7 điểm truy cập không dây hiệu quả và tốt nhất (WAP) cho năm 2022

Spread the love

Các thiết bị WAP đã trở nên cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp, tổ chức hoặc người dùng gia đình. Các vấn đề chính như vùng phủ sóng Wi-Fi kém, kết nối chậm, vùng chết, tín hiệu yếu, v.v. đang ngày càng được quan tâm và những vấn đề này sẽ được loại bỏ bằng cách triển khai WAP.

WAP (Điểm truy cập không dây) là gì?

Điểm truy cập không dây (WAP), còn được gọi là điểm truy cập (AP), là một thiết bị điện tử nhỏ gọn cho phép các thiết bị Wi-Fi khác kết nối với mạng có dây hoặc không dây.

Thiết bị WAP tạo mạng Wi-Fi trong mạng có dây hoặc không dây hiện có để chứa nhiều thiết bị không dây hơn. Chúng mở rộng phạm vi của bộ định tuyến Wi-Fi để cung cấp vùng phủ sóng không dây rộng và khắc phục các điểm chết, đặc biệt là trong các ngôi nhà lớn hơn, khu vực ngoài trời, căn hộ, văn phòng và tòa nhà.

Thật dễ dàng để thiết lập WAP và cho phép bất kỳ máy tính hoặc thiết bị hỗ trợ Wi-Fi nào trở thành một phần của mạng Wi-Fi mà không cần sử dụng dây và cáp.

Kết nối vật lý của thiết bị WAP, bộ định tuyến và Wi-Fi được hiển thị bên dưới. WAP hoặc AP được kết nối với bộ định tuyến qua phương tiện có dây.

Tín dụng hình ảnh: linksys.com

Lợi ích của việc sử dụng điểm truy cập không dây (WAP) là gì?

Các thiết bị WAP đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều doanh nghiệp, tổ chức hoặc người dùng gia đình do những lợi ích sau đây.

 • Vùng phủ tín hiệu mạnh trong toàn bộ tòa nhà (bên trong / bên ngoài)
 • Dễ dàng mở rộng phạm vi của bộ định tuyến Wi-Fi
 • Tăng số lượng người dùng tiềm năng
 • Phạm vi truyền lớn
 • Hữu ích để mở rộng phạm vi không dây của mạng hiện có
 • Cài đặt linh hoạt

Trong phần sau, chúng ta sẽ xem xét các thiết bị WAP bán chạy nhất và các mô hình và tính năng khác nhau của chúng.

Ubiquiti WAP

Ubiquiti được biết đến với việc cung cấp các giải pháp không dây linh hoạt và mạnh mẽ. Có nhiều mô hình điểm truy cập (AP) đáp ứng nhu cầu từ các hộ gia đình nhỏ đến các doanh nghiệp lớn.

Mô hình Trạm gốc Wi-Fi XG của nó hỗ trợ 1.500 người dùng, đủ cho một sân vận động hoặc hội trường lớn. Giải pháp cầu nối điểm-điểm của nó hỗ trợ kết nối không dây đa gigabit giữa hai địa điểm cách nhau tối đa 500 mét, ví dụ, các tòa nhà văn phòng hoặc khu công nghệ thông tin.

Mỗi mô hình đã được thiết kế cẩn thận để đáp ứng nhu cầu chính xác của hiệu suất không dây và nâng cao dựa trên môi trường kết nối cụ thể.

Một trong những điểm độc đáo của nó là tất cả các thiết bị không dây có thể được quản lý và điều khiển tập trung từ phần mềm điều khiển UniFi của nó, chạy trong NOC (Trung tâm Điều hành Mạng) hoặc đám mây.

UniFi cung cấp các giải pháp điểm truy cập cho mọi quy mô mạng để nâng cao trải nghiệm không dây, kết nối từ xa và đơn giản hóa việc quản lý lưu lượng.

Các mẫu mới nhất, thiết bị WAP dải dài U6 Lite và U6 dựa trên công nghệ Wi-Fi 6, hỗ trợ 300 thiết bị Wi-Fi đồng thời và công nghệ OFDMA (Đa truy cập với phân chia tần số trực giao). Chúng đảm bảo việc truyền và nhận lượng lớn dữ liệu trên nhiều thiết bị để tăng tốc độ tải lên và tải xuống.

UniFi UAP-AC-PRO

Nó hỗ trợ hai dải tần, 2,4 và 5 GHz, và công nghệ 3 × 3 MIMO (Đa đầu vào Đa đầu ra). Các tính năng này được sử dụng để hỗ trợ các ứng dụng hệ thống quan trọng và mạng mật độ cao.

  Khắc phục Office 365 Tên tệp không hợp lệ khi lưu lỗi

Nó cung cấp kết nối nhanh hơn năm lần và được thiết kế để hoạt động hiệu quả trong môi trường trong nhà và ngoài trời.

UAP AC Pro cung cấp kết nối Wi-Fi lên đến 122 mét và cũng có thể được kết nối với bộ chuyển mạng của bên thứ ba để truy cập cấp doanh nghiệp.

Đặc trưng

 • Khả năng chống chịu thời tiết và thiết kế linh hoạt
 • Hạn chế truy cập thời gian phát sóng để tăng dung lượng và hiệu quả của thiết bị Wi-Fi.
 • Tự động tối ưu hóa tốc độ kết nối bằng công nghệ lái băng tần
 • Dễ dàng quản lý với ứng dụng web UniFi Network hoặc ứng dụng di động.

Gigabit AP này là một thiết bị cấp doanh nghiệp và có khả năng mở rộng đủ để cung cấp tính khả dụng cao và độ trễ thấp. Bạn có thể điều khiển bộ điều khiển UniFi từ xa khi ở trên sân.

Unifi UAP-AC-LR-US

Thiết bị điểm truy cập Dải dài UniFi UAP-AC-LR-US này được sử dụng trong nhà. Nó hỗ trợ khoảng cách lên đến 183 mét (600 feet) và tốc độ kết nối lên đến 1317 Mbps. Nó hoạt động đồng thời ở hai băng tần 2,4 GHz và 5 GHz với tốc độ lần lượt lên đến 450 Mbit / s và 867 Mbit / s.

Thiết kế ăng-ten độc đáo của nó đảm bảo tín hiệu nhận và truyền đối xứng giữa các thiết bị ăng-ten và Wi-Fi.

Đặc trưng

 • Thiết kế ăng ten sáng tạo để hỗ trợ các thiết bị công suất cao và khoảng cách xa
 • Firmware có thể được cập nhật từ xa
 • Có thể được giám sát và điều khiển thông qua Bộ điều khiển mạng UniFi

Thiết bị WAP này được xây dựng trên công nghệ Wi-Fi 802.11ac mới nhất và được thiết kế để kết nối khoảng cách xa.

UniFi nanoHD

Nó có thiết kế nhỏ gọn với kích thước nano và được xây dựng để hoạt động trên băng tần kép 802.11ac Wave 2.

Nó hỗ trợ hơn 200 người dùng đồng thời với tốc độ trên 2 Gbps. Nó có thể dễ dàng tích hợp và phù hợp với phong cách trang trí nhà / văn phòng của bạn vì nó đi kèm với các giao diện tùy chọn với bốn thiết kế khác nhau.

Thiết bị tương thích với POE (Nguồn qua Internet) cho phép cài đặt thiết bị mà không cần ổ cắm điện và chỉ hoạt động trên cáp LAN.

Tính năng MIMO 4 × 4 Đa người dùng trên tần số 5GHz đảm bảo rằng các thiết bị giao tiếp đồng thời với bốn thiết bị hỗ trợ Wi-Fi. Thiết bị cung cấp tốc độ 1,733 Gbps trên 5 GHz và 300 Mbps trên 2,4 GHz.

Nó dễ dàng kết hợp với UniFi Network Controller, giúp quản trị viên quản lý và điều khiển nó từ một bảng điều khiển tập trung duy nhất.

Video sau đây sẽ giới thiệu tổng quan về các điểm truy cập Ubiquiti.

NETGEAR WAP

NETGEAR là một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại California, Hoa Kỳ, chuyên sản xuất thiết bị mạng cho các nhà bán lẻ và doanh nghiệp. Phạm vi sản phẩm bao gồm các thiết bị WLAN, NAS, bộ định tuyến, thiết bị lưu trữ, v.v.

Các thiết bị NETGEAR WAP cung cấp hiệu suất Wi-Fi vượt trội với băng thông cao nhất. Các tính năng chính khác của WAP bao gồm triển khai linh hoạt, hiệu suất tuyệt vời trong môi trường mật độ cao và tất cả các thiết bị đều được trang bị phần mềm NETGEAR Insight.

Phần mềm NETGEAR Insight được sử dụng để cài đặt thiết bị dễ dàng, giám sát người dùng dễ dàng và điều khiển từ xa WAP và các thiết bị không dây khác ở nhiều nơi.

Dưới đây là một số thiết bị NETGEAR WAP bán chạy nhất.

NETGEAR WAC104

Đây là một trong những điểm truy cập máy tính để bàn bán chạy nhất của NETGEAR. WAC104 là thiết bị Wi-Fi 5 hỗ trợ băng tần kép (2,4 GHz và 5 GHz) và tốc độ lên đến 1,2 Gbps. Thiết bị này cung cấp tín hiệu Wi-Fi cho 64 thiết bị Wi-Fi và có diện tích lên đến 1000 ft vuông.

  Hướng dẫn cơ bản về Chuyên gia ủy quyền được chứng nhận (CAP)

Máy được trang bị 4 cổng Ethernet tốc độ 1 Gbit / s cung cấp cho các thiết bị chơi game, máy in, máy tính, thiết bị lưu trữ, và nhiều hơn thế nữa với Internet trực tiếp tốc độ cao.

Thiết bị WAP này có một trong những giao thức bảo mật không dây WAP2 cao nhất để bảo vệ tất cả các thiết bị Wi-Fi được kết nối.

Đặc trưng

 • Hai ăng-ten bên ngoài cho tín hiệu mạnh hơn và phạm vi lớn hơn
 • Hỗ trợ phiên bản Giao thức Internet 6 để cải thiện hiệu suất
 • Nó có 128 MB bộ nhớ flash NAND và 128 MB RAM DDR3
 • Hỗ trợ hệ thống phân phối không dây để kết nối với AP khác

Đây là một thiết bị có chức năng cao và giá cả phải chăng được khuyên dùng cho gia đình và văn phòng để mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi và cung cấp mạng không dây an toàn.

NETGEAR WAX214

WAX214 là thiết bị Wi-Fi 6 hỗ trợ tốc độ lên đến 1,8 Gbps để tải xuống dữ liệu nhanh hơn, truyền video, hội nghị trực tiếp và các yêu cầu sử dụng nhiều băng thông khác.

Nó rất dễ cài đặt mà không cần bất kỳ kiến ​​thức đặc biệt nào và có giao diện người dùng đơn giản để quản lý thiết bị. Thiết bị có kích thước nhỏ, có thể dễ dàng gắn vào trần hoặc tường mà không cần ổ cắm điện vì nó tương thích với POE.

Đặc trưng

 • 4 SSID (Mã định danh nhóm dịch vụ) để tạo một mạng Wi-Fi riêng biệt và an toàn
 • Tùy chọn cài đặt linh hoạt cho vùng phủ sóng Wi-Fi tối đa
 • Giao thức bảo mật WAP3
 • Hỗ trợ công nghệ MU-MIMO

Đây là thiết bị WAP giá cả phải chăng cho các văn phòng nhỏ, cửa hàng bán lẻ, phòng hội nghị, v.v. Thiết bị này hỗ trợ giao thức xác thực ở mức cao nhất đảm bảo truy cập không dây an toàn cho các thiết bị Wi-Fi.

TP-LINK WAP

Các điểm truy cập TP-LINK được thiết kế để tạo mạng không dây tốc độ cao có thể mở rộng và kết nối đồng thời nhiều thiết bị hỗ trợ Wi-Fi.

TP-LINK AP được tích hợp các tính năng mạnh mẽ giúp trải nghiệm không dây hiệu quả hơn. Người dùng có thể có trải nghiệm tốt hơn khi tải xuống, chơi trò chơi trực tuyến, phát trực tiếp, v.v.

Một số mô hình điểm truy cập TP-LINK tốt nhất được thảo luận bên dưới.

TP-Link EAP225

Điểm truy cập Gigabit ngoài trời không dây EAP225 Omada AC1200 là một trong những phiên bản mới nhất và tiên tiến nhất của điểm truy cập. Nó được thiết kế để sử dụng trong nhà và ngoài trời. Nó hoạt động với Wi-Fi 802.11ac Wave 2 và giao tiếp với nhiều thiết bị ở tốc độ 1200 Mbit / s đồng thời.

Để bảo vệ khỏi những ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài, thiết bị được đặt trong một lớp vỏ chống chịu thời tiết. Ở tốc độ 2,4 GHz, nó truyền tín hiệu Wi-Fi lên đến 200m và ở 5 GHz, tín hiệu đạt 300m.

Nó được trang bị công nghệ Wi-Fi mới nhất, bao gồm điều khiển băng tần, công bằng thời gian phát sóng và định dạng chùm tia.

Thiết bị được bảo vệ bằng chống sét 6kv, chống bụi và vỏ chống thấm nước.

Đặc trưng

 • Khả năng tương thích Omada SDN (Mạng do phần mềm xác định)
 • Hỗ trợ PoE 802.3af / on và nguồn PoE thụ động
 • Nó có thể được quản lý từ một hệ thống đám mây trung tâm
 • Công nghệ tự phục hồi để định tuyến dữ liệu trong trường hợp mất kết nối

EAP225 WAP là thiết bị cấp doanh nghiệp phù hợp với môi trường mật độ cao vì nó được trang bị MU-MIMO (đa người dùng, nhiều đầu vào, đa đầu ra). Công nghệ MU-MIMO giúp nó giao tiếp với nhiều thiết bị đồng thời. Vì thiết bị có thể được lắp đặt ngoài trời nên nó được bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

TP-Link CPE210

TP-Link CPE210 được phát triển đặc biệt để sử dụng ngoài trời trong phạm vi dài. Nó được trang bị chipset Qualcomm Atheros và ăng-ten có độ lợi cao và được đặt trong một lớp vỏ đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ từ -40 độ đến +70 độ C.

  Cách quản lý và xóa danh bạ trên iPhone hoặc iPad của bạn

Thiết bị này truyền tín hiệu Wi-Fi trong phạm vi lên đến 5km với sự hỗ trợ của ăng-ten phân cực kép độ lợi cao được tích hợp sẵn.

Nó được trang bị Công nghệ MAXtream TDMA độc quyền của TP-Link, cung cấp khả năng truyền tín hiệu không va chạm và đầu ra tín hiệu nâng cao.

Nó tương thích với hệ thống điều khiển tập trung pharos được sử dụng để điều khiển thiết bị đầu cuối, bao gồm phát hiện thiết bị, giám sát trạng thái, nâng cấp chương trình cơ sở và hơn thế nữa.

Đặc trưng

 • Hệ thống quản lý dựa trên web dễ sử dụng cho cấu hình thiết bị cụ thể hơn
 • Công suất truyền ăng ten có thể điều chỉnh
 • Bảo vệ bên ngoài mạnh mẽ – chống sét 6KV và bảo vệ 15KV chống phóng tĩnh điện
 • Ăng ten định hướng MIMO phân cực kép 9dBi 2 × 2 tích hợp

TP-Link CPE210 là một giải pháp không dây bên ngoài rẻ tiền. Nó cung cấp hiệu suất chuyên nghiệp, có thiết kế mới nhất và lý tưởng cho các ứng dụng điểm-điểm và điểm-đa điểm.

Làm thế nào để chọn WAP phù hợp cho nhu cầu cá nhân hoặc nghề nghiệp của bạn?

Các thiết bị WAP được thảo luận ở trên là những mẫu bán chạy nhất của các công ty nổi tiếng thế giới. Bây giờ câu hỏi đặt ra – cái nào tốt hơn cho nhu cầu của bạn? Chọn WAP phù hợp không khó như chọn một thiết bị điện tử hay thiết bị công nghệ thông tin khác.

Xem xét các thông số sau khi chọn WAP của bạn.

Vùng phủ sóng: Vùng phủ sóng là một trong những thông số quan trọng nhất cần xem xét khi mua WAP. Nếu ít nhất bạn đã biết sơ bộ về vùng phủ sóng của tín hiệu Wi-Fi, nó sẽ giúp bạn chọn đúng WAP. Các WAP có phạm vi phủ sóng đường dài lớn hơn được ưu tiên vì chúng giảm nhu cầu thêm các điểm truy cập bổ sung.

Tốc độ: Trên thực tế, tốc độ là điều quan trọng nhất đối với tất cả người dùng. Thông thường, tốc độ của thiết bị WAP được đo bằng megabit hoặc gigabit trên giây. Giao thức Wi-Fi được thiết bị WAP hỗ trợ xác định tốc độ kết nối Wi-Fi. Bảng sau đây cho thấy các giao thức và tốc độ Wi-Fi được hỗ trợ.

Nguồn dữ liệu: intel.com

Dung lượng: Số lượng thiết bị Wi-Fi được thiết bị WAP hỗ trợ xác định dung lượng của nó mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Càng nhiều thiết bị hỗ trợ, giá của thiết bị càng cao. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có bao nhiêu thiết bị cần được kết nối với WAP và chọn thiết bị của bạn cho phù hợp.

Các tính năng chính cần xem: Băng tần kép (2,4 GHz và 5 GHz), vùng phủ sóng, vùng phủ sóng trong nhà và ngoài trời dựa trên nhu cầu của bạn, Cấp nguồn qua Ethernet (PoE) – giảm chi phí lắp đặt và cung cấp khả năng lắp đặt thiết bị ở mọi nơi, công nghệ MU-MIMO , vân vân.

Quản lý từ xa: Nếu bạn muốn cài đặt nhiều thiết bị WAP để bao phủ một khu vực rộng hơn, bạn có thể quản lý và điều khiển các thiết bị dễ dàng hơn nếu bạn có phần mềm quản lý WAP.

Chức năng bảo mật: Truy cập internet an toàn và bảo mật ngày nay không phải là một tính năng tùy chọn, nhưng trên thực tế, nó là một chức năng thiết yếu mà mọi thiết bị nên có. Các yếu tố như lọc nội dung, truy cập với tư cách khách, chống spam, truy cập dựa trên vai trò, chặn mối đe dọa độc hại, v.v.

Sự kết luận

Nếu bạn muốn có một kết nối không dây ổn định và không bị gián đoạn ở nhà, trong văn phòng hoặc ngoài trời, bạn sẽ cần phải cài đặt một điểm truy cập không dây (WAP). Khi mua WAP của bạn, hãy xem xét một số yếu tố như được mô tả ở trên.

Chúng tôi hy vọng bài đăng này sẽ giúp bạn chọn WAP phù hợp và tốt nhất.

Bạn cũng có thể quan tâm đến các hệ thống lưới Wi-Fi tốt nhất.

x