7 lựa chọn thay thế Microsoft Office 365 miễn phí tốt nhất cho máy Mac của bạn

Spread the love

Khá dễ dàng để bỏ lại Windows. Chỉ cần mua một chiếc máy Mac, dành vài ngày để làm quen và không bao giờ nhìn lại. Nhưng đối với người dùng Microsoft Office không có đăng ký Microsoft 365, việc mua lại Office cho máy Mac có thể là một rắc rối tốn kém.

Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng truyền thống chạy trên Excel và Word, bạn có thể phải xoa dịu đồng nghiệp của mình. Nhưng nếu bạn đã vượt xa thế giới đó và thỉnh thoảng vẫn cần chỉnh sửa tài liệu Office mà không cần mua đăng ký Microsoft 365 thì đây là các lựa chọn thay thế Office và Microsoft Word miễn phí tốt nhất cho máy Mac của bạn.

1. Bộ Google

Nếu bạn định rời bỏ thế giới Microsoft và đang tìm kiếm một trình xử lý văn bản miễn phí cho máy Mac của mình, cách tốt nhất là bạn nên tham gia liên minh Google. Google Docs, Sheets và Slides là các ứng dụng tương đương với Mac và Windows, đồng thời là ba lựa chọn thay thế trực tiếp cho Microsoft Word, Excel và PowerPoint—về cơ bản chúng là Office miễn phí dành cho máy Mac của bạn!

Không có giải pháp thay thế thực sự nào cho Outlook ngoài Gmail và bạn có thể tải OneNote trên Mac miễn phí. Bộ phần mềm của Google thực sự tốt và tích hợp tốt với tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ có thể mở tệp Excel mà bạn nhận được qua Gmail trong Google Trang tính, về cơ bản đây chỉ là phiên bản Excel miễn phí.

Bạn có thể dễ dàng nhập các tệp Microsoft Office để làm việc trên chúng, sau đó xuất lại chúng ở định dạng Microsoft Office để chuyển chúng đi khắp nơi. Và nếu bạn đang làm những việc khá cơ bản với phông chữ và định dạng tiêu chuẩn, bạn có thể thực hiện được; bên kia sẽ không bao giờ phát hiện ra bạn không sử dụng Microsoft Office.

Ở một khía cạnh nào đó, Google Docs mạnh hơn Microsoft Word. Có một thư viện tiện ích bổ sung phong phú, các mẫu đẹp, các công cụ nghiên cứu ưu việt được tích hợp sẵn và khả năng tìm kiếm của Google để khởi động. Tất cả những tính năng tuyệt vời này về cơ bản làm cho Google Docs trở thành phiên bản Word miễn phí dành cho máy Mac của bạn.

Ngoài ra, còn có lợi thế về sức mạnh đám mây của Google. Cộng tác đồng thời với nhiều người dùng trong một tài liệu là niềm vui thuần túy. Đó là một lợi ích nhỏ, nhưng nó mang lại điều kỳ diệu cho năng suất.

Toàn bộ bộ phần mềm đều miễn phí, bao gồm 15GB dung lượng lưu trữ. Vấn đề duy nhất là không có ứng dụng máy tính để bàn thực sự nào cho bất kỳ ứng dụng nào trong số này—mặc dù bạn có thể làm việc ngoại tuyến trên các tài liệu trong Chrome hoặc Microsoft Edge bằng cách bật cài đặt Ngoại tuyến trong Google Drive.

  Cách ưu tiên mạng Wi-Fi trên máy Mac

Thăm nom: Google Tài liệu | Google Trang tính | Google Trang trình bày (Miễn phí)

2. LibreOffice

LibreOffice được công nhận rộng rãi là giải pháp thay thế nguồn mở tốt nhất cho bộ Microsoft Office 365. Điều này có nghĩa là nó hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên nhiều nền tảng. Cho đến nay, đây là một trong những lựa chọn thay thế Microsoft Office 365 tốt nhất cho người dùng Mac.

Nếu bạn đã quen với giao diện người dùng Microsoft Office (thời kỳ tiền Ribbon), bạn sẽ không mất nhiều thời gian để điều chỉnh sang LibreOffice. Không giống như các ứng dụng của Google, bộ LibreOffice đi kèm với các ứng dụng máy tính để bàn ngoại tuyến được tích hợp đầy đủ tính năng với tất cả các tính năng chuyên nghiệp mà bạn mong đợi.

Để làm cho thỏa thuận trở nên ngọt ngào hơn nữa, LibreOffice gần đây đã thêm một thành phần trực tuyến. Vì vậy, bạn có thể đồng bộ hóa các tệp từ Google Drive hoặc OneDrive và chỉnh sửa chúng ngay trong LibreOffice (tuy nhiên không có tính năng cộng tác).

LibreOffice cũng thực hiện tốt công việc định dạng khi nhập tài liệu Microsoft Office. Ngay cả các bảng tính Excel phức tạp được nhập vào LibreOffice Calc cũng hoạt động bình thường.

LibreOffice thực sự phát triển từ OpenOffice, vốn từng là giải pháp thay thế trên thực tế cho Microsoft Office. Nhưng OpenOffice gần đây không thấy bất kỳ cập nhật có ý nghĩa nào và ban quản lý của nó đang xem xét việc ngừng dự án. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa OpenOffice. Ngược lại, thành tích của LibreOffice trong thời gian gần đây rất tuyệt vời.

Tải xuống: LibreOffice (Miễn phí)

3. Bộ iWork

Đi kèm với máy Mac của bạn là bộ iWork: Pages, Numbers và Keynote. Đây là những lựa chọn thay thế của riêng Apple cho Word, Excel và PowerPoint. Ví dụ: Pages là một trong những lựa chọn thay thế Word tốt nhất cho người dùng Mac.

Vì đây là những ứng dụng tập trung vào Mac nên giao diện người dùng khá khác nhau. Thay vì nặng về phía trên, các tùy chọn sẽ hiển thị trong menu ngữ cảnh ở bên cạnh. Và bạn không có nhiều tùy chọn như bộ Microsoft Office 365. Vì cả ba ứng dụng hiện đã hoàn thiện nên tất cả những điều cơ bản đều được đề cập.

Khi bạn đã quen với chúng, bạn sẽ thấy chúng thực sự dễ chịu khi sử dụng (điều mà chúng tôi không nhất thiết phải nói về Microsoft Office 365). Mặc dù các tùy chọn tùy chỉnh bị hạn chế nhưng mọi thứ có sẵn đều khá bóng bẩy.

  Cách làm cho hình ảnh trong suốt trong Microsoft PowerPoint

Khi bạn tạo thứ gì đó trong Keynote, rất có thể bạn sẽ tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ. Điều tương tự cũng xảy ra với Trang—di chuyển văn bản, hình ảnh và đồ thị xung quanh là một trải nghiệm liền mạch mà không khiến bạn muốn dựng tóc gáy.

Bộ iWork cho phép bạn nhập và xuất tài liệu ở định dạng Microsoft Office (tuy nhiên, nó sẽ lưu vào định dạng iWork theo mặc định). Và miễn là bạn không sử dụng phông chữ dành riêng cho máy Mac thì việc chuyển đổi qua lại với các tài liệu Office sẽ không phải là vấn đề lớn.

iWork cũng có các tùy chọn cộng tác trực tuyến nhưng thành thật mà nói, tôi không khuyên bạn nên sử dụng chúng. Chúng gần như không đáng tin cậy như sản phẩm của Google.

Tải xuống: Trang | số | Chủ đạo (Miễn phí)

4. Microsoft 365 trực tuyến

Khi không có cách nào khác có thể làm được và bạn vẫn cần phiên bản Office miễn phí cho máy Mac của mình, bạn có thể truy cập vào Trang web Microsoft 365. Về cơ bản, nó cho phép bạn truy cập miễn phí vào Microsoft Office trên máy Mac với các tính năng hạn chế. Đây là phiên bản dựa trên web của dịch vụ Microsoft Office cơ bản, hoạt động trên mọi trình duyệt.

Mặc dù bộ tính năng bị hạn chế nhưng tất cả các thông tin cơ bản về chỉnh sửa tài liệu, công thức bảng tính và tùy chọn trình bày đều được đề cập. Bạn sẽ có quyền truy cập miễn phí vào Microsoft Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Chỉ cần truy cập liên kết bên dưới và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Thăm nom: Microsoft 365 trực tuyến (Miễn phí)

5. Bộ văn phòng WPS

WPS Office là một giải pháp thay thế Microsoft Office 365 mạnh mẽ nhưng hấp dẫn về mặt hình ảnh dành cho máy Mac của bạn. Nó bao gồm Trình soạn thảo, Bản trình bày và Bảng tính với giao diện người dùng tương tự như Microsoft Office, điều này có thể rút ngắn thời gian học tập của bạn. WPS Office hỗ trợ nhiều định dạng, bao gồm DOCX, HTML, XLSX, PPT, CSV và các định dạng khác cũng như nhiều ngôn ngữ.

Bên cạnh macOS, nó có sẵn trên các nền tảng chính như Linux, Windows, iOS và Android. Bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ hữu ích để chuyển đổi tệp, thêm hình mờ, trích xuất văn bản từ tệp, v.v. WPS Office cũng có một thư viện mẫu quảng cáo phong phú nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu.

WPS Office miễn phí với một số chức năng và quảng cáo hạn chế dành cho mọi người; tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa quảng cáo và mở khóa các tính năng bổ sung như chỉnh sửa PDF, chuyển đổi định dạng tệp và cộng tác trên đám mây, bạn sẽ cần mua đăng ký WPS Pro, có giá 9,99 USD trong ba tháng hoặc 17,99 USD mỗi năm.

  Cách tắt hoặc xóa hoạt ảnh PowerPoint

Tải xuống: Văn phòng WPS (Miễn phí, có thể đăng ký)

PowerPoint rất mạnh mẽ nhưng nó cũng khá lỗi thời. Nếu bạn muốn nổi bật với bài thuyết trình của mình, hãy thử một số công cụ thuyết trình trực tuyến hiện đại hơn:

  • Trang trình bày: Đây là sở thích cá nhân của tôi vì dễ dàng tạo ra những bài thuyết trình đẹp mắt. Tài khoản miễn phí cho phép bạn tạo và trình bày tài liệu trực tuyến. Để xuất, bạn cần nâng cấp lên tài khoản trả phí.
  • Prezi: Mặc dù dịch vụ này hướng nhiều hơn đến các công ty khởi nghiệp, nhưng các công cụ trực quan do Prezi cung cấp vượt xa mọi thứ bạn có thể có được với PowerPoint.
  • canva: Canva là một trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến nhưng nó có một thư viện mẫu thuyết trình phong phú. Ngoài ra, Canva còn cung cấp cho bạn tất cả các công cụ quan trọng để tạo bản trình bày tùy chỉnh.

7. Chấp nhận việc giảm giá

Đây là một ý tưởng hoàn toàn nằm ngoài lĩnh vực bên trái. Nếu bạn đã từ bỏ Windows và chuyển sang sử dụng nền tảng Mac, chắc hẳn bạn đã bắt đầu đánh giá cao sự đơn giản của macOS. Nếu bạn muốn nhiều hơn thế để tạo và chỉnh sửa tài liệu văn bản thuần túy, bạn nên thử sử dụng Markdown.

Markdown là một cú pháp giống như HTML nhưng đơn giản hơn nhiều. Khi sử dụng ứng dụng Markdown để viết, bạn sẽ không bị lạc giữa hàng tá tùy chọn menu. Tất cả các định dạng xảy ra bằng cách sử dụng mã ngắn. Vì vậy, ví dụ, để tạo một từ in nghiêng, bạn bọc nó bằng dấu hoa thị.

Bạn có thể tạo một tài liệu có định dạng phức tạp mà không cần rời tay khỏi bàn phím. Ngoài ra, Markdown xuất dưới dạng HTML rõ ràng và bạn có thể tạo các tệp PDF đẹp mắt bằng các ứng dụng như iA Nhà vănUlysses.

Sử dụng Microsoft Office 365 mà không phải trả tiền

Việc mua phiên bản Microsoft Office mới nhất sẽ khiến bạn mất vài trăm đô la (hoặc đăng ký Microsoft 365). Trong hầu hết các trường hợp, các tùy chọn được liệt kê ở trên sẽ đủ cho bạn.

Google Docs hoạt động như một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Word và điều tương tự cũng xảy ra với Google Trang tính mà bạn có thể sử dụng thay vì Excel. Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế ngoại tuyến, LibreOffice là quá đủ.

Nhưng có thể đôi khi bạn phải sử dụng Office cho một tác vụ cụ thể hoặc trong một khoảng thời gian giới hạn. Trong trường hợp này, bạn có thể nhận được giấy phép Office giá rẻ hoặc với một số nghiên cứu, bạn có thể nhận được Word miễn phí trên máy Mac của mình.

x