7 điều Google Bard giỏi hơn ChatGPT

Spread the love

Hãy cùng xem Google Bard có gì nhỉnh hơn đối thủ lâu đời ChatGPT.

Nửa đầu năm 2023 thuộc về AI đàm thoại. Tất cả bắt đầu với ChatGPT khiến người dùng ngạc nhiên với các khả năng của nó, sẵn sàng loại bỏ hoàn toàn một số hồ sơ công việc.

Nhìn thấy tiềm năng và mối nguy hiểm có thể xảy ra, Google được cho là đã ban hành mã đỏ và nhanh chóng đưa ra một sản phẩm AI của riêng mình: Google Bard.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành và những người trong cuộc của Google tin rằng đó là một nỗ lực vội vàng và bất thành để chống lại đối thủ của mình.

Cá nhân tôi, khi tôi viết cuộc đối đầu giữa Google Bard và ChatGPT, có cảm giác như Bard vẫn đang học ở một trường AI nào đó, trong khi ChatGPT đã tốt nghiệp nhiều hơn.

Mặc dù Bard vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đây không phải là tin tốt cho Google.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ sẽ đưa ra một số giải pháp cho gã khổng lồ tìm kiếm với bài viết này, nơi bạn sẽ thấy Bard vượt qua ChatGPT một cách thuyết phục.

Giữ nguyên.

ChatGPT có thể làm nhiều việc, nhưng tìm kiếm thời gian thực không phải là một trong số đó. Nó đã bị cắt dữ liệu vào tháng 9 năm 2021 và tất cả những gì nó có thể làm là phản hồi từ nhóm thông tin đó.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của Bard. Nó được kết nối liên tục và có thể tìm kiếm trong nháy mắt.

  Tất cả những gì bạn cần biết về Cloud Native Security

Tìm kiếm & Xuất khẩu bằng giọng nói

Những điều nhỏ nhặt này rất có ý nghĩa trong thời điểm hiện tại, vì một người dùng thông thường đều hướng đến yếu tố tiện lợi đó. Trên thực tế, 50% cơ sở người tiêu dùng Hoa Kỳ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ít nhất một lần một ngày.

Đánh máy cũng không khó lắm. Tuy nhiên, lệnh thoại là tất cả về tốc độ và Google chắc chắn sẽ không mắc lỗi chính tả. Vì vậy, cho đến khi ChatGPT cung cấp cho chúng tôi biểu tượng micrô để nhấn vào, Bard là ngôi nhà AI cho nhiều người.

Ngoài ra, bạn có thể xuất trực tiếp phản hồi của Bard dưới dạng bản nháp email hoặc trong Google Tài liệu (cũng như trong Google Trang tính trong các bản cập nhật sắp tới).

Điều này cực kỳ hữu ích để chỉnh sửa hoặc cộng tác thêm. Vì vậy, Bard chỉ đang sử dụng di sản của Google và cung cấp những thứ thực sự quan trọng trong cuộc sống nghề nghiệp hàng ngày.

Tóm tắt trang web

Bard mang lại lợi ích cho người dùng bằng cách tóm tắt một trang web đang hoạt động.

Bạn có thể sử dụng lời nhắc như tóm tắt bài viết này: “liên kết” để nhận một đoạn văn bản ngắn về nội dung trang web.

Tuy nhiên, tôi lưu ý rằng Bard có thể thêm một số dữ kiện có thể không có trên trang web được liên kết. Nhưng vì Bard vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, mong đợi sự hoàn hảo không phải là một ý tưởng hay vào thời điểm này.

Nhiều phản hồi

Một lĩnh vực khác mà Bard cắt xén ChatGPT là với ba bản nháp của lời nhắc gần đây.

Những bản nháp này có ích trong việc chọn phiên bản tốt nhất và tránh phản hồi ít thú vị nhất trong số rất nhiều.

  Thực tế hỗn hợp được giải thích trong 5 phút hoặc ít hơn

Và những bản nháp đó thường không phải là một số bản sao. Bạn sẽ thấy các kiểu trình bày khác nhau và những phản hồi đó trông độc lập với nhau.

Vì vậy, đây là một điều khác mà ChatGPT không thể thực hiện được. Bạn sẽ phải nhấp vào tạo lại ở cuối mỗi phản hồi và để nó hoàn thành một phản hồi khác. Và thẳng thắn mà nói, Bard trả lời nhanh hơn nhiều trong ba phiên bản khác nhau trong một khung thời gian mà ChatGPT phải vật lộn để chỉ soạn thảo một phiên bản.

Tìm kiếm liên quan

Mặc dù AI đàm thoại rất tuyệt, nhưng các công cụ tìm kiếm cũng có tầm quan trọng riêng. Vì vậy, đây là một khía cạnh khác mà Bard có lợi thế rõ ràng so với đối thủ cạnh tranh.

Ở cuối mỗi phản hồi của Bard, bạn có nút “Google it” này. Điều này hiển thị một số truy vấn có liên quan ngay bên dưới khi nhấp vào. Sau đó, một người có thể nhấp vào bất kỳ kết quả ưa thích nào và sẽ được chuyển hướng đến trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho truy vấn cụ thể đó.

Do đó, Bard có tích hợp tìm kiếm Google nhỏ này để tăng thêm trải nghiệm tích cực cho người dùng.

Tìm kiếm hình ảnh (Sắp tới)

Tìm kiếm không hoàn thành nếu không có hình ảnh đầu vào. Và điều này cũng đúng với AI đàm thoại.

Google biết rõ điều này và đã công bố hỗ trợ lời nhắc trực quan trong Bard trong hội nghị nhà phát triển năm 2023 của mình.

Đầu tiên, người dùng sẽ có thể tải hình ảnh lên Bard thông qua Google Lens để nhận câu trả lời cụ thể cho từng hình ảnh.

  Covey giảm chi phí tuyển dụng & WorkOS để dễ dàng phát triển

Nguồn: Google I/0 2023

Ngoài ra, các câu trả lời của Bard sẽ có hình ảnh hữu ích, nâng tích hợp tìm kiếm Google lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Nhìn chung, nó sẽ không phải là một công cụ AI tổng hợp dựa trên văn bản nhàm chán và có một số thủ thuật trực quan sẵn sàng để ăn bớt thị phần của ChatGPT.

Nó miễn phí

Đây được cho là lợi thế lớn nhất của Bard so với ChatGPT. Nó hoàn toàn miễn phí, không có bất kỳ phiên bản cao cấp nào dành riêng cho người dùng trả phí.

Ngoài ra, tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề về dung lượng nào với Bard thường gặp với ChatGPT. Đôi khi, ChatGPT bị ngắt giữa chừng và chỉ tiếp tục nếu được nhắc lại hoặc được hỏi liệu phản hồi đã hoàn tất hay chưa, điều này không tốt nhất cho trải nghiệm người dùng.

Là nó một bọc?

Chắc chắn không! Google biết rằng họ đã thua ChatGPT trong không gian AI tổng quát. Và nó sẽ không từ bỏ hòn đá nào để khẳng định sự thống trị của mình.

Vì vậy, mặc dù Bard vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và không có nhiều tính sáng tạo như ChatGPT, nhưng nó có một số yếu tố quan trọng đối với người dùng internet thông thường. Cá nhân tôi cảm thấy ChatGPT giống một sản phẩm B2B hơn, trong khi Bard dường như tập trung vào người tiêu dùng cuối.

Cuối cùng, họ có thể rơi vào tay những người hoàn toàn khác nhau. Nhưng khi mặt đối mặt, họ sẽ trình bày một trận chiến thú vị. Và đừng băn khoăn; Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn.

Tái bút: Microsoft không hề tụt hậu trong cuộc đua AI này. Và đây là một số cách bạn có thể sử dụng trò chuyện Bing AI trên bất kỳ trình duyệt web nào.

x