7 ứng dụng mã hóa tốt nhất để học Python khi đang di chuyển

Spread the love

Viết mã là một trong những kỹ năng công nghệ được yêu cầu nhiều nhất hiện nay. Ngoài những lợi ích nghề nghiệp rõ ràng của việc học viết mã, nó có thể là một sở thích thú vị và thỏa mãn.

Bắt đầu, mã hóa đôi khi có thể là một thách thức. Nó thậm chí có thể tồi tệ hơn nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu. Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể sắp xếp việc học vào lịch trình của mình và học mọi lúc, mọi nơi mà không cần gì khác ngoài chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Bài viết này hướng dẫn các ứng dụng mã hóa tốt nhất để học cách viết mã bằng Python khi đang di chuyển.

Trăn là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng, cấp cao. Nếu bạn không quen với các thuật ngữ cấp cao và mục đích chung, đừng lo lắng; hãy để tôi giải thích.

Ngôn ngữ lập trình cấp cao là ngôn ngữ mà bạn viết mã bằng các từ tiếng Anh. Ngược lại với ngôn ngữ cấp cao là ngôn ngữ cấp thấp như mã máy, nơi bạn viết nhị phân theo nghĩa đen (số 1 và số 0). Các ngôn ngữ cấp cao thường được coi là dễ sử dụng hơn vì chúng tôi viết mã theo cách mà con người cảm thấy tự nhiên hơn.

Một ngôn ngữ có mục đích chung có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Điều này trái ngược với các ngôn ngữ như R, được sử dụng trong điện toán thống kê. Các ngôn ngữ lập trình đa năng thường linh hoạt và hữu ích hơn vì chúng có thể được sử dụng để xây dựng nhiều thứ.

Vì vậy, Python vừa là mục đích cao cấp vừa là mục đích chung, làm cho nó trở nên đơn giản để học và hữu ích.

Tại sao lại là trăn?

Bây giờ bạn đã biết Python là gì, hãy để tôi giải thích lý do tại sao bạn nên học Python, đặc biệt nếu đó là ngôn ngữ lập trình đầu tiên của bạn:

  • Python dễ học và thành thạo hơn so với các ngôn ngữ khác. Python có một cú pháp đơn giản và các quy tắc thân thiện với người mới bắt đầu để tuân theo. Điều này mang lại cho nó một đường cong học tập nhẹ nhàng hơn so với các ngôn ngữ như Java hoặc C++.
  • Python được sử dụng rộng rãi bởi các công ty. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới, được nhiều công ty sử dụng. Kết quả là, nhiều công ty thuê các nhà phát triển Python hơn. Tuy nhiên, nó cũng có thể trở nên cạnh tranh khi ngày càng có nhiều người học ngôn ngữ này.
  • Nó có một cộng đồng lớn. Bởi vì nó có rất nhiều người dùng, Python có một cộng đồng lớn gồm những người thành thạo ngôn ngữ này, những người tạo ra các hướng dẫn và khóa học cũng như viết sách cho mọi người học. Ngoài ra còn có các diễn đàn, chẳng hạn như Stack Overflow, nơi bạn có thể nhận trợ giúp về bất cứ điều gì nếu gặp khó khăn.
  • Python rất linh hoạt. Python có thể được sử dụng để xây dựng các máy chủ web, học máy, viết tự động hóa và xây dựng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Khi bạn học Python, bạn có thể xây dựng rất nhiều thứ.
  Cách kiểm tra xem Apple có thu hồi MacBook của bạn hay không (Để sửa chữa miễn phí)

Bây giờ, chúng ta sẽ khám phá những ứng dụng tốt nhất để học lập trình Python.

Mimo

Mimo là một trong những ứng dụng mã hóa bóng bẩy nhất trên thị trường. Nó có sẵn trên Android và iOS. Ngoài Python, Mimo còn có các khóa học HTML, CSS, JavaScript và SQL. Với 5 ngôn ngữ đó, bạn có thể trở thành nhà phát triển web toàn diện.

Trải nghiệm học tập trên Mimo được trò chơi hóa bằng các bài tập tương tác. Bạn cũng có thể làm việc trong các dự án lớn hơn để có được kỹ năng làm việc với các dự án thực tế. Ngoài ra còn có các sân chơi để bạn tự thực hành và xây dựng mọi thứ.

Mimo miễn phí và có gói trả phí cung cấp các tính năng nâng cao như trải nghiệm học tập không có quảng cáo, sân chơi không giới hạn và chứng chỉ có thể chia sẻ.

Sololearning

Sololearn là một ứng dụng viết mã phổ biến dành cho những người học viết mã khi đang di chuyển. Ngoài Python, nó còn cung cấp nhiều khóa học khác bằng các ngôn ngữ như C, Java, HTML và CSS. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng di động cho Android và iOS.

Sololearn được thiết kế để cung cấp cho bạn trải nghiệm học tập phù hợp với trình độ kỹ năng của bạn. Nó cung cấp các bài học ngắn với các câu đố để kiểm tra kiến ​​thức của bạn khi bạn học. Họ cũng cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành các khóa học.

Sololearn cũng cung cấp trình chỉnh sửa mã để viết và chạy mã của bạn để bạn có thể thực hành trong ứng dụng. Đây là một ứng dụng miễn phí với gói trả phí.

trại dữ liệu

Datacamp là một nền tảng học tập phổ biến về các kỹ năng liên quan đến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Nền tảng này có các khóa học về Python, R, Excel, ChatGPT và Tableau, cùng với các khóa học khác.

  Cách xem Netflix ở chất lượng 4K trên máy Mac

Trải nghiệm học tập Datacamp xoay quanh việc học nội dung mới, thực hành các kỹ năng được giới thiệu trong nội dung, áp dụng các kỹ năng để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực và đánh giá mức độ bạn hiểu kỹ năng đó. Do đó, bạn học theo cách thực hành và thực tế từ những người hướng dẫn làm việc như những chuyên gia trong các công ty hiện có.

Datacamp là một sản phẩm trả phí với các gói dành cho doanh nghiệp, trường đại học và chiết khấu lớn. Nó có các ứng dụng di động có sẵn cho Android và iOS.

Trung tâm lập trình

Trung tâm lập trình là một cách tương tác và đơn giản để học lập trình. Ứng dụng viết mã từng đoạt giải thưởng sử dụng các kỹ thuật học tập dựa trên nghiên cứu để tạo ra các bài học thú vị, tương tác và trực quan. Nền tảng này sử dụng hàng nghìn hình minh họa để giúp bạn hiểu rõ hơn về các khái niệm.

Giống như hầu hết các chương trình học tập, Trung tâm lập trình cung cấp các chứng chỉ điện tử có thể xác minh có thể được thêm vào LinkedIn của bạn để thể hiện các kỹ năng của bạn. Nền tảng này có các khóa học cho hơn 25 ngôn ngữ lập trình và hơn 5000 chương trình để học và thực hành.

Nó cũng có trình biên dịch cho hơn 24 ngôn ngữ được cung cấp, vì vậy bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào trên thiết bị của mình để bắt đầu.

Ứng dụng có sẵn trên App Store và Play Store.

enki

Enki là một ứng dụng mã hóa cho các kỹ năng liên quan đến AI. Những kỹ năng này bao gồm viết mã bằng Python và SQL và sử dụng các công cụ như Excel và Tableau. Ứng dụng dạy bạn bằng cách cung cấp nội dung và các câu đố tương tác để kiểm tra kiến ​​thức của bạn về các khái niệm quan trọng.

Nó cũng bao gồm những thách thức yêu cầu viết mã để giải quyết. Những thử thách này mang lại cho bạn kinh nghiệm thực tế trong việc viết và xây dựng nội dung.

Khi bạn gặp khó khăn, Enki bao gồm một người cố vấn hỗ trợ AI mà bạn có thể đặt câu hỏi và sẽ giúp bạn khi bạn gặp khó khăn. Ngoài việc tập trung vào AI, Enki còn đề cập đến các khái niệm như Phát triển web, Java và Hiểu dữ liệu.

Ứng dụng này cũng bao gồm một sân chơi mã hóa, vì vậy bạn không cần phải thiết lập môi trường phát triển và có thể sử dụng nó khi đang di chuyển.

Ứng dụng di động Enki có sẵn cho cả Android và iOS.

Anh hùng lập trình

Anh hùng lập trình là một ứng dụng được trò chơi hóa để học cách viết mã. Nó giúp bạn dễ dàng học cách viết mã với giao diện người dùng tuyệt vời và được thiết kế tốt. Ứng dụng này được đánh giá cao trong các cửa hàng ứng dụng và được đánh giá là một ứng dụng xuất sắc. Nội dung trong ứng dụng bao gồm Python và HTML, CSS và JavaScript.

  Tại sao TikTok của tôi cho biết đang được xem xét?

Trải nghiệm học tập dựa trên dự án – bạn sẽ học cách viết mã trong khi xây dựng trò chơi. Điều này giúp bạn áp dụng các khái niệm bạn đã học một cách nhanh chóng. Ứng dụng có sẵn để tải xuống trong Play Store và App Store.

Ứng dụng này là một phần của chương trình đào tạo Anh hùng lập trình rộng lớn hơn đưa bạn từ người mới bắt đầu đến khi sẵn sàng cho công việc. Khóa học này bao gồm đào tạo viết mã, đào tạo phỏng vấn và trợ giúp xin việc.

Điều này có nghĩa là toàn bộ chương trình Người hùng lập trình sẽ đưa bạn từ người mới bắt đầu, hướng dẫn và dạy bạn lập trình cho đến khi bạn tìm được việc làm.

mã hóa

Encode là một ứng dụng miễn phí để học viết mã. Giống như hầu hết các ứng dụng trong danh sách này, việc học Mã hóa có nhịp độ riêng. Điều này làm cho nó lý tưởng để nó phù hợp với lịch trình của bạn nếu có thể.

Các bài học của nó nhỏ và vừa miệng, cũng hoàn hảo để học khi đang di chuyển. Mã hóa thân thiện với người mới bắt đầu và có nội dung bao gồm HTML, CSS, JS, SQL và Python. Với những kỹ năng này, bạn sẽ có thể trở thành nhà phát triển web toàn diện.

Ứng dụng này cũng bao gồm các thử thách để bạn có thể thực hành lập trình để kiểm tra kiến ​​thức của mình và giúp bạn thực hành. Nó bao gồm các bản tóm tắt để bạn có thể xem lại nội dung mà không cần làm lại mọi thứ. Ứng dụng có sẵn cho cả Android và iOS.

Ghi chú của tác giả

Mặc dù mỗi ứng dụng được đề cập là một lựa chọn tốt để học viết mã, nhưng ứng dụng viết mã được đề xuất của tôi cho người mới bắt đầu là ứng dụng Mimo. Nó được đánh bóng, bao gồm các ngôn ngữ bạn muốn bắt đầu và có gói miễn phí.

Chúng tôi đã khám phá các ứng dụng mã hóa khác nhau mà bạn có thể sử dụng để học cách viết mã khi đang di chuyển. Học cách viết mã là một kỹ năng hữu ích để học. Để trở nên thành thạo, mã hóa đòi hỏi phải thực hành.

Tiếp theo, bạn có thể xem các dự án Python dành cho người mới bắt đầu để thực hành và học hỏi.

x