7 công cụ năng suất tốt nhất cho công việc theo ca

Spread the love

Chìa khóa rút ra

  • Những điểm chính:
  • Các ứng dụng năng suất có thể hỗ trợ rất nhiều cho những người làm việc theo ca trong việc duy trì một lịch trình hiệu quả do các mốc thời gian thay đổi không thể đoán trước của họ.
  • Các ứng dụng như Toggl Track, My Shift Planner và Todoist cung cấp các tính năng như theo dõi thời gian, lập kế hoạch ca làm việc và quản lý tác vụ để giúp những người làm việc theo ca luôn ngăn nắp và tối đa hóa năng suất.
  • Các ứng dụng khác như Zapier, Focus To-Do, Sleep Cycle và MyFitnessPal cung cấp khả năng tự động hóa, nhắc giờ nghỉ giải lao, phân tích giấc ngủ và theo dõi sức khỏe để hỗ trợ những người làm việc theo ca đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống cũng như sức khỏe tổng thể.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Những người làm việc theo ca có thể nhận được sự trợ giúp và hiểu biết sâu sắc từ các ứng dụng năng suất. Thông thường, họ cần trợ giúp để duy trì năng suất do lịch trình thay đổi thất thường và không thể đoán trước của họ.

Một số ứng dụng này có thể giúp những người làm việc theo ca tổ chức cuộc sống của họ, từ lập kế hoạch làm ca đến ngủ một giấc (hoặc ban ngày) đúng nghĩa. Nếu bạn là một nhân viên làm việc theo ca nhằm đạt được năng suất, thì danh sách ứng dụng sau đây có thể sẽ thay đổi cuộc chơi.

Hãy xem xét bảy công cụ tốt nhất để tăng năng suất làm việc theo ca.

1. Chuyển đổi theo dõi

Toggl Track là một phần mềm quản lý thời gian linh hoạt theo dõi số giờ có thể tính phí của bạn trong một ca làm việc. Bạn có thể đăng nhập và theo dõi tất cả giờ làm việc, dự án và nhiệm vụ của mình trên ứng dụng này, tránh bị mất lương.

Nó theo dõi số giờ làm việc của bạn và cho phép bạn so sánh mức lương hàng giờ của mình một cách hiệu quả. Ứng dụng này kiểm tra xem bạn có đang làm việc quá sức hay kém hiệu quả hơn trong ca làm việc của mình hay không.

  Cách tách văn bản trong Google Trang tính

Toggl Track có tính năng hẹn giờ Pomodoro để tập trung vào năng suất và thông tin chi tiết. Nó cũng cho phép bạn tạo Báo cáo thời gian PDF trên đường đi. Hơn nữa, ứng dụng này cho phép bạn tăng năng suất bằng cách quan sát các mẫu công việc của mình và quản lý thời gian tốt hơn.

Tải xuống: các cửa sổ | Hệ điều hành Mac | Android | iOS (Miễn phí; Mua trong ứng dụng có sẵn)

2. Công cụ lập kế hoạch ca làm việc của tôi

My Shift Planner là một ứng dụng làm việc theo ca có thể tùy chỉnh cho phép bạn xem các ca làm việc sắp tới của mình. Tương tự như ứng dụng lịch, ứng dụng này có một danh sách tích hợp sẽ giúp bạn theo dõi thời gian làm ca, thời gian nghỉ và thay đổi ca trong những ngày sắp tới.

Bạn cũng có thể thay đổi mô hình thay đổi của mình trên ứng dụng này. Với các tính năng bổ sung như giờ làm việc được theo dõi và thông báo tự động về thay đổi ca làm việc, ứng dụng này có thể giúp tối đa hóa năng suất của bạn trong ca làm việc và ngày nghỉ của bạn.

Ứng dụng lập kế hoạch thay đổi tất cả trong một này cho phép bạn luôn ngăn nắp và kiểm soát sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mình.

Tải xuống: Android | iOS (Miễn phí; Mua trong ứng dụng có sẵn)

3. Todoist

Todoist là một công cụ quản lý tác vụ phổ biến cho phép bạn luôn cập nhật mọi hoạt động hàng ngày của mình. Từ các nhiệm vụ liên quan đến công việc, mục tiêu cá nhân và các công việc khác, ứng dụng này có thể giúp bạn duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Todoist có thể là người bạn đồng hành cuối cùng để đảm bảo việc cần làm chuyên nghiệp và cá nhân của bạn được giải quyết dễ dàng. Nếu bạn là nhân viên làm việc theo ca muốn làm việc hiệu quả hơn ngoài giờ làm việc, bạn cũng có thể thiết lập lời nhắc dựa trên vị trí trên ứng dụng.

Bằng cách này, bạn có thể sẽ nhớ và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ đang chờ xử lý cần chú ý ngoài công việc.

  Làm thế nào để Bắt đầu với Học máy?

Tải xuống: các cửa sổ | Hệ điều hành Mac | Android | iOS (Miễn phí; Mua trong ứng dụng có sẵn)

Hình ảnh từ trang chủ Zapier Wesbite

Zapier là một công cụ tự động hóa quy trình làm việc xử lý tất cả các tác vụ lặp đi lặp lại của bạn. Nó rất hữu ích nếu bạn làm việc theo nhiều ca khác nhau mỗi tuần. Bạn có thể tích hợp nhiều ứng dụng vào công cụ này để tự động hóa các hành động từ tạo bài đăng trên mạng xã hội, ghi lại phản hồi của khách hàng đến gửi email.

Sau khi bạn liên kết lịch biểu mong muốn của mình với các ứng dụng thích hợp thông qua Zapier, các hành động sẽ tự động được kích hoạt. Các hoạt động được hoàn thành thành công mà không cần sự can thiệp của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Hơn nữa, sự linh hoạt về thời gian thực hiện các nhiệm vụ của bạn đảm bảo các nhiệm vụ được hoàn thành bất chấp lịch trình thay đổi, giúp bạn duy trì sự hiện diện và liên lạc trực tuyến ngay cả khi bạn không trực ca.

5. Tập trung vào việc cần làm

Làm việc theo ca dài có thể gây căng thẳng cho tâm trí và cơ thể. Nghỉ giải lao trong khi làm việc cũng quan trọng như hoàn thành tất cả công việc của bạn trong khung thời gian đã định. Về vấn đề này, kỹ thuật Pomodoro đã được chứng minh là khá hữu ích.

Dựa trên kỹ thuật này, Focus To-Do là một ứng dụng nhắc nhở nghỉ giải lao tối giản. Nó đặt đồng hồ đếm ngược trong khi bạn làm việc và sau đó gửi thông báo nhắc bạn nghỉ giải lao. Bạn có thể sử dụng thời gian nghỉ ngơi Pomodoro một cách có ý thức để tránh căng thẳng và kiệt sức.

Ứng dụng này có thể giúp bạn duy trì hiệu quả bằng cách cân bằng giữa công việc tập trung theo định hướng tập trung với các khoảng thời gian nghỉ giải lao có tính toán trước.

Tải xuống: các cửa sổ | Hệ điều hành Mac | Android | iOS (Miễn phí; Mua trong ứng dụng có sẵn)

6. Chu kỳ giấc ngủ

​​​​Hầu hết những người làm việc theo ca đều phàn nàn về thói quen ngủ bị gián đoạn cần phải sửa chữa. Ai cũng biết rằng thiếu ngủ ngon có thể dẫn đến giảm năng suất làm việc. Với ý nghĩ đó, ứng dụng Chu kỳ giấc ngủ sẽ phân tích các kiểu ngủ của bạn, chỉ để đánh thức bạn (với tính năng đồng hồ báo thức) khi cảm thấy bạn đã nghỉ ngơi đầy đủ.

  Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Crunchyroll của bạn

Nó cung cấp lời khuyên cá nhân về sức khỏe giấc ngủ của bạn và những tiếng ồn trắng êm dịu để giúp bạn ngủ trong những giờ khác thường. Chu kỳ giấc ngủ ghi lại chất lượng giấc ngủ của bạn dựa trên âm thanh của bạn trong giờ nghỉ ngơi.

Khả năng theo dõi nhịp sinh học và những thay đổi trong đồng hồ cơ thể của bạn trong khi ngủ có thể trở thành công cụ cải thiện giấc ngủ tối ưu của bạn.

Tải xuống: Android | iOS (Miễn phí; Mua trong ứng dụng có sẵn)

7. MyFitnessPal

Đối với những người làm việc theo ca, việc duy trì sức khỏe và thể lực cá nhân có thể là một thách thức. My Fitness Pal là một ứng dụng sức khỏe độc ​​đáo hoạt động như một bộ đếm calo và bộ điều chỉnh BMR (Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản), đồng thời cung cấp cho người dùng các công thức nấu ăn lành mạnh và nhắc nhở bữa ăn.

Ăn uống không lành mạnh trong thời gian dài làm việc có thể gây hại cho bạn về lâu dài. Với My Fitness Pal, bạn có thể tạo các danh mục bữa ăn tùy chỉnh, bao gồm cả nước, để ghi nhật ký tất cả các bữa ăn mà bạn tiêu thụ trong suốt ca làm việc của mình.

Ngoài ra, ứng dụng này cho phép bạn đặt lời nhắc về bữa ăn và lượng nước uống. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập các thông báo đẩy lặp lại dưới dạng lời nhắc “làm phiền” bạn đủ để thực hiện hành động.

Tải xuống: Android | iOS (Miễn phí; Mua trong ứng dụng có sẵn)

Chuyển sang năng suất thông minh hơn ngay hôm nay

Các ứng dụng năng suất có thể hữu ích cho những người làm việc theo ca, những người thường xuyên phải vật lộn với lịch trình không thể đoán trước. Các ứng dụng này cố gắng bao gồm tất cả các cơ sở, từ giấc ngủ ngon hơn đến lập kế hoạch thay đổi có tổ chức.

Những người làm việc theo ca có thể làm việc hiệu quả như những người làm việc truyền thống. Nếu bạn là nhân viên làm việc theo ca muốn tăng năng suất, những ứng dụng này có thể thay đổi hoàn toàn thói quen hàng ngày của bạn.

x