7 trình tạo bản cover bài hát AI tốt nhất để tạo lại bài hát yêu thích của bạn

Spread the love

Hãy thừa nhận rằng tất cả chúng ta đều tự hỏi những bài hát yêu thích của mình sẽ phát ra như thế nào nếu chúng được hát bởi các nghệ sĩ khác. Hãy tưởng tượng Rihanna hát bài rap của Drake hoặc Eminem hát giai điệu của Celine Dion.

Cách đây một thời gian, những suy nghĩ hoang đường này chỉ giới hạn trong trí tưởng tượng, nhưng các công cụ tạo bìa bài hát AI đã giúp biến những suy nghĩ này thành hiện thực.

Dưới đây là bảng trình bày các trình tạo bìa bài hát AI tốt nhất mà chúng tôi sẽ xem xét chi tiết:

Tính năng nổi bật của sản phẩmCover.aiNhân bản giọng nói chuyên nghiệp, tăng cường âm thanh.FineChia sẻMô hình giọng nói AI, thay đổi giọng nói, tạo bài hát AI.Voiceify.aiĐầu ra AI chất lượng cao, mẫu giọng nói tùy chỉnh.AI âm nhạcMô hình AI hạn chế, tính năng nâng cao âm thanh.Âm nhạcChỉnh sửa bìa AI, điều chỉnh cao độ, tùy chỉnh chất lượng âm thanh.Voicedub.aiHơn 100 mô hình AI, chuyển đổi văn bản thành âm thanh, đào tạo giọng nói.Phát âmBìa AI chất lượng cao, lựa chọn nghệ sĩ hạn chế, yêu cầu ghi công.

Vậy máy tạo giọng nói AI hoạt động như thế nào? Mặc dù rõ ràng là mô hình AI sẽ không tiếp cận Eminem và khiến anh ấy buộc phải hát ‘My heart will go on’. Trên thực tế, các mô hình AI huấn luyện dựa trên lượng dữ liệu đầu vào khổng lồ, trong trường hợp này là các tác phẩm trước đây của nghệ sĩ.

Điều kỳ diệu nằm ở chỗ mô hình AI có thể khiến nghệ sĩ hát bất kỳ thể loại nhạc nào, có thể là rap, rock hay thậm chí là những bài hát ru. Trên thực tế, AI đã được chứng minh là rất linh hoạt trong ngành công nghiệp âm nhạc, như người dùng máy tạo nhạc và máy tạo bài hát AI có thể làm chứng!

Nếu ý tưởng này nghe có vẻ hấp dẫn, hãy cùng khám phá khả năng sáng tạo của chúng ta và tạo ra một số bản cover thú vị bằng cách sử dụng trình tạo bài hát AI tốt nhất.

Cover.ai

Cover.ai có thể khiến bạn trở thành nghệ sĩ trừ đi việc chúng tôi đã đề cập đến việc tạo các bài hát cover bằng giọng của nghệ sĩ khác thông qua nhân bản giọng nói không? Bạn nghĩ thế nào về việc làm điều đó nhưng cũng có quyền tự do tạo lại các bài hát bằng giọng của mình?

Tôi biết bạn đang nghĩ gì, tại sao bạn lại cần một công cụ AI để tạo ra những bản cover bằng giọng nói của mình? Bạn cũng có thể làm điều đó với mic và karaoke. Tuy nhiên, Covers.ai có thể loại bỏ mọi điểm không hoàn hảo trong bài hát cover của bạn và làm cho nó trở nên chuyên nghiệp nhất có thể.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng mẫu giọng nói âm thanh của mình để Covers.ai tạo bản cover cho bất kỳ bài hát nào trên thế giới cho bạn. Điều tuyệt vời nhất là mẫu giọng nói của bạn không cần phải là một bài phát biểu dài một giờ mà chỉ cần một đoạn âm thanh dài 3–5 phút.

Vì việc tạo mẫu giọng nói AI duy nhất của bạn là một quá trình tốn thời gian nên có thể mất tới 2 ngày trước khi bạn thực sự có thể sử dụng mẫu giọng nói đó để tạo các bản cover khác nhau.

Ngoài việc tạo các mẫu giọng nói AI của riêng mình, bạn cũng có thể sử dụng các mẫu giọng nói hiện có, bao gồm rất nhiều người nổi tiếng, chính trị gia, game thủ và thậm chí cả meme nổi tiếng. Qua quá trình sử dụng, tôi nhận thấy rằng trình tạo giọng nói của Covers.ai bao gồm cả những giọng nói phổ biến như KSI, Jake Paul, Arnold Schwarzenegger và thậm chí cả Donald Trump.

  Cái nào tốt hơn Giá trị đồng tiền?

FineChia sẻ

FineChia sẻ không chỉ giới hạn ở việc tạo các bài hát cover mà bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng các mẫu giọng nói AI có sẵn làm công cụ thay đổi giọng nói để ghi lại âm thanh bằng một giọng khác hoặc thậm chí tạo các bài hát AI bằng cách sử dụng chúng.

Thư viện mẫu giọng nói AI bao gồm các mẫu giọng nói phổ biến như Ariana Grande, SpongeBob, Michael Jackson, v.v. Bạn có thể trực tiếp tìm kiếm các mẫu giọng nói yêu thích của mình từ thanh tìm kiếm hoặc sắp xếp các mẫu giọng nói theo danh mục ca sĩ, rapper hoặc nhân vật.

Nếu không tìm thấy mẫu giọng nói AI của người nổi tiếng yêu thích của mình, bạn luôn có thể yêu cầu mẫu giọng nói của họ trên chính nền tảng FineShare. Singify là một trong những nền tảng khác của FineShare có một số bài hát cover AI do người dùng khác tạo. Người mà chúng tôi thấy thú vị là Bruno Mars”Khi Anh Là Người Đàn Ông Của Em‘ bằng giọng của Michael Jackson và bản cover ‘ của Billie EilishLạc vào bạn’.

Voiceify.ai

Voiceify.ai là một công cụ có một trong những mô hình đào tạo AI tốt nhất ở phần phụ trợ và đầu ra bài hát của bạn có cơ hội bảo tồn hầu hết các thành phần của bài hát hoặc tệp âm thanh gốc cao hơn nhiều.

Đến với các tính năng của nó, bạn có thể tạo các mẫu giọng nói AI tùy chỉnh bằng cách sử dụng dữ liệu đào tạo dưới dạng bản ghi âm. Sau khi Voicity.ai tạo chế độ tùy chỉnh này, bạn có thể sử dụng chế độ này để tạo bìa bài hát cho tất cả các bài hát yêu thích của mình.

Nhưng tại sao mẫu giọng nói lại quan trọng đến vậy? Chà, phần lớn trải nghiệm mô hình giọng nói AI phụ thuộc vào mức độ công cụ AI xử lý các mẫu âm thanh đầu vào và đầu ra. Đầu ra giọng nói có thể là bài hát hoặc bản ghi âm thanh đơn giản thường thiếu chất lượng âm thanh gốc.

Điều này có thể là kết quả của các mẫu âm thanh bị bóp nghẹt, tiếng ồn xung quanh trong âm thanh hoặc mô hình đào tạo AI kém ở phần phụ trợ. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng âm thanh sắc nét để tạo các mẫu giọng nói AI tùy chỉnh, việc lựa chọn một công cụ tạo bài hát AI tốt cũng có thể mang lại sự khác biệt rõ rệt cho kết quả đầu ra.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các mẫu giọng nói từ thư viện rộng lớn gồm hơn 6400 mẫu để thử nghiệm và tạo ra âm nhạc của riêng mình. Một số người đáng chú ý là Drake, Plankton và Eric Theodore từ South Park.

AI âm nhạc

Các AI âm nhạc công cụ này có rất nhiều tính năng liên quan đến âm nhạc, bao gồm cả những tính năng nhắm đến cơ sở người dùng chuyên nghiệp hơn. Đến với phần tạo bìa AI, nó vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng Music AI đã hoàn thành công việc.

Hiện tại, công cụ này chỉ có khoảng 10 mẫu giọng nói AI, bao gồm Drake, The Weeknd, Taylor Swift, v.v. Tuy nhiên, các mô hình AI có chất lượng hàng đầu và các bản cover bài hát quảng cáo do Music AI giới thiệu nghe có vẻ thú vị. Chúng tôi nhận thấy bản cover Starboy AI của Taylor Swift khá giống với âm thanh thực tế.

  Cách xóa vĩnh viễn địa chỉ Gmail của bạn

Mặc dù Music AI có thể không trưởng thành như các công cụ tạo bìa AI khác, nhưng có rất nhiều điều ủng hộ Music AI. Các tính năng của nó như Loại bỏ giọng hát, Chuyển văn bản thành bài hát, Sáng tác AI và một bộ Cải tiến âm thanh mang lại lợi thế cạnh tranh cho nó.

Điểm trừ duy nhất ở đây là bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Music AI trên máy tính để bàn của mình trước khi dùng thử các tính năng, thay vì trải nghiệm dựa trên trình duyệt mà các trình tạo bìa khác cung cấp. Điều này khiến việc dùng thử công cụ trở nên khó khăn hơn và hạn chế hoàn toàn người dùng chỉ sử dụng điện thoại thông minh.

Âm nhạc

Âm nhạc cung cấp tất cả những gì hầu hết các trình tạo bìa AI hiện có và hơn thế nữa với các tùy chọn chỉnh sửa! Mặc dù quá trình tạo bìa AI khá nhất quán đối với hầu hết các trình tạo bìa AI hiện có.

Bạn cung cấp tệp âm thanh đầu vào dưới dạng bản ghi trực tiếp, tệp mp3/wav hoặc thậm chí là video YouTube. Sau đó, bạn chọn một nghệ sĩ mà bạn muốn lồng tiếng cho bản cover của mình.

Sau đó, trình tạo bìa sẽ tạo bìa cho bạn mà bạn có thể tải xuống hoặc chia sẻ theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, không có nhiều thứ bạn có thể chỉnh sửa ở kết quả cuối cùng. Nếu bạn thực sự muốn chỉnh sửa hoặc sửa đổi âm thanh, bạn sẽ cần một bộ công cụ nâng cao âm thanh khác để thực hiện điều đó. Đó chính xác là nơi Musicfy đánh bật nó ra khỏi công viên.

Bạn có thể sửa đổi một chút đặc điểm đầu ra trong khi xác nhận cài đặt cho vỏ AI của mình. Chúng bao gồm việc sửa đổi Cao độ và xóa nhạc cụ khỏi bản cover cuối cùng. Bạn cũng có thể đặt chất lượng thành Maset, chất lượng được đặt thành Tiêu chuẩn theo mặc định sau khi bạn mua đăng ký Pro.

Các mẫu giọng nói AI hiện có trên Musicfy rất tuyệt vời nhưng chúng không bao gồm những cái tên phổ biến. Thư viện mẫu giọng nói AI phần lớn bao gồm các mẫu giọng nói của các thành viên cộng đồng.

Voicedub.ai

Voicedub.ai có tất cả các tính năng mà một trình tạo bìa AI tốt nên có; nó có một bộ sưu tập tốt các mẫu giọng nói có sẵn bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng, bạn có thể tạo mẫu giọng nói của riêng mình một cách dễ dàng và đầu ra có chất lượng tốt.

Hơn nữa, giao diện người dùng rất tuyệt vời và cho phép bạn dễ dàng điều hướng giữa các tùy chọn khác nhau một cách dễ dàng.

Nó có hơn 100 mẫu giọng nói AI bao gồm John F. Kennedy, Ariana Grande, Kanye West và một số mẫu chung như mô hình em bé, bác sĩ và kỹ sư. Ngoài việc chỉ tạo bìa bài hát, Voicedub.AI còn có một tính năng thú vị là chuyển đổi tệp văn bản thành âm thanh bằng giọng của các nghệ sĩ bạn yêu thích.

Hơn nữa, bạn có thể luyện giọng nói của mình vào hệ thống và sau đó bạn có thể đọc bất kỳ tệp văn bản nào bằng giọng nói của mình một cách dễ dàng. Phần xu hướng cũng rất tuyệt vời và cho phép bạn dễ dàng tiếp cận các mẫu giọng nói AI hiện đang được đại chúng ưa chuộng.

Phát âm

Phát âm Có thể chỉ có một số ít nghệ sĩ AI tính đến thời điểm viết bài này, nhưng kết quả thì cực kỳ đáng kinh ngạc. Dưới đây là video OG Freddie Mercury hát ‘Rolling in the Deep’ và đây có thể sẽ là bài hát yêu thích của chúng tôi trong một thời gian dài.

  7 công cụ tạo nền AI để cách mạng hóa quy trình thiết kế của bạn

Đầu ra có cảm ứng của Freddie Mercury và giữ nguyên tất cả các nhạc cụ từ bài hát gốc. Bản cover AI nghe có vẻ đáng chú ý, nhưng số lượng nghệ sĩ ít là một trong những nhược điểm lớn nhất của nó. Tính đến thời điểm hiện tại, Kanye West, Bruno Mars, Drake và Jungkook là một số cái tên đáng chú ý trong số ít nghệ sĩ có mặt trên nền tảng này.

Đến với trình tạo bìa thực tế, giao diện người dùng khá đơn giản với các tùy chọn để chọn nghệ sĩ AI, tệp âm thanh đầu vào và chuyển đổi cài đặt cao độ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng nhập và mua một số tín dụng trước khi có thể thử Vocalize.

Nhìn chung, sản phẩm có phần còn ở giai đoạn non trẻ và cần nhiều tiếng nói AI hơn để ngang tầm với đối thủ. Tuy nhiên, sản phẩm ban đầu có vẻ tuyệt vời và sẽ rất thú vị để xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Một số bản cover thú vị bạn nên thử!

Danh sách trên bao gồm một số công cụ tạo bìa AI tốt nhất trong ngành, tuy nhiên, tất cả đều phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn để tạo ra những bìa tốt nhất xuất hiện trên internet. Dưới đây là một số ý tưởng chúng tôi đã thử và bạn cũng có thể thử:

#1. Chúc mừng sinh nhật bằng giọng nói của thần chết!

Hãy tưởng tượng bạn chúc mừng sinh nhật người bạn thân nhất của mình nhưng bằng giọng của Tử thần. 👻

Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ gây ra một số tiếng cười và một số khuôn mặt ngạc nhiên. Chúng tôi đã thử bản cover này bằng Covers.ai và sử dụng giai điệu chúc mừng sinh nhật chung từ YouTube làm đầu vào. Kết quả thật tuyệt vời và chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên sử dụng.

Hãy lắng nghe🎧 tới: Chúc mừng sinh nhật bằng giọng nói của thần chết

#2. Trái tim tôi sẽ tiếp tục theo giọng hát của Eminem

Chúng tôi cũng đã giới thiệu ý tưởng này trong phần giới thiệu và đó là vì kết quả đầu ra quá vui nhộn.

Nam thần rap hát My Heart Will Go On vô tình nghe buồn cười. Mỗi lần Em bắt đầu một câu hát mới, có vẻ như anh ấy sắp bắt đầu một câu rap mới và âm thanh càng trở nên hài hước hơn. Chúng tôi đã sử dụng FineShare cho bản cover này và kết quả đạt được rất tốt.

Hãy lắng nghe🎧 tới: Trái tim tôi sẽ tiếp tục theo giọng hát của Eminem

Từ cuối cùng

Danh sách trên chứa các trình tạo bìa AI tốt nhất mà bạn nhất định nên thử. Mặc dù hầu hết trong số họ đều cần đăng ký để liên tục tạo bản cover, nhưng có một số công cụ được liệt kê cho phép bạn thử một số bản cover trước khi đăng ký gói đăng ký. Hơn nữa, mặc dù công cụ AI sẽ hỗ trợ tạo giọng nói, nhưng bạn sẽ cần một trình cắt âm thanh nếu muốn nâng cao mọi thứ trong quá trình chỉnh sửa.

Mỗi trình tạo bìa ở trên cho phép bạn sử dụng các tệp âm thanh của mình, điều này thật tuyệt vời nhưng hãy đảm bảo sử dụng các mẫu có ít biến dạng âm thanh và nhiễu nền nhất. Nếu bạn muốn có bản cover bài hát, dán URL YouTube có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Cuối cùng, chính sự sáng tạo của bạn đã khiến những trang bìa này trở nên đặc biệt. Vì vậy, hãy thỏa sức sáng tạo và tạo ra những trang bìa bất ngờ, hài hước và thú vị nhất mà chưa ai từng tưởng tượng.

Đã kết nối với AI? Ngoài ra, hãy xem danh sách các công cụ AI mạnh mẽ nhất này để đánh dấu cho lần sau.

x