7 công cụ phân tích dự đoán tốt nhất để ra quyết định dựa trên dữ liệu

Spread the love

Bạn đang muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới bằng cách tận dụng các công cụ công nghệ mới nhất? Nếu vậy, đây là những công cụ phân tích dự đoán hàng đầu có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Từ ‘hồi quy’ của Galton từ thế kỷ 19 giờ đã trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô, cụ thể là phân tích dự đoán. Với sự cạnh tranh khốc liệt ngày nay, tổ chức của bạn sẽ thua cuộc trên thị trường nếu không kết hợp phân tích vào các quyết định kinh doanh của mình.

Vì vậy, trước khi chúng tôi giải mã danh sách các công cụ phân tích dự đoán tốt nhất, trước tiên hãy khám phá phân tích dự đoán là gì và tại sao lại cần những công cụ như vậy.

Phân tích dự đoán là một bộ phận trong phân tích nâng cao sử dụng mô hình thống kê và kỹ thuật học máy để dự đoán tương lai bằng cách phân tích xu hướng trong dữ liệu trực tiếp và dữ liệu lịch sử.

Chẳng hạn, Sephora, nhà bán lẻ sản phẩm làm đẹp hàng đầu thế giới, sử dụng các phân tích dự đoán để giới thiệu các sản phẩm phù hợp cho khách hàng. Những đề xuất được cá nhân hóa này đã biến 80% người mua thành khách hàng trung thành.

Tại sao lại là Công cụ Phân tích Dự đoán?

Bằng cách cung cấp thông tin chuyên sâu về kết quả từ dữ liệu thô, phân tích dự báo trao quyền cho các doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt và nâng cao khả năng sinh lời.

Mặc dù các phân tích dự đoán có thể cung cấp các kế hoạch hành động tuyệt vời cho các doanh nghiệp đang phát triển, nhưng việc tạo các phân tích như vậy theo cách thủ công có thể là một thách thức đáng kể.

Phân tích dự đoán đã từng chỉ giới hạn cho các nhà phân tích và nhà khoa học dữ liệu chuyên nghiệp. Đó là một dự án phức tạp đòi hỏi sự thông thạo về thống kê, phân tích, lập mô hình, v.v. Nhưng với các công cụ phân tích dự đoán hiện đại, bạn không còn cần phải dành hàng tuần hoặc hàng tháng để thử nghiệm các bộ dữ liệu và viết mã.

Toàn bộ chu trình dữ liệu mà các nhà khoa học dữ liệu trải qua, từ chuẩn bị dữ liệu đến đánh giá dữ liệu, giờ đây có thể được tự động hóa chỉ bằng một vài cú nhấp chuột bằng các công cụ phân tích dự đoán.

Một số tính năng cần thiết để tìm kiếm trong một công cụ phân tích dự đoán:

 • Chuẩn bị dữ liệu: Công cụ phân tích bạn chọn phải có khả năng xử lý khối lượng lớn dữ liệu đồng thời có khả năng làm sạch dữ liệu bằng cách áp dụng các kỹ thuật làm sạch có liên quan.
 • Lập mô hình: Bạn có thực sự tin rằng các công cụ phân tích với khả năng hạn chế có thể thay thế các chuyên gia của con người không? Không bao giờ; nó phải hoàn thiện với các kỹ thuật lập mô hình máy học và thống kê tiên tiến để tự động hóa một số nhiệm vụ mà các nhà khoa học dữ liệu thực hiện.
 • Thân thiện với người dùng: Các công cụ phân tích không chỉ được thiết kế cho các chuyên gia. Các kỹ thuật viên cấp thấp trong tổ chức của bạn sẽ làm việc với các công cụ này để phát hiện các điểm bất thường và khắc phục chúng. Vì vậy, hãy tìm một công cụ thân thiện và dễ sử dụng.
 • Trực quan hóa và Báo cáo: Phần mềm sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn về hình ảnh và định dạng báo cáo vì bạn càng cảm thấy thoải mái với thông tin chi tiết, thì bạn càng có thể đưa ra các quyết định tốt hơn.
 • Bảo mật: Một tính năng có thể định địa chỉ khác cần tìm trong bất kỳ công cụ phân tích nào là các biện pháp bảo mật của nó vì dữ liệu là kho báu của bạn. Khi bạn cung cấp dữ liệu của mình cho một công cụ để phân tích và nâng cao hoạt động kinh doanh, nếu công cụ đó làm rò rỉ dữ liệu thì sao? Bạn sẽ kết thúc với một doanh nghiệp bị hủy hoại. Do đó, hãy chọn một công cụ đảm bảo an toàn cho dữ liệu khỏi bị truy cập trái phép.
  Cách tìm kiếm theo tên người dùng trên OkCupid

Dưới đây là một số công cụ phân tích dự đoán tốt nhất.

ManageEngine Analytics Plus

Hãy dùng thử Analytics Plus để có cái nhìn tổng thể về CNTT của bạn!

Một công cụ phân tích dự đoán mạnh mẽ từ ManageEngine để tự tin dự báo các xu hướng trong tương lai.

Giao diện thân thiện với người dùng của analytics plus cho phép bạn tạo hình ảnh trực quan rõ ràng, thông tin chi tiết về phân tích và báo cáo một cách liền mạch.

Các tính năng chính:

 • Nhận cảnh báo sớm về sự cố CNTT: Analytics Plus có thể tìm thấy các sự cố và điểm bất thường tiềm ẩn trong CNTT trước khi chúng thực sự can thiệp để nhóm liên quan có thể giải quyết chúng.
 • Khám phá cơ hội: Bằng cách xử lý khối lượng lớn tập dữ liệu, phân tích cộng có thể giúp khám phá các cơ hội tiềm ẩn cho các chiến lược và phương pháp tiếp thị phát triển kinh doanh hoặc sản phẩm của bạn.
 • Lập kế hoạch phân bổ tài nguyên: Công cụ này dự đoán các mẫu trong khối lượng công việc của khách hàng hiện tại và quản lý tài nguyên để tối đa hóa hiệu quả.

Hãy dùng thử Analytics Plus với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Qlik AutoML

Tận dụng sức mạnh của phân tích dự đoán để di chuyển nhanh hơn và hoạt động thông minh hơn bằng cách tận dụng tối đa dữ liệu với Qlik AutoML.

Nhiệm vụ của bạn chỉ là nhập tập dữ liệu vào công cụ và chọn trường mục tiêu vì Qlik AutoML đã hợp lý hóa toàn bộ quy trình phân tích, từ tìm ra dữ liệu đến tạo mô hình. Cuối cùng, bạn sẽ được cung cấp những thông tin chi tiết hữu ích có thể hướng dẫn các quyết định kinh doanh quan trọng.

Ngoài việc cung cấp các kế hoạch hành động, Qlik còn cung cấp cho bạn lý do đằng sau mọi báo cáo với Trí tuệ nhân tạo có thể giải thích. Tính năng này hỗ trợ tính minh bạch trong các bước phân tích để kích hoạt trực giác của người dùng để có được những ý tưởng tốt hơn.

Các trường hợp sử dụng điển hình:

 • Bán hàng: Một công cụ thông minh giúp dự đoán doanh số bán hàng và đưa ra các chiến lược giữ chân và nhắm mục tiêu khách hàng tốt hơn.
 • Tài chính: Qlik AutoML có thể là cố vấn tài chính của bạn. Nhận kế hoạch ngân sách tốt hơn cho chi phí và đầu tư vốn của bạn với công cụ mạnh mẽ này.
 • Chuỗi cung ứng: Nó có thể hỗ trợ bạn xác định thời điểm bổ sung hàng, tinh chỉnh các chiến lược dịch vụ giao hàng, tối ưu hóa phương tiện vận chuyển, v.v.
  18 nhà cung cấp email ẩn danh miễn phí tốt nhất

Ngoài ra, Qlik AutoML có tính tương tác cao. Nghĩa là, nó cho phép người dùng chỉ định áp dụng thuật toán nào, tập trung vào chỉ số đánh giá nào, tính năng nào có trọng số hơn, v.v.

Bạn không cần phải là chuyên gia kỹ thuật hoặc lập trình viên thống kê nữa để sử dụng giao diện thân thiện với người dùng không cần mã này của Qlik AutoML.

thay thế

Sử dụng Alteryx để tránh mất thời gian xử lý dữ liệu và tập trung nhiều hơn vào thông tin chi tiết hữu ích giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Công cụ này tương thích với nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm bảng tính, nguồn đám mây, bông tuyết và bot RPA.

Bạn có thể thực hiện đánh giá mức độ trưởng thành về phân tích của Alteryx, đánh giá này cung cấp báo cáo phân tích mức độ hiệu quả của doanh nghiệp bạn sử dụng dữ liệu so với các đối thủ cạnh tranh.

Các thương hiệu nổi tiếng như Coca-Cola và Siemens năng lượng đã tích hợp công cụ này vào quy trình làm việc của họ để tận dụng dữ liệu của họ một cách hiệu quả.

Các tính năng chính

 • Hỗ trợ làm việc theo nhóm hợp tác để đánh giá những hiểu biết sâu sắc.
 • Người dùng có thể xây dựng và sử dụng lại các mô hình bất cứ khi nào cần thiết.
 • Giao diện kéo và thả của nó đảm bảo công cụ này đơn giản cho người dùng từ nhiều nền tảng.
 • Triển khai nó trên đám mây hoặc tại chỗ.
 • Công cụ này được trang bị trí thông minh nhân khẩu học, công ty và không gian địa lý.

Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày trên phần cứng hoặc đám mây.

Minitab

Chuyển đổi dữ liệu của bạn thành các kế hoạch hành động với Minitab.

Minitab là một trong những công cụ phân tích dự đoán nâng cao tốt nhất cung cấp thông tin chuyên sâu hơn bằng cách khai thác các thuật toán máy học tốt nhất trong lớp.

Công cụ này phù hợp cho cả những người mới sử dụng phân tích dự đoán và các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đang tìm kiếm ý kiến ​​thứ hai.

Bằng chứng cho thấy rằng 90% công ty trong danh sách Fortune 100 và 70% trong danh sách Fortune 500 sử dụng phần mềm Minitab trong phân tích của họ.

Các khối xây dựng của phân tích dự đoán trong Minitab là

 • Phân loại giỏ hàng và hồi quy
 • Phân loại rừng ngẫu nhiên và hồi quy
 • Phân loại và hồi quy TreeNet

Bảng

Biến dữ liệu của bạn thành kiến ​​thức một cách liền mạch với Board.

Trong thế giới kinh doanh dựa trên dữ liệu ngày nay, nhu cầu về phân tích là rất quan trọng trong hầu hết các phòng ban và hoạt động của các doanh nghiệp để tránh bị tụt lại phía sau trong danh sách các đối thủ cạnh tranh.

Trang tổng quan và Trực quan hóa: Bạn có thể tạo các trang tổng quan tùy chỉnh phù hợp với các báo cáo phân tích dự đoán của doanh nghiệp mình với nhiều tùy chọn trực quan hóa, bao gồm biểu đồ, đồ thị và bảng để lựa chọn.

Cộng tác: Board có một nền tảng cung cấp môi trường để các thành viên trong nhóm trao đổi thông tin chi tiết và cùng nhau đưa ra các quyết định tốt hơn.

  Triển khai tải trước, tìm nạp trước, kết nối trước trong WordPress

Phân tích cụm: Nó có thể tạo các cụm gồm một số nhóm và đối tượng được chỉ định bằng cách áp dụng thuật toán k-means sở hữu trong phần phụ trợ.

Công cụ khai thác xu hướng

TrendMiner là một giải pháp tự phục vụ dành cho nhiều công ty khởi nghiệp để trực tiếp cung cấp thông tin chi tiết cho các kỹ sư, loại bỏ nhu cầu về các nhà phân tích dữ liệu.

Các khả năng của TrendMiner bao gồm

 • Phân tích: Nó có thể tìm ra nguyên nhân cốt lõi của bất kỳ mẫu hoặc hành vi nào được tìm thấy trong lịch sử đã lưu bằng các thuật toán phân tích nâng cao.
 • Giám sát: Công cụ giám sát quá trình liên tục và thông báo cho bạn khi phát hiện bất kỳ thông tin nào.
 • Dự đoán: Dự đoán hiệu suất trong tương lai và hướng dẫn bạn thực hiện các hành động có lợi.
 • Bối cảnh hóa: Xử lý dữ liệu của bạn với bối cảnh có liên quan.
 • MLHub: Triển khai phân tích của bạn vào sản xuất với MLHub.

Nó phổ biến để tối ưu hóa hiệu suất, giảm mức tiêu thụ năng lượng, tạo mô hình phát hiện bất thường, phát hiện rò rỉ nước, v.v.

Ngoài ra, nó đã kết hợp các cảm biến ảo xử lý một số phép đo hoặc tính năng cùng một lúc và đưa ra các tham số tùy chỉnh để dự đoán tương lai.

TIBCO Spotfire

TIBCO Spotfire cung cấp khoa học dữ liệu bằng một cú nhấp chuột với các phân tích nâng cao để doanh nghiệp phát triển thông minh hơn. Nó làm cho các chương trình phân loại, phân cụm, trực quan hóa và các chương trình thống kê phức tạp khác có thể sử dụng được cho các kỹ thuật viên cấp trung mà không cần đến các chuyên gia.

Ngoài ra, công cụ này được tích hợp với các gói và ngôn ngữ khoa học dữ liệu độc đáo như R, Python và TERR để đào tạo và triển khai các mô hình.

Lợi ích chính:

 • Mã nguồn mở: Bạn có thể dễ dàng kết hợp các chức năng hiện có được viết bằng R, SAS hoặc MATLAB vào Spotfire của Tibco, dẫn đến những hiểu biết độc đáo.
 • Phân tích địa lý Turbocharge: Với tính năng này, bạn có thể phân tích dữ liệu theo vị trí cụ thể dẫn đến thông tin chi tiết hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn phản hồi khác nhau dựa trên vị trí, thì TIBCO Spotfire có thể là một lựa chọn tốt.
 • Vận hành phân tích dự đoán: Nó cho phép bạn triển khai phân tích vào sản xuất theo thời gian thực.

Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày và sau đó chọn đăng ký trả phí nếu nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Phần kết luận

Mặc dù bạn có một nhóm các nhà khoa học dữ liệu và phân tích tuyệt vời, nhưng bạn nên xem xét phần mềm tự động hóa để tăng tốc quá trình. Tôi đã giúp bạn dễ dàng chọn đúng công cụ phân tích dự đoán phù hợp với doanh nghiệp của mình với danh sách này. Kiểm tra các công cụ khoa học dữ liệu này để mang lại lợi ích nhiều hơn cho nhóm dữ liệu của bạn.

x