố dịch vụ, sự cố Kerberos, lỗi DNS và hơn thế nữa.

Hệ thống cảnh báo chủ động của nó giúp khắc phục sự cố hiệu suất trước khi chúng ảnh hưởng đến hệ thống và ứng dụng.

Phần mềm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trạng thái sao chép DC và các vấn đề đồng bộ hóa thời gian trước bất kỳ tác động kinh doanh nào.

Nó cung cấp các cập nhật quan trọng về tính khả dụng và thời gian phản hồi của AD, thời gian kết nối LDAP, độ trễ mạng FSMO, độ trễ và độ trễ ATQ, v.v.

Đặc trưng

 • Phát hiện các vấn đề xác thực người dùng như đăng nhập chậm, khóa, v.v.
 • Phát hiện và khắc phục từ xa các sự cố AD nghiêm trọng bằng các công cụ tích hợp
 • Theo dõi và theo dõi DNS và chủ động phát hiện các sự cố DNS
 • Nhận cảnh báo về vi phạm bảo mật trong trường hợp lỗi đăng nhập lặp lại

AD Monitor là một phần của phần mềm quản lý trung tâm dữ liệu và giám sát cơ sở hạ tầng CNTT của eG Enterprise.

Hoàn hảo cho các thiết lập tại chỗ, đám mây và thậm chí cả đám mây hỗn hợp. Phần mềm này có thể được thực hiện trong các triển khai CNTT phức tạp. Đây là một lợi thế cho đội ngũ IT để đảm bảo AD hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn kinh doanh và giảm lưu lượng vé cho bộ phận hỗ trợ.

Phần mềm này có sẵn miễn phí trong 30 ngày. Cấu trúc định giá dựa trên phương pháp triển khai và giá bắt đầu từ $ 100 / tháng.

Làm thế nào để chọn công cụ hoặc phần mềm Active directory tốt nhất?

Với cấu hình phức tạp ngày nay của bộ điều khiển mạng hoặc miền, quản trị viên CNTT hoặc quản trị viên hệ thống phải đối mặt với những thách thức thực sự trong việc duy trì máy chủ, mạng và Active Directory.

Vì vậy, hãy tìm kiếm các công cụ hoặc phần mềm giúp quản trị viên hoàn thành công việc dễ dàng hơn, chẳng hạn như tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, dễ dàng theo dõi hoạt động AD và trợ giúp khắc phục sự cố.

Phần mềm sẽ hiển thị bảng điều khiển trung tâm, đồ thị, báo cáo và trực quan hóa, bao gồm cả số liệu thống kê liên quan.

Mục đích chính của việc triển khai phần mềm AD của bên thứ ba là đảm bảo tối ưu hóa hiệu suất, phát hiện hành vi bất thường, truy cập trái phép và cơ chế cảnh báo tức thì.

Vì mỗi tổ chức có nhu cầu khác nhau, nên dùng thử phần mềm đánh giá đầy đủ trước khi mua.

Kết luận 👨‍💻

Phần mềm AD cung cấp khả năng hiển thị rõ ràng về tất cả các thay đổi đối với cơ sở dữ liệu AD, các đối tượng và thuộc tính của nó, chính sách nhóm và các dịch vụ liên quan.

Các công cụ AD giúp xác định và phản ứng với các mối đe dọa, quản lý yếu kém và các chỉ số khác giúp xác định các lỗ hổng bảo mật trong môi trường AD.

Trong trường hợp cơ sở hạ tầng phức tạp, nhiều trang web, nên sử dụng các công cụ chuyên nghiệp và đã được chứng minh như Paessler, Solarwinds và Manageengine. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở hạ tầng AD được quản lý an toàn hơn, bạn có thể thích Semperis DSP hơn.

Bạn cũng có thể muốn biết về các công cụ giám sát máy chủ dựa trên đám mây.

x