7 tiện ích mở rộng Chrome ChatGPT tuyệt vời để có câu trả lời và lời nhắc AI tốt hơn trong trình duyệt

Spread the love

ChatGPT đang làm cả thế giới kinh ngạc với khả năng kỳ lạ giúp người dùng trả lời các loại truy vấn khác nhau bằng các câu trả lời ngắn gọn. Ngoài ra, ChatGPT còn có vô số cách sử dụng khác, từ viết email chuyên nghiệp và sơ yếu lý lịch đến tạo mã hoặc công thức bảng tính. Các tiện ích mở rộng trình duyệt tuyệt vời này tăng cường khả năng của ChatGPT để làm cho các phản hồi và lời nhắc của AI tốt hơn bao giờ hết.

Mặc dù một số tiện ích mở rộng cải thiện ứng dụng ChatGPT, nhưng những tiện ích mở rộng khác sử dụng khả năng của AI trong các ứng dụng web khác (chẳng hạn như Gmail) để cải thiện trải nghiệm ở đó. Xin lưu ý rằng tất cả trừ một trong những tiện ích mở rộng này đều yêu cầu bạn phải có tài khoản miễn phí đã đăng ký trên cổng ChatGPT của OpenAI.

1. WebChatGPT

Dù ấn tượng như câu trả lời của ChatGPT, nó vẫn còn hạn chế. Nếu biết cách hoạt động của ChatGPT, bạn sẽ biết rằng ChatGPT không tìm kiếm thông tin mới nhất về bất kỳ chủ đề hoặc tin tức nào trên Internet. AI hoạt động trên dữ liệu cũ hơn và không tìm kiếm trên internet. WebChatGPT là một giải pháp cải tiến cho sự cố này, bổ sung kết quả tìm kiếm trên web vào ChatGPT.

Đây là cách nó hoạt động. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng và mở ChatGPT, bạn sẽ thấy một thanh bên dưới hộp thoại thông thường dành cho các truy vấn và lời nhắc. Chuyển đổi nút Tìm kiếm trên Web để kích hoạt WebChatGPT và chọn tham số. Bạn có thể yêu cầu nó tìm kiếm tối đa 10 kết quả, đặt khoảng cách mà nó sẽ tìm kiếm các liên kết (ngày, tuần, tháng, năm) và đặt khu vực.

Khi bạn đưa ra bất kỳ lời nhắc nào cho ChatGPT, nó sẽ tiến hành tìm kiếm trên web và thu thập kết quả. Sau đó, tiện ích mở rộng sẽ tự động đóng khung lời nhắc đã sửa đổi bao gồm các kết quả mới nhất đó và truy vấn ban đầu của bạn, hướng dẫn ChatGPT quét và bao gồm các kết quả.

Do đó, đầu ra cuối cùng từ AI cung cấp cho bạn nhiều thông tin cập nhật hơn, chẳng hạn như tóm tắt tin tức, thống kê thể thao, báo cáo và dự báo thời tiết cũng như cập nhật thị trường chứng khoán.

Bạn có thể tùy chỉnh lời nhắc sửa đổi mặc định mà WebChatGPT sử dụng, nhưng với tư cách là người dùng mới, chúng tôi không khuyến nghị điều đó. Khi bạn đã quen với việc sử dụng tiện ích mở rộng này, vui lòng xem xét các tùy chọn giúp cải thiện các truy vấn của bạn

Tải xuống: WebChatGPT cho Trình duyệt Chrome | firefox (Miễn phí)

2. Thiên tài nhắc nhở ChatGPT

ChatGPT có vẻ kỳ diệu khi bạn nhìn thấy ảnh chụp màn hình của một số câu trả lời mà nó cung cấp cho mọi người. Nhưng những ảnh chụp màn hình đó không hiển thị lời nhắc mà người dùng đã nhập để cải thiện ChatGPT. Giống như học các toán tử tìm kiếm tốt nhất của Google, bạn cần biết cách sắp xếp các lời nhắc phù hợp cho ChatGPT. Và phần mở rộng này có thể giúp đỡ.

  Dịch thuật ngữ y tế sang tiếng Anh đơn giản với tiện ích mở rộng của Chrome

ChatGPT Prompt Genius giống như một trang phục dành cho các lời nhắc cung cấp AI. Tiện ích mở rộng tập hợp các lời nhắc do người dùng tạo cho các chức năng và tác vụ khác nhau thông qua một cộng đồng subreddit.

Với tiện ích mở rộng, bạn có thể nhanh chóng chạy chúng trong ChatGPT hoặc lọc chúng để duyệt qua các danh mục như viết học thuật, kinh doanh, học tập, vui chơi và trò chơi, viết tiểu thuyết, viết phi hư cấu, lập trình, mạng xã hội, diễn văn, kịch bản, v.v.

Bạn càng khám phá và nhập các lời nhắc này cũng như tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của mình, bạn càng học được cách viết các câu hỏi cụ thể mà ChatGPT có thể hiểu và trả lời.

Bạn có thể sắp xếp và lưu các lời nhắc đã sử dụng gần đây nếu bạn muốn sử dụng lại chúng sau này. Tiện ích mở rộng cho phép bạn lưu toàn bộ cuộc trò chuyện bằng ChatGPT AI dưới dạng tệp PDF, PNG hoặc Markdown HTML trực tiếp từ trình duyệt. Bạn cũng có thể sử dụng các chủ đề tùy chỉnh cho giao diện trò chuyện, nhưng đó là về hình thức hơn là chức năng.

Tải xuống: ChatGPT Prompt Genius cho Trình duyệt Chrome | firefox (Miễn phí)

3. Nhà văn ChatGPT

Khi ai đó gửi email chuyên nghiệp theo cách của bạn cho một điều gì đó như cuộc họp hoặc cơ hội việc làm, sẽ là một hình thức tồi nếu bạn trả lời bằng email một hoặc hai dòng (ngay cả khi điều đó tóm tắt mọi điều bạn muốn nói). ChatGPT Writer nhận câu trả lời dự định của bạn và tạo một email dài, nghe có vẻ chuyên nghiệp.

Tiện ích mở rộng hoạt động với tất cả các dịch vụ email nhưng được thiết kế đặc biệt cho Gmail, cung cấp một nút bên cạnh Gửi trong hộp Soạn thư. Khi kích hoạt ChatGPT Writer, bạn sẽ thấy email ban đầu và tìm thấy một hộp để nhập nội dung bạn muốn trả lời ngắn gọn.

Bạn có thể biến nó thành một lệnh đơn giản và dễ dàng; ví dụ: “Viết thư trả lời email này về sự quan tâm của tôi đối với công việc và tìm kiếm thông tin về mức lương.”

ChatGPT Writer sẽ mất vài giây và sau đó soạn một tin nhắn dài, chuyên nghiệp dọc theo những dòng đó. Bạn có thể thay đổi hoặc chỉnh sửa bất kỳ từ nào trong hộp hoặc làm lại lời nhắc nếu chưa hài lòng. Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy chèn nó trực tiếp vào hộp Trả lời và bạn đã sẵn sàng gửi nó.

Lần đầu tiên bạn sử dụng ChatpGPT Writer, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản OpenAI của mình bằng nó. Tiện ích mở rộng hoạt động với mọi trình duyệt Chromium như Chrome, Brave hoặc Edge. Mặc dù hiện tại nó là tốt nhất để trả lời các email chuyên nghiệp, nhưng bạn cũng có thể cung cấp cho nó lời nhắc viết các email thông thường và cá nhân.

  Cách tiếp tục tải xuống bị gián đoạn trong Google Chrome

Tải xuống: ChatGPT Writer cho Trình duyệt Chrome (Miễn phí)

4. Tóm tắt YouTube Với ChatGPT

Người tạo trên YouTube có tùy chọn thêm bản chép lời cho toàn bộ video của họ hay không. Là người dùng, bạn không có quyền kiểm soát này. Nhiều khi, tất cả những gì bạn muốn là một bản chép lời để nhanh chóng duyệt qua nội dung của video để bạn có thể biết liệu video đó có đáng để bạn dành thời gian hay không.

Cài đặt Tóm tắt YouTube Với ChatGPT và đi đến bất kỳ video nào. Thanh bên phải hiện có một hộp dành cho Bản ghi & Tóm tắt, nhấp vào đó sẽ mở bản ghi được đánh dấu thời gian của video do ChatGPT tạo.

Nhấp vào bất kỳ dấu thời gian nào để được đưa đến thời điểm đó trong video. Nếu bạn đang xem đến giữa video, bạn có thể chuyển đến thời điểm hiện tại trong bản chép lời. Và bạn có thể sao chép-dán bảng điểm ở bất cứ đâu.

Tiện ích mở rộng cũng có một nút để xem bản tóm tắt video do AI tạo. Nhấp vào đây sẽ đưa bạn đến ChatGPT, với bản ghi đã được nhập vào lời nhắc. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là nhắc ChatGPT tóm tắt văn bản và bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt ngay lập tức.

Bạn cũng có thể thêm các lời nhắc khác để biết thêm chi tiết về các phần cụ thể của video mà không cần phải xem toàn bộ nội dung.

Tải xuống: Tóm tắt YouTube Với ChatGPT cho Trình duyệt Chrome | Cuộc đi săn (Miễn phí)

5. Trò chuyện để trò chuyệnGPT

ChatGPT hiện là một ứng dụng AI chỉ có văn bản, nơi các lời nhắc và câu trả lời được viết ra. Nhưng Google Chrome cung cấp một số lệnh thoại và tính năng chuyển văn bản thành giọng nói tuyệt vời. Talk-to-ChatGPT thu hẹp khoảng cách này để cho phép bạn đưa ra lời nhắc bằng cách nói chuyện với máy tính của mình và yêu cầu AI đọc to câu trả lời của ChatGPT.

Sau khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng, hãy làm mới tab ChatGPT một lần và nhấn Bắt đầu trong tiện ích mở rộng để cho phép truy cập. Một bảng điều khiển nổi ở phía trên bên phải màn hình của bạn cho biết bảng đó có đang hoạt động hay không và bạn có thể chuyển đổi bảng đó để ghi, phát lại âm thanh để đọc câu trả lời hoặc tạm dừng.

Talk-to-ChatGPT là một tiện ích mở rộng mã nguồn mở cho phép bạn tìm hiểu các cài đặt. Bạn có thể chọn từ các giọng nói AI khác nhau, cao độ của giọng nói và tốc độ đọc văn bản. Nó cũng hỗ trợ các phím tắt lệnh bằng giọng nói “Dừng” và “Tạm dừng” để điều khiển phát lại.

  Cách Google Hiện hành hoạt động trong Chrome và Cách bật hoặc tắt nó

Tải xuống: Talk-to-ChatGPT cho Trình duyệt Chrome (Miễn phí)

6. ChatGPT cho Công cụ Tìm kiếm

ChatGPT cho Công cụ Tìm kiếm là một trong những ứng dụng tìm kiếm trên web mới tốt nhất trình bày các câu trả lời ChatGPT cùng với các kết quả tìm kiếm thông thường trên Google hoặc DuckDuckGo. Nó cũng hoạt động với Bing, nhưng bạn không cần điều đó nữa, do Microsoft đã chính thức tích hợp cả hai.

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời AI ở thanh bên phải bên cạnh kết quả tìm kiếm thông thường. Tiện ích mở rộng có thể chạy cho mọi tìm kiếm, cho các từ khóa kết thúc bằng dấu chấm hỏi hoặc bạn có thể kích hoạt tiện ích này theo cách thủ công khi muốn. Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng sẽ mở lối tắt để chạy truy vấn ChatGPT trực tiếp thông qua bảng điều khiển thả xuống.

Tải xuống: ChatGPT cho Công cụ Tìm kiếm cho Trình duyệt Chrome | firefox | Bờ rìa (Miễn phí)

7. AI bối rối

Việc phân cấp thông tin và kiến ​​thức đã làm rất tốt trong những năm gần đây. Nhưng, giống như bất cứ thứ gì trong công nghệ, nó cũng có mặt xấu của nó. Chẳng hạn, sự gia tăng của tin giả và thông tin sai lệch là một trong những sản phẩm phụ không mong muốn lớn nhất của nó.

Perplexity AI có thể giúp bạn loại bỏ thông tin sai lệch. Thật vậy, như các nhà phát triển đã nói, công cụ này hoạt động như một sự kết hợp giữa Google và ChatGPT. Chỉ cần nhập truy vấn của bạn vào phần mở rộng và công cụ sẽ tóm tắt cho bạn kết quả tốt nhất có thể—cùng với các nguồn được trích dẫn hợp pháp. Phần cuối cùng ở đây rất quan trọng.

Mặc dù công cụ tóm tắt thông tin một cách gọn gàng, nhưng nó kết thúc câu trả lời bằng cách đề cập nhanh đến các nguồn hợp pháp, tốt nhất. Và mặc dù vẫn có khả năng xảy ra lỗi ở đây (bạn vẫn cần dựa vào các nguồn mà Perplexity cung cấp), chúng tôi tin rằng điều đó tốt hơn nhiều so với việc mù quáng với các phản hồi thông thường, ít nguồn mà bạn nhận được từ ChatGPT.

Tải xuống: Perplexity AI cho Trình duyệt Chrome (Miễn phí)

ChatGPT thật tuyệt vời, nhưng hãy thực tế…

Với các tiện ích mở rộng này bao gồm kết quả tìm kiếm trong ChatGPT, chỉ cho bạn cách sử dụng lời nhắc phù hợp và sử dụng AI để cải thiện YouTube hoặc Gmail, bạn có thể nghĩ rằng đã đến lúc chuyển phần lớn công việc của mình sang ChatGPT. Nhưng hãy hít một hơi.

Vâng, các khả năng của AI thật tuyệt vời so với những gì đã tồn tại trước đó, nhưng ChatGPT vẫn chưa sẵn sàng cho thời gian chính. Nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước và phụ thuộc phần lớn vào việc người dùng nhập đúng lời nhắc. Dữ liệu mà nó dựa trên câu trả lời của nó cũng có thể để lại nhiều điều mong muốn trong một số trường hợp nhất định. Hiện tại, hãy thoải mái sử dụng nó, nhưng đừng hoàn toàn tin tưởng vào nó và coi thường kết quả đó.

x