8 bo mạch chủ Intel tốt nhất để chơi game

Spread the love

Bo mạch chủ chơi game của Intel có thể tạo ra sự khác biệt trong hiệu suất chơi game của bạn.

Bo mạch chủ là phần quan trọng nhất của bất kỳ máy tính nào. Nó chịu trách nhiệm phân bổ năng lượng cho các thành phần khác nhau của máy tính và do đó giữ cho chúng hoạt động. Bạn sẽ cần một bo mạch chủ để duy trì hoạt động của RAM, CPU và các tính năng khác.

Có nhiều loại bo mạch chủ khác nhau mà bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào ứng dụng của mình. Bo mạch chủ chơi game được thiết kế cho máy tính có khả năng mang lại hiệu suất cực cao. Những máy tính như vậy dùng để chạy các ứng dụng đa phương tiện cường độ cao như trò chơi.

Bo mạch chủ chơi game được thiết kế như thế nào?

Bo mạch chủ chơi game không chỉ đi kèm với các bộ phận tốt hơn mà còn cung cấp hệ thống làm mát tốt hơn. Một hệ thống làm mát tốt giúp các game thủ ép xung PC của họ an toàn và dễ dàng hơn và tiến xa hơn nữa.

Hầu hết các bo mạch chủ chơi game đều đi kèm với phần mềm tùy chọn giúp việc ép xung trở nên thuận tiện hơn nhiều. Đối với những người yêu thích ánh sáng RGB, một số bo mạch chủ cũng đi kèm với các tùy chọn ánh sáng RGB.

Làm cách nào để chọn bo mạch chủ Intel tốt nhất để chơi game?

Chọn một bo mạch chủ tốt cho PC chơi game là rất quan trọng vì mọi bộ phận trong PC của bạn đều kết nối với bo mạch chủ. Intel đi kèm với một loạt các bo mạch chủ chơi game. Nhưng để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn cần xem xét những điều sau:

  • Kích thước: Bo mạch chủ chủ yếu có ba kích cỡ khác nhau. Bạn có thể chọn các tùy chọn theo yêu cầu của mình, hãy ghi nhớ loại mở rộng nào bạn có thể cần. Bo mạch chủ kích thước nhỏ hơn đồng nghĩa với việc sẽ có ít khe cắm và khả năng mở rộng hơn.
  • Cổng cao cấp hoặc Wi-Fi tích hợp: Quyết định xem bạn có muốn bất kỳ tính năng nào trong số này trong bo mạch chủ của mình hay không. Nếu bạn đang sử dụng ethernet, việc trả tiền cho wi-fi tích hợp là vô ích. Tương tự, bạn có thể quyết định xem mình cần cổng cao cấp nào.
  • Ổ cắm CPU phù hợp: Dù bạn chọn bộ xử lý nào, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bo mạch chủ của bạn có ổ cắm phù hợp để hỗ trợ nó. Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12 yêu cầu ổ cắm LGA-1700 trong khi thế hệ thứ 10 và 11 cần ổ cắm LGA-1200.
  RAM là gì? Mọi thư bạn cân biêt

Bây giờ hãy cùng khám phá một số lựa chọn bo mạch chủ chơi game tốt của Intel mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.

Intel Core i7-12700KF

Intel Core i7-12700KF đi kèm với nhiều không gian bộ nhớ đệm hơn. Nó có kiến ​​trúc siêu phân luồng mang lại hiệu suất tuyệt vời cho các ứng dụng với khả năng tăng tốc turbo nhanh hơn và đồ họa tích hợp tốt.

Ổ cắm LGA-1700 của nó cho phép bộ xử lý được đặt trên PCB mà không cần hàn. Nó hỗ trợ bộ nhớ DDR5 với tốc độ lên tới 5600MHz.

25 MB L3 và 11 MB L2 của nó mang lại hiệu suất cao nhất cho các ứng dụng điện toán cao cấp. Nó hỗ trợ bộ xử lý Intel Core/Pentium/Celeron thế hệ thứ 12 cho Ổ cắm LGA-1700 của nó.

Intel Core i9-12900K

Bộ xử lý Intel Core i9-12900K này có ổ cắm LGA-1700 để lắp đặt PCB. Nó có bộ nhớ cache L3 30 MB mang lại tốc độ truy cập lớn và do đó, hiệu suất được nâng cao.

  Cách cập nhật Apple AirPods của bạn

Nó có kiến ​​trúc vi mô, giúp nó tiết kiệm điện hơn nhiều. Ổ cắm LGA-1700 của nó hỗ trợ bộ xử lý Intel Core Pentium Celeron thế hệ thứ 12.

Nó cũng hỗ trợ RAM DDR5. Để nâng cao khả năng ép xung hệ thống, nó sử dụng thiết kế R&D và 2 giải pháp DIMM, mang đến tín hiệu DDR5 rõ ràng.

Bộ xử lý Intel Core i9-12900KF

Bộ xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core i9-12900KF này có ổ cắm LGA-1700 và năm đầu nối M.2. Các đầu nối này với giải pháp quad Lightning Gen 4 mang lại hiệu suất lưu trữ tối đa. Nó có thiết kế cố định bằng tấm chắn hai mặt giúp ngăn chặn hiện tượng tiết lưu và giữ an toàn cho SSD M.2.

Bo mạch chủ Intel này hỗ trợ bộ nhớ DDR5 và bộ xử lý Intel Core Pentium Celeron thế hệ thứ 12. Nó đi kèm với 30 MB bộ nhớ cache L3.

Intel Core i7-12700K

Intel Core i7-12700K đi kèm với kiến ​​trúc siêu phân luồng và nhiều không gian bộ nhớ đệm hơn, đảm bảo hiệu suất vượt trội cho các ứng dụng cao cấp. Ổ cắm LGA-1700 của nó hỗ trợ cài đặt trên PCB.

Để cải thiện hiệu suất hệ thống và xử lý lệnh, nó đi kèm với 25 MB L3. Nó hỗ trợ bộ xử lý PCIe 5.0, DDR5 và Intel Core thế hệ thứ 12.

Bo mạch chủ này là bo mạch chủ hỗ trợ AI với khả năng làm mát, ép xung, khử tiếng ồn và kết nối mạng bằng AI. Nó có các tụ điện bền và cuộn cảm hợp kim chất lượng cao hỗ trợ bộ xử lý đa lõi.

Intel Core i3-12100F

Bo mạch chủ Intel này cung cấp tần số Turbo 4,3 GHz đặc biệt. Nó có chip LGA1700 600 Series với công suất 58W. Nó có Ổ cắm LGA 1700 và hỗ trợ bộ xử lý chuỗi lõi Intel thế hệ thứ 12.

Nó tương thích với bộ nhớ DDR4. Thiết kế nguồn mạnh mẽ của nó có 6 cộng 2 cộng 1 pha. Nó được trang bị tụ điện và cuộn cảm cao cấp.

  Làm thế nào để Tạo Email Ẩn danh (Giả mạo) để Bảo vệ Danh tính Trực tuyến?

Intel Core i9-12900KS

Intel Core i9-12900KS đi kèm với bộ nhớ cache 30 MB L3 và 14 MB L2 mang lại tốc độ truy cập tuyệt vời và thời gian truy cập ngắn. Điều này cuối cùng giúp cải thiện hiệu suất.

Nó có bộ điều khiển Intel UHD Graphics 770 tích hợp mang lại chất lượng hình ảnh và đồ họa tuyệt vời. Đối với ổ cắm LGA 1700, nó hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Core Pentium Celeron (Thế hệ thứ 12). Nó cũng hỗ trợ bộ nhớ DDR5.

Bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core i5-12400

Đây là bộ xử lý 2,5 GHz có kiến ​​trúc siêu phân luồng. Kiến trúc này giúp nó cung cấp các ứng dụng hiệu suất cao như chơi game cao cấp, v.v. Nó đi kèm với một ổ cắm LGA-1700 để lắp đặt PCB.

Intel Core i5-12400 có bộ nhớ đệm L3 18 MB có khả năng nhanh chóng mang dữ liệu thông thường và xử lý thêm. Nó có bộ điều khiển Intel UHD Graphics 730 tích hợp cho chất lượng hình ảnh và đồ họa tốt. Nó có thể hỗ trợ tối đa 4 màn hình và cũng tương thích với RAM DD4 kênh đôi.

Bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core i7-11700F

Đây là bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 mang lại hiệu năng đa luồng. Nó giúp bạn duy trì FPS cao và tối đa hóa chất lượng phát trực tuyến của bạn. Nó tương thích với các bo mạch chủ mang Intel 500 và một số chip Intel 400 series.

Nó hỗ trợ Bộ nhớ Intel Optane và Công nghệ Turbo Boost Max 3.0. Nó mang một ổ cắm LGA 1200 cho hiệu suất tối đa. Bo mạch chủ AI hỗ trợ ép xung AI, kết nối mạng, làm mát, v.v.

Từ cuối cùng

Vì vậy, đây là một số bo mạch chủ tuyệt vời mà bạn có thể thử. Những điều này có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất chơi trò chơi và tốc độ của hệ thống, do đó giữ cho trò chơi của bạn trở nên thú vị và vui nhộn hơn.

Bạn cũng có thể muốn khám phá các bánh xe chơi game tốt nhất để mô phỏng trải nghiệm đua xe.

Rất thích đọc bài báo? Làm thế nào về chia sẻ với thế giới?

x