7 công việc phát triển freelance tốt nhất

Spread the love

Hầu hết mọi ngành đều tìm kiếm dịch vụ của một nhà phát triển. Cho dù họ cần một nhà phát triển để tạo mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số hay xây dựng ứng dụng cho khách hàng của mình thì nhà phát triển gần như không thể thiếu.

Như đã nói, nếu gần đây bạn phát hiện ra nghề nghiệp sinh lợi của các nhà phát triển hoặc yêu thích các dòng mã, bạn có thể tự hỏi nghề phát triển tự do nào là tốt nhất cho bạn. Dưới đây là một số nghề nghiệp phát triển tự do tốt nhất dựa trên thu nhập tiềm năng và trách nhiệm công việc.

1. Nhà phát triển web tự do

Là một nhà phát triển web tự do, trách nhiệm cốt lõi của bạn là tạo các trang web và ứng dụng web cho các doanh nghiệp và tổ chức. Các trang web và ứng dụng web này phục vụ nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như quảng bá sản phẩm và dịch vụ, cung cấp thông tin và xử lý giao dịch.

Để làm điều này, bạn có thể trở thành nhà phát triển toàn diện hoặc tìm hiểu cách phát triển back-end hoặc front-end và hợp tác với người khác để tạo các trang web phản hồi nhanh. Bạn có quan tâm đến nghề nghiệp này không, nhưng bạn không biết cách viết mã hoặc hiện bạn đang làm việc khác?

Không có gì! Bạn có thể dễ dàng học cách viết mã với các chương trình đào tạo mã hóa tốt nhất dành cho những người muốn thay đổi nghề nghiệp. Một số chương trình đào tạo mã hóa này có thể điều chỉnh chương trình bán thời gian để giúp bạn học viết mã dễ dàng, ngay cả khi đang làm việc.

2. Nhà phát triển ứng dụng di động tự do

Bạn đã bao giờ tự hỏi ai đã tạo ra ứng dụng yêu thích của bạn chưa? Các nhà phát triển ứng dụng di động là những bộ óc sáng tạo đằng sau những ứng dụng mà bạn yêu thích và yêu thích. Là một, bạn sẽ sử dụng các ngôn ngữ và công cụ lập trình để thiết kế ứng dụng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

  4 Chatbots như ChatGPT để có cuộc trò chuyện giống như con người

Những ứng dụng này có thể làm được mọi việc, từ giúp người dùng đặt đồ ăn, chơi trò chơi cho đến kết nối với bạn bè. Ví dụ: ứng dụng Upwork được tạo bởi một nhà phát triển ứng dụng di động để giúp mọi người tìm và thuê các lập trình viên và lập trình viên tự do.

Nhưng việc trở thành một nhà phát triển ứng dụng di động không chỉ dừng lại ở việc tạo ứng dụng. Bạn cũng phải đảm bảo ứng dụng tương thích với các thiết bị, có giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Do đó, bạn là một nghệ sĩ làm cho trải nghiệm kỹ thuật số trở nên thú vị và gây nghiện.

3. Nhà phát triển trò chơi tự do

Bạn đã bao giờ tự hỏi các trò chơi phức tạp được kết hợp với nhau như thế nào chưa? Nó không gì khác hơn là kết quả từ nỗ lực của các nhà phát triển trò chơi, những người đã bỏ ra vô số giờ làm việc để mang đến những trò chơi giải trí. Nhà phát triển trò chơi là chuyên gia biến các ý tưởng trò chơi sáng tạo thành hiện thực và trải nghiệm tương tác mà bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng.

Để làm được điều này, họ làm việc với các ngôn ngữ lập trình như C++, Java, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình khác để tạo ra các trò chơi thú vị. Nếu bạn là một người yêu thích trò chơi điện tử nhiệt thành và thích viết mã, nghề phát triển trò chơi chắc chắn có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với bạn.

Với vai trò này, bạn có thể làm việc trên các khía cạnh khác nhau của việc phát triển trò chơi, chẳng hạn như lập trình, nghệ thuật và đồ họa, thiết kế âm thanh, logic trò chơi hoặc thiết kế, mang lại cho bạn nhiều lựa chọn. Còn gì nữa? Bạn có thể làm việc cho chính mình hoặc nhiều công ty sản xuất trò chơi với tư cách là nhà phát triển trò chơi tự do.

4. Kỹ sư DevOps tự do

Kỹ sư DevOps là một chuyên gia kết hợp cả phát triển phần mềm và thực hành CNTT để đơn giản hóa quá trình tạo và vận hành phần mềm. Đối với người mới, DevOps đơn giản là viết tắt của Development Operations. Về cơ bản nó tóm tắt nhiệm vụ của các kỹ sư DevOps.

  Cách xác nhận trang nghệ sĩ của bạn trên Apple Music

Về cơ bản, DevOps đóng vai trò là người quản lý dự án trong các nhóm viết mã. Họ có đủ kỹ năng để viết mã nhằm đơn giản hóa và tự động hóa các hoạt động liên quan đến hoạt động của phần mềm, đồng thời họ cũng hiểu biết về các phương pháp thực hành CNTT để tạo điều kiện thuận lợi cho trải nghiệm người dùng tối ưu.

Bằng cách này, họ có thể quản lý và dẫn dắt một nhóm nhà phát triển triển khai phần mềm đáng tin cậy và hiệu quả khi cần gấp. Là một freelancer, bạn nên chú ý đến những dấu hiệu xanh ở những khách hàng làm freelancer để có thể giải mã những gì họ cần và đây là cốt lõi công việc của các kỹ sư DevOps.

Các kỹ sư DevOps thường được mời đến để nâng cao hoạt động của phần mềm. Hầu hết các trường hợp, phần mềm hiện tại có thể quá chậm hoặc không hoạt động. Trong loại tình huống này, các kỹ sư DevOps thu thập phản hồi để phân tích những gì cần cải tiến và họ tạo ra phần mềm và hệ điều hành sẽ giải quyết các vấn đề trước mắt.

5. Nhà phát triển cơ sở hạ tầng đám mây tự do

Nhà phát triển cơ sở hạ tầng đám mây tự do là chuyên gia giúp các doanh nghiệp thiết lập và quản lý các thành phần của hệ thống dựa trên đám mây. Để đảm nhận công việc chuyên môn về đám mây này, bạn phải thành thạo việc sử dụng các nền tảng điện toán đám mây như AWS, Azure và Google Cloud cho khách hàng.

Với trình độ thông thạo của mình, bạn sẽ giúp các doanh nghiệp lưu trữ và sử dụng dữ liệu cũng như chương trình của họ trực tuyến mà không cần đến máy chủ vật lý. Tương tự, bạn sẽ chịu trách nhiệm đo lường các chỉ số dịch vụ – kiểm tra xem dịch vụ của công ty đang hoạt động tốt như thế nào.

Các chỉ số này, như tốc độ phản hồi của họ, mức độ hài lòng của khách hàng và tần suất xảy ra lỗi, giúp biết liệu các dịch vụ có hoạt động tốt hay không. Bằng cách theo dõi các chỉ số này, bạn có thể xác định điều gì đang diễn ra tốt đẹp, điều gì cần cải thiện và cách đảm bảo hoạt động liền mạch.

  “AFAIK” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

6. Nhà phát triển Blockchain tự do

Nhà phát triển blockchain tự do là một chuyên gia xây dựng công nghệ blockchain cho các dự án khác nhau. Để trở thành một người như vậy, bạn phải học cách lưu trữ dữ liệu trên blockchain và xây dựng các chương trình hữu ích trên đó, được gọi là hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng thông minh này giúp quản lý các quy trình trên blockchain mà không cần bất kỳ người trung gian nào. Do đó, công việc của bạn là xây dựng, cải thiện và bảo vệ các hệ thống này đồng thời đảm bảo chúng luôn đáng tin cậy. Là nhà phát triển blockchain tự do, bạn có thể giúp nhiều doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain để giao dịch an toàn hơn và nhanh hơn.

7. Nhà phát triển AR/VR tự do

Là nhà phát triển AR/VR, trách nhiệm cốt lõi của bạn xoay quanh việc sử dụng Javascript để tạo ra trải nghiệm và công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Những công nghệ này kết hợp các yếu tố kỹ thuật số với thế giới thực và đưa người dùng vào môi trường ảo.

Để đạt được điều này, bạn phải thiết kế và xây dựng các ứng dụng, trò chơi, mô phỏng và nội dung tương tác mà bất kỳ ai cũng có thể trải nghiệm qua kính AR, tai nghe VR hoặc thiết bị di động.

Tương tự như vậy, bạn phải thành thạo sử dụng ngôn ngữ mã hóa, mô hình 3D và phần mềm chuyên dụng để biến những trải nghiệm này thành hiện thực khi thực hiện các dự án liên quan đến giải trí, giáo dục, đào tạo hoặc các cách sáng tạo khác để thu hút người dùng.

Phần tốt nhất của tất cả điều này? Là nhà phát triển AR/VR tự do, bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào, kể cả vào ban đêm, vì đây là một trong những công việc hoàn hảo dành cho những con cú đêm.

Công việc của nhà phát triển tự do cho bất cứ ai

Công việc của nhà phát triển tự do rất bổ ích so với các công việc tự do khác. Mặc dù bổ ích nhưng chúng không khó học vì bất kỳ ai cũng có thể học chúng với sự trợ giúp của các tài nguyên miễn phí hoặc chương trình đào tạo trả phí. Nếu bạn đang muốn tạo trò chơi, sử dụng công nghệ chuỗi khối hoặc quản lý nhóm nhà phát triển thì có một công việc nhà phát triển tự do dành cho bạn.

x