7 cuốn sách hay nhất để nắm vững nghệ thuật hack đạo đức

Spread the love

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách xuất sắc để làm quen với các kỹ năng hack đạo đức mạnh mẽ? Dưới đây là một số cách tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn để thu thập kiến ​​thức và thúc đẩy sự nghiệp của mình trong lĩnh vực hack có đạo đức.

Khi thế giới kỹ thuật số mở rộng với tốc độ nhanh chóng, nó kéo theo hàng trăm rủi ro không xác định khiến tính bảo mật của dữ liệu – không chỉ của người dùng internet thông thường mà còn của tất cả các tổ chức lớn bị đe dọa.

Ngày nay, mọi thông tin bạn chia sẻ trực tuyến, có thể là thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng, v.v., đều có thể bị lạm dụng nếu tội phạm mạng đánh cắp thành công. Nhưng họ có thể làm như vậy? Bằng cách tấn công hoặc đột nhập vào hệ thống hoặc máy chủ chứa thông tin này.

Hacking là lấy quyền truy cập vào dữ liệu bí mật mà các chuyên gia đã lưu giữ một cách kín đáo. Khi các lập trình viên mắc lỗi, hệ thống sẽ dễ bị tấn công và tin tặc sẽ lợi dụng các lỗi này để đột nhập vào hệ thống. Hacking là một hành vi phạm tội nghiêm trọng được thực hiện bởi các hacker mũ đen, những kẻ có thể sử dụng dữ liệu cho một số hoạt động phi đạo đức.

Để ngăn chặn những nỗ lực tấn công như vậy, các tổ chức và công ty chính phủ thuê những tin tặc có đạo đức, những người tận dụng các phương pháp tấn công có đạo đức để xác định các lỗ hổng trong hệ thống/mạng máy tính và đưa ra các biện pháp đối phó để củng cố những điểm yếu này.

Loại tấn công này được thực hiện để bảo vệ mạng hoặc trang web khỏi vi-rút và các hành vi tấn công nguy hiểm, phi đạo đức.

Các hacker chuyên nghiệp, có đạo đức có thể khôi phục bảo mật của hệ thống bị hỏng và tìm ra thủ phạm bằng kỹ năng và kiến ​​thức của họ. Vì vậy, hack đạo đức, như bạn có thể suy luận, là một lựa chọn nghề nghiệp khá hấp dẫn.

Tầm quan trọng của hack đạo đức

Tin tặc đạo đức phục vụ một số mục đích trong các tổ chức để giúp tăng cường các biện pháp bảo mật của họ và ngăn chặn mọi tình huống khủng hoảng. Đạo đức hack là rất quan trọng theo ba cách:

 • Nó cho phép bạn xác định mọi điểm yếu trong mạng của mình để bạn có thể vá nó ngay lập tức trước khi tin tặc hoặc tội phạm khai thác.
 • Họ thực hiện các biện pháp bảo mật mạnh mẽ và phát triển các công cụ để loại bỏ các lỗ hổng hệ thống.
 • Ngoài ra, nó hỗ trợ giáo dục nhân viên về các vấn đề an ninh mạng để họ không trở thành nạn nhân của các loại tấn công khác như lừa đảo.

Nói cách khác, tin tặc có đạo đức xâm nhập vào hệ thống và đảm bảo tất cả dữ liệu của công ty được an toàn. Do biện pháp phòng ngừa này, các công ty có thể ngăn mình tiết lộ dữ liệu quan trọng cho tin tặc.

  13 Màn hình Ultrawide để Mua ngay bây giờ

Ethical Hacking so với Penetration Testing: Đâu là sự khác biệt?

Thử nghiệm thâm nhập và hack đạo đức về cơ bản là khác nhau. Một số khác biệt như sau:

 • Hầu hết các thử nghiệm thâm nhập đều diễn ra trong thời gian ngắn và có giới hạn thời gian. Ngược lại, các hacker có đạo đức được dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra và cung cấp kết quả.
 • Tin tặc đạo đức phải ký các văn bản pháp lý trước khi họ có thể bắt đầu thử nghiệm. Người kiểm tra thâm nhập phải hoàn thành một số lượng tối thiểu các thủ tục giấy tờ pháp lý.
 • Một hacker có đạo đức cần nhiều kiến ​​thức hơn đáng kể so với một pen tester, người này phải quen thuộc với khu vực mà họ đang tiến hành pen test.
 • Pen tester chỉ cần truy cập vào hệ thống mà họ cần thực hiện kiểm tra thâm nhập. Mặt khác, một hacker có đạo đức cần quyền truy cập vào mạng hoàn chỉnh để thực hiện công việc của họ.

Tại sao một người nên học hack đạo đức?

Ethical Hacking là một lựa chọn nghề nghiệp mạo hiểm và sinh lợi ngoài kia. Dưới đây là một số lý do vững chắc tại sao các kỹ năng hack có đạo đức là điều bắt buộc phải có.

Nhận biết tư duy của hacker

Hacker mũ đen là mối đe dọa chính đối với an ninh của một tổ chức, vì vậy hiểu được phương thức hoạt động của chúng sẽ giúp những người bảo vệ nhận ra các mối đe dọa tiềm tàng. Trên thực tế, một mạng không thể hoàn toàn không bị tấn công. Tuy nhiên, với hack có đạo đức, các chuyên gia an ninh mạng có thể giảm thiểu tác động của mối đe dọa có thể xảy ra và phân bổ các nguồn lực hạn chế để giảm khả năng thành công của một cuộc tấn công.

Hỗ trợ phát triển và kiểm soát chất lượng

Khi phát triển một sản phẩm mới, các nhà phát triển thường bỏ qua kiểm tra bảo mật do hạn chế về thời gian, khiến chương trình dễ bị đánh cắp và hack. Nhưng nếu một hacker có đạo đức tham gia, thì quá trình kiểm tra bảo mật có thể được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và triệt để bằng cách sử dụng các kỹ thuật tốt nhất hiện có.

trả tiền tốt

Mức lương trung bình cho những người làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng cao hơn đáng kể so với những người làm việc trong các lĩnh vực CNTT khác. Lý do đơn giản là sự phát triển và tuổi thọ của doanh nghiệp phụ thuộc vào việc bảo vệ dữ liệu trực tuyến trước các cuộc tấn công mạng.

Chương trình tiền thưởng

Một số gã khổng lồ công nghệ như Amazon và Meta có các chương trình tiền thưởng, trong đó nếu bất kỳ hacker nào trên thế giới thành công trong việc xác định lỗi hoặc có thể hack mạng, công ty sẽ thưởng cho họ rất hậu hĩnh.

Nếu bạn sẵn sàng thu thập kiến ​​thức về hack đạo đức hoặc đang có kế hoạch tạo dựng sự nghiệp trong cùng lĩnh vực, thì đây là danh sách những cuốn sách hack đạo đức tốt nhất có thể mang lại sự trợ giúp có giá trị.

Nhưng trước khi bắt đầu, hãy dành một chút thời gian để nhắc bạn rằng việc hack có đạo đức chỉ được thực hiện sau khi có sự cho phép của tổ chức. Nếu không, nó trở nên phi đạo đức và đôi khi có thể là một hành vi phạm tội nghiêm trọng theo luật an ninh mạng.

  Môi trường hộp cát là gì?

Hacking: Nghệ thuật khai thác

Trong cuốn sách của mình, Hacking: The Art of Exploitation, Jon Erikson chia sẻ một cách dễ hiểu về nghệ thuật và khoa học của việc hack theo cách mà mọi người đều có thể hiểu được.

Cuốn sách thảo luận về các nguyên tắc cơ bản của lập trình C từ quan điểm của một hacker, cùng với bức tranh toàn cảnh về kiến ​​trúc máy, truyền thông mạng và các kỹ thuật hack hiện có.

Cuốn sách Nghệ thuật bóc lột dạy cách:

 • Chương trình sử dụng C và shell script.
 • Làm hỏng bộ nhớ hệ thống để chạy mã tùy ý
 • Kiểm tra thanh ghi bộ xử lý và bộ nhớ hệ thống bằng trình gỡ lỗi
 • Outsmart các biện pháp bảo mật phổ biến
 • Có quyền truy cập vào một máy chủ từ xa
 • Sửa đổi hành vi ghi nhật ký của máy chủ để ẩn sự hiện diện của bạn
 • Chuyển hướng lưu lượng mạng, ẩn các cổng đang mở, chiếm quyền điều khiển các kết nối TCP, v.v.

Kiểm tra hack và thâm nhập

Khái niệm cơ bản về kiểm tra xâm nhập và xâm nhập của Patrick Engebretson bao gồm các hướng dẫn từng bước để thực hiện kiểm tra thâm nhập và thực hiện hack có đạo đức. Cuốn sách này cung cấp thông tin hữu ích cho các chuyên gia tư vấn bảo mật, các chuyên gia InfoSec nghiệp dư và sinh viên,

Cuốn sách đưa ra lời giải thích rõ ràng về cách sinh viên có thể triển khai các công cụ hack hiện đại để hoàn thành kiểm tra thâm nhập và giải thích kết quả của họ.

Phương pháp bốn bước để thực hiện kiểm tra thâm nhập giúp sinh viên hiểu được bí quyết kỹ thuật cần thiết để bắt đầu sự nghiệp của họ trong lĩnh vực hack có đạo đức và hiểu rõ hơn về bảo mật tấn công. Cuốn sách bao gồm các công cụ như Backtrack Linux, Google trinh sát, MetaGooFil, đào, Nmap, Nessus và Metasploit, cùng nhiều công cụ khác.

Hack đạo đức: Giới thiệu

Ethical Hacking của Daniel G. Graham là một hướng dẫn chi tiết về cách hack hệ thống máy tính giúp nắm bắt các kỹ thuật hack hiện đại, chẳng hạn như cách nắm bắt lưu lượng truy cập, tạo hoặc triển khai trojan, thực thi lệnh từ xa, v.v.

Dựa trên phản hồi của sinh viên, cuốn sách đề cập đến những khía cạnh của hack đạo đức thường không được đề cập trong các cuốn sách khác.

Các chương nâng cao của cuốn sách cung cấp các bài học về cách khám phá các lỗ hổng bảo mật mới, tạo trojan và rootkit, khai thác các trang web bằng SQL injection và nâng cấp các đặc quyền của bạn để trích xuất thông tin đăng nhập. Cuốn sách là một loại khóa học cấp tốc dành cho sinh viên mong muốn trở thành người kiểm tra thâm nhập, nhà nghiên cứu bảo mật hoặc nhà phân tích phần mềm độc hại.

Nghệ thuật tàng hình

Trong cuốn sách The Art of Invisibility, Kevin Mitnick, một trong những tin tặc nổi tiếng thế giới, cung cấp các thủ thuật thực tế như kỹ thuật bấm giờ dễ dàng, các biện pháp đối phó, v.v. Trực tuyến.

Kevin làm sáng tỏ mức độ dễ bị tổn thương của thông tin trực tuyến của bạn và cách thông tin đó bị khai thác mà bạn không biết hoặc không cho phép.

  PlayStation 5 tương thích như thế nào?

Các chiến thuật rẻ tiền mà anh ấy thảo luận, nếu được triển khai đúng cách, sẽ giúp tối đa hóa quyền riêng tư trực tuyến mà bạn xứng đáng có được trong thời đại internet, nơi mọi hoạt động của bạn đều được theo dõi và lưu trữ, đồng thời danh tính cá nhân của bạn đang bị đe dọa.

Hack thực hành

Hacking thực hành, được viết bởi Matthew Hickey, một chuyên gia hack có đạo đức giàu kinh nghiệm, cung cấp phần giới thiệu nhanh chóng và thiết thực về các kỹ thuật hack giúp người đọc hiểu được những rủi ro thực tế ẩn nấp trong thế giới ảo gây ra các mối đe dọa cho dữ liệu của bạn.

Người đọc sẽ có được kiến ​​thức về nghệ thuật tấn công mạng từ kiến ​​thức sâu rộng của tác giả dựa trên kinh nghiệm của ông trong lĩnh vực hacking và mạng máy tính. Cuốn sách đưa bạn vào một cuộc hành trình thú vị từ quan điểm của hacker, tập trung chủ yếu vào cơ sở hạ tầng hệ thống của công ty mục tiêu và giải thích cách bạn có thể truy cập vào máy chủ và dữ liệu.

Ngoài ra, cuốn sách cũng khám phá các chủ đề như vi phạm mạng từ tham số mạng bên ngoài, tìm lỗ hổng và hack hệ thống doanh nghiệp nội bộ.

Hacking: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Bạn có thể nghiên cứu hướng dẫn Hacking for Beginners do Josh Thompsons viết để hiểu rõ hơn về công việc hàng ngày của các hacker chuyên nghiệp và nâng cao kỹ năng hack của bạn.

Cuốn sách thảo luận về các chủ đề như cách hack máy tính, các phương pháp giả mạo khác nhau, hack điện thoại di động và điện thoại thông minh, thâm nhập trang web và các phương pháp tương tự khác cần thiết để bước vào thế giới bí mật của hack đạo đức.

Bạn có thể làm quen với các chiến lược hack đã được chứng minh và học cách viết mã thực tế để bắt tay vào hack đạo đức hoặc bắt đầu sự nghiệp của mình trong cùng lĩnh vực.

Ngoài việc dạy cho bạn các phương pháp hack cơ bản, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách bảo vệ danh tính và dữ liệu cá nhân của mình khỏi con mắt tò mò của bọn cyberpunk.

Tìm hiểu hack đạo đức từ đầu

Learn Ethical Hacking, do Zaid Sabih viết, giúp bạn làm quen với hoạt động của một hệ thống máy tính và các khía cạnh dễ bị tấn công của nó.

Thứ hai, nó hướng dẫn bạn cách xâm nhập vào hệ thống máy tính bằng cách khai thác những điểm yếu này, với mục đích xác định các khía cạnh bảo mật của máy. Và, đừng quên, cuốn sách cung cấp các mẹo hữu ích để bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các cuộc tấn công tiềm tàng của tin tặc.

Nó giải thích các kỹ thuật hack đạo đức cơ bản và hướng dẫn bạn cách thực hiện hack một cách an toàn và hợp pháp. Cuốn sách cũng cho phép bạn khám phá các khái niệm hack mạng; nó giải thích cách kiểm tra tính bảo mật của mạng có dây và không dây, bẻ khóa mật khẩu của mạng Wi-Fi và theo dõi các thiết bị được kết nối.

kết thúc

Đó là một tổng quan ngắn gọn về một số cuốn sách nổi tiếng về chủ đề hấp dẫn về hack đạo đức. Ethical Hacking thực sự là một chủ đề rộng lớn và những cuốn sách được liệt kê ở trên sẽ cung cấp đủ tài liệu để mở rộng trí tuệ của bạn và cung cấp cho bạn sự thúc đẩy rất cần thiết để thành thạo nghệ thuật hack đạo đức.

Bạn cũng có thể khám phá một số khóa học hack đạo đức để trở thành chuyên gia bảo mật.

x