7 máy tạo sinh học thú vị nhưng chuyên nghiệp [With Examples]

Spread the love

Một tiểu sử chuyên nghiệp là không thể thiếu để xây dựng thương hiệu cá nhân. Sử dụng các máy tạo sinh học chuyên nghiệp dễ dàng này để sản xuất đúng cách.

Cho dù bạn là một cá nhân chuyên nghiệp, đang điều hành một đại lý nhỏ hay có một danh mục đầu tư gồm nhiều doanh nghiệp, thì một tiểu sử chuyên nghiệp là điều bắt buộc. Tuyên bố đầu tiên mà khách truy cập sẽ đọc trên trang web của bạn là tiểu sử hoặc “Giới thiệu về tôi”.

Nhưng với quá nhiều thứ trên đĩa của bạn, bạn có thể cảm thấy gánh nặng khi tạo bios. Ở đây có các công cụ tạo sinh học chuyên nghiệp để giải cứu bạn.

Tiếp tục đọc để tìm một số công cụ tốt nhất mà các chuyên gia sử dụng để gây ngạc nhiên cho khán giả của họ.

Tại sao tiểu sử chuyên nghiệp của bạn phải nổi bật

Phần “Giới thiệu về tôi” đưa ra ý tưởng rõ ràng và ngắn gọn về độ tin cậy, kỹ năng, dịch vụ cung cấp của bạn, v.v. cho khán giả.

Tuy nhiên, bạn có thể làm nhiều việc để làm cho phần này trong hồ sơ chuyên nghiệp của bạn hấp dẫn hơn để nổi bật giữa đám đông. Ví dụ:

Gây ấn tượng với độc giả hoặc khách truy cập

Chỉ cần gây ấn tượng với những người xem hồ sơ hoặc trang web của bạn. Nó sẽ giúp bạn nhận được một số quảng cáo truyền miệng miễn phí.

Thu hút và lôi kéo khách truy cập vào hồ sơ của bạn

Với rất nhiều nội dung kỹ thuật số có sẵn miễn phí, bạn chỉ có vài giây để gây ấn tượng với người đọc hoặc nhà tuyển dụng. Ngoài ra, khách truy cập ngày nay có sự chú ý mong manh.

Do đó, một tiểu sử chuyên nghiệp ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và lôi cuốn họ vào câu chuyện của bạn. Khi họ tiếp tục đọc, họ phải mong muốn nhiều hơn và cuối cùng tiếp cận danh mục nghề nghiệp hoặc trang web của bạn để trò chuyện thêm.

Giới thiệu những điểm nổi bật của thành tích

Nó cho phép bạn phô trương sự nghiệp hoặc thành tích kinh doanh của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc khách hàng.

Cơ hội chuyển hướng người đọc đến blog của bạn

Một cách chiến lược (với các siêu liên kết) đặt các tuyên bố tiểu sử của tác giả trên các trang web của bên thứ ba, hồ sơ mạng xã hội, v.v., sẽ giúp bạn gửi thêm lưu lượng truy cập đến danh mục đầu tư hoặc trang web của mình.

Cơ hội SEO

Các từ khóa lan truyền và có giá trị cao trên tiểu sử của bạn sẽ đẩy hồ sơ của bạn lên các kết quả hàng đầu của Google hoặc LinkedIn và do đó tăng lượt xem hồ sơ của bạn.

Hoạt động như một Người bắt đầu cuộc trò chuyện

Sinh học chuyên nghiệp hoạt động như một tàu phá băng. Độc giả, khách truy cập hoặc nhân viên có thể truy cập trang web hoặc danh mục đầu tư của bạn nếu họ thích phần “Giới thiệu về tôi”. Nếu họ làm như vậy, đây là những khách hàng tiềm năng vì họ đã quan tâm đến bạn.

  Cách chia sẻ nhiều màn hình trong Microsoft Teams

Tạo chỗ cho khả năng ứng dụng

Bạn có thể là một nhà phát triển phần mềm, đồng thời là một blogger du lịch, đầu bếp, game thủ, nghệ sĩ NFT, v.v.

Bạn có thể tùy chỉnh sinh học. Ví dụ: tạo áp lực cho một công việc hàng ngày như phát triển phần mềm trên hồ sơ LinkedIn. Nhưng khi viết blog trên WordPress, hãy bình thường và nói nhiều hơn về du lịch, nấu ăn, v.v.

Giao tiếp theo cách của bạn

Sơ yếu lý lịch, thư xin việc, thông cáo báo chí, v.v., có định dạng học thuật. Bạn cần tuân theo các quy tắc đã được thiết lập để viết các tài liệu này.

Nhưng sinh học chuyên nghiệp không có quy tắc ngón tay cái. Nó cần phải xác thực, hấp dẫn, hấp dẫn và chứa đầy sự thật về sự nghiệp, công việc kinh doanh hoặc hợp đồng biểu diễn của bạn.

Dễ dàng cập nhật

Hầu hết các nền tảng hồ sơ xã hội hoặc nghề nghiệp trực tuyến đều giúp bạn dễ dàng cập nhật phần “Giới thiệu về bản thân” bất cứ khi nào bạn muốn. Đã hoàn thành một khóa học thịnh hành về thiết kế đồ họa hoặc phát triển ứng dụng? Cập nhật nó trong tiểu sử của bạn ngay lập tức. Truyền bá bản cập nhật này thông qua sơ yếu lý lịch sẽ là một công việc tẻ nhạt nhưng với tiểu sử tác giả thì không.

Những gì cần bao gồm trong tiểu sử chuyên nghiệp

Tên và họ

Viết ra tên đầy đủ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bút danh, hãy làm đúng cách. Bạn cũng có thể thêm siêu liên kết vào blog, danh mục đầu tư, v.v.

chỉ định

Đối với các cổng thông tin chuyên nghiệp, hãy đề cập đến việc chỉ định việc làm để tạo bối cảnh cho các cuộc trò chuyện trong tương lai.

Tên chủ lao động

Tương tự, bạn phải đề cập đến tên của chủ nhân hiện tại. Nếu bạn là người làm việc tự do, hãy đề cập đến những khách hàng nổi tiếng hoặc có sẵn thông qua tìm kiếm trực tuyến.

nhiệm vụ thường xuyên

Đừng quên đề cập đến một số nhiệm vụ thường ngày mà bạn giỏi hoặc thường xuyên thực hiện tại nơi làm việc.

Trải qua

Đề cập đến kinh nghiệm công việc có liên quan là một quy tắc ngón tay cái cho tiểu sử chuyên nghiệp.

vượt qua thử thách

Nếu bạn đã vượt qua bất kỳ thử thách đáng chú ý nào tại nơi làm việc, hãy đề cập đến điều đó.

Thành tựu

Viết tên của các chứng nhận, giải thưởng, đề cử, khuyến nghị, v.v. mà bạn đã nhận được trong sự nghiệp của mình.

Giáo dục

Bạn có thể nói về trình độ học vấn cao nhất, như tốt nghiệp, sau đại học, v.v.

Sở thích

Bạn không thể sai khi đề cập đến một vài sở thích trong tiểu sử nghề nghiệp của mình. Nó giúp tạo ra một kết nối cảm xúc với người đọc.

Những điều lý thú

Hãy đề cập đến những sự thật thú vị trong phần “Giới thiệu về tôi” của bạn. Sự thật thú vị có thể là tài năng tiềm ẩn, ký ức tuổi thơ yêu thích, điều dũng cảm nhất bạn đã làm, v.v.

Hoạt động CSR

Nếu tiểu sử chuyên nghiệp dành cho các yêu cầu kinh doanh, hãy đề cập đến các hoạt động CSR mà bạn có thể đã tham gia.

Những gì không bao gồm trong tiểu sử chuyên nghiệp

Quá nhiều đệm

Không làm cho tiểu sử dài hơn bằng cách sử dụng nội dung đệm. Giữ cho nó ngắn gọn và sắc nét nhưng bao gồm các sự kiện.

Quá nhiều thông tin cá nhân

Bạn có thể tiết kiệm quá nhiều dữ liệu cá nhân như tên cha mẹ, nghề nghiệp, Số an sinh xã hội (SSN), biệt hiệu thời thơ ấu, v.v.

thông tin bịa đặt

Hãy cẩn thận để không bao gồm thông tin sai lệch trong tiểu sử tác giả của bạn. Mọi người có thể dễ dàng theo dõi thông tin sai lệch trong thời đại kỹ thuật số.

Số liệu và thông tin tiêu cực

Giữ những thông tin tiêu cực như điểm kém trong một môn học hoặc tạm thời bị đình chỉ công việc do kém hiệu quả khỏi phần tiểu sử.

  Cách xóa lời nhắc trên Bumble

báo giá

Tiểu sử chuyên nghiệp là để viết câu chuyện của bạn chứ không phải của người khác. Vì vậy, giữ dấu ngoặc kép ra khỏi nó.

Quá nhiều hài hước

Bạn có thể sử dụng sự hài hước, vui vẻ và sáng tạo, nhưng quá nhiều điều đó trong tiểu sử nghề nghiệp có thể thất bại.

Báo giá

Nếu bạn chào bán sản phẩm hoặc dịch vụ, đừng đề cập đến giá trên tiểu sử hồ sơ của bạn.

Nội dung bất hợp pháp

Không thêm nội dung bất hợp pháp bị cấm theo phong tục xã hội, luật pháp địa phương hoặc quy định của chính phủ.

Bây giờ, hãy tìm bên dưới một số máy tạo sinh học chuyên nghiệp đáng tin cậy và dễ sử dụng mà bạn có thể sử dụng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp:

Sao chépAI

CopyAI giúp bạn tạo tiểu sử mạng xã hội chỉ trong vài phút. Bạn có thể loại bỏ sự căng thẳng của việc thử và sai với công cụ sinh học chuyên nghiệp được hỗ trợ bởi AI này. Đó là một trí tuệ nhân tạo chuyển văn bản thành nội dung được đào tạo bài bản, chỉ yêu cầu một vài thông tin đầu vào để tạo tiểu sử hấp dẫn, thú vị và chuyên nghiệp.

Quy trình ba bước của công cụ sinh học tác giả yêu cầu bạn nhập thông tin sau:

 • Loại sinh học bạn muốn
 • Tên
 • Kỹ năng, thành tích, dịch vụ, v.v., trong các gạch đầu dòng
 • ý định
 • Giai điệu của sinh học

Khi bạn đã cung cấp xong thông tin cho AI, nó sẽ hiển thị cho bạn một vài ví dụ về tiểu sử chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn từ danh sách ban đầu hoặc mở rộng mẫu để có thêm các đề xuất tương tự.

Nó có gói miễn phí với tùy chọn tạo nội dung hạn chế. Nhưng bạn có thể mở rộng các tính năng và nhận nội dung bằng tối đa 25 ngôn ngữ bằng cách đăng ký CopyAI Pro.

Rytr

Rytr là trình tạo sinh học chuyên nghiệp tất cả trong một cho hầu hết các nền tảng hồ sơ trực tuyến, bao gồm Twitter, LinkedIn, Instagram, Facebook, YouTube, v.v. Bạn có thể truy cập vô số tiểu sử chuyên nghiệp sáng tạo và hấp dẫn với chi phí phải chăng bằng cách đăng ký Rytr miễn phí hoặc trả phí.

Việc tạo nội dung “Giới thiệu về tôi” của nó cực kỳ dễ dàng và yêu cầu bạn chỉ thực hiện các bước sau:

 • Chọn ngôn ngữ của nội dung từ hơn 30 ngôn ngữ
 • Chọn một giai điệu của tiểu sử từ hơn 20 giai điệu
 • Chọn các trường hợp sử dụng như Tiểu sử hồ sơ, Thư xin việc, v.v.
 • Nhập một số từ khóa hoặc kỹ năng

Đó là nó! Ứng dụng sẽ tạo ra ba phiên bản bios khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi mức độ sáng tạo trước khi bắt đầu quá trình đặt giới hạn giữa mức độ nội dung thực tế và ít thực tế hơn.

MỰC

Nhà văn INK AI đi kèm với ba loại công cụ viết sinh học chuyên nghiệp khác nhau. Đó là:

 • Sinh học sáng tạo bằng cách sử dụng Trình tạo sinh học cá nhân
 • Clubhouse Bio Tool cho tiểu sử hồ sơ Clubhouse
 • Công ty Bio Generator cho thương hiệu và doanh nghiệp

Sau khi bạn chọn công cụ tạo sinh học thích hợp từ bộ sưu tập các công cụ AI của INK, việc tạo nội dung cuối cùng trở nên cực kỳ dễ dàng. Bạn cần nhập một số chi tiết mà bạn muốn thêm vào tiểu sử của mình. Không bắt buộc phải viết thành câu hoàn chỉnh. Bạn có thể nhập tên, từ khóa, kỹ năng, v.v.

Bạn có thể bắt đầu với gói Miễn phí và nếu thích các ví dụ về nội dung, bạn có thể sử dụng gói thuê bao phổ biến nhất INK Professional.

Viết cho tôi

WriteMe hỗ trợ bạn nổi bật giữa đám đông bằng cách viết tiểu sử hồ sơ nổi bật thu hút nhiều nhãn cầu. Ứng dụng web của nó chỉ đơn giản là một trí tuệ nhân tạo cực kỳ thông minh được hỗ trợ bởi các thuật toán máy học (ML) chuyển văn bản thành nội dung.

Toàn bộ quy trình tạo tiểu sử hồ sơ chỉ bao gồm bốn bước: chọn ngôn ngữ, chọn giọng điệu, chọn Tiểu sử hồ sơ làm loại nội dung và cuối cùng, cung cấp các kỹ năng và từ khóa chính.

  5 ngôn ngữ lập trình mới bạn nên biết

Công cụ tạo sinh học chuyên nghiệp AI này được cung cấp miễn phí (giới hạn từ/tháng). Nhưng bạn có thể tăng số lượng từ bằng cách đăng ký gói trả phí.

Sơ yếu lý lịch

Nếu bạn đang xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp hoặc đang tìm kiếm một công việc trên LinkedIn, thì Resume Worded là một ứng dụng không thể bỏ qua. Thuật toán viết AI của nó tạo ra một bản tóm tắt LinkedIn phức tạp cho hồ sơ được Liên kết của bạn trong nháy mắt. Công cụ định dạng nội dung theo cách mà hầu hết các chuyên gia sử dụng để viết tóm tắt LinkedIn.

Công cụ này chỉ yêu cầu bạn chọn một danh mục từ nhiều tùy chọn như Sinh viên, Người làm việc tự do, Nhà tiếp thị, Sinh viên MBA, v.v. Sau đó, nó soạn thảo tiểu sử LinkedIn cho bạn. Vì nội dung không đi kèm với thông tin cá nhân của bạn nên bạn cần đưa những thông tin đó vào nội dung.

Nichesss

Các trình tạo tiểu sử và tóm tắt của Nichesss LinkedIn thực sự hữu ích trong việc chuyển đổi thông tin ngành và tiểu sử ngắn thành tiểu sử hấp dẫn, thú vị và chuyên nghiệp giúp tăng lượt xem và kết nối.

Về cơ bản, nó là một tập hợp các công cụ viết AI, bao gồm các ứng dụng tạo sinh học sau:

 • Tiểu sử tác giả
 • Tiểu sử công ty
 • Tiểu sử LinkedIn
 • Sơ yếu lý lịch-Bio
 • Truyền thông xã hội

Tại thời điểm viết bài này, nó chỉ cung cấp tiểu sử hồ sơ có thể thực hiện được nếu bạn đã đăng ký các gói đăng ký Tân binh, Trung cấp và Chuyên nghiệp.

bố cục vàng

Công cụ viết tiểu sử AI của Golden Layouts giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu căng thẳng khi soạn thảo LinkedIn hoặc bất kỳ tiểu sử nào khác. Cụ thể, công cụ này tối ưu hóa tiểu sử hồ sơ cho hồ sơ LinkedIn.

Tuy nhiên, nội dung tổng thể ấn tượng, sáng tạo và thú vị sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với tiểu sử tiểu sử người mới.

Công cụ này sẽ thu thập nhiều dữ liệu khác nhau ở định dạng cụm từ ngắn thông qua biểu mẫu trực tuyến. Sau đó, nó hiển thị một tiểu sử hồ sơ khá tốt. Tuy nhiên, nó cũng thu thập rất nhiều dữ liệu cá nhân. Bạn cần cung cấp dữ liệu cho công cụ này một cách cẩn thận nếu bạn là người quan tâm đến quyền riêng tư.

Bây giờ bạn đã biết mình phải sử dụng công cụ nào để viết tiểu sử, hãy tìm một số mẹo và thủ thuật bên dưới để có ý tưởng tốt nhất cho phần “Giới thiệu về tôi”.

Ví dụ về các ví dụ sinh học chuyên nghiệp nhưng hài hước

#1. tỷ phú

Bill Gates là người đồng sáng lập Microsoft, gã khổng lồ công nghệ sở hữu hệ điều hành Windows. Anh ấy có vô số giải thưởng và danh hiệu trong danh mục đầu tư của mình.

#2. Marc Cuba

Theo tiểu sử của Marc Cuban, ông là một doanh nhân bẩm sinh bắt đầu bán túi đựng rác bằng cách đi vận động từng nhà. Bây giờ, anh ấy trị giá khoảng 4,8 tỷ đô la và sở hữu Dallas Mavericks.

#3. Tom Hanks

Sáu lần được đề cử và hai lần liên tiếp giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Tom Hanks là một trong những biểu tượng văn hóa đại chúng của nước Mỹ.

#4. Trevor Nô-ê

Trevor Noah là một nhà bình luận chính trị, người châm biếm, diễn viên hài rất thành công ở Nam Phi, v.v. Ông là người dẫn chương trình The Daily Show, một chương trình truyền hình châm biếm nổi tiếng toàn cầu về chính trị Hoa Kỳ.

#5. Đánh dấu Levy

Mark Levy, một chuyên gia khác biệt nổi tiếng toàn cầu, giúp các thương hiệu đưa ra ý tưởng độc đáo của họ. Ông là một loại chuyên gia tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

#6. Michelle Tâm

Một blogger nổi tiếng người Mỹ, tác giả sách dạy nấu ăn bán chạy nhất, nhiếp ảnh gia ẩm thực và nhà văn chuyên viết về ẩm thực, Michelle Tam, tập trung vào lối sống và chế độ ăn uống của thời kỳ đồ đá cũ trên blog Nom Nom Paleo của cô ấy.

#7. Van Jones

Van Jones là một gương mặt nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông Mỹ khi đề cập đến các vấn đề xã hội, chính trị và môi trường.

Nếu bạn thấy phù hợp với nhiều kỹ năng và tài năng trong một thử thách tiểu sử chuyên nghiệp, hãy lấy cảm hứng từ tiểu sử Twitter của anh ấy. Để có được sự chuyên nghiệp hoàn chỉnh, hãy xem thêm phần “Giới thiệu về tôi” trên trang web của anh ấy.

Từ cuối cùng

Bios chuyên nghiệp ở khắp mọi nơi. Chúng xuất hiện trên bảng công việc, trang blog cá nhân, trang web kinh doanh, phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng nhắn tin cá nhân, nền tảng mạng trực tuyến, v.v.

Một vài dòng văn bản này có trách nhiệm thu hút khách truy cập vào hồ sơ hoặc trang web của bạn và thúc đẩy họ đọc thêm.

Các trình tạo sinh học chuyên nghiệp nêu trên sẽ giúp bạn bắt đầu với một số tiểu sử tuyệt vời mà mọi người muốn đọc.

Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ tạo tiêu đề thư tốt nhất để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

x