7 công cụ và tài nguyên tốt nhất khi bạn đang suy nghĩ lại về công việc của mình

Spread the love

Bạn đã làm công việc của mình được một thời gian và có thể tự hỏi liệu đã đến lúc thay đổi chưa. Bạn không chắc liệu vai trò hay công ty mới có phải là câu trả lời hay không. Tìm một công việc hoặc sự nghiệp mới có thể đáng sợ vì bạn có thể phải bắt đầu lại từ đầu và thiết lập lại bản thân trong một công ty hoặc vai trò mới.

MUO VIDEO TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Có rất nhiều nguồn thông tin có sẵn trên internet có thể giúp bạn tìm ra bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Cho dù bạn muốn thuê một cố vấn nghề nghiệp, làm bài kiểm tra nghề nghiệp hay mở rộng mạng lưới của mình, nhiều công cụ và tài nguyên có thể giúp bạn làm rõ con đường sự nghiệp của mình.

Nếu bạn đang băn khoăn liệu có nghề nghiệp nào phù hợp với mình hơn nhưng không chắc đó có thể là nghề gì, thì tham gia Bài kiểm tra nghề nghiệp là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn. Bài kiểm tra sử dụng câu trả lời của bạn về tính cách, xuất thân, tham vọng và sở thích để tìm cho bạn những công việc phù hợp bằng trí tuệ nhân tạo.

Chỉ mất 15 phút để trả lời 100 câu hỏi trong bài kiểm tra. Khi bạn hoàn thành nó, một khoản thanh toán được yêu cầu để truy cập vào kết quả của bạn. Bạn có ba tùy chọn thanh toán, tùy thuộc vào mức độ hỗ trợ mà bạn cần.

Với $19,90, bạn có thể nhận báo cáo nghề nghiệp của mình. Nếu bạn muốn làm bài kiểm tra tính cách vì những người phát triển bài kiểm tra tin rằng loại nghề nghiệp của bạn có liên quan đến tính cách của bạn và phân tích kết quả của bạn, thì chi phí là 24,90 đô la. Bạn có thể nhận kết quả kiểm tra và phân tích mà không cần kiểm tra tính cách với giá 19,90 đô la.

Nếu bạn không chắc liệu Bài kiểm tra nghề nghiệp có xứng đáng hay không, trang web sẽ đăng bài kiểm tra đó có tỷ lệ hài lòng là 98,9%. Bạn có thể muốn thực hiện một bài kiểm tra tính cách một cách độc lập để tìm hiểu thêm về bản thân. Nếu đúng như vậy, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu về các bài kiểm tra tính cách trực tuyến để giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân.

2. Tìm Sự kiện Kết nối trên sự kiện

Bất kể bạn đang làm việc trong ngành nào, rất có thể bạn sẽ tìm thấy một sự kiện kết nối trên Eventbrite. Tham dự các sự kiện kết nối có thể giúp bạn gặp gỡ mọi người và tạo kết nối dẫn bạn đến cơ hội tiếp theo. Các sự kiện bạn tìm thấy trên Eventbrite có thể trực tiếp hoặc ảo. Một số sự kiện miễn phí và những sự kiện khác có tính phí để tham dự.

  Cách đăng xuất khỏi Minecraft

Tham dự các sự kiện kết nối trong ngành có thể thông báo cho bạn về những thay đổi sắp tới, vì vậy bạn có thể biết liệu mình có cần học một kỹ năng mới để định vị bản thân cho các cơ hội trong tương lai hay không. Bạn cũng có thể tham dự các sự kiện trong các ngành mới mà bạn quan tâm để xem liệu nó có đủ phù hợp để thực hiện chuyển đổi hay không.

Bạn có thể sử dụng các sự kiện kết nối để mở ra cho mình những lựa chọn mà bạn có thể chưa xem xét. Nếu bạn giữ một tâm trí cởi mở và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn và mục tiêu của mình với người khác, bạn có thể gặp một người có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Mạng là điều cần thiết cho sự thăng tiến nghề nghiệp. Ngay cả khi bạn là người hướng nội, bạn vẫn cần tìm cách để cảm thấy thoải mái với việc kết nối mạng. Bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu một số mẹo kết nối mạng để thăng tiến trong sự nghiệp.

Làm việc với một cố vấn nghề nghiệp là một cách tuyệt vời khác để giúp bạn xác định bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Các cố vấn nghề nghiệp được đào tạo để hướng dẫn bạn con đường có thể mang lại cho bạn công việc mong muốn.

Các cố vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn phát triển và đưa vào thực hiện các quyết định và kế hoạch liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Công việc của bạn với một cố vấn có thể bao gồm việc tạo ra các chiến lược, kỹ thuật học tập và thực hiện các đánh giá phù hợp với nhu cầu của bạn.

Công việc của bạn với một cố vấn nghề nghiệp có thể giới thiệu cho bạn những lựa chọn mà bạn có thể chưa từng xem xét hoặc thậm chí không biết là có tồn tại. Nếu bạn nghi ngờ về giá trị của việc làm việc với một chuyên gia, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu một số lý do để thuê một cố vấn nghề nghiệp và nơi bạn có thể tìm thấy một cố vấn.

4. Mở rộng kiến ​​thức của bạn với khóa học

Có thể bạn đang suy nghĩ lại về công việc của mình vì bạn không cảm thấy bị thách thức. Cho dù bạn muốn lấy chứng chỉ hay học các kỹ năng mới, bạn có thể tìm thấy một khóa học dạy bạn điều đó trong Coursera.

  Ghi lại đoạn video màn hình và lưu ở định dạng MP4, AVI, OGG, WebM hoặc GIF

Bạn có thể tham gia các khóa học trên Coursera trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình, tận dụng thời gian đi làm nếu bạn không lái xe đi làm. Cho dù bạn đang tìm kiếm các lớp học miễn phí, chứng chỉ hay bằng cấp, bạn đều có thể tìm thấy trên Coursera.

Nâng cấp kỹ năng của bạn là một cách tuyệt vời để hướng năng lượng của bạn một cách tích cực. Người sử dụng lao động muốn thấy nhân viên của họ nâng cao kỹ năng của họ và một số công ty có thể chi trả một phần, nếu không phải tất cả, chi phí.

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng của mình nhưng không có ngân sách để đầu tư vào các lớp học, thì có những nền tảng khác mà bạn có thể tìm thấy các khóa học. Bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu về các nền tảng học tập trực tuyến miễn phí tốt nhất cho bất kỳ chủ đề hoặc trình độ kỹ năng nào.

5. Đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng để thực hiện thay đổi về mặt tài chính với cây bạc hà

Thay đổi công việc hoặc nghề nghiệp của bạn có thể đồng nghĩa với việc giảm lương hoặc bắt đầu ở một vị trí mới bắt đầu. Nếu bạn đang cân nhắc nghỉ việc để quay lại trường học để nâng cao kỹ năng của mình, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả. Bạn cũng muốn thực tế về việc bạn sẽ tìm được việc làm nhanh như thế nào sau khi đào tạo. Bạn sẽ muốn xem lại tài chính của mình và xem làm thế nào để làm cho nó hoạt động.

Sử dụng một ứng dụng như Mint có thể giúp bạn có được bức tranh rõ ràng về chi tiêu, số dư ngân hàng, ngân sách và điểm tín dụng dưới một mái nhà. Bạn có thể cần theo dõi chi tiêu của mình để giảm một số khoản nợ và dành tiền để tiết kiệm, và Mint là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn làm điều đó.

Lập ngân sách không phải là điều mà mọi người đều mong muốn thực hiện, bất kể mức độ cần thiết của nó. Nếu đang tìm kiếm các tùy chọn ngoài Mint, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu về các ứng dụng lập ngân sách tốt nhất để sắp xếp tài chính của mình theo thứ tự.

6. Giữ Tâm Trí Tích Cực Với Điềm tĩnh

Cảm thấy không thoải mái về công việc của bạn có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng và lo lắng. Bạn biết bạn muốn mọi thứ thay đổi, nhưng bạn không chắc sự thay đổi đó sẽ như thế nào.

  9 nguồn tài nguyên cọ xăm tốt nhất để tô điểm cho trí tưởng tượng của bạn

Bộ não của bạn có thể cảm thấy như nó đang chạy với vận tốc 100 dặm một giờ, đang tìm kiếm câu trả lời để khiến bạn bớt căng thẳng hơn. Calm có nhạc thiền, video hướng dẫn bạn thực hiện chuyển động chánh niệm và duỗi người nhẹ nhàng, cũng như các chương trình âm thanh do các chuyên gia về chánh niệm giảng dạy.

Tạo ra một tư duy tích cực có thể giúp bạn thay đổi quan điểm về công việc hiện tại hoặc làm rõ con đường mà bạn nên đi. Nếu đang tìm kiếm các nguồn thông tin về tư duy, bạn có thể quan tâm đến việc học cách làm chủ tư duy khắc kỷ để chăm sóc bản thân và hạnh phúc.

7. Tự đánh giá

Bạn có thể muốn tự đánh giá để chuẩn bị cho lần đánh giá hiệu suất tiếp theo của mình. Tự đánh giá bản thân là một cơ hội tuyệt vời để thành thật với bản thân về sự tiến bộ và hiệu suất của bạn trong công việc cũng như những lĩnh vực bạn cần cải thiện.

Bạn có thể học cách viết tự đánh giá trên Tích hợp sẵn và tìm các mẫu trực tuyến. Bạn có thể đưa ra các câu hỏi mở hoặc đánh giá bản thân về các khía cạnh khác nhau trong công việc của mình hoặc kết hợp cả hai; điều quan trọng là, phải trung thực.

Khi tự đánh giá bản thân, hãy nhớ ăn mừng chiến thắng, thừa nhận điểm yếu và thừa nhận có những lĩnh vực bạn cần cải thiện. Sau khi hoàn thành việc tự đánh giá, bạn có thể nhờ một người bạn, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy xem lại, kiểm tra lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả.

Nếu quá trình tự đánh giá của bạn chỉ ra rằng lần đánh giá hiệu suất tiếp theo của bạn sẽ không tốt, thì tốt nhất bạn nên chủ động. Bạn có thể muốn tìm hiểu cách phản hồi đánh giá hiệu suất kém để chuẩn bị.

Coi đó là một cuộc gọi đánh thức

Có một lý do khiến bạn đang suy nghĩ lại về công việc của mình. Có thể là bạn đã phát triển vượt xa vị trí hoặc công ty. Có thể đó là do ngành công nghiệp đã thay đổi và nó không còn khiến bạn hứng thú nữa. Dù lý do là gì, sự khó chịu của bạn là lời kêu gọi bạn phải làm gì đó với tình huống của mình.

Việc bạn sắp làm là do bạn quyết định. Bạn có thể thực hiện các bài đánh giá để xem liệu bạn có còn phù hợp với công việc của mình hay không hoặc bạn có thể thuê một cố vấn nghề nghiệp. Có rất nhiều cách để bạn khắc phục tình trạng của mình và tìm lại sự hài lòng trong cuộc sống nghề nghiệp của mình.

x