7 Phần Mềm Quản Lý Lỗ hổng Tốt Nhất Năm 2023

Spread the love

Các công cụ quản lý lỗ hổng bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Ngày nay, nhu cầu quản lý lỗ hổng đang tăng vọt và để duy trì tính cạnh tranh trong thế giới ngày nay, tổ chức của bạn phải cập nhật các xu hướng thị trường.

Nhiều tổ chức dựa vào nhiều giải pháp và ứng dụng phần mềm để nâng cao năng suất và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, các ứng dụng và giải pháp này dễ bị tổn thương có thể khiến tổ chức của họ bị tấn công mạng.

Để bảo vệ tổ chức của bạn khỏi những rủi ro này, bạn phải triển khai chương trình quản lý lỗ hổng mạnh mẽ như một phần của chiến lược quản lý rủi ro CNTT tổng thể của mình.

Quản lý lỗ hổng liên quan đến việc xác định, đánh giá, xử lý và báo cáo các vi phạm bảo mật trong hệ thống, phần mềm và giải pháp chạy trên chúng.

Tầm quan trọng của quản lý lỗ hổng đã tăng lên đáng kể theo thời gian và giờ đây nó được coi là một phần cơ bản trong bảo mật của một tổ chức.

Tại sao cần có Phần mềm quản lý lỗ hổng?

Phần mềm quản lý lỗ hổng bảo vệ mạng của bạn khỏi các lỗ hổng đã biết, khiến kẻ tấn công khó nhắm mục tiêu vào tổ chức của bạn.

Phần mềm thực hiện điều này bằng cách quét mạng của bạn để tìm bất kỳ sự cố tương thích phần mềm nào, các bản cập nhật bị thiếu và các lỗi phần mềm chung. Ưu tiên sửa chữa được đặt cho các lỗ hổng.

Nó cũng đảm bảo tuân thủ tất cả các yêu cầu quy định và bảo vệ tổ chức của bạn khỏi mọi khoản tiền phạt hoặc hình phạt do bất kỳ cơ quan quản lý nào áp đặt đối với việc không tuân thủ bất kỳ điều khoản nào. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền và danh tiếng của tổ chức.

Phần mềm quản lý lỗ hổng hoạt động như thế nào?

Sử dụng phần mềm quản lý lỗ hổng giúp các công ty tự động hóa quy trình quản lý lỗ hổng trên các ứng dụng và mạng của họ.

Họ sử dụng các công cụ khác nhau để xác định và báo cáo các lỗ hổng trong hệ thống của tổ chức.

Khi các lỗ hổng này được phát hiện, rủi ro liên quan đến chúng sẽ được đánh giá trong các bối cảnh khác nhau để quyết định hướng hành động tốt nhất.

Các công cụ phần mềm này giúp doanh nghiệp ưu tiên kiểm soát các rủi ro bảo mật tiềm ẩn đối với cơ sở hạ tầng bảo mật của tổ chức.

Bạn không nên nhầm lẫn chúng với phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa. Họ đang phản ứng và quản lý các mối đe dọa khi chúng xảy ra. Tuy nhiên, phần mềm quản lý lỗ hổng là chủ động.

Các bước của Vòng đời quản lý lỗ hổng

Quá trình quản lý lỗ hổng bao gồm các bước sau:

#1. Phát hiện lỗ hổng

Bước đầu tiên để tìm lỗ hổng là quét mạng của bạn và tiến hành đánh giá lỗ hổng. Bước này giúp xác định cấu hình sai và lỗi mã hóa có thể khai thác một ứng dụng/hệ thống. Sau khi bạn nhận thức được các lỗ hổng có thể xảy ra, đã đến lúc đánh giá chúng.

#2. Ưu tiên tài sản

Không phải mọi lỗ hổng đều giống nhau. Hơn nữa, cách điều trị của mỗi người cũng khác nhau. Đối với tất cả những gì bạn biết, các lỗ hổng nghiêm trọng nhất có thể bị tồn đọng, không chỉ mới được phát hiện.

Để vạch ra mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng này, bạn có thể chỉ định một thẻ chấm điểm rủi ro để ưu tiên xử lý lỗ hổng nào trước.

  Chạy ứng dụng ở chế độ xem chia đôi màn hình & chuyển từ thanh bên

#3. xử lý lỗ hổng

Khi bạn đã phát hiện và ưu tiên các lỗ hổng, đã đến lúc hành động. Trong bước này, bạn bắt đầu bằng cách triển khai quy trình quản lý bản vá. Đăng rằng, nhóm kỹ thuật của bạn sẽ sửa chữa và kiểm tra từng lỗ hổng.

Giải pháp có thể là cả ngắn hạn và dài hạn.

#4. Báo cáo lỗ hổng

Điều quan trọng là biên dịch dữ liệu được thu thập trong các bước trước đó và trình bày thông tin này dưới dạng tài liệu. Báo cáo đánh giá lỗ hổng của bạn phải được điều chỉnh cho các đối tượng khác nhau dựa trên nhu cầu của họ về các chi tiết kỹ thuật. Mặc dù ban quản lý muốn các xu hướng cấp cao được truyền đạt, nhưng các nhóm bảo mật cần báo cáo rõ ràng để tạo điều kiện khắc phục suôn sẻ.

#5. Cải thiện nỗ lực của bạn

Khi bạn đã thực hiện hành động cần thiết để loại bỏ các lỗ hổng này, một bước quan trọng là cải thiện nỗ lực của bạn. Nó giúp bạn xác định phương pháp nào hoạt động tốt và phương pháp nào không.

Đánh giá kết quả có thể xác định các cải tiến dài hạn và sau đó được sử dụng cho nhu cầu ngân sách.

Các tính năng chính của Phần mềm quản lý lỗ hổng

Bạn có thể chọn phần mềm quản lý lỗ hổng dựa trên các yêu cầu và tính năng bảo mật mà chúng cung cấp. Tại đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các tính năng quan trọng nhất để giúp bạn chọn phần mềm quản lý lỗ hổng tốt nhất:

Phạm vi và Bảo hiểm

Tính năng cơ bản nhất của phần mềm quản lý lỗ hổng là phạm vi và phạm vi bảo hiểm của nó. Sức sống và hiệu quả của quét được xác định bởi diện tích phạm vi và phạm vi bảo hiểm của nó. Bạn có thể đảm bảo những điều sau:

 • Phần mềm cung cấp chức năng quét với thông tin xác thực
 • Phần mềm có thể thực hiện quét nâng cao với nguồn cấp dữ liệu và plugin
 • Phần mềm có thể bao gồm hoặc loại trừ các trang cụ thể
 • Sự chính xác

  Phần mềm quản lý lỗ hổng cung cấp cho bạn sự linh hoạt để thực hiện quét thường xuyên và chúng cũng phải đi kèm với POC (yêu cầu cung cấp bằng chứng chứng minh) cùng với các dịch vụ cần thiết khác.

  Các doanh nghiệp sẽ có được sự cải thiện năng suất đáng kể từ việc có được sự biện minh kỹ lưỡng hơn và loại trừ các kết quả dương tính giả trước khi ủy thác cho các nhà phát triển sửa chữa một lỗ hổng được báo cáo.

  Báo cáo khắc phục

  Tính năng báo cáo trong bất kỳ ứng dụng quản lý lỗ hổng nào là rất quan trọng. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan 360 độ về tính bảo mật của tài sản của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo thông tin chi tiết về các lỗ hổng được đề cập trong báo cáo.

  Tính năng báo cáo thường bao gồm các chi tiết sau:

 • Số lần quét đã hoàn thành
 • Số lỗ hổng được xác định
 • Hành động khắc phục
 • Tóm tắt hệ thống tổng thể
 • Vấn đề bảo mật theo tài sản
 • Vấn đề bảo mật theo lỗ hổng
 • Kiến nghị khắc phục
 • Điểm rủi ro tổng thể

  Việc quét tài sản của tổ chức giúp doanh nghiệp xác định nơi tồn tại các lỗ hổng nhất định. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đạt được sự cân bằng giữa các ưu tiên rủi ro và các nguồn lực hiện có trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

  Phần mềm quản lý lỗ hổng với tính năng này làm nổi bật điểm số rủi ro trên ba loại – thấp, trung bình và nghiêm trọng.

  Điểm rủi ro được chỉ định dựa trên số lượng và mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng được xác định trong các ứng dụng và mạng của bạn.

  Đánh giá chính sách

  Tăng cường mạng của bạn cũng quan trọng như xác định và sửa các lỗ hổng. Quá trình quét lỗ hổng cũng bao gồm chính sách tích hợp, giúp bạn đánh giá cơ sở hạ tầng bảo mật của mình theo các tiêu chuẩn ngành như OWASP Top 10, SANS 25 và WASC, trong số những tiêu chuẩn khác.

  Bạn cũng có thể thêm kiểm tra tùy chỉnh để giảm thiểu rủi ro dành riêng cho môi trường của mình.

  Cơ sở xác thực nâng cao

  Tính năng quét không xác thực chỉ phát hiện các chứng chỉ đã hết hạn, mật khẩu yếu và phần mềm chưa được vá. Chọn một phần mềm quản lý lỗ hổng hàng đầu cho phép bạn sử dụng chức năng xác thực dễ sử dụng.

    Làm cách nào để bạn xóa vĩnh viễn tin nhắn PS4

  Nó cũng quét các ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu mà không ghi lại các macro đăng nhập.

  Bảo vệ doanh nghiệp của bạn với các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về phần mềm quản lý lỗ hổng bảo mật tốt nhất. Giữ dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật với các giải pháp đã được hiệu đính này.

  Rapid7 InsightVM

  Phần mềm quản lý lỗ hổng Rapid7 InsightVM nổi tiếng với khả năng tự động xác định và đánh giá các lỗ hổng trong toàn tổ chức.

  Rapid7 InsightVM vượt trội trong báo cáo toàn diện. Nó hiển thị bảng điều khiển trực tiếp chứa tất cả dữ liệu xung quanh các lỗ hổng. Với sự trợ giúp của thông tin này, phần mềm giúp giảm thiểu rủi ro theo cách làm giảm khả năng ảnh hưởng đến hệ thống của chúng.

  Giải pháp hoàn toàn tự động. Nó thu thập thông tin quan trọng về các lỗ hổng, có được các biện pháp khắc phục các lỗi đã tìm thấy và cài đặt các bản vá khi quản trị viên hệ thống phê duyệt chúng.

  Đặc trưng

  • Báo cáo khá toàn diện và kết quả rất dễ hiểu.
  • Cho phép bạn thực hiện quét dựa trên thông tin đăng nhập.
  • Các mối đe dọa được xác định có nhiều chi tiết về bản chất và kế hoạch giảm thiểu của chúng.

  Giá InsightaVM phụ thuộc vào không. của tài sản; gói tối thiểu bắt đầu từ 250 nội dung với 2,19 đô la/tháng hoặc 26,25 đô la/năm cho mỗi nội dung và tăng lên hơn 1250 nội dung với 1,62 đô la/tháng hoặc 19,43 đô la/năm cho mỗi nội dung.

  Chất lượng VMDR 2.0

  Giải pháp quản lý lỗ hổng Qualys VMDR 2.0 cho phép bạn giám sát tất cả tài sản CNTT của mình từ một bảng điều khiển. Phần mềm chủ động thu thập và phân tích dữ liệu từ những tài sản đó để xác định các lỗ hổng tiềm ẩn.

  Nó giúp người dùng xác định sớm các mối đe dọa và giảm thiểu rủi ro trước khi chúng gây ra tác hại đáng kể.

  Đặc trưng

  • Giao diện khá trực quan.
  • Các báo cáo rất toàn diện giúp xác định các lỗ hổng một cách nhanh chóng
  • Giúp bạn thực hiện quét dựa trên địa chỉ IP thay vì URL

  Qualys VMDR 2.0 thông báo cho người dùng ngay khi mối đe dọa được xác định trong thời gian thực, đảm bảo đủ thời gian để khắc phục sự cố tương tự.

  Quản lýEngine

  ManageEngine Vulnerability Manager Plus là một trong những phần mềm quản lý lỗ hổng tốt nhất vì nó xác định và sửa các lỗ hổng. Là một gói quản lý lỗ hổng, ManageEngine cung cấp trình quét lỗ hổng và trình quản lý bản vá, đồng thời có một số tiện ích khác.

  Trong khi hầu hết các công cụ phần mềm quản lý lỗ hổng cung cấp quét hàng tháng, thì ManageEngine chạy quét 90 phút một lần. Nó cũng có tính năng quản lý cấu hình sắp xếp lại các cài đặt thiết bị được quản lý kém và ngăn không cho chúng thay đổi.

  Đặc trưng

  • Thực hiện quét lỗ hổng cứ sau 90 phút.
  • Tự động khởi chạy các hành động sửa chữa
  • Bao gồm trình quản lý cấu hình tổ chức các cài đặt được quản lý kém

  ManageEngine có ba gói: Phiên bản miễn phí dành cho SMB có tối đa 25 máy tính, Chuyên nghiệp và Doanh nghiệp. Professional dành cho máy tính trong mạng LAN và doanh nghiệp dành cho máy tính trong mạng WAN.

  Trình quản lý lỗ hổng tiền tuyến

  Frontline Vulnerability Manager của Digital Defense là một trong những phần mềm quản lý lỗ hổng toàn diện và chính xác nhất. Thông qua công nghệ quét độc quyền của mình, ứng dụng thực hiện các đánh giá bảo mật chuyên sâu, đồng thời ưu tiên và theo dõi kết quả, giúp việc khắc phục trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

  Đặc trưng

  Bạn thậm chí có thể chạy thử nghiệm kiểm tra tuân thủ thông qua ứng dụng và tạo nhãn tự động cho từng nội dung. Sau khi được đánh giá, nó giải quyết các lỗ hổng và tạo báo cáo. Bạn có thể tạo các báo cáo có thể tùy chỉnh về quản lý bản vá và lỗ hổng dành riêng cho nội dung dựa trên các tùy chọn lọc khác nhau.

  linh hoạt

  Flexera là phần mềm quản lý lỗ hổng dựa trên SaaS dành cho các tổ chức có hệ thống kết hợp phức tạp. Nó cung cấp cái nhìn toàn diện và minh bạch nhất về tài sản CNTT của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để lập kế hoạch cho hành trình kỹ thuật số của mình trên đám mây, hiện đại hóa các quy trình kinh doanh hiện có.

    Cách nhập ảnh đã chỉnh sửa trên iPhone vào máy tính của bạn

  Đặc trưng

  • Lý tưởng cho cả các tổ chức vừa và cấp doanh nghiệp.
  • Cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu chính xác

  Công cụ này liên tục được nâng cấp và hỗ trợ nhiều kiến ​​trúc đám mây. Nó cũng cho phép người dùng tối ưu hóa thu nhập mới và thu nhập định kỳ thông qua cấp phép, phân phối và quản lý vòng đời linh hoạt đối với quyền sử dụng của khách hàng.

  Nesus

  Nessus sử dụng chiến lược quản lý lỗ hổng dựa trên rủi ro để tìm và sửa các lỗi trong mạng, trang web và ứng dụng web của hệ thống của bạn. Nó cung cấp cho bạn một bức tranh hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng hệ thống của tổ chức bạn và quét mọi ngóc ngách để tìm ra những điểm yếu khó hiểu nhất một cách có hệ thống.

  Phần mềm quản lý lỗ hổng này khéo léo sử dụng thông tin về mối đe dọa để thấy trước lỗ hổng nào tạo thành rủi ro nghiêm trọng đối với tính bảo mật của hệ thống của bạn. Nó cũng cung cấp các phân tích quan trọng và thông tin chi tiết thực tế cho các nhóm bảo mật và nhà phát triển để giúp họ giảm thiểu rủi ro nghiêm trọng.

  Đặc trưng

  • Rất nhiều tùy chỉnh có sẵn để phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.
  • Cung cấp dữ liệu chất lượng cao, thông tin và thông tin chuyên sâu về các lỗ hổng.
  • Bao gồm một loạt các độ chính xác và phạm vi bảo hiểm.

  Tenable Nessus có sẵn hai gói, Nessus Expert và Nessus Professional.

  Nessus Expert phù hợp với các nhà phát triển, SMB, người kiểm tra bút và chuyên gia tư vấn và giá của nó bắt đầu từ 8.838 đô la cho một năm. Nessus Professional được xây dựng cho những người hành nghề bảo mật và giá khởi điểm là 4.000 đô la cho một năm.

  Nó cũng có cơ sở hỗ trợ trước 24*365 ngày và đào tạo theo yêu cầu với chi phí bổ sung.

  vi phạmLock

  BreachLock là một nền tảng SaaS dựa trên đám mây để quét và đánh giá lỗ hổng. Nó giúp tìm ra các lỗ hổng có thể khai thác bằng thử nghiệm thâm nhập AWS thủ công. Nó được bảo mật bằng xác thực hai yếu tố và không yêu cầu phần cứng hoặc phần mềm bổ sung.

  Đặc trưng

  • Cung cấp tổng quan 360 độ về các lỗ hổng của hệ thống
  • Phần mềm cung cấp các giải pháp kiểm tra nhanh chóng.
  • Sử dụng thử nghiệm thâm nhập AWS thủ công để xác định lỗi.

  Phần mềm quản lý lỗ hổng của BreachLock chạy quét hàng tháng do AI cung cấp. Nó cũng thông báo cho người dùng qua email khi xác định được bất kỳ lỗ hổng nào.

  Suy nghĩ cuối cùng

  Một mạng không an toàn có thể có tác động cực kỳ nguy hại, đặc biệt là liên quan đến vi phạm dữ liệu. Mặc dù các công cụ phần mềm chống vi-rút là một giải pháp khả thi, nhưng chúng chủ yếu phản ứng và chỉ có thể trợ giúp ở một mức độ nhất định.

  Chủ doanh nghiệp cần các giải pháp đi trước một bước và có thể giúp ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật trước khi tấn công hệ thống của họ.

  Các công cụ quản lý lỗ hổng giúp bạn thực hiện chính xác điều đó. Các công cụ phần mềm này cho phép các nhóm bảo mật hiểu rõ các mối đe dọa mà họ đang gặp phải và sử dụng các biện pháp thích hợp để khắc phục chúng.

  Tất cả những công cụ được đề cập ở trên đều giúp bạn đạt được điều tương tự. Chúng tôi hy vọng danh sách này hữu ích và sẽ hữu ích cho việc chọn sử dụng công cụ nào để bảo vệ cơ sở hạ tầng nội bộ của bạn.

  Bạn cũng có thể khám phá một số phần mềm quản lý tài sản CNTT tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  x