7 ứng dụng tự kỷ tốt nhất để phát triển kỹ năng và giọng nói

Spread the love

Tự kỷ là một rối loạn phát triển ảnh hưởng đến kỹ năng nói và kỹ năng xã hội.

Tự kỷ được xác định bởi khả năng giao tiếp lệch lạc và các hành vi, sở thích và hoạt động bị hạn chế khác nhau được thể hiện trong giai đoạn đầu đời. Đây là một khuyết tật phổ biến thường bắt đầu trong giai đoạn phát triển sớm và kéo dài suốt đời.

Chứng tự kỷ thường được gọi là Rối loạn phổ tự kỷ (ASD). Một đứa trẻ mắc chứng rối loạn này phải đối mặt với nhiều vấn đề trong suốt cuộc đời của chúng. Một số trong số chúng được đề cập dưới đây.

  • Ám ảnh xã hội
  • Lo lắng / suy nghĩ quá mức
  • Hành vi ám ảnh cưỡng chế
  • Cảnh giác cao độ

Sự thay đổi có thể khá khó chịu đối với những người mắc chứng tự kỷ. Mặc dù các triệu chứng rất khác nhau ở mỗi người, chúng cũng có thể bao gồm những điều mới mẻ như thiếu quan tâm đến tình bạn.

Tuy nhiên, không có nguyên nhân hàng đầu gây ra rối loạn này. Vì vậy, tất cả những gì chúng ta có thể làm là giúp đỡ và hỗ trợ họ bằng cách dạy họ cách chấp nhận những thay đổi mới.

Dạy một người chiến lược đối phó với những thay đổi trong môi trường xung quanh và thói quen của họ giúp xây dựng khả năng phục hồi và độc lập, điều này là bắt buộc.

Vì vậy, ở đây chúng ta sẽ xem cách chúng ta có thể giúp một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ theo một số cách bằng cách sử dụng các ứng dụng khác nhau cung cấp các tính năng độc đáo để giải quyết chúng.

Những thách thức mà người tự kỷ phải đối mặt

Cứ 44 trẻ em ở Hoa Kỳ thì có một trẻ mắc chứng Rối loạn phổ tự kỷ. Thuật ngữ “rối loạn phổ tự kỷ” được các nhà trị liệu sử dụng để mô tả một loạt các vấn đề phát triển mà người mắc chứng tự kỷ phải đối mặt.

Trong trường hợp này, từ “phổ” cho thấy không có hai người mắc chứng rối loạn này hoàn toàn giống nhau. Mỗi người mắc chứng rối loạn này có các triệu chứng khác nhau khiến chứng rối loạn của họ hơi khác so với rối loạn của người khác.

Các vấn đề của chứng tự kỷ bao gồm các vấn đề về giao tiếp, có thể khiến người đó khó nói chuyện với người khác và thiểu năng trí tuệ, có thể khiến người đó khó hiểu những gì người khác đang nói.

Người đó cũng có thể khó ngủ, điều này có thể khiến những thứ đáng sợ trở nên đáng sợ hơn và có thể là nguyên nhân chính gây ra lo lắng và trầm cảm.

Khó nói hoặc hoàn toàn thiếu ngôn ngữ, thiếu tham gia vào các kết nối hoặc mối quan hệ, khó khăn với các kỹ năng cảm xúc, sự bận tâm, hành động lặp đi lặp lại, giảm thiểu tiếp xúc thị giác và chức năng vận động kém là một trong những dấu hiệu có thể xảy ra. Công nghệ có thể hỗ trợ người lớn mắc chứng tự kỷ và cha mẹ của trẻ tự kỷ.

Ứng dụng tự kỷ hoạt động như thế nào?

Những ứng dụng này mang lại cho trẻ em sự tự tin cần thiết để đối mặt với thế giới thực và dạy chúng những điều như cách đưa ra quyết định, nói chuyện với người khác và hòa hợp với họ. Nó cũng khiến họ muốn trở nên tốt hơn và học hỏi nhiều hơn.

  Cách xóa các từ với tài khoản bạn bè

Các ứng dụng này gián tiếp cung cấp các liệu pháp cho trẻ em để cải thiện sức khỏe của chúng. Điều này thường bao gồm liệu pháp hành vi để tăng hành vi tốt, liệu pháp ABA sẽ giúp trẻ cải thiện hành vi xã hội-cảm xúc, khả năng thể chất và nhận thức, và liệu pháp chơi để bạn có thể khám phá những điều thích và không thích cũng như sở thích của chúng.

Các ứng dụng này giúp mọi người trò chuyện với nhau dễ dàng hơn qua âm thanh, video và văn bản. Nó giúp giải thích một sự kiện, một kỹ năng hoặc một câu chuyện theo cách mà trẻ em có thể dễ dàng hiểu được.

Bạn nên luôn chọn một ứng dụng hỗ trợ học tập không có lỗi, có mọi thứ bằng ngôn ngữ đơn giản để con bạn dễ hiểu và có giao diện trực quan đặc biệt vì nó sẽ làm nổi bật các văn bản bằng cách làm cho chúng trở nên thú vị, v.v.

Các ứng dụng được tạo ra để theo dõi cách trẻ hành động và sau đó hiển thị các thẻ tiến bộ. Nó có thể giúp mọi người học cách nói những gì họ nghĩ bằng cách thực hành. Các ứng dụng này thú vị hơn để học vì chúng cho phép bạn chơi trò chơi. Có các phiên bản ngôn ngữ khác nhau của các trò chơi này.

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các ứng dụng tự kỷ nổi bật nhất với hy vọng rằng chúng sẽ kết nối và chạm đến nhiều người hơn.

Proloquo2Go

Bạn có thể bắt đầu khám phá ứng dụng tuyệt vời này, Proloquo2Go, một ứng dụng giao tiếp thay thế và tăng cường dựa trên biểu tượng dành cho người dùng iOS. Bởi vì họ hiểu không thể nói cũng giống như không có gì để nói.

Mọi con người ở các nhóm tuổi khác nhau, chẳng hạn như trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn, đều có thể sử dụng ứng dụng này. Không có giới hạn độ tuổi cho ứng dụng này.

Ứng dụng Proloquo2Go cung cấp bố cục dễ sử dụng và hướng dẫn từng bước. Nó sẽ hỗ trợ người dùng từ đầu đến cao hơn để bày tỏ cảm xúc, ý tưởng, suy nghĩ của họ, v.v.

Ứng dụng Proloquo2Go hỗ trợ tăng trưởng và phát triển bằng cách cung cấp các từ vựng cốt lõi dựa trên nghiên cứu có sẵn. Điều này giúp ích rất nhiều cho kỹ năng phát triển ngôn ngữ và giúp giao tiếp dễ dàng thông qua các tính năng thông minh và bố cục tiện dụng của chúng.

Ứng dụng Proloquo2Go cho phép người dùng sử dụng theo cách riêng của họ, vì điều này dễ tùy chỉnh hơn. Người ta có thể thêm các nút cho những thứ cần thiết bằng cách chọn từ các nhãn dán có sẵn. Bạn có thể thêm các văn bản có âm tự nhiên bằng tất cả các ngôn ngữ hoặc sử dụng giọng địa phương của bạn.

AutiSpark

Ứng dụng AutiSpark là một chương trình học tổng thể, đặc biệt dành cho trẻ em. Ứng dụng này có một khái niệm ấn tượng, màu sắc và đồ họa hấp dẫn, theo lời khuyên của chuyên gia. Trẻ em sẽ thấy ứng dụng này khá sáng tạo do màu sắc nổi bật và các hoạt động học tập thú vị.

Nắm bắt thông qua chơi trò chơi luôn là một cách thú vị để học một cái gì đó mới. AutiSpark đã tổng hợp các khái niệm về đối sánh, trình tự, sắp xếp và các từ mới để làm cho nó bắt mắt đối với trẻ em.

  Kênh FOX trên DIRECTV là gì?

AutiSpark cung cấp một môi trường giảng dạy không sai lầm và giúp trẻ thích nghi với các kỹ năng sống với sự hướng dẫn thích hợp. Nó cũng hỗ trợ trẻ em trong các hoạt động hàng ngày như đánh răng, tắm hàng ngày, v.v.

Tất cả các trò chơi trong ứng dụng này được tạo ra dưới sự hướng dẫn của các nhà trị liệu, lưu ý đến nhu cầu của trẻ. Hình ảnh động và đồ họa đầy màu sắc của nó giúp người dùng học hỏi trực quan từ điều này, điều này làm cho Autispark trở thành một ứng dụng tự kỷ độc nhất vô nhị.

Otsimo

Otsimo cung cấp quyền truy cập để nắm bắt giáo dục cơ bản tại nhà. Nó được tạo ra theo cách mà nó không yêu cầu bất kỳ hướng dẫn nào; trẻ em có thể sử dụng nó một mình. Phần tốt nhất của việc sử dụng ứng dụng Otsimo này là nó không có quảng cáo.

Liệu pháp đào tạo AAC của nó thúc đẩy tiềm năng của trẻ em và cải thiện hành vi của chúng. Việc sử dụng ứng dụng này được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các công cụ giao tiếp thay thế.

Otsimo cho phép bạn điều chỉnh mức độ khó cho trẻ theo độ tuổi và mức độ hiểu biết của chúng. Báo cáo hàng ngày sẽ được cung cấp để bạn có thể chắc chắn rằng con bạn đang tiến bộ.

Otsimo không chỉ làm cho con bạn hạnh phúc mà còn bộc lộ tiềm năng thực sự của chúng để luôn làm điều gì đó mới mẻ. Nó luôn khuyến khích trẻ em tự lập và giúp chúng có được sự tự tin.

Bài phát biểu

Speech Blubs khuyến khích trẻ nói trôi chảy không do dự tốt hơn, sớm hơn và tự tin hơn. Nó nhắm mục tiêu cải thiện khả năng phát âm của họ bằng cách bắt trẻ xem và lặp lại nhiều lần.

Nó làm cho việc học những điều mới trở nên thú vị thông qua tính năng bộ lọc khuôn mặt vui nhộn, hỗ trợ trẻ em tham gia đóng vai đó một cách nhiệt tình hơn. Chúng cung cấp ngữ cảnh đứng trước từ mà đứa trẻ đang học, giúp dễ nhớ hơn.

Speech Blubs được trang bị các công cụ cần thiết để cải thiện khả năng nói của con bạn. Nó cung cấp hỗ trợ đạo đức kỹ thuật số thú vị, tương tác một cách sáng tạo và hữu hình hơn bằng cách cố định các mục tiêu cho các mục tiêu hoạt động.

Cùng với người dùng iOS, người dùng Android cũng có thể có quyền truy cập vào ứng dụng này. Bạn cũng có thể dùng thử chương trình này miễn phí trong bảy ngày để tăng cường kỹ năng giao tiếp của con bạn. Ứng dụng cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập sớm vào các bản cập nhật mới.

Chuồng chim

Ứng dụng Birdhouse giúp việc sắp xếp mọi thứ như thói quen ngủ, thức ăn, hành vi, v.v., dễ tiếp cận hơn bằng cách cung cấp cho bạn các công cụ để tổ chức và theo dõi mọi thứ một cách riêng tư và an toàn. Nó làm cho những thay đổi trong hành vi của trẻ đáng chú ý bằng cách cảnh báo và thông báo cho bạn biết trẻ đang hoạt động như thế nào.

Ứng dụng Birdhouse này hợp lý hóa việc ghi chú, làm quen với hành vi của con bạn và cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn sự tiến bộ của trẻ bằng cách thông báo sự tiến bộ của trẻ hàng ngày.

  6 Hosting Server Arma Reforger tốt nhất để chơi game mượt mà

Ứng dụng này rất quý giá trong việc hỗ trợ những người chăm sóc trong việc xác định các mô hình và chiến lược để hỗ trợ trẻ em mắc chứng tự kỷ.

Birdhouse cho phép bạn dùng thử miễn phí trong hai tuần và hỗ trợ sử dụng thiết bị không giới hạn và hỗ trợ trực tuyến thông qua người cố vấn để hướng dẫn bạn bất cứ khi nào bạn gặp bất kỳ trở ngại nào.

MITA

MITA tập trung vào việc phát triển trí tưởng tượng và chức năng ngôn ngữ của con bạn thông qua các bài tập trực quan theo cách tiếp cận có hệ thống để phát triển khả năng nhận biết mọi thứ ở con bạn. MITA có sẵn trên cả thiết bị iOS và Android.

Các hoạt động giáo dục của MITA dựa trên các kỹ thuật điều trị thị giác và thính giác, điều trị phản ứng quan trọng, các buổi trị liệu ngôn ngữ, khả năng suy luận và logic, khả năng sáng tạo, v.v.

Hầu hết các tính năng của MITA đều hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Theo thời gian, các bài tập trở nên phức tạp và khó giải quyết hơn để con bạn có thể biết được giá trị của mình, từ đó phát triển sự tự tin để chúng đối mặt với khó khăn mà không cần sự giúp đỡ.

Phần thưởng trong giờ chơi sẽ tôn vinh và khen ngợi thành tích của con bạn, khuyến khích chúng vượt qua nhiều chướng ngại vật hơn khi cấp độ khó hơn, giúp chúng tự duy trì.

Ứng dụng ABC về chứng tự kỷ

Ứng dụng Autism ABC được thiết kế cho người dùng iOS để phát triển và cải thiện kỹ năng logic, nhận thức và vận động của trẻ bằng cách giới thiệu các trò chơi mới để chơi hàng tháng, linh hoạt theo nhóm tuổi của trẻ. Ứng dụng này rất tuyệt vời vì nó hỗ trợ cả giờ giải trí và trị liệu.

Thật dễ dàng để theo dõi sự tiến bộ của con bạn. Các trò chơi và hoạt động được thực hiện để trẻ em tốt hơn mỗi khi chơi. Ứng dụng Autism ABC được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo. Nó tự động theo dõi những gì người dùng làm trong khi sử dụng nó và điều chỉnh mức độ khó khăn dựa trên mức độ họ làm.

Điều tốt nhất về ứng dụng Autism ABC này là nó thu thập dữ liệu, cho chúng tôi biết liệu một hoạt động nhất định có tốt cho sự phát triển của trẻ hay không.

Sự kết luận

Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn nâng cao lòng tự trọng của con bạn, cải thiện kỹ năng và kiến ​​thức của chúng trong một chủ đề như đọc hoặc viết hoặc dạy chúng cách nhận biết và kiểm soát cảm xúc của mình. Mỗi trẻ em trong phổ tự kỷ đều có những nhu cầu khác nhau, vì vậy hãy nghĩ xem ứng dụng tự kỷ nào sẽ giúp bạn và con bạn đạt được mục tiêu của mình một cách tốt nhất.

Bạn cũng có thể khám phá một số ứng dụng STEM tuyệt vời dành cho trẻ em để chơi và học khoa học.

x