7 phần mềm tốt nhất để khôi phục dữ liệu Mac

Spread the love

Mất dữ liệu là phổ biến.

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn yêu thích máy Mac của mình và những chiếc máy này được biết đến với hiệu suất tuyệt vời, tính linh hoạt và giao diện mạnh mẽ. Nhưng chúng vẫn không bị mất dữ liệu như bất kỳ hệ thống nào khác. Đáng buồn là máy Mac của bạn có thể bị hỏng hoặc định dạng bất cứ lúc nào.

Kết quả là bạn sẽ mất dữ liệu cho dù bạn thực hiện bao nhiêu biện pháp thận trọng.

Nhưng bạn có biết có khả năng bạn có thể khôi phục dữ liệu đã xóa hoặc bị mất do tai nạn, tấn công mạng, lỗi phần cứng hoặc phần mềm trên máy Mac của mình không?

Có, bạn có thể.

Khi bạn xóa một số tệp, nó không bị xóa chính xác khỏi ổ cứng.

Tất cả những gì bạn cần trong trường hợp này là một phần mềm khôi phục dữ liệu đáng tin cậy và đáng tin cậy có thể lấy lại các tệp của bạn trở lại thiết bị Mac một cách dễ dàng.

Vì vậy, nếu bạn bị mất dữ liệu của mình bằng bất kỳ cách nào, đừng mất hy vọng.

Dùng thử phần mềm khôi phục dữ liệu Mac. Nếu bạn sử dụng Windows, hãy xem phần mềm khôi phục dữ liệu Windows.

Mặc dù Mac có một giải pháp sao lưu có sẵn như Cỗ máy thời giantốt cho mục đích sử dụng cơ bản, nó có thể không đủ cho nhiều trường hợp sử dụng và các trường hợp mất dữ liệu.

Đây là lý do tại sao bạn cần phần mềm khôi phục dữ liệu để cứu mình khỏi vô số rắc rối. Nó cung cấp một danh sách dài các lợi ích, bao gồm:

Phục hồi dữ liệu từ các tình huống thử thách

Lợi ích chính của phần mềm là nó có thể đưa dữ liệu của bạn trở lại sau các tình huống khó khăn như vô tình xóa, đánh cắp mạng, tệp không thể truy cập, hỏng dữ liệu và nhiều hơn nữa. Nhưng nếu bạn không có phần mềm bên mình, việc khôi phục dữ liệu sẽ trở nên khó khăn hoặc không thể.

Phục hồi nhanh hơn

Nếu bạn đã xóa các tài liệu mà bạn sẽ trình bày trong cuộc họp văn phòng tiếp theo, đừng lo lắng. Bạn không phải đợi hàng ngày hoặc hàng giờ nếu bạn có phần mềm.

Trên thực tế, cơ hội khôi phục dữ liệu trở nên cao nếu bạn thực hiện càng sớm càng tốt. Do đó, không cần vò đầu bứt tai khi cố gắng tự mình khôi phục toàn bộ dữ liệu, hãy thử phần mềm. Nó hiệu quả trong việc thực hiện khôi phục dữ liệu, vì vậy bạn sẽ lấy lại dữ liệu của mình khi vẫn còn thời gian.

Hỗ trợ nhiều định dạng và loại tệp khác nhau

Phần mềm khôi phục dữ liệu truy xuất dữ liệu, bao gồm ảnh, video, nhạc, tài liệu và các tệp khác mà bạn có thể đã mất trên máy Mac. Nó cũng hỗ trợ gần như tất cả các định dạng tệp cho các loại dữ liệu này, chẳng hạn như PNG, JPG, MP3, Doc, v.v.

Điều đó nói rằng, chúng ta hãy kiểm tra một số phần mềm khôi phục dữ liệu Mac tốt nhất có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu ngay cả trong các tình huống mất dữ liệu khó khăn.

Thuộc về sao

Tìm kiếm của bạn đã kết thúc cho phần mềm khôi phục dữ liệu Mac với Thuộc về sao để dễ dàng khôi phục các tệp bị mất / bị xóa của bạn. Cho dù bạn đã xóa nhầm tệp, định dạng bất kỳ ổ đĩa nào hoặc dọn sạch thùng rác / thùng rác của mình, Stellar sẽ giúp truy xuất tất cả dữ liệu của bạn mà không cần lo lắng.

Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt phần mềm và để nó quét đĩa khởi động. Khôi phục Stellar sẽ thực hiện quét sâu ổ đĩa hoặc phân vùng đã định dạng của bạn và tối đa hóa cơ hội lấy lại tất cả dữ liệu vào thư mục hoặc tệp của bạn.

Nó thực hiện một phương pháp tìm kiếm dựa trên chữ ký tệp để xác định vị trí các phần dữ liệu bị mất của bạn và sau đó ghép chúng lại thành một đơn vị tích hợp. Ngoài định dạng, Stellar cũng khôi phục dữ liệu từ các phân vùng Mac đã xóa có thể xảy ra do phân vùng bị hỏng, định cỡ không đúng, xóa, các thành phần xấu, hỏng hệ thống, v.v. Phần mềm thậm chí còn khôi phục dữ liệu từ phân vùng BootCamp đã bị xóa.

  11 cách di chuyển hàng đầu để kiếm tiền điện tử / token (M2E) vào năm 2022

Trong một số trường hợp nhất định như máy Mac gặp sự cố, phần mềm sẽ giúp tạo một ổ USB khởi động có thể quét đĩa khởi động của bạn, khôi phục tất cả dữ liệu của bạn và lưu nó vào một vị trí an toàn. Stellar hoạt động với các thiết bị Mac, bao gồm MacBook Air, MacBook Pro, Mac Mini, iMac và các kiểu máy khác.

Stellar có thể khôi phục dữ liệu từ ổ cứng HDD, SSD và thẻ SD của Samsung, Western Digital, SanDisk và Toshiba. Tận hưởng sự hỗ trợ đầy đủ cho các ổ HFS, APFS, HFS +, NTFS và FAT ngoài nhiều phiên bản OS X như macOS Big Sur, Mojave, Catalina hoặc các phiên bản trước.

Bạn có thể tùy chỉnh quá trình khôi phục và chọn các loại tệp khác nhau như ảnh, video, âm thanh, e-mail và tài liệu. Công cụ này mang lại sự tiện lợi tốt hơn với thiết kế không lộn xộn, hành động khôi phục đơn giản và giao diện thống nhất. Bạn có thể xem trước dữ liệu trong một cấu trúc cây gọn gàng từ đó bạn có thể chọn dữ liệu của mình để truy xuất.

Tại đây, bạn sẽ nhận được hai chế độ quét là Quét sâu và Quét nhanh và bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng. Phần mềm này có một tính năng quan trọng: hình ảnh đĩa, tạo ra hình ảnh ổ đĩa cứng của bạn với các thành phần xấu. Nó tạo điều kiện cho một cách an toàn và nhanh hơn để lấy lại dữ liệu đã mất của bạn.

Stellar cũng có tính năng sao chép ổ đĩa bị ảnh hưởng để tạo bản sao của nó để thực hiện khôi phục an toàn. Bên cạnh đó, nó giám sát hiệu suất, nhiệt độ và sức khỏe của ổ đĩa bằng cách quét nó và báo cáo các thành phần xấu.

Tenorshare 4DDiG

Truy xuất dữ liệu và tệp không giới hạn trên Mac với Tenorshare 4DDiG. Giờ đây, bạn có thể khôi phục các tệp đã bị xóa vô tình vì công cụ khôi phục tệp 4DDiG sử dụng công nghệ khôi phục bằng sáng chế giúp khôi phục thành công tất cả dữ liệu bị mất với tốc độ và sự dễ dàng đáng kinh ngạc.

Cho dù bạn vô tình xóa một số dữ liệu, dọn sạch thùng rác, đối mặt với sự cố hệ thống, lỗi cập nhật, mất phân vùng, hỏng đĩa, lỗi CPU và vi rút tấn công hoặc đĩa bị định dạng, bạn có 4DDiG để truy xuất tệp của bạn và giúp bạn lấy lại khả năng sử dụng thoải mái của các thiết bị.

Rất nhiều tệp và định dạng được hỗ trợ bao gồm JPG, TIF, GIF, PSD, NEF, ORF, DNG, MOV, VOB, FLV, MP3, M4A, APE, VQF, DTS, PST, DBX, DOC, PPT, PDF, XLS và các kho lưu trữ như ZIP, RAR, ISO, v.v.

Nhiều thiết bị Mac được hỗ trợ là iMac, MacBook, HDD, ổ USB, SSD, thẻ Micro, đĩa mềm, máy ảnh, v.v. Hệ điều hành được hỗ trợ là macOS 10.15, macOS 10.13, Mac OS X 10.11, Mac OS X 10.9 và các phiên bản thấp hơn. Hệ thống tệp được hỗ trợ bao gồm APFS, FAT32, HFS +, exFAT, v.v.

Với hai chế độ khôi phục: Quét sâu và quét nhanh, bạn có thể nhận được tỷ lệ truy xuất cao. Chế độ quét nhanh giúp bạn quét và tìm dữ liệu bị mất trong các tình huống xấu nhất. Chế độ quét sâu cho phép bạn có được tỷ lệ khôi phục tốt hơn bằng cách quét sâu các tệp.

Bạn có thể sử dụng bộ lọc tệp để định vị dữ liệu theo ngày tháng và nhập dữ liệu một cách nhanh chóng. Nếu bạn đã nhớ tên của tập tin, bạn có thể tìm kiếm nó để tiết kiệm thời gian của mình. Ngoài ra, bạn có thể quét ổ đĩa bị ảnh hưởng, xem trước và lưu trữ các tệp ở một vị trí an toàn.

Tải xuống miễn phí phần mềm được sử dụng nhiều nhất hoặc sử dụng gói hàng tháng, hàng năm hoặc trọn đời để được hưởng lợi.

Recoverit

Bạn có muốn khôi phục các tài liệu và tệp quan trọng của mình không?

Bạn có gặp khó khăn gì khi truy cập vào ổ USB của mình không?

Nếu có, sau đó đi cho Recoverit bởi Wondershare.

Nó cho phép bạn khôi phục hơn 200 thư mục và tệp khác nhau, bao gồm các tệp văn phòng như DOC, DOCX, XLS, PPT, PDF, PPTX, DOT, DOTX, POT, v.v. Nó cũng bao gồm các tệp đồ họa như JPEG, PNG, JPG, RAW, PSD, RGB, ART, AFX, ABM, v.v.

Recoverit hỗ trợ các tệp video như MP4, 3GP, AVI, MOV, ALAC, WMA, v.v. Ngoài ra, các tệp âm thanh như MP3, AAC, AA3, AC3, v.v., cũng được hỗ trợ. Bạn cũng có thể khôi phục các tệp Outlook và Lưu trữ và các tệp tài liệu như EPUB, PPS, MPS, JIS, v.v.

  Cách xóa tài khoản Uber Eats

Với phần mềm này, bạn có thể truy cập các phương tiện lưu trữ khác nhau như Ổ đĩa flash USB, Thẻ nhớ, Máy ảnh, Thẻ SD, Đĩa cứng trong, Máy tính / Máy tính xách tay, Ổ cứng ngoài và hơn thế nữa. Bạn sẽ nhận được bản xem trước dữ liệu của mình trước khi lưu chúng và sửa các tệp video trên máy Mac và các máy ảnh phổ biến.

Recoverit chuyên phục hồi các tình huống mất dữ liệu phức tạp như định dạng không đúng và tương thích với macOS BigSur. Đây là một phần mềm chuyên dụng cho phép bạn làm theo các bước đơn giản để lấy lại dữ liệu của mình. Chỉ cần khởi chạy phần mềm, quét ổ đĩa, chọn tệp trên máy Mac của bạn và xem trước các tệp bạn muốn khôi phục. Bây giờ, hãy bắt đầu khôi phục và khôi phục các tệp bị mất của bạn ở một vị trí an toàn.

Biến phần mềm này thành của bạn chỉ với $ 79,95 và tận dụng lợi ích của việc hoàn tiền đầy đủ trong 7 ngày.

Cứu dữ liệu

Đưa các tài liệu và tệp quan trọng của bạn trở lại thiết bị Mac của bạn với Cứu dữ liệu 6. Cho dù ổ đĩa bên ngoài / bên trong của bạn không còn phản hồi hoặc bạn vô tình xóa / định dạng tệp của mình, Data Rescue 6 sẽ giúp bạn tìm kiếm dữ liệu bị mất và khôi phục dữ liệu đó trong một tệp an toàn với các bước đơn giản.

Bạn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của Catalina (10.15) và bạn có thể tạo chế độ tối, ổ đĩa khôi phục, các cải tiến giao diện người dùng khác nhau, v.v. Hoàn thành quá trình quét và xem trước tất cả dữ liệu bị mất của bạn và sau khi hoàn tất việc tùy chỉnh, bạn có thể chọn khôi phục tùy chọn để lưu các tệp của bạn.

Nếu phần cứng của bạn cho thấy bất kỳ sự cố nào hoặc quá trình quét sâu / nhanh mất nhiều thời gian hơn, hãy sao chép ổ cứng của bạn và thử lại. Để chạy phần mềm này, hệ thống của bạn phải có phiên bản macOS 10.12 trở lên (chỉ dành cho Intel), bộ nhớ phụ và rõ ràng là có kết nối internet.

Bộ nhớ phụ là cần thiết, tốt nhất là USB 3.0 có dung lượng ít nhất 32 GB để quét ổ đĩa trong macOS 10.13+ của bạn. Đi đến phiên bản demo của phần mềm này và kiểm tra hiệu suất. Nó sẽ quét toàn bộ thiết bị của bạn và hiển thị các bản xem trước như bạn làm với phiên bản trả phí.

Khi bạn đã hài lòng, hãy nhận bản quyền tiêu chuẩn của phần mềm này với giá 19 đô la.

EaseUS

EaseUS là một phần mềm khôi phục dữ liệu có thể khôi phục tất cả dữ liệu có thể có trong bất kỳ thiết bị Mac nào của bạn một cách dễ dàng. Chọn Ổ cứng, quét và cho phép nó hiển thị tất cả dữ liệu đã xóa và chọn mục bạn muốn khôi phục từ một danh sách nhất định.

EaseUS có thể khôi phục dữ liệu bị mất từ ​​một loạt các tình huống khó khăn như mất dữ liệu do xóa mà không có bất kỳ bản sao lưu nào, vi rút tấn công, sự cố hệ thống, định dạng, lỗi do con người, tắt máy đột xuất, v.v. Nó có thể khôi phục video, hình ảnh, âm thanh, tài liệu, email và nhiều tệp khác.

Các tệp này được truy xuất từ ​​HDD, ổ đĩa kết hợp, SSD, thẻ SD, ổ USB, thẻ nhớ, máy ảnh, v.v., bất kể kích thước của chúng. Mặc dù Chip Apple T2 là một công nghệ sáng tạo và mạnh mẽ, cung cấp mức độ bảo mật và tích hợp cao cho các thiết bị Mac và đảm bảo mã hóa SSD bên trong, nhưng vẫn có những thách thức nhất định đối với việc khôi phục dữ liệu trên Mac.

EaseUS Data Encryption Wizard là phần mềm duy nhất để khôi phục dữ liệu giải quyết các vấn đề mã hóa dữ liệu trong chip T2. Nó quét và khôi phục dữ liệu mã hóa chip T2 trên máy Mac chỉ trong vài cú nhấp chuột. Trong phiên bản mới, 12.8.5, bạn sẽ có được giao diện người dùng được tối ưu hóa, đồng thời nó cũng hỗ trợ quét và khôi phục các tệp trên thiết bị Mac với chip M1.

Xác định vị trí các tệp của bạn, quét ổ đĩa cần thiết bằng cách quét nhanh hoặc quét sâu, sau đó khôi phục dữ liệu của bạn. Nó có thể khôi phục nhiều định dạng tệp, bao gồm DOC / DOCX, PDF, ODP, VSD, ODF, XLS / XLSX, PPT, 3GP, ASF, MKV, MPG, JPG, PNG, GIF, CRW, MP4, M4V, WMV, MXF, RealAudio, APE, WAV, Archives, EXE, pkg, olm và nhiều hơn nữa.

Phần mềm hỗ trợ macOS như Mac OS X 10.9-10.11, MacOS 11.0, MacOS 10.12, MacOS 10.13, MacOS 10.14, macOS 10.15, nhiều hơn nữa. Hệ thống tệp được hỗ trợ là APFS, exFAT, NTFS, FAT, HFS +, v.v.

  Internet Troll là gì? (và Cách xử lý Troll)

Chọn một gói phù hợp dựa trên yêu cầu của bạn bắt đầu từ $ 89,95 / tháng hoặc dùng thử miễn phí.

Ontrack EasyRecovery

Ontrack EasyRecovery cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập để thực hiện các hoạt động khôi phục dữ liệu bị mất hoặc bị xóa của bạn. Nó tương thích với ổ cứng thông thường, thẻ nhớ, ổ đĩa flash, SSD, ổ USB và phương tiện quang học.

Ontrack EasyRecovery sẽ truy xuất các tệp của bạn từ các ổ đĩa bị hỏng, bị hỏng, bị xóa và được định dạng lại. Nó cũng hữu ích trong việc sửa chữa các tệp video và ảnh bị hỏng hoặc bị hỏng và hỗ trợ macOS Big Sur, và bao gồm một tính năng – vô hiệu hóa KEXT.

Một số tính năng khác mà bạn nên biết về phần mềm này là:

  • Nó thực hiện quét nhanh ổ đĩa và các thiết bị khác bằng cách quét nhanh hoặc quét sâu để có kết quả tìm kiếm tốt hơn
  • Khôi phục dữ liệu bị thiếu của bạn từ các ổ RAID 0, 5 hoặc 6 không thể truy cập được
  • Hỗ trợ hàng trăm định dạng tệp

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí phục hồi các tệp của bạn có dung lượng lên đến 1GB và kích thước tệp dưới 25 MB. Tìm các gói khác theo yêu cầu của bạn và kiểm tra chúng miễn phí trước khi mua đăng ký hoặc phần mềm.

Máy khoan đĩa

Máy khoan đĩa là phần mềm khôi phục dữ liệu Mac cao cấp hỗ trợ macOS Big Sur. Bạn có thể khôi phục gần như tất cả các định dạng tệp bằng nhiều phương pháp khôi phục và phần mềm hỗ trợ tất cả các thiết bị chính của Mac.

Bạn không cần phải là một chuyên gia về thực hiện truy xuất dữ liệu, chỉ cần tải xuống phần mềm, quét và khôi phục tất cả dữ liệu có thể. Disk Drill thậm chí có thể đọc thiết bị của bạn nếu nó có phân vùng không thể đọc được, bị lỗi hoặc bị mất bằng cách kết hợp tất cả các thuật toán tìm kiếm mạnh mẽ để quét và hoàn tất việc truy xuất dữ liệu.

Nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách dữ liệu mà bạn có thể khôi phục và cho phép bạn xem trước các tệp đã chọn để khôi phục. Họ đã thiết kế giao diện phần mềm theo cách cho phép bạn thực hiện khôi phục dữ liệu một cách hiệu quả mà không mất nhiều thời gian đấu tranh với nó.

Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên gia, bạn có nhiều tùy chọn mà bạn có thể tận dụng để tùy chỉnh khôi phục. Đi với tùy chọn tải xuống miễn phí; nếu không, bạn có tùy chọn PRO, cung cấp cho bạn nhiều lợi ích và tính năng hơn.

Cách cải thiện cơ hội khôi phục dữ liệu của bạn

Có khả năng là bạn có thể truy xuất tất cả dữ liệu của mình và đôi khi không. Do đó, nếu bạn muốn lấy lại toàn bộ dữ liệu của mình, đây là một số mẹo để tối đa hóa cơ hội.

  • Ngay sau khi bạn phát hiện ra dữ liệu của mình bị mất, hãy ngừng sử dụng máy Mac. Nếu bạn sử dụng nó, thì có khả năng một hoạt động có thể kích hoạt hoạt động ghi để phá hủy dữ liệu đã xóa của bạn vĩnh viễn.
  • Cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu trên thiết bị Mac khác với thiết bị bị ảnh hưởng bởi mất dữ liệu. Nó giúp bảo vệ dữ liệu bị mất của bạn và thúc đẩy khôi phục dễ dàng.
  • Sau khi bạn đã tìm thấy dữ liệu bị mất, hãy lưu nó vào một vị trí khác. Bởi vì nếu bạn làm điều đó ở một nơi chính xác, nguy cơ hỏng hoặc ghi đè có thể xuất hiện.

Sự kết luận

Mất dữ liệu có thể xảy ra với bất kỳ ai. Và nếu điều đó xảy ra với bạn, đừng hoảng sợ. Chỉ cần tải xuống và cài đặt phần mềm khôi phục dữ liệu trên thiết bị Mac và khôi phục tất cả dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng ở các định dạng tệp khác nhau mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Nếu bạn cần khôi phục dữ liệu trên iPad hoặc iPhone, hãy xem phần mềm khôi phục dữ liệu này.

x