7 ứng dụng ghi chú không bị phân tâm tốt nhất dành cho Windows

Spread the love

Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng dụng ghi chú không có nhiều tính năng gây mất tập trung thì bạn đã đến đúng nơi. Mặc dù nhiều ứng dụng ghi chú hiện đại mang lại một số lợi ích nhưng chúng thường bao gồm các tính năng không cần thiết và có thể lãng phí thời gian của bạn.

Cho dù bạn muốn nâng cao sự tập trung của mình trong khi viết hay ghi lại mọi thứ một cách nhanh chóng, những ứng dụng này đều có thứ gì đó để cung cấp. Hãy tiếp tục đọc để khám phá những ứng dụng ghi chú không bị phân tâm tốt nhất dành cho Windows.

1. Ghi chú đơn giản

Simplenote được đặt tên phù hợp và đáp ứng được lời hứa về sự đơn giản của nó. Simplenote cung cấp tất cả các công cụ viết cần thiết mà không có bất kỳ tính năng gây mất tập trung nào. Giao diện tối giản của nó được bổ sung bởi Chế độ lấy nét chuyên dụng, đảm bảo bạn có thể tập trung vào bài viết của mình mà không có bất kỳ phiền nhiễu bên ngoài nào.

Thanh bên của Simplenote giúp các ghi chú của bạn được sắp xếp gọn gàng trong chế độ xem danh sách. Bạn có thể sắp xếp ghi chú của mình theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo ngày chúng được sửa đổi. Ngoài ra còn có tính năng ghim để ghim các ghi chú quan trọng lên đầu không gian làm việc của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm tiêu đề hoặc thẻ ghi chú bằng công cụ tìm kiếm đơn giản. Nếu bạn muốn khôi phục phiên bản trước của một trang, công cụ lịch sử của Simplenote sẽ không gặp vấn đề gì: Kéo nút qua dòng thời gian để xem trước các phiên bản khác nhau của trang của bạn theo thời gian.

Tải xuống: ghi chú đơn giản (Miễn phí)

2. Joplin

Joplin cung cấp tất cả các tính năng cần thiết của phần mềm ghi chú mà không làm bạn quá tải về các tính năng. Trình chỉnh sửa WYSIWYG cơ bản rất phù hợp nếu bạn chưa quen với Markdown và muốn xem rõ ràng các ghi chú của mình khi bạn nhập.

  Cách cài đặt máy ảo Windows 10 VirtualBox trên macOS

Joplin là một giải pháp thay thế nhẹ nhàng tuyệt vời cho Evernote, cung cấp các tính năng cốt lõi đồng thời dễ dàng điều hướng. Ứng dụng này cung cấp một trong những tính năng danh sách việc cần làm đơn giản nhất—chỉ cần nhấn vào nút Việc cần làm mới và Joplin sẽ thêm mục việc cần làm mới vào danh sách ghi chú của bạn.

Bạn có thể truy cập các tính năng cơ bản như kích thước tiêu đề, công cụ tô sáng và công cụ trích dẫn trên dải băng định dạng. Ngoài ra còn có một trình kiểm tra chính tả với một số ngôn ngữ có sẵn. Nhờ ứng dụng di động Joplin, bạn cũng có thể truy cập ghi chú khi đang di chuyển.

Tải xuống: Joplin (Miễn phí, có thể đăng ký)

3. Ghi chú tiêu chuẩn

Standard Notes là một ứng dụng ghi chú nhanh để ghi lại các ý tưởng một cách dễ dàng. Nó cung cấp sự đơn giản của Windows Notepad đồng thời cung cấp cho bạn nhiều tùy chỉnh hơn một chút về cách bạn muốn ghi chú của mình xuất hiện. Trình soạn thảo văn bản đơn giản này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không ưu tiên định dạng các ghi chú một cách chi tiết.

Bố cục có thể dễ dàng điều chỉnh, do đó bạn có thể thay đổi cách không gian làm việc của mình xuất hiện. Bạn có thể kéo thanh bên, danh sách ghi chú và cửa sổ chỉnh sửa đến kích thước phù hợp hơn và bạn có thể chuyển đổi Chế độ lấy nét để tập trung vào văn bản của mình.

Bạn không cần sắp xếp ngay các ghi chú của mình trong Ghi chú Tiêu chuẩn—bạn có thể dễ dàng xem tất cả các ghi chú từ cửa sổ Không được gắn thẻ. Nếu bảo mật là ưu tiên hàng đầu, Standard Notes sẽ cung cấp mã hóa để giữ an toàn cho ghi chú của bạn.

Tải xuống: Ghi chú chuẩn (Miễn phí, có thể đăng ký)

4. FocusWriter

FocusWriter nổi bật như một ứng dụng ghi chú mã nguồn mở, miễn phí, đưa khả năng viết mà không bị phân tâm lên một tầm cao mới. Không giống như các ứng dụng ghi chú khác, dải băng chỉnh sửa và thanh bên đều bị ẩn cho đến khi con trỏ của bạn di chuột qua chúng. Điều này tạo ra trải nghiệm viết độc đáo, sống động, đưa bài viết của bạn trở thành trung tâm của sự chú ý.

  Làm thế nào để Tìm Địa chỉ IP của Windows, Linux, Mac và Trang web?

Ứng dụng này cung cấp nhiều chủ đề để tùy chỉnh giao diện bài viết của bạn, bao gồm Gentle Blues, Old School và Writing Desk. Để giúp tăng năng suất khi viết, bạn có thể đặt mục tiêu dựa trên thời gian hoặc số từ trên tab Tùy chọn.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các tab bằng cách di chuột ở cuối cửa sổ chỉnh sửa. Tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy tính năng đếm từ và tính năng hẹn giờ để giúp bạn cam kết thực hiện công việc không bị phân tâm.

Tải xuống: Tập trungNhà văn (Miễn phí)

5. Zim

Zim cung cấp cấu trúc giống như wiki cho phép bạn lưu trữ và sắp xếp các ghi chú một cách dễ dàng. Giao diện không bị phân tâm mang lại nhiều không gian để viết đồng thời cung cấp tất cả các tính năng chỉnh sửa cần thiết.

Một trong những tính năng nổi bật của Zim là khả năng tham khảo các trang ghi chú khác trong tài liệu. Điều này giúp việc điều hướng xung quanh không gian làm việc của bạn trở nên dễ dàng và giảm thời gian tìm kiếm thông qua các ghi chú.

Zim cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa khác nhau để giúp bạn viết ghi chú rõ ràng. Bạn có thể chia nhỏ văn bản bằng năm kích cỡ tiêu đề khác nhau và nhấn mạnh văn bản bằng công cụ tô sáng. Bạn có thể bật và tắt các ô bên để làm cho bài viết của bạn ở chế độ toàn màn hình.

Tải xuống: Zim (Miễn phí)

6. Nhà văn ma

Ghostwriter là trình soạn thảo Markdown đơn giản nhưng ấn tượng dành cho Windows. Nó cung cấp một cửa sổ chỉnh sửa cơ bản và trang xem trước Markdown trực tiếp, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi các thay đổi.

Ứng dụng này mang đến trải nghiệm viết không bị phân tâm với các tính năng như viết toàn màn hình. Nếu bạn muốn ngừng liên tục quay lại và thực hiện chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng Chế độ Hemingway để tắt phím xóa lùi để khuyến khích tiến trình về phía trước. Một tính năng khác bạn có thể thử nghiệm là Chế độ lấy nét. Tính năng này làm nổi bật văn bản nơi con trỏ của bạn được đặt, cho phép bạn duy trì sự hiện diện trong khi nhập. Bạn có thể chọn đánh dấu một dòng, một câu hoặc một đoạn.

  Cách khắc phục “Lỗi 0x8007045d” trên Windows và khôi phục tính ổn định của hệ thống

Ghostwriter là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang bắt đầu với Markdown và muốn tránh xa những phiền nhiễu. Với những nét hoàn thiện như chế độ tối và trình kiểm tra chính tả, Ghostwriter là một lựa chọn thuận tiện cho tất cả các tùy chọn viết của bạn.

Tải xuống: Người viết mướn (Miễn phí)

7. Quy trình làm việc

Workflowy là một ứng dụng ghi chú đơn giản với một số tính năng mạnh mẽ để tạo danh sách đáp ứng nhu cầu năng suất của bạn. Bằng cách sử dụng cấu trúc đầu dòng đơn giản, bạn có thể ghi lại những ý tưởng nhanh chóng mà không bị phân tâm.

Một tính năng nổi bật của Workflowy là khả năng phóng to và thu nhỏ các viên đạn. Chỉ cần nhấp vào dấu đầu dòng để xem bất kỳ ý tưởng nào bạn đã thực hiện bên dưới nó ở chế độ toàn màn hình. Hệ thống thụt lề cho phép bạn dễ dàng chia nhỏ các ý tưởng.

Nếu bạn thích viết mà không xem các thành phần trên màn hình, bạn có thể tắt thanh bên để có thêm không gian viết. Bạn cũng có thể sắp xếp các ghi chú lộn xộn bằng công cụ Thu gọn tất cả. Điều này chia trang của bạn thành các tiêu đề chính, giúp bạn dễ dàng điều hướng.

Tải xuống: Quy trình làm việc (Miễn phí, có thể đăng ký)

Hạn chế sự phân tâm với các ứng dụng ghi chú đơn giản này dành cho Windows

Một quan niệm sai lầm phổ biến trong thế giới công nghệ là phần mềm càng có nhiều tính năng thì càng tốt. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt nếu bạn là một nhà văn muốn tăng cường sự tập trung của mình.

Hãy tham gia và loại bỏ những phiền nhiễu bằng các ứng dụng ghi chú đơn giản nhưng hiệu quả này.

x